xs
xsm
sm
md
lg

"เต๋า" จะร้องไห้ "บุ๋ม" หลุดบอกใบ้ นางเอก พ. แช่งพ่อให้ตาย เป็นโรคประสาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" พิธีกรรายการ "เคลียร์ให้จบ" ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.15 น. ทางช่อง New18 วันนี้ (11 เม.ย.) เปิดใจสัมภาษณ์ "เต๋า ทีวีพูล" คราวก่อนเมาท์พระเอกจนสะเทือนทั้งวงการไปแล้ว คราวนี้มีเสียงเรียกร้องขอให้เมาท์ดาราหญิงบ้าง

ปากจัดที่สุดในวงการบันเทิง?
"โห พูดอย่างนี้เอาเท้าตบหน้าดีกว่า(หัวเราะ) คนไลน์ มาอินบ็อกซ์มาถามเยอะมาก เราไม่สามารถตอบได้จริงๆ วันนี้แรงกว่าวันนั้นนะ เป็นเรื่องที่แรงมากๆ ใครที่ไปดูย้อนหลังอย่าด่าเยอะนะ เสียใจ (หัวเราะ)"

เอ็มวีลำไย ไหทองคำ ออกมาปุ๊บหายไปเฉยเลย เกิดอะไรขึ้น?
"ทำโปรโมตไม่ต้องคิดเยอะเลย"

นวดแผนไทยออกมาต่อต้านว่าไม่เหมาะสม?
"นี่แหละตกหลุมพรางเขาแล้ว พอด่าก็ทำให้เขามีกระแสอีกครั้ง แต่บาปบุญกระแสมันไม่ดัง เจอกระแสโควิดเข้าไปมันเลยกริบ ทุกวันนี้ทุกอาชีพขาลงแล้ว บางคนถ้าเป็นตัวจริงยังอยู่ ถ้ามาเฉี่ยวไปเฉี่ยวมาลงหมด โดนผลกระทบหมด"

หลังจากนี้จะมีเอ็มวีตัวใหม่ออกมา?
"เขาทำเพื่อสร้างกระแสเฉยๆ แต่กระแสได้แค่นี้ เหมือนดาวหางผีพุ่งใต้แว๊บนึงก็หายเลย เขาก็ต้องออกแหละ ต้องทำมาหากินเรียกกระแส แต่ตอนนี้ยากหมด บอกเลย"

ใบเตยจดทะเบียนสมรสแล้ว?
"ใช้นามสกุล ณ ไม่ได้ หยุดที่แม่น้องแมนเขา เขารู้ตั้งนานแล้ว แม่ป๋อง พิมพ์แข เขาสุดท้ายแล้ว ถ้าแมนต้องใช้ ต้องใช้นามสกุลคุณพ่อ แต่กลับมาใช้นามสกุลคุณแม่ก็ใช้แค่กุญชร ไปเติมกันเองก็ไม่ว่า แต่ต้องดูในบัตรประชาชนของเขาว่ามี ณ อยู่หรือเปล่า แต่ใบเตยไม่ได้แล้ว จบแล้ว"

ใบเตยก็น่าจะรู้เพราะคบมานาน?
"ใบเตยเขาไม่ซีเรียสหรอก เพราะมีคนแค่ตั้งคำถามเฉยๆ ใบเตยเขาทวีสินก็ไม่ใช่เล็กๆ"

มีคนถามว่าเขาอยู่ด้วยความรัก?
"ก็ต้องอยู่ด้วยความรักแหละ เขามีลูกกันแล้ว ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านสงครามมาเยอะแยะ ผ่านกระแสข่าวมาเยอะแยะมากมาย แมนก่อนเป็นแฟนใบเตย ก็มีทั้งเปิ้ล ไอริณ โกโก้ อารยะ ออกมาแถลงข่าวว่าแมนจีบ โน่นนี่นั่น ตามไปถึงสตูฯ จะตบ โน่นนี่นั่น มันก็ผ่านมาหมดแล้ว อยู่ที่ความอดทน ไม่มีอะไรแล้ว เรื่องอนาคตตอบไม่ได้เลย อาจรักกันจนแก่เฒ่าหรือจะหยุดก็ตอบไม่ได้"

เวลาดาราโพสต์รูปอาหารเต็มโต๊ะ คนชอบเข้าไปด่า?
"เขาก็สมควรด่า ตอนนี้เราทราบกันดี เศรษฐกิจมันพัง คนจนเกิดขึ้นเยอะ คนไม่มีจะรับประทานเยอะ คนลำบากเยอะ คนตกงานมหาศาล คนรอ 5 พันก็อีกเยอะ คนไม่มีที่นอนก็เยอะ เมื่อดาราเอาอาหารมาโชว์บนโต๊ะปั๊บ มันเป็นความน้อยเนื้อต่ำใจในสังคม ทำไมเขาได้กินดีอยู่ดี ทำไมเราต้องลำบาก มันเกิดแน่นอน"

แล้วร้านอาหารทั่วไปไม่อดตายเหรอ เขาเปิดร้านไม่ได้ ทำได้แค่เดลิเวอรี่ เขาก็ขอให้ดาราโปรโมต?
"ดาราได้ตังค์ คนที่เขาลำบาก ที่เขาไม่มีจะกิน เขามีแค่ 50 บาท เวลาเขาดู เขารู้สึกว่าทำไมอยู่ดีกินดีจัง ทั้งที่เขาลำบากจังเลย ในสังคมมีคนหลากหลาย มุมมองความคิดไม่ได้คิดเหมือนกันร้อยเปอร์เซ็นต์ เข้าใจว่าร้านก็ต้องอยู่ได้ ร้านต้องโปรโมต เอฟซีเห็นก็เฉยๆ แต่คนที่เขารู้สึกว่าไม่มีงาน ตกงาน ลำบาก เธออยู่กินดี๊ดี เขาแค่ระบาย"

ล่าสุดอั้ม พัชราภาก็โดนเรื่องบริจาค?
"คนสงสัยไง ว่าทุกคนออกมาหมดแล้ว ณเดชน์กี่ล้าน ญาญ่ากี่ล้าน ทุกคนก็รอเบอร์หนึ่งไง แต่อั้มเวลาเขาทำบุญเขาไม่ออกสื่อเยอะ เขาทำเงียบๆ"

อั้มทำตลอด แม้จะไม่ใช่ช่วงวิกฤต ทั้งหมาและคนแต่นางไม่โพสต์อะไรเลย?
"เขาขี้เกียจโพสต์ ทุกวันนี้หายใจเฉยๆ ยังเป็นข่าวเลย เขานั่งนิ่งดีๆ ดีกว่า"

เรื่องคุณพก ตกลงสถานภาพ?
"ทีแรกมาจีบ เพื่อนในกลุ่มนี่แหละติดต่อหามาให้ แล้วไปๆ มาๆ เหมือนไม่ถูกใจอีท่าไหนไม่รู้เลยห่างๆ กันสุดท้ายเขาก็ง้อและกลับมาคืนดีกัน แต่พกถ้าเปรียบแล้วเขาหล่อน้อยที่สุดของคนที่มาเป็นแฟนอั้มนะ ก่อนหน้านั้น แอมป์ พิธาน , ต๊อด ศิณะ แต่คนนี้เพื่อนในกลุ่มหามาให้"

ทำไมเพื่อนในกลุ่มสนับสนุน?
"จะให้อั้มเดินไปแล้วมีคนมาจีบ ใครจะกล้า การขึ้นห้างแล้วเป็นของแพงมันยากนะ ก่อนจีบต้องส่องกระจกหลายรอบนะ คุยไม่รู้เรื่อง อั้มก็ตอกเลยนะ เพื่อนคงเห็นว่าน่าจะคุยกันได้ ด้วยวัยวุฒิอะไรหลายอย่าง"

พกสปอร์ตมั้ย?
"ไม่มีคำตอบ"

เพื่อนบอกว่าถ้าไม่สปอร์ต จะผ่านด่านเพื่อนไม่ได้?
"เหรอฮะ (หัวเราะ) บุ๋มว่าไง เต๋าก็ว่างั้นฮ่ะ (หัวเราะ) มันเป็นความหมายนัยยะ อะไรดีบุ๋มก็ว่าดีฮ่ะ (หัวเราะ) คือคนเป็นแฟนอั้มที่ผ่านมาสปอร์ตมาก โน้ต วิเศษ ฉ่ำ ฟลอริด้า แอมป์ พิธานไม่ต้องสืบ รวยขนาดไหน ต๊อด ศิณะ ทายาทใคร คนเราไม่เกี่ยวกับอั้มนะ ถ้าจะไปจีบผู้หญิงที่มีเงิน 300-700 ล้าน ผู้ชายคนนั้นต้องมีมากกว่าผู้หญิงนะ ถ้ามีน้อยกว่าก็เหนื่อยนะ"

ทำยังไงเขาถึงจะชนะมาวิน?
"เขาก็ชนะอยู่แล้ว อั้มก็รักอยู่แล้ว อั้มเขาเป็นคนให้โอกาสคน เพราะอั้มก็หลักสี่พลาซ่าแล้วนะ"

มีหลายคนอยากให้อั้มมีใครสักคนดูแล?
"เข้าใจ แต่ผู้หญิงปัจจุบันนี้ที่รู้จัก หน้าที่การงานดีมีชื่อเสียง มีเงิน เขาเฉยๆ กับเรื่องพวกนี้ เพราะยังไงก็มีคนมาจีบแน่นอน ไม่ต้องซีเรียสเยอะ"

มีคนถามว่าพี่ม้า อรนภา กับไก่ วรายุฑ เป็นอะไรกับ ริชชี่ มากป่ะ?
"ไม่ขอแอ๊บนะ ขอตรงๆ จะด่าก็ด่าเลย ไม่ซีเรียส พี่ม้าอาจเป็นคนพูดจาแรง ตรง หลายคนอาจเกลียด ไม่ชอบ พี่ไก่วิจารณ์แรงๆ ตรงๆ ถ้าชอบก็ชอบ ถ้าเกลียดก็เกลียด เหตุการณ์อย่าลืมว่าคนที่เจอคือคนในกองถ่าย ฉะนั้นต้องถึงหูพี่ไก่แน่นอน แล้วเขาเห็นพฤติกรรมมาหมดแล้ว เขาก็รู้สึกว่ามันเหนื่อย มันหนัก แต่เด็กบางคน เราพูดเคลียร์ๆ นะ เด็กบางคนการที่เขาไม่พูดอะไรเลย เราเลยไม่รู้ว่าเขาเป็นคนยังไง แต่พฤติกรรมในกองเขาก็เห็นกันหมด เพราะเลี่ยงไม่ได้"

แต่ดาราบางคนก็ออกมาบอกว่าน้องน่ารัก นิสัยดี?
"เจอกันแค่ 3 ชม. อย่านับ อยู่ในกอง อยู่กับเป็นเพื่อน มันแอ๊บไม่ได้ ต้องให้คนในกองเห็นว่าเป็นยังไง ไม่ได้หมายถึงริชชี่ พูดโดยรวมดีกว่าเดี๋ยวโดนถล่ม ผู้ใหญ่เขาก็เห็นว่าทำไมไม่เหมือนตอนที่เอามาเล่น ไม่ตรงกับที่หลายคนพูด"

สองคนนี้พูดแล้วพูดอีก คนก็เลยบอกว่าจองเวรเด็กไม่หยุด?
"จริงๆ ควรพูดครั้งเดียวแล้วหยุด ถ้าพูดหลายครั้ง สังคมจะตราว่ารังแกเโก แล้วตัวเองก็ตัดเด็กออกไปแล้ว ไม่ได้อยู่ในช่องแล้ว ก็ให้คนอื่นเจอบ้าง"

จะบอกว่าริชชี่เป็นอย่างที่สองคนนั้นพูดเหรอ?
"เขาเจอมายังไงก็คงเป็นอย่างนั้น เพราะสองคนนั้นคงไม่พูดให้เด็กเสียแน่นอน แต่การเป็นผู้ใหญ่แล้วไปพูดเยอะตรงนี้เสียแน่นอน ซึงช่องก็ห้ามแล้วไม่ให้พูด เพราะเขาหมดสัญญาแล้ว ให้ไป ตอนนี้เขาเป็นนักแสดงอิสระ ของพวกนี้ถ้าเป็นคนดีไม่ต้องกลัว ไปช่องไหนคนก็รัก"

แต่ที่เคยเจอน้อง น้องน่ารักมาก?
"เราเห็นเขาแค่ 1-2 ชม. แต่คนอยู่ในกองละครอยู่กันเป็นเดือน มันพูดยากนะ แต่บอกเลยเขามีแฟนคลับที่รักเขาเยอะ พอบอกไม่ดีปั๊บเราโดนถล่ม แต่มองเป็นกลางว่าคนอยู่ในกองเขาอยู่กัน 24 ชม."

จะเปลี่ยนภาพพี่ม้าให้ถูกต้อง?
"แหล่งข่าววงในที่เคยไม่ชอบสองคนนี้เขาก็ออกมาพูดว่า นั่นแหละ ไม่กล้าพูดออกอากาศ คนที่เขาไม่ชอบสองคนนี้ยังพูดตรงกัน แล้วจะว่ายังไง (ปิดปากเมาท์) ฉันกลัวมากเลยเรื่องนี้"

อักษรย่อฝ่ายหญิง?
"คนแรก นางเอกภาพใสๆ ทุกคนรักมาก เวลาทะเลาะกับใคร ทุกคนเข้าข้างนางเอกคนนี้หมด เธอก็เคยสัมภาษณ์นี่ (หัวเราะ) ใสมาก เป็นหนี้ผู้จัดละคร เมื่อก่อนเป็นผู้จัดการดารา ตอนนี้เป็นผู้จัดละคร เป็นหนี้อยู่ 2 ล้าน เอาไปศัลยกรรม ไม่คืนหลายปีแล้ว ฝากทวงหน่อยได้มั้ย เป็นระดับนางเอกดังมาก ในปีที่ผ่านมานางดังที่สุดเลย ทุกคนต้องอ่านข่าวนาง เป็นหนี้ 2 ล้าน เอาไปศัลยกรรมที่เกาหลี ให้แม่มายืมผู้จัด ตอนนี้คนนี้ไปเป็นผู้จัดละครช่องมากสี เขาบอกว่าโทรไปไม่รับสายทั้งแม่ทั้งลูก ได้ไป 2 ล้านเขาก็เปลี่ยนผู้จัดการเลย"

คนต่อไป?
"เป็นนางเอกดังเหมือนกัน เล่นละครเก่ง เล่นหนังทำเงิน แล้วก็สวย แต่ปัจจุบันป่วย ต้องรักษาโรคประสาทที่รพ. ต้องกินยา"

เขาออกเป็นข่าวมั้ย?
"เขาไม่เคยบอกว่าป่วย เพราะเขาไม่รู้ตัวว่าป่วย คนบ้าเวลาไปศรีธัญญารู้ตัวมั้ยว่าบ้า ไม่ขอบอกว่าใครพาไป แต่เขาป่วยและรักษาอยู่ กินยาระงับประสาทอยู่ เป็นไบโพลาร์ ป่วยหนักด้วย"

อาการยังไง?
"นางติดโซเชียล แล้วชอบด่าทุกคนในโซเชียล วันนึงนางไปด่าเจ๊คนนึงในโซเชียล โซเชียลก็เชียร์ให้นางด่าเจ๊คนนี้ เจ๊ไม่ยอมไปแจ้งความจับนาง นางโดนตร.เรียกไปพิมพ์ลายนิ้วมือที่โรงพัก ดำเนินคดีเงียบๆ ไปกับแม่ อีเจ๊ก็ไม่ยอมถอนแจ้งความให้นาง ตร.บอกไกล่เกลี่ยได้มั้ย เจ๊เขาไปด่าคนอื่น แต่นางเอกคนนี้ไปเผือก ไปวุ่นวาย อีเจ๊บอกว่าต้องจ่าย 2 แสนถึงจะถอนให้ ถ้าไม่จ่ายเจ๊สู้ตาย แต่นางเอกคนนี้ด่าจริง มีคลิปหมดเลย ก็ไม่ยอมจ่าย เป็นคดีความอยู่ ตอนแรกคิดว่าคดีจะเงียบแต่ไม่เงียบ"

เป็นนางเอกดังอยู่มั้ย?
"ยังเล่นละครเป็นนางเอกอยู่ มีผู้จัดอยากได้ตัวนาง แต่เขาก็กลัวอาการทางจิตนาง เพราะนางอาละวาดเก่ง ไม่บอกแล้วกันว่าอิสระหรือมีช่อง"

นางอีกอีกคนนึงล่ะ?
"จ้างหมอดูไปดูดวงที่บ้าน คนนี้ดังมากถึงมากที่สุด ดูการงาน การเงิน ความรักปกติ หมอดูชื่อดังด้วยนะ จนคำถามสุดท้าย หมอดูไปไม่เป็นเลย หมอดูคะ พ่อหนูที่ป่วยอยู่เมื่อไหร่จะตายสักที คำถามนี้ควรถามหมอ ไม่ใช่ถามหมอดู (หัวเราะ) เขาบอกหนูหมดไปเยอะมากเลย เมื่อไหร่จะตายๆ ไปสักทีหนูเหนื่อยมาก หมอดูคนนี้ตอบไม่ถูก เงียบเลย เขาไม่แก่ เป็นวัยรุ่น คำถามสุดท้ายปราบเซียนเมื่อไหร่พ่อหนูจะตายสักที"

อักษรย่อ?
"ไม่ได้ พูดรวมๆ แล้วกัน เดี๋ยวเขียนให้ แต่ห้ามพูดนะ"

มี พ.พาน อยู่ในชื่อสองคน แต่อยู่ตรงไหนของชื่อไม่รู้?
"เอาแล้วเว้ย (หัวเราะ) กูอยากจะร้องไห้ บอกว่าไม่ให้พูด (หัวเราะ)"


กำลังโหลดความคิดเห็น...