xs
xsm
sm
md
lg

"เจ้าแม็กซ์" น้ำตาซึมบอกรักเมีย ขับรถพันกิโล ช่วยหาหลักฐานทุกวันจนพ้นมลทิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เจ้าแม็กซ์" เผยน้ำตาซึม ชวดป้องกันแชมป์ ติดคุกฟรี 14 เดือน ต้องนอนคลุมโปงร้องไห้ นักเลงคุกกล่อมให้สารภาพ แถมปรามาสจะถูกเมียทิ้ง ร่ำไห้พ้นมลทินเพราะเมีย บอกรักกลางรายการ เมียเสียงสั่นเผยความทรมานต้องโกหกลูก ขับรถพันกิโลหาหลักฐานช่วย ทำดีที่สุดในฐานะเมีย

รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.20 - 15.00 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (1 มิ.ย.) "ดร. เสรี วงษ์มณฑา" ในฐานะพิธีกรเปิดใจสัมภาษณ์อดีตนักมวยแชมป์โลก WBC เอเชีย "อัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล" หรือ "เจ้าแม็กซ์" และ "นลินตา จีรเดชชนดล" หรือ "ออย" ภรรยา หลังเจ้าแม็กซ์ถูกจับกุมตัวที่สนามบิน ขณะจะเดินทางไปป้องกันแชมป์ ในข้อหาเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด จนต้องถูกจำคุกฟรี 14 เดือน

ความรู้สึกวันที่เดินออกมาจากคุก?
เจ้าแม็กซ์ : "มันเหมือนฝันเลยครับ ทุกๆ วันผมจะนั่งดูเพื่อนๆ ที่ถูกปล่อยออกมา คนที่พ้นโทษ ผมนอนรอฟังชื่อที่เขาจะเรียก ปีนึงฟังทุกวัน จนวันที่ 27 ที่ผ่านมา เขาก็เดินมาบอกว่าให้ผมเก็บผ้า เก็บผ้าห่ม ผมยังอึ้งอยู่เลย ถามว่าจริงหรือเปล่า ผมจะย้ายห้องหรือยังไง หัวหน้าบอกมึงกลับบ้าน พอเขาบอกให้ผมถอยหลังออก ผมถึงมั่นใจว่าผมได้กลับบ้านจริงๆ ผมก็ร้องไห้ เขาบอกตอน 4 โมงเย็น ผมก็ออกเย็นวันนั้นเลย ภรรยามารออยู่แล้ว"

ตอนเจอกันเป็นยังไง?
เจ้าแม็กซ์ : "ผมห่างไปเป็นปี ผมทำตัวไม่ถูก เหมือนฝันเลยครับ ผมเข้ากอดลูกกอดเมีย ยังคิดอยู่ว่านี่เรื่องจริงหรือเปล่า มันเหมือนฝันเลย"

พูดอะไรกับเมีย?
เจ้าแม็กซ์ : "ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ข้างเขา และขอบคุณแม่ ขอบคุณทุกๆ คนครับ"

ออยล่ะ?
ออย : "หนูดีใจ (เสียงสั่นเครือ) หนูบอกเขาว่าหมดทุกข์หมดโศกแล้ว ต่อไปนี้เราจะอยู่กันเป็นครอบครัว พาลูก 5 ขวบไปด้วยซึ่งเขาเริ่มรู้เรื่องแล้ว ก่อนหน้านี้เขาไม่รู้เลย เขาคิดว่าพ่อไปทำงาน"

เจ้าแม็กซ์ : "ก็ถามว่าจำป๊ะป๋าได้หรือเปล่าลูก ลูกก็บอกว่าจำได้ จะกลับจากที่ทำงานแล้วเหรอครับ เขาพูดอย่างนี้ ผมก็ร้องไห้เลย เขาจะพูดถึงผมทุกวัน หลังออกมาได้ 2-3 วัน ภรรยาก็เปิดคลิปเก่าๆให้ดูว่าเป็นยังไงบ้าง"

กลั้นน้ำตาอยู่มั้ย?
เจ้าแม็กซ์ : "สุดๆ ครับ กลั้นน้ำตาไม่อยู่"

สิ่งที่คิดจะพาออยกับลูกไปแห่งแรกหลังออกจากคุก?
เจ้าแม็กซ์ : "พากลับบ้านเลยครับ ไม่มีการฉลองอะไร ผมอยู่ในสภาพที่ต้องปรับตัวกับโลกภายนอก ตอนนี้ยังมึนๆ อยู่"

โดนจับที่สนามบิน เขาเข้ามาแบบไหน?
เจ้าแม็กซ์ : "ตอนแรกผมก็งง คิดว่ามีปัญหาเรื่องพาสปอร์ต เพราะเขาบอกว่าพาสปอร์ตมีปัญหาให้เข้ามาคุย ผมก็ถามว่ามีปัญหาอะไร เขาบอกว่าน้องมีคดีที่ระนอง เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมั้ย ผมก็บอกว่าไม่เคยมี ตรวจสอบได้ ผมไม่เคยมีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เขาก็บอกว่าตอนนี้มีนะแล้วให้ผมดู ตอนนั้นยังไม่ตกใจเท่ากับที่เขาบอกว่าเกี่ยวกับคดียา 3 ล้านเม็ด ผมถึงกับทรุดเลย โทษคือประหาร"

ตอนนั้นเถียงเขามั้ยหรือบอกอะไรมั้ย?
เจ้าแม็กซ์ : "โทรหาภรรยาก่อนเลยบอกว่าตัวเองเขาไม่ได้ไปชกมวยแล้วนะ พูดทั้งน้ำตา บอกว่าเขาไม่ได้ไปชกมวยแล้วเขาโดนคดี มีคดีที่ระนอง เกี่ยวกับคดียา 3 ล้านเม็ด ภรรยาผมก็ตกใจ บอกว่าเป็นไปไม่ได้ ก็หาหลักฐานทุกอย่าง"

เข้าคุกเลยมั้ย?
เจ้าแม็กซ์ : "เอาผมฝากขังก่อนที่ดอนเมืองคืนนึง แล้วส่งผมเข้าเรือนจำระนอง"

ขอประกันมั้ย?
เจ้าแม็กซ์ : "ขอประกันบ่อยมาก เขาคัดค้านเพราะเป็นคดีที่ยามันเยอะ อัตราโทษสูง"

ตอนแม็กซ์โทรมาหาว่าโดนคดี ออยรู้สึกยังไง?
ออย : "ตกใจค่ะ แต่พูดสวนไปเลยว่าเป็นไปไม่ได้ แม็กซ์ให้คุยกับตม. เพราะตอนนั้นเขาเสียงสั่นพูดไม่ถูกแล้ว หนูก็คุยกับตม. ว่ามันยังไงกันแน่ เขาเลยบอกว่าพอดีมีหมายเด้งขึ้นมาว่ามีคดีที่ระนอง ยาบ้า 3 ล้านเม็ด"

รู้สึกสงสัยผัวมั้ย?
ออย : "ไม่สงสัย เพราะหนูมั่นใจว่าแม็กซ์ไม่ยุ่งแน่นอน หนูมั่นใจตั้งแต่ทีแรกเลย"

แม็กซ์อยู่ในคุกเป็นยังไง?
เจ้าแม็กซ์ : "เข้าไปวันแรก ผมโดนใส่ตรวจที่ขาเลย หนักมากครับ 13 ข้อ วันแรกผมทำอะไรไม่เป็นเลย ผมยังรับไม่ได้ เราไม่ใช่คนผิด ไม่ใช่นักโทษ ผมยังไม่รับสภาพ ผมต้องกินยาประจำ"

ท้อหดหู่มั้ย?
เจ้าแม็กซ์ : "ผมอยู่ได้เพราะธรรมะอย่างเดียว ตอนอยู่ข้างในไม่มีอะไรที่จะทำได้ คิดไปก็ออกไปไม่ได้ เป็นทุกข์เปล่าๆ ผมก็นั่งสมาธิ สวดมนต์ สิ่งที่ทำได้คือทำบุญให้ตัวเอง ผมปลง นอนคลุมโปงร้องไห้ กลัวเพื่อนๆ เห็น"

มีคนพูดกับเราว่าอย่าหวังว่าจะได้ออกไป?
เจ้าแม็กซ์ : "มีพวกนักเลงมวย คนที่อยู่ในนั้นมาพูดใส่เรา กล่อมเราทุกวันว่าให้รับสารภาพเหอะ โทษมันจะได้น้อย ผมไม่พูดกับใครเลย ถ้าพูดเป็นเรื่องแน่นอน บางทีเขาก็บอกว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องตัดเลยอันดับแรกคือภรรยา ส่วนมากคนติดคุกเมียทิ้งหมด"

กลัวออยทิ้งมั้ย?
เจ้าแม็กซ์ : "ไม่กลัวครับ ผมรู้จักเขาดี ผมเลยไม่สนใจพวกนั้น"

เอากำลังใจอะไรมาทำให้อยู่ได้ ไม่ทำอะไรที่เหมือนตัดช่องน้อย?
เจ้าแม็กซ์ : "คิดว่ามันไม่ใช่คุก คิดว่าเป็นโรงเรียนผู้ชายสอนให้ผมแข็งแกร่งขึ้น ถ้าผมคิดว่าเป็นคุกผมอยู่ไม่ได้แน่นอน คิดว่าเป็นโรงเรียนผู้ชายให้ผมแข็งแกร่ง ต่อสู้ได้กับทุกสภาพปัญหาที่จะเจอถ้าผมออกไป"

ออยไปหาบ้างมั้ย?
ออย : "แทบจะทุกอาทิตย์ค่ะ ขับรถประมาณพันกิโลจากโคราช เกิดเรื่องหนูก็ไปรับคุณแม่และลูกลงไปด้วยกัน หนูขับรถเองเป็นพันกิโล ตอนแรกๆ ไปเกือบทุกอาทิตย์ เพื่อหาพยานหลักฐานไปยืนยันความบริสุทธิ์สามีเรา และเป็นห่วงเขา ช่วงแรกๆ เหมือนเขารับสภาพตัวเองไม่ได้ เครียด หูดับไปข้างนึง หนูต้องไปขอให้ทางการเรือนจำทำการรักษาให้ตรงนี้"

พูดอะไรให้กำลังใจเขา?
ออย : "หนูบอกว่าให้เชื่อใจหนู แม่หนู แม่แม็กซ์ พี่น้องแม็กซ์ ตายายแม็กซ์ ทุกคนพร้อมสู้เพื่อแม็กซ์ตลอด และแม็กซ์ก็ต้องสู้เพื่อตัวเองด้วย ให้เข้มแข็งที่สุด"

พอได้ยินแบบนั้น?
เจ้าแม็กซ์ : "มีกำลังใจสู้ทุกวัน"

ลูกเป็นยังไงบ้าง?
ออย : "ช่วงแรกหนูทรมานใจมากค่ะ (เสียงสั่น) วันแรกที่เขาไปเจอพ่อที่ไปเยี่ยม เขาหาทางจะเข้าไปหาพ่อ แต่หาไม่ได้ เราก็เอ๊ะ ลูกเป็นอะไร เขาหาทางจะเข้าไปหาพ่อ เพราะปกติเขาเจอพ่อ เขาโดดกอดกันตลอด พอออกมาเขาก็ร้องห่มร้องไห้จะกลับไปหาพ่อเขา หนูก็ต้องบอกเขาว่าป๊ะป๋าไปทำงาน ต้องอดทนนะลูก ป๊ะป๋าต้องไปหาเงินมาให้หนูกิน เรียนหนังสือ หนูบอกอย่างนี้ทุกวัน แล้วเวลาซื้อของเล่นก็จะบอกว่าพ่อซื้อฝากมาให้ ให้พ่อเขามีบทบาท"

พอพ่อหายไปนานๆ เขาเริ่มสงสัยมั้ย?
ออย : "ตอนช่วง 4 ขวบกว่าๆ จะครบ 5 เขาเริ่มถามแล้วว่าทำไมป๊ะป๋าไม่เห็นมาเลย เมื่อไหร่จะมา บางทีแม่เขาโทรมาเล่าให้ฟัง จุกที่อก น้ำตาจะไหล ทั้งตายาย ทรมานใจมากที่จะตอบหลานว่าอะไร ได้แต่บอกว่าป๊ะป๋าไปทำงาน ตอนเขาเจอเขาก็ทักทายกันด้วยการเอามือแตะ แรกๆ บอกว่าพ่อไม่สบาย มีกระจกกั้น ทำได้แค่นี้"

เขาถามมั้ยทำไมกอดพ่อไม่ได้?
ออย : "ถามค่ะ หนูไม่รู้จะตอบเขายัไงง ก็บอกได้แค่ว่าพ่อไม่สบาย ทำได้แค่นี้"

ตอนนั้นแม็กซ์รู้สึกยังไง?
เจ้าแม็กซ์ : "ผมร้องไห้อย่างเดียวเลยครับ"

อยากบอกลูกอะไรตอนลูกไปหา?
เจ้าแม็กซ์ : "อยากบอกว่าคิดถึงมาก รักมาก เป็นห่วงด้วย ภรรยาต้องขับรถเป็นพันโลทุกวัน เดี๋ยวตีขึ้นกรุงเทพฯ เดี๋ยวโคราช ระนอง"

การสูญเสียโอกาสไปชกมวยในวันนั้นโกรธมั้ย?
เจ้าแม็กซ์ : "โกรธมากๆ ผมอยู่ข้างในทรมานมาก ต้องให้เขามาอยู่ดี ถึงจะรู้ว่ารู้สึกยังไง ผมโกรธชุดจับกุมผม"

เล่าวิธีการสู้คดีให้แม็กซ์หลุดออกมา?
ออย : "หนูต้องไปนั่งไล่ไทม์ไลน์ค่ะ อันดับแรกหนูไปเจอรถที่สน.ระนอง ก็ติดต่อพี่ที่ซื้อรถไป ซึ่งเขาให้ความร่วมมือ ก็โชคดีที่เต็นท์รถยังมีเอกสารซื้อขายรถ อันนี้หนูก็เอามายืนยันความบริสุทธิ์ หลังจากนั้นก็ไปหาเอกสารการเป็นนักมวย เพราะตอนจับไป เขายังไม่รู้เลยว่าเป็นนักมวย พอข่าวออกไปถึงทราบว่าเป็นนักมวย หนูถึงต้องไปหาเอกสารมายืนยัน ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยท่านก็ให้ความร่วมมือรับรองขอประวัตินักกีฬามาค่ะ"

แม็กซ์หลุดได้ยังไง?
ออย : "หนูและครอบครัวต้องรวบรวมพยานหลักฐานค่ะ ทั้งพยานบุคคล ไทม์ไลน์ในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทางเฟซบุ๊ก ทางโซเชียล สัญญาณโทรศัพท์ หนูหาทุกช่องทาง คือไปกับแม่ สู้ทุกช่องทาง อันไหนที่จะยืนยันความบริสุทธิ์เขาได้ ในใจหนู ตัวหนูคิดแค่ว่าแม็กซ์คือผู้บริสุทธิ์ หนูสงสารเขามากที่ต้องไปอยู่ในนั้น ครอบครัวเราร้องไห้แทบจะทุกวัน"

วันที่แม็กซ์โดนจับ เป็นวันเกิดลูกด้วย ทำให้โกรธคูณสองคูณสามมั้ย?
เจ้าแม็กซ์ : "มากครับ ผมโทษฟ้าโทษดินโทษทุกอย่าง โทษชะตากรรมทุกอย่าง"

พอพ้นออกมาด้วยฝีมือออย แม็กซ์มีอะไรอยากพูดกับคนที่เราโกรธ?
เจ้าแม็กซ์ : "อยากให้เขาพิจารณาคดีให้ละเอียด ถี่ถ้วนกว่านี้หน่อย เพราะคดีผมมันไม่ใช่ยา 2-3 เม็ด มันยาเป็นล้าน มันทำลายชีวิตคนๆ นึงได้เลย มันพูดไม่ออก มันสุดๆ จริงๆ"

แม็กซ์คิดว่าจะยึดอาชีพนักมวยต่อไปมั้ย?
เจ้าแม็กซ์ : "แน่นอนครับ"

ออย : "ตอนถูกจับเราไม่ได้ขึ้นชก ตามระเบียบต้องปลดออก"

เจ้าแม็กซ์ : "ตอนแรกอยู่อันดับที่ 27 ของโลก"

จะกลับมาเป็นแชมป์ได้อีกมั้ย?
เจ้าแม็กซ์ : "ได้แน่นอน ตอนนี้เดินสายทำบุญก่อนครับ"

อยากพูดอะไรกับออย?
เจ้าแม็กซ์ : "รักตัวเองนะ ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่คอยช่วย ถ้าไม่ได้ตัวเองอาจติดคุกตลอดชีวิตหรือโดนประหารก็ได้ มีตัวเองและลูกเป็นกำลังใจสู้ได้ทุกวัน มีแม่มีครอบครัวทุกๆ คน ขอบใจตัวเองนะ"

ออย : "หนูคิดว่าหนูทำหน้าที่ภรรยาดีที่สุดแล้วค่ะ (เสียงสั่นเครือ) หนูมั่นใจในตัวสามีหนู และพ่อของลูกหนู ยังไงผู้บริสุทธิ์คือผู้บริสุทธิ์ ต้องได้รับความยุติธรรม"
กำลังโหลดความคิดเห็น...