xs
xsm
sm
md
lg

"พี่เบิร์ด" หน้าโกงแก่ เพราะเอ็นจอยไลฟ์ แม้เศรษฐกิจไม่ดี ก็ให้เฉยๆ ไว้ เดี๋ยวก็ดีไปเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เบิร์ด ธงไชย" ยิ้มได้แม้เศรษฐกิจไม่ดี ลั่นให้เฉยๆ ไว้ เดี๋ยวก็ดีไปเอง โคตรแข็งแรง อายุ 61 แล้วแต่หน้าโกงอายุ แนะทริกอย่าบ่นแก่ - อ้วน ต้องสวยเด้งตลอดเวลา ตัดปัญหาไม่เล่นโซเชียล กลัวมีแต่รูปโป๊ตัวเอง คืนนี้จะลอยกระทงที่บ้านให้ปลางง
ปล่อยซิงเกิลใหม่พร้อมเอ็มวีเพลง "แสงของดวงตะวัน" เพลงพิเศษสร้างแรงบันดาลใจและให้กำลังใจ ให้แฟนๆ หายคิดถึง ล่าสุด "เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" ได้เปิดใจระหว่างทำบุญ 36 ปี แกรมมี่ ที่ล็อบบี้อาคารแกรมมี่ ลั่นเป็นเพลงที่ดีมาก ไม่ว่าเจอเรื่องดีเรื่องร้าย ให้คิดว่าทุกอย่างเป็นเรื่องดี ไม่เว้นแม้แต่เศรษฐกิจ

"เป็นเพลงที่ดีมากเลยครับ จริงๆ แล้วก็เป็นเพลงที่ดีของพวกเราทุกคน ทุกปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเจอเรื่องร้ายขนาดไหนก็ตาม เราคิดว่าเป็นเรื่องดีทั้งหมด เราจะได้มีประสบการณ์กับโลกที่มันกำลังหมุนไปครับ แต่เราก็ยังอยู่กับเรียกว่าชื่นใจมากๆ ขอบคุณมากที่ยังรักกันอยู่ ถามว่าเศรษฐกิจไม่ดีก็ยังยิ้มได้ เราต้องไม่พูดแล้วครับ เพราะเศรษฐกิจไม่ดี เฉยๆ ไว้ เพราะเดี๋ยวมันก็ดีเอง เศรษฐกิจดี๊ดี ดีจังเลย"

3 ปีหลังจากนี้ไม่หยุดพัก
"ปีหน้าแพลนตั้งแต่ปลายปีมาเลยครับ พฤศจิกายน ก็จะมี Singing Bird Number2 เบิร์ดเบิร์ดนั่นเอง ไล่ๆ ลงมามีละครเวที อาจจะนะครับ เดี๋ยววันนี้จะได้เจอคุณบอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) จะได้คุยกันครับ ต่อจากนั้นก็จะมีไปทัวร์ต่างประเทศด้วย กลับมาก็จะมีอัลบั้มใหม่ครับ แพลนยาว น่าจะสามปีจากนี้ไปไม่หยุดเลยครับ ทุกอันเซอร์ไพร์สหมดเลย"

"แฟนๆ รอใช่ไหมครับ อย่างซิงเกิลที่แล้วขอบคุณมากๆ ขอบคุณจริงๆ ที่ได้รับการต้อนรับดีมากๆ เลย คนชอบมากๆ จริงๆ แล้วพี่เบิร์ดกลัวว่าเราเคยดูจากเต้นหนักๆ มา แล้วคราวนี้มาร้องตั้ง 51 เพลงไม่รู้ว่าร้องเข้าไปได้ยังไง แต่ทุกคนชอบเบิร์ดก็เลยดีใจ คราวนี้ก็จะเป็นคล้ายๆ แบบนี้ แต่ก็ยังมีแดนซ์อยู่ ก็จะได้ชมพฤศจิกายนปีหน้าครับ ละครเวทีน่าจะอยู่ต้นๆ ปี แต่คอนเซปต์ ยังไม่รู้เลย อาจจะไม่ใช่ร้องเต้นขนาดนั้น อาจจะใช้เป็นไอจีส่วนตัว มีไอจีใช่ไหม ตกเย็นเจอกัน ซึ่งน่าจะเป็นตัวเรามากกว่า เดี๋ยวต้องคุยกับคุณบอย คุณบอยเกี้ยวพาราสีเราอยู่ คือความคิดเวลาไปดูทีไร มันก็คันตัว มันอยากเจอกันแบบใกล้ๆ พอเราได้ลองใน Singing Bird แล้ว มันก็อยากจะเลยเถิดไปถึงตรงนี้ด้วย"

ไม่ได้คุยค่าตัว ยังเรียนร้องเรียนเต้น อย่าหยุด ต้องสวยเด้งตลอดเวลา 61 ยังคิดว่า 16
"ยังไม่ได้คุยเลยครับ ถามว่างานยาวขนาดนี้เลย เราก็ยังไม่ได้หยุดร้อง หยุดเต้นเลย จันทร์ - พุธ - ศุกร์ เรียนร้องเรียนเต้น พฤหัสบดีเรียนร้องเรียนเต้น วันเสาร์วันเดียวครับวันที่เจอญาติ มันก็เลยอยู่ตัว ต้องเรียนตลอด ได้ประสบการณ์ ถ้าเรายังไม่หยุดร่างกายก็ยังไม่หยุด พวกเราอย่าหยุดนะ เราต้องสวย ต้องเด้งตลอดเวลา แข็งแรง พวกเราก็จะได้เด้งตลอดไป วันไหนแก่เสร็จเลยมึงเอ๊ย มันพร้อมอยู่แล้ว แล้วนี่ขอบอกทุกคนว่า อย่าได้บอกกับตัวเองว่าอายุเยอะแล้วพอ นี่ 61 แล้วยังคิดว่า 16 มาดูดิว่าตรงไหนไม่แข็ง (หัวเราะ) แข็งหมดเลยครับ ตึงก็คือหูครับ"

แนเะเทคนิคไม่แก่ อย่าบ่นอ้วน อย่าบ่นแก่ เอ็นจอยไลฟ์
"ถามว่าทำยังไงให้คิดบวก อันแรกคือไม่คิดร้ายกับตัวเอง อย่าบ่นว่าตัวเองว่าตัวเองแก่ ตรงนั้นอ้วน คือถ้าเราไม่ทำให้ตรงนั้นหายไป มันก็จะอยู่กับเรา พอเราทำสวยเราก็จะสวย เบิร์ดก็ไม่ยอมแม้กระทั่งตัวเอง ที่จะทำความดี"

"เบิร์ดคิดว่าเอ็นจอยไลฟ์ ก็ให้เอ็นจอยมีความสุขกับสิ่งที่มี อย่าปล่อยให้เขาเดียวดาย เอางี้ เบิร์ดขอพูดง่ายๆ ว่าดูคนในกระจกให้ดีๆ ว่าเขาโทรมไหม เขาต้องการเราไหม เรามัวแต่ดูแลคนอื่นจนลืมมองคนในกระจก ในปีใหม่นี้ขอให้ทุกคนดูแลคนในกระจกให้ดีที่สุดแล้วมาเจอในงานของเรา"

ขำๆ ถูกแซวโกงอายุ ตรวจสุขภาพล่าสุดแข็งแรง
"ถ้าแม่พี่เบิร์ดอยู่ จะถามแม่ว่าโกงทำไมแม่ สุขภาพไม่มีอะไรเลย เพิ่งไปตรวจมาเมื่อวาน ความดันไม่มีเลย แข็งแรงมาก"

ไม่เล่นโซเชียล กลัวเล่นแล้วจะมีรูปโป๊ของตัวเอง
"คือหมายความว่าเบิร์ดไม่มีไอจี แต่ถ้าเบิร์ดเล่นละครเวทีก็เหมือนเราได้เจอกันทุกวัน ถามว่าอยากเล่นไหม ไม่ได้ เพราะถ้าเล่นมันก็จะมีแต่รูปโป๊ของเราทั้งนั้นเลย (หัวเราะ) เพราะต้องสำรวจหุ่นตัวเองตลอดเวลา ให้มันดูดี เรียกว่าถ่ายทุกอย่าง ก็มีบางโมเมนต์ที่อยากมี อยากจะคุย แต่บางครั้งมันก็ทำไม่เป็น อย่างบางครั้งเบิร์ดไลฟ์แต่ทำไม่เป็น ไม่รู้ไปกดอะไร อย่างนั้นดีกว่า ไว้ไปทำงานแล้วจะบอกทุกคนว่าไปทำอะไรที่ไหน"

ตัดปัญหาเผื่อเจอดรามา ไม่เล่น ไม่ดู
"อืม อย่างหนึ่งด้วยเพราะเราก็เป็นมนุษย์ เราก็ไม่รู้ว่าอารมณ์เราเป็นอย่างไร ยิ่งพูดเร็วแบบเบิร์ด เดี๋ยวจะไปกันใหญ่ ยิ่งกดเร็ว มือเร็วด้วย อวัยวะเราเต็มเมืองไปหมดเลย ไม่เล่นแล้วก็ไม่ดูด้วย ตัดไปเลย"

ลอยกระทงที่บ้านให้ปลางง
"วันนี้ลอยกระทงที่บ้าน แม่บ้านทำให้ แล้วเราก็ลอยที่บ้านทุกปี ปลาคงงง เรามองว่าทุกอย่างอยู่ที่ใจ เขามีอะไรก็ทำตามที่เขามี ส่วนปีใหม่อยู่บ้าน สวดมนต์ที่บ้าน"


กำลังโหลดความคิดเห็น...