xs
xsm
sm
md
lg

“หมิว” กราบลา “ตั้ว ศรัณยู” ชื่นชมเป็นคนดี ต้องได้อยู่ในที่ดีๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หมิว ลลิตา” กราบลาอโหสิกรรม “ตั้ว ศรัณยู” เป็นแบบอย่างของนักแสดงที่ดี ตั้งใจทำงานอย่างทุ่มเท และยังเป็นคนดีคนจริงใจ มั่นใจคนดีต้องไปอยู่ในภพภูมิที่ดี

เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ได้ร่วมงานกับ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” สำหรับ “หมิว ลลิตา ปัญโญภาส” วันนี้ได้เดินทางมาร่วมงานศพตั้วเพื่อกราบลาอโหสิกรรม ชื่นชมเป็นคนดีจริงใจตั้งใจทำงาน

"30 ปีแล้วนะคะ น่าจะประมาณ 2533-2534 ช่วงนั้นหมิวก็เพิ่งเข้าวงการใหม่ๆ ได้เล่นละครกับพี่ตั้ว วนาลี, วนิดา แล้วก็มีหนัง 2 เรื่อง ก็คือ เล่นกับไฟ และ หัวใจสี่สี แล้วก็ได้เล่นละครเวทีการกุศลด้วยกันอีกหนึ่งครั้ง พี่ตั้วเป็นคนตั้งใจทำงานมาก เป็นคนที่ทุ่มเทกับการแสดงจริงๆ ทำการบ้าน รู้สึกเลยว่าเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับงานเต็มที่ ตั้งใจ รับผิดชอบ มีวินัย เป็นรุ่นพี่ที่เราก็น่าดูเป็นตัวอย่าง หมิวเล่นกับพี่ตั้ว 4 เรื่อง พี่ตั้วเล่นกับนางเอกเกือบจะทุกคนเป็น 100 เรื่อง หมิวน่าจะเป็นเศษหนึ่งส่วนร้อยของหนังและละครที่พี่ตั้วเล่นมากกว่า”

“พี่ตั้วเป็นคนดีนะคะ แล้วช่วงนั้นก็คือช่วงที่พี่ตั้วทำงาน ก็เลยรู้จักในแง่ของตอนทำงาน ก็เป็นคนที่รับผิดชอบและเป็นตัวอย่างที่ดีกับรุ่นน้องในการแสดงนะคะ และหลังจากนั้น ก็แทบไม่ได้เจอกัน ก็ทราบว่ามีครอบครัวและมีลูกสองคน ซึ่งก็อยู่โรงเรียนเดียวกับลูกของหมิว ก็ทราบข่าวจากทางหนังสือพิมพ์ ได้เจอกันตามงานบ้าง และครั้งสุดท้ายที่เจอพี่ตั้วก็ตอนที่ไปเยี่ยมพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ที่โรงพยาบาล นั่นคือ ครั้งสุดท้ายที่เจอค่ะ แล้วก็จะติดตามกันตามสื่อต่างๆ ว่าแกทำอะไรบ้าง อย่างที่เห็นทั้งผลงานทุกอย่างทุกสิ่งว่าแกเป็นผู้จัด ผู้กำกับ หรือว่าไม่ว่าจะทำในสิ่งไหนก็จะทำอย่างตั้งใจและมีความจริงใจจริงๆ ค่ะ”

ตอนแรกคิดว่าเป็นข่าวเฟกนิวส์
“ก็เรียกว่าก่อนวัยอันควรนะคะ คิดว่าเป็นเฟกนิวส์ซะด้วยซ้ำ เพราะตอนไปเยี่ยมพี่อ๊อฟยังดูแข็งแรงมาก แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ทราบค่ะ มาทราบอีกทีก็พร้อมๆ กับทุกคน ก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่เปิ้ลด้วยนะคะ พี่เปิ้ลตอนนี้ก็ต้องเข้มแข็ง แล้วก็เป็นเสาหลักให้กับลูกๆ ก็แสดงความเสียใจด้วย เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเรา”

“วันนี้ก็จะมากราบลานะคะ มาอโหสิกรรม และขอให้พี่ตั้วไปอยู่ในภพภูมิที่ดี เพราะพี่ตั้วทำแต่ความดี เป็นคนดี ก็ต้องอยู่ในที่ที่ดีๆ ในภพภูมิที่ดีค่ะ”

ขอบคุณภาพจากเพจละครไทยเก็บไว้ในความทรงจำ By Bunjopporn


กำลังโหลดความคิดเห็น...