xs
xsm
sm
md
lg

พลิกชีวิตคนขับรถให้รวย 100 ล้าน! เปิดมหายันต์รวย "ดร.ไพโรจน์ รื่นวิชา" มหาเศรษฐีเมืองไทยแห่ซื้อ 3 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" พิธีกรรายการ "เคลียร์ให้จบ" ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.15 น. ทางช่อง New18 วันนี้ (5 เม.ย.) เปิดใจสัมภาษณ์ "ดร.ไพโรจน์ รื่นวิชา" ต้นตำรับมหายันต์รวย จากเด็กยากจนชีวิตพลิกเพราะความฝัน ตอนนี้เป็นยันต์ที่แม้แต่เศรษฐีในเมืองไทยแห่ซื้อ ราคาสูงถึง 3 ล้าน

ก่อนที่ทุกคนจะมาตามหาตัวอย่างทุกวันนี้ ชีวิตวัยเด็กก็ผ่านอะไรมาเยอะ?
"เป็นลูกคนจนครับ เรียนจบม. 6 และไปช่วยที่บ้านขายผ้าโหลอยู่ตลาดโบ๊เบ๊ ส่วนหนึ่งก็ขับวินมอเตอร์ไซค์แถวบ้าน"

ได้ดร.มาได้ยังไง?
"ผมได้ทำธุรกิจขายตรง 20 กว่าปีที่ผ่านมา เป็นตั้งแต่สมาชิกเป็นเมมเบอร์ประสบความสำเร็จ จนมาเป็นผู้บริหารรับจ้าง ทำให้หลายบริษัทประสบความสำเร็จมียอดขายเป็นพันๆ ล้าน และมาเป็นเจ้าของธุรกิจขายตรงเองก็ประสบความสำเร็จอีก ทางสภามหาวิทยาลัยรามคำแหงก็คัดเลือกจากคนอยู่ในวงการขายตรงว่าเก่ง เชิญให้ไปรับปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากสมเด็จพระเทพ เป็นคนแรกของประเทศไทย เป็นนักขายบริหารขายตรงของประเทศไทยที่ได้ดร."

แล้วทำไมกลายเป็นเรื่องแปลกประหลาด สัมผัสไม่ถึง เรื่องลี้ลับ มาอยู่ในจุดนี้ได้ยังไง?
"ตัวเองก็ไม่เชื่อเรื่องเหล่านี้มาก่อน ต่อต้านด้วย"

จุดเปลี่ยนมาจากความฝัน?
"ใช่ เกิดจากนอนกลางวัน ทุกครั้งที่หลับจะมีพระองค์หนึ่งมาเข้าฝัน บอกให้ไปทำโน่นทำนี่อะไรไม่รู้ เราก็จำได้ไม่หมด แต่จำได้ว่าพระองค์นี้แหละมาเข้าฝันเรา เข้าฝันประมาณ 4 ปีกว่าเกือบ 5 ปี และไม่เคยทำตามที่พระท่านบอกเพราะเราไม่เชื่อ"

เคยเจอมาก่อนมั้ย?
"ในฝันเหมือนเราเป็นลูกศิษย์ เลขา อะไรสักอย่าง เป็นองค์เดิม ฝันติดต่อกัน 4-5 ปี เหมือนซีรีส์ต่อๆ กัน เรื่องราว แต่ครั้งสุดท้ายที่มาเข้าฝันท่านบอกให้เราไปครอบครู เพราะเราเขียนยันต์ได้ เราเคยเป็นพระผู้ช่วยท่านในการเขียนยันต์ ตัวเราเองก็ยังไม่เชื่อ แต่ครั้งนั้นเราได้ถามท่านว่าท่านเป็นใคร ท่านบอกว่าท่านคือพระอาจารย์ธรรมโชติ หลังตื่นขึ้นมาก็มาศึกษา จริงๆ เราได้ยินแค่ในเพลง ในหนังเรื่องบางระจัน แต่ประวัติเราไม่รู้เลย เราเลยมาเปิดกูเกิล ทราบประวัติของท่านระดับหนึ่ง ด้วยความอยากลอง เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง อยากรู้ว่าสิ่งที่ท่านพูดเป็นจริงมั้ย เลยนิมนต์หลวงพ่อท่านหนึ่งที่อยู่สระบุรี พระองค์นี้เป็นเจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร ตัวท่านเองบวชเณรตั้งแต่เด็กอยู่เขมร ปัจจุบันท่าน 50 พรรษา ท่านเขียนยันต์เก่ง รู้อักขระหมดเลย แต่ตัวเราไม่เคยรู้เรื่องนี้ตั้งแต่เด็กยันโต ก็นิมนต์ท่านมา"

ทำไมถึงนิมนต์ท่านมา?
"จากประวัติพระอาจารย์ธรรมโชติในกูเกิล และตัวอาจารย์เองก็ไปที่วัดเขาขึ้นด้วย ไปค้นหาความจริงเลย เราก็อยากรู้ ก็รู้จักพระอาจารย์ที่สอนพระอาจารย์ธรรมโชติอีกทีเป็นพระชาวเขมร เราก็เลยค้นหาพระที่เรียนอักขระเลขยันต์จากเขมรมาครอบครูให้เราเพื่อเดินตามตำนาน เปิดกูเกิลปุ๊บเจอเลย พระเขมรเขียนยันต์ นี่คือความแปลกประหลาด หลังนิมนต์ท่านมาครอบครูก็ให้ท่านเขียนผ้ายันต์ให้ดู และพูดคุยกันว่าอักขระที่หลวงพ่อเขียนสื่อความหมายอะไรบ้าง พระคาถาเขียนอย่างไรและช่วยอะไร พอหลวงพ่อเขียนให้เรา มันเกิดเหมือนเรามีความรู้อยู่ในหัว และเราเชื่อมั่นว่าเราเขียนได้อย่างหลวงพ่อ และเราก็ลองเขียน เขียนได้ด้วย และสวยด้วย"

ครั้งแรกเลย?
"เราจะเล่าให้ใครฟัง ตัวเองยังตกใจ เหมือนคนมีวิชาความรู้อยู่ในหัว เหมือนถูกเปิดออก กระดาษ A4 ในห้องที่มีอยู่ เราลองเอามาฝึกเขียน เราได้หัวใจยันต์ 10 ทิศ สวยมาก ซึ่งไม่มีพระองค์ไหนเคยเขียนมาก่อน เป็นมหายันต์ที่สวย ลูกน้องที่เป็นเลขาหน้าห้อง 2 คนก็บอกว่าพี่มันสวยจริงๆ เดี๋ยวไปซื้อแผ่นแคสวาสมาให้เขียน พี่เขียนแล้วใส่วันเดือนปีเกิดของผมเลย ก็เขียนให้เขา เขาไปซื้อแผ่นเล็กไม่มี มีแผ่นใหญ่ขนาดเมตรคูณเมตร ก็เลยเริ่มเขียนตั้งแต่ตรงกลางเป็นหัวใจ 10 ทิศ ค่อยๆ ใหญ่ขึ้นในแผ่นเมตรจนเป็นแผ่น แล้วมันสวยมาก ความรู้สึกเราตอนเขียนก็ค่อยๆ เขียนไปทีละชั้นทีละรอบ พอเขียนเสร็จให้เขาหยิบเอาไป เขาให้เราดูไกลๆ เรามองแล้วรู้สึกว่ามันใช่เราเขียนเหรอ มันสวยจริงๆ น้องๆ ทุกคนก็เรียกกันมาใหญ่ เราอยู่ในองค์กรที่มีคนเยอะ ทุกคนบอกว่ามันสวยมาก แต่ศักดิ์สิทธิ์มั้ยไม่รู้"

ได้ถามเขามั้ย เขาได้ไปแล้วชีวิตเขาเปลี่ยนมั้ย?
"พูดแล้วจะเชียร์ตัวเองไปหรือเปล่า คนแรกที่ผมเขียนให้เป็นลูกน้องขับรถให้ผมอยู่หน้าห้อง จากเริ่มการเขียนยันต์วันนั้นจนวันนี้ 3 ปีแล้ว คนนี้มีประมาณ 100 ล้านได้ จากไม่มีเลย"

จากการไปครอบครูและลองเขียนยันต์มาแล้ว มีแต่คนถามหา แล้วพิเศษคือของใครของมัน?
"เขียนเอง เป็นเอง และรูปแบบก็ได้มาเอง"

รูปแบบแรกไม่น่าซับซ้อน จนตอนนี้วิลิศมาหรามาก?
"เป็นอย่างนี้ตั้งแต่ต้นครับ"

น่าจะใช้เวลานานมากในการวาด?
"ผมเขียนเร็ว ผืนนี้ใช้เวลาชม.เดียว"

แต่ละคนไปหาอาจารย์ จะเลือกแบบนี้บ้างก็ไม่ได้?
"ได้ แต่ถ้าจะเขียนเป็นการปรับดวงของตัวเอง หนุนดวงตัวเองต้องเขียนให้เข้ากับตัวเอง เรียกว่ายันต์เฉพาะบุคคล ยันต์เป็นการปรับธาตุหนุนดวง ตัวเราจะมีธาตุทั้ง 4 อยู่แล้วคือดินน้ำลมไฟ แต่ละคนมีธาตุไม่เท่ากัน ทำให้รูปร่างแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทั้งที่มีตา 2 ตา มีสองมือสองเท้า หนึ่งจมูก สองหู แต่พอรวมกันตึ้งไม่เหมือนกัน ผ้ายันต์ก็ไม่เหมือนกัน"

ยันต์แต่ละคนต่างกันตรงไหน?
"บอกไม่ได้ว่าต่างกันตรงไหน ขึ้นอยู่กับวันเดือนปีเกิดของแต่ละคน บางคนอยากเน้นเรื่องอะไร บางคนเน้นเรื่องโชคลาภ บางคนเน้นความรัก การงาน การเงิน ด้านมุมซ้ายที่เป็นรูปหัวใจ เป็นยันต์ ณ อกแตก เกี่ยวกับมหาเสน่ห์ ประกอบไปด้วยพระคาถาหัวใจขุนแผน"

อาจารย์นั่งวาดให้เลยสดๆ ตรงนั้นเหรอ?
"ตอนนี้คิวยาวไป 3-4 เดือน นี่ยังน้อย เมื่อก่อนต้องรอคิวกันปีกว่า ขนาดภาพก็ตามความศรัทธาของแต่ละคน แล้วแต่ปัจจัยของแต่ละคน บางภาพ 2 หมื่น บางภาพ 6 หมื่น"

สูงที่สุดที่เคยทำมา?
"3 ล้านบาท สองเมตรคูณสองเมตร เขาอยากได้"

ใครซื้อ?
"เศรษฐีเมืองไทยหลายคน หมอเส็งก็เอาไป"

ถ้า 2 หมื่นกับ 3 ล้านชีวิตจะต่างกันมั้ย?
"มันไม่ได้เกี่ยวกับต่างหรือไม่ต่าง พระคาถาเป็นเรื่องความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณอยู่แล้ว ก็ทำให้ชีวิตเรามีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เหมือนเราห้อยพระองค์ละร้อย กับองค์ละ 30 ล้าน ก็น่าจะอันเดียวกัน"

อาจารย์ก็รวยมาก เอาตังค์ไปไหน?
"ได้เงินเยอะนะ ตอนนี้ก็สร้างวิหารให้หลวงพ่อที่ครอบครูให้ สร้างเสร็จไปแล้ว 1 หลัง สูง 16 เมตร กว้าง 15 เมตร เรียกว่า 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน และสร้างพระพรหม ซื้้อที่ดินให้วัด และร่วมสร้างรพ.วัดสมานรัตนาราม เยอะเลย และไปแจกเงินให้น้องๆ ที่ไม่มีทุนการศึกษา ในดินแดนทุรกันดาร หลายครั้งแล้ว"

ถ้าดวงบางคนไม่สามารถลักกี้อินเกมกับลักกี้อินเกมได้ จะทำยังไง ต้องมีสองยันต์มั้ย?
"คนนึงเท่าที่เขียนไป เขียนไปถึง 33 แผ่น เอาไปทำไมไม่รู้ (หัวเราะ)เขามาด้วยตัวเขาเองทุกคน ก็เริ่มต้นจากแผ่นเดียวก่อน และก็ใหญ่ขึ้น เขาดีขึ้น รวยขึ้น สมความปรารถนาที่เขาต้องการ"

มีลูกศิษย์มั้ย?
"มีเยอะ สอนไปรุ่นนึงแล้ว 108 คน ทำพิธีครอบครูด้วย สอนให้ 3 วัน"

มีลูกศิษย์สาวด้วย ทำไมถึงสนใจ?
แพร : "จริงๆ หนูก็ไม่เชื่อเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ เรียกว่าแฟนมีความศรัทธาและติดตามอาจารย์ เริ่มต้นจากตัวเขาได้บูชามาก่อน ขนาด 50x50 แฟนมีความศรัทธา และติดตามอาจารย์ เริ่มจากรุ่นพี่มีความเปลี่ยนแปลงก่อน เขาได้มีโอกาสมาร่วมบุญบูชาผ้ายันต์กับพระอาจารย์ หลังจากนั้นแฟนหนูก็บูชาเองก่อน แรกๆ มา แฟนหนูไม่ได้เชื่อเรื่องพวกนี้ แต่พอดีหนูทำธุรกิจแรงงานต่างด้าว นำเข้าแรงงานโดยถูกกฎหมาย ทำอาหารเสริม ธุรกิจออนไลน์ขายของ ปัญหาเยอะจนเราเหนื่อย แฟนหนูเป็นคนเชื่อ เกิดปาฏิหาริย์กับผ้ายันต์ ที่เขาขอให้หนู เป็นสิ่งที่เราคิดว่าเกิดเพราะผ้ายันต์แน่นอน ณ ตอนนั้นไม่เชื่อแต่ยอมอธิษฐาน ลองขอดูหลังจากเกิดปัญหาหลายๆ อย่าง ก็อธิษฐานว่าหากบารมีพระอาจารย์ไพโรจน์มีความศักดิ์สิทธิ์ ก็ขอให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี ขอพรปู่กับย่าด้วย วันรุ่งขึ้นก็พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ"

พี่ผู้ชาย?
ชัยวัฒน์ : "เป็นเจ้าของจัดสวน รู้จักยันต์ทางเฟซ ผมสนใจเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว แต่ไม่เคยเห็นอะไรที่เป็นยันต์ที่เขียนขึ้นเอง พอเห็นครั้งแรกเลย ก็ไปติดต่อทางทีมงาน หลังจากนั้นได้ไปบูชากับผมและแฟน บูชาได้ไม่นาน ก็รู้สึกว่ามีสิ่งดีๆ เข้ามา ก็เริ่มบูชาเรื่อยๆ การทำธุรกิจต้นไม้มันจะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เรื่องราคาต้นไม้ แต่การที่เราได้ยันต์ขึ้นมา มันทำให้เราได้กำไรมากขึ้น ได้มีโอกาสไปทำบุญ สร้างถนน สร้างวัด สร้างเมรุ เราบูชายันต์จากผืนนึง ตอนนี้เกือบ 30 กว่าผืน"

พี่เก็บทำไมตั้ง 30 ผืน?
"ด้วยความที่เราศรัทธา แต่ถ้าคนไม่เชื่อพูดให้ตายเขาก็ไม่ทำ ถ้าไม่มีบุญต่อดร. ต่ออาจารย์ก็จะไม่ทำ ไม่สนใจ แต่เราคิดว่าเรามีผืนเล็กแล้วก็อยากมีผืนใหญ่ ใหญ่สุดก็เมตรคูณเมตร มีประมาณ 4-5 ผืน วางไว้ห้องพระ ส่วนหนึ่งผมก็เอาไปให้ญาติพี่น้องด้วย เราดีเราก็แนะนำให้คนอื่น ในเมื่อชีวิตเรามีสิ่งดีๆ เข้ามา เราก็ทำบุญด้วยส่วนหนึ่ง มันมีความสุขในการทำงาน ในการทำบุญ เรามีสิ่งยึดเหนี่ยวด้วย"

รู้สึกอย่างไรที่ยันต์อาจารย์คนรอคิวเป็นปี?
ชัยวัฒน์ : "รู้สึกดีใจนะ ของดีๆ มีชาวต่างชาติเข้ามาบูชาไปเยอะมาก เพราะเขาก็เชื่อเหมือนกัน คนไม่เชื่อก็อยากจะบอกว่าถ้าวันนึงคุณเจอทางตันของชีวิต คุณลองมาดูสักครั้งนึง ให้มาด้วยความศรัทธา แล้วคุณจะรู้ว่าทางออกยังมี ต้องเชื่อและศรัทธาจริง ยันต์ของท่านมีแค่ผืนเดียวในโลก ก็อยากให้มาลองดู"

หลายคนก็จะบอกว่าถ้าจะไปหายันต์ ไปหาตามพระไม่ดีกว่าเหรอ ทำไมต้องมาหาอาจารย์ที่เป็นพระก็ไม่ใช่?
แพร : "ถ้าถามตัวหนูเอง สิ่งหนึ่งที่รู้สึกวันนี้เราได้ผ้ายันต์มา สิ่งที่เราศรัทธา มองเห็น คืออาจารย์นำเงินที่ได้ไปทำสาธารณะประโยชน์มากมาย หนูได้มีโอกาสไปร่วมบุญกับอาจารย์ ให้อาหารน้องๆ ให้รองเท้า มีเด็กที่ไม่เคยมีรองเท้าใส่ก็มี เมื่อก่อนอาจไม่มีความเชื่อ แต่สิ่งหนึ่งคือได้ทำกับอาจารย์ใจเรามีความสุข และได้เห็นจริง"

สอนเขาแล้วไม่กลัวเขาแย่งงานเหรอ?
"ไม่หรอก ของดีเยอะแยะสูญหายไปเพราะไม่มีการสอนสืบต่อมา สมุนไพร พระคาถาต่างๆ สูญหายไป แต่อาจารย์อยากสอน ใครอยากเรียนก็มา สอนฟรีก็มี ถ้าเขาจะไปตั้งสำนักก็ไม่ได้ว่าอะไร อยากทำอะไรก็ทำ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...