xs
xsm
sm
md
lg

“พี่เบิร์ด” มาแล้ว ขอคนไทยให้ความร่วมมือรัฐ พร้อมแนะเคล็ดอยู่บ้านอย่างไรให้มีความสุข

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เห็นแล้วก็น่าชื่นใจกับข่าวคราวที่คนบันเทิงหลายต่อหลายคนออกมาแสดงตนช่วยเหลือในช่วงที่ประเทศกำลังเผชิญกับการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ทั้งการบริจาคเงิน อาหาร สิ่งของต่างๆ

โดยล่าสุดนักร้องดัง “เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์” ที่ได้โพสต์คลิปอ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อส่งกำลังใจไปยังคนไทยทุกคนภายหลังจากที่ภาครัฐได้ออกมาประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินและขอให้ทุกคนได้กักตัวอยู่กับบ้านเพื่อหยุดยั้งการแพร่กระจายของเชื้อโรค

ทั้งนี้ นักร้องดังวัย 61 ได้ระบุว่าอยากให้ทุกคนคิดว่าช่วงเวลานี้คือกำไรของชีวิตที่ได้อยู่กับครอบครัว ก่อนแนะนำเคล็ดลับการอยู่บ้านอย่างไรให้มีความสุข พร้อมกับขอร้องให้ทุกคนฟังตามที่รัฐบาลประกาศและให้ความร่วมมือแทนที่จะไปแสดงการต่อต้านไม่เห็นด้วย

“สวัสดีครับ สวัสดีครับทุกคนครับ วันนี้ได้ข่าวมาแล้วนะครับ เค้าประกาศให้เราอยู่บ้านกัน เพื่อความปลอดภัยของทุกๆ คน เบิร์ดดีใจนะครับที่เราจะได้อยู่บ้านกัน พร้อมๆ กัน พร้อมหน้าพร้อมตากัน เบิร์ดว่าการอยู่บ้านไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีเลยนะครับ อยากจะบอกทุกคนว่าเบิร์ดเป็นคนที่อยู่บ้านมานานมากเลยนะครับ เบิร์ดได้จำกัดตัวเองอยู่บ้านแล้วก็ปลอดภัยครับ”

“เบิร์ดว่าเป็นเวลาที่ดีสำหรับครอบครัวนะครับ นี่คือวันครอบครัวที่แท้จริงของเราเลยนะครับ เราได้อยู่กับครอบครัว เราช่วยกันดูแลครอบครัว ให้ปลอดภัย ดูแลคุณพ่อคุณแม่ ดูแบคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย อากิ่ม อาอี๊ ทุกๆ คนที่เป็นท่านอาวุโสเราก็ดูแลท่านแล้วก็น้องๆ หลานๆ ทุกคนด้วยนะครับ อย่างน้อยที่สุดก็อยู่ในสายตาพวกเรา อย่างน้อยที่สุดก็จะได้เห็นว่าพี่น้องเราเป็นยังไง หน้าตาเป็นยังไง เห็นว่ามีใครอ้วนขาว ใครดำยังไง”

“ทางรัฐบาลเค้าให้ทำอะไรเราก็ทำไปนะครับ อย่าไปฝ่าฝืน เราไม่มีปาร์ตี้ เป็นช่วงเวลาที่เราจะดูแลตนเอง ให้ว้าว หลังจากนี้เราจะได้แข็งแรง”

พร้อมแนะหลัก “4 อ.” เพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรงและอยู่บ้านอย่างมีความสุข
“อยู่บ้านยังไงให้มีความสุขอยู่บ้านยังไงให้สนุก ให้ติดใจ สำหรับเบิร์ดอันดับหนึ่งก็คือความสะอาด เบิร์ดอยากให้ทุกคนหันมาดูความสะอาดของที่บ้านเราครับ เวลาที่เราจะได้ดู ห้องส่วนตัวของเรา มองซ้ายมองขวา มองหน้ามองหลัง ห้องนอนเลยครับ ห้องนอน เราทำห้องนอนให้สะอาด เพราะห้องนอนเราจะต้องนอนอยู่ในนั้นถึง 7-8 ชั่วโมง เราจะแข็งแรงไม่แข็งแรงก็ห้องนี้แหละครับ”

“ทำให้สะอาดสะอ้าน เอาหมอนออกไปตากแดดเลย ให้มันหอมแดดเข้ามาเลยนะครับ กลับเข้ามาปั๊บราก็ดูตู้เสื้อผ้า ดูตู้เสื้อผ้าเสร็จไปดูครัว ดูครัวเสร็จไปดูระเบียงเสร็จไปดูรองเท้า ตู้รองเท้า ดูทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของเรา

จากนั้นก็สวดมนต์ ออกกำลังกาย อธิษฐานจิตให้ทุกๆ คนมีความสุข สิ่งใดก็ตามที่จะทำให้เราไม่สบายก็ขอให้เค้าได้รับบุญกุศลที่เราทำไป ขอให้เค้าได้ไปไกลๆ ต่างคนต่างอยู่

ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ เบิร์ดอยากให้ทุกคนบริหาร 4 อ.ให้ได้ อากาศ อาหาร อารมณ์ ออกกำงกาย เอาให้เหงื่อแตกเลยนะครับ ขอให้ร่างกายเราแข็งแรงแล้วบ้านเราสะอาด ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ กับการอยู่บ้านครั้งนี้ อย่าถือว่าเป็นการ...ไม่ได้ แบบนี้ มันเป็นกำไรของเราครับ เรารักบ้าน บ้านรักเราครับ”

โดยคลิปดังกล่าวแล้วเจ้าตัวยังได้โพสต์คลิปเพื่อส่งกำลังใจไปให้กับคุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ต้องดูแลรับผิดชอบในการการหยุดยั้งการแพร่ของเชื้อโควิด-19 อีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...