xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ได้น้อยใจ "ต้น" เผยออกจากที่เก่า ซบที่ใหม่ตามวาระ และกาลเวลา ไม่รู้ที่ผ่านมาถูกดองงานมั้ย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ต้น ธนษิต" ยอมรับจากที่เคยบอกอยากอิสระ ตอนนี้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดแกรมมี่แล้ว ไม่น้อยใจต้นสังกัดเก่า บอกไม่รู้ถูกดองงานมั้ย แต่รู้ว่าใช้เวลานาน ปรึกษา "พัดชา" อีกฝ่ายไม่ได้ดึงมา ลั่นอยากโต เผื่อเจออะไรใหม่ๆ ในชีวิต
จากที่เคยบอกว่าหมดสัญญากับค่ายทรูแล้วจะขอเป็นนักร้องอิสระ ล่าสุดเจอตัว "ต้น ธนษิต จตุรภุช" เจ้าตัวก็ยอมรับว่าตอนนี้ได้เซ็นสัญญากับแกรมมี่แล้ว ไม่ได้น้อยใจอะไรกับต้นสังกัดเก่า แค่อยากลองหาอะไรใหม่ๆ

"ใช่ครับ ย้ายมาอยู่ที่แกรมมี่ครับ อยู่ที่มิวสิคครีม ไม่ถึงเดือนเลย ตอนแรกที่บอกว่าจะเป็นอิสระ คือมันก็เป็นช่วงที่หมดสัญญากับทรูพอดี แล้วเราก็ตัดสินใจอยู่พักหนึ่ง ว่าจะไปที่ไหนดี เพราะก็มี 2-3 ที่อยากให้ไปอยู่ด้วย แต่ว่าก็ตัดสินใจเลือกที่มิวสิคครีม เพราะว่าก่อนหน้านี้ก็เคยทำโปรเจกต์ร่วมกัน ก็เลยค่อนข้างคุ้นเคยกับพี่ๆ ทีมงานที่มิวสิคครีม"

ไม่ได้น้อยใจ แต่ถูกดองงานหรือไม่ อันนี้ไม่รู้
"ไม่หรอก คือจริงๆ ก็ไม่ได้น้อยใจนะ แต่มันถึงวาระของมันแล้ว คือดองมั้ยอันนี้ไม่รู้เหมือนกัน เพราะว่ามันก็ใช้เวลานานประมาณหนึ่งกว่าจะออก ตอนนั้นคือมันมีงานอื่นๆ ทำ ไปเล่นละครเวที 2 เรื่อง แต่จริงๆ เพลงมันอัดไว้ประมาณหนึ่งแล้ว แต่มันอยู่ในช่วงว่าจะเคาะเอาเพลงนี้ไหม แล้วมันเป็นช่วงที่เราก็ไม่ได้มาลงแรงเรื่องเพลงเต็มที่ เรามุ่งกับละครเวทีอยู่ จนกระทั่งละครเวทีจบ เขาถึงโอเค งั้นออกเพลงนี้แหละ แล้วมันเป็นช่วงที่ออกเพลงนั้นมาใกล้กับเพลงที่ทำกับมิวสิคครีมพอดี มันก็เลยเหมือนออกต่อกันสองเพลงติดกันเลย"

ไม่น้อยใจ ไม่ได้รู้สึกอะไรสักนิด แค่เผื่อไปที่ใหม่ๆ แล้วมีอะไรใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต
"จริงๆ ไม่ได้น้อยใจ คือเราแค่รู้สึกว่ามันก็เป็นไปตามวาระ หรือเป็นไปตามกาลเวลาของมัน ซึ่งเขาก็มีหลายคนที่ต้องดูแล จะมาดูแลเราอย่างเดียว ปล่อยเราตลอดๆ มันก็คงเป็นไปไม่ได้ ไม่เกี่ยวว่าเขาไม่เน้นเรื่องเพลงแล้ว จริงๆ ไม่เกี่ยวเลย ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย แฮปปี้มาก เพราะถือว่าเป็นบ้านหลังแรก ที่เราเข้าสู่วงการ แล้วเราอยู่ที่นั่นมาตั้ง 8 ปี แต่แค่รู้สึกว่าเราอยากจะโตกว่านี้ อยากจะไปลองที่อื่นดู ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย แค่อยากลองเปลี่ยนดู เผื่อว่าไปที่ใหม่มันจะมีอะไรใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตเรา"

ปรึกษา "พัดชา เอนกอายุวัฒน์" แต่อีกฝ่ายไม่ได้ดึงมา
"ก็มีปรึกษาอยู่แล้ว เขาก็ไม่ถึงกับดึง เพราะว่าก็มีหลายที่ ที่คุยไว้ แต่พี่พัดเราจะปรึกษาตลอด เพราะพี่พัดหมดสัญญาไปแล้ว แล้วพี่พัดก็บอกว่าพี่มาอยู่นี่ แล้วอย่างที่บอก พี่ๆ ทีมงาน เรารู้จักอยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจมาที่นี้ก็ได้ เขาไม่ได้ขายตรง ไม่หรอกๆ (หัวเราะ) คือมันเป็นช่วงจังหวะที่เหมาะมากกว่า เพราะเราหมดกับตรงนั้นพอดี"

"ถามว่าวางแพลนเรื่องเพลงไว้ยังไง ก็มีคุย เขาบอกว่าเดี๋ยวเขาทำแพลนไว้ให้ว่าจะออกเพลงอะไรยังไง แล้วจะเป็นแนวไหน ซึ่งจริงๆ ต้นเพิ่งมีเพลงไปเมื่อเร็วๆ นี้ เป็นโปรเจกต์ที่ทำร่วมกันของมิวสิคครีม ก็จะมีต้น พี่พัดชา พี่อ๊อฟ (ปองศักดิ์ รัตนพงษ์) พี่นิว-จิ๋ว แล้วก็พาร์กินสัน ส่วนเพลงต่อไปที่เป็นของต้นเอง ก็อยู่ในระหว่างการคุยกันอยู่ ว่าจะออกมาเป็นแนวไหน จะออกเมื่อไหร่"


กำลังโหลดความคิดเห็น...