xs
xsm
sm
md
lg

Coronavirus พล็อตฮิตในหนังโป๊ : เบาตัวแถมได้ความรู้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ท่ามกลางวิกฤติสุขภาพระดับโลกกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ Covid-19 งานนี้ไม่เพียงแต่วงการบันเทิงสายหลักเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ...

หากแต่วงการบันเทิงที่หลายคนมองว่าเป็นธุรกิจสีเทาอย่างแวดวงหนังผู้ใหญ่เองต่างก็ได้รับผลจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ในห้วงเวลาที่ดูเลวร้ายที่เกิดนั้นก็ได้สร้างโอกาสดี ๆ ขึ้นมาด้วยเช่นกัน?


พล็อตเรื่องยอดฮิต?
มีรายงานจาก รายงานของสื่อใหญ่ Vice หรือ Vice Media ว่าไม่เพียงแต่ในระบบเสิร์ชทั่วไปเท่านั้น ถึงตอนนี้คำว่า "Coronavirus" กำลังติดเทรนด์ใน Pornhub เว็บไซต์แชร์วีดิทัศน์ลามกและผลงานลามกบนโลกอินเทอร์เน็ตไปแล้ว

คลิปวิดีโอที่มีชื่อว่า "Bodycam Footage (CDC Agent) Investigates Deserted Wuhan," หรือ "อู่ฮั่นเมืองร้าง" เป็นหนึ่งในหนังปลุกใจเสือป่าที่มีธีมเป็นการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส

ผู้ชมจะเหมือนเข้าไปอยู่ในสถานการณ์จริงจากการดำเนินเรื่องของตัวละครหลัดที่มีชื่อว่า "เจอร์รี่" บุคลากด้านสาธารณสุขที่สวมชุดป้องกันเชื้อโรคออกเดินสำรวจท่ามกลางความมืด ก่อนที่หญิงสาวในชุดเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกระโดดเข้าใส่ จัดการกับอาวุธร้ายใต้เข็มขัดของเขาโดยที่ไม่มีการพูดพล่ามทำเพลงใด ๆ

หลายคนจะงงว่าชุดป้องกันเชื้อโรคทำไมมันถึงมีรูเปิดเฉพาะตรงเป้าขึ้นมาได้ แต่คงไม่มีใครที่แสวงหาความตื่นเต้นเร้าใจจากสถานการณ์แปลกใหม่ให้ความสนใจกับข้อเท็จจริงน่าเบื่ออะไรนั่นหรอก

"อู่ฮั่นเมืองร้าง" ไม่ใช่คลิปวิดีโอเดียวจากแอ็คเคาท์ทวิตเตอร์ผลิตสื่อลามกที่ใช้ชื่อว่า Spicy x Rice ที่มีฉากหลังเป็นการระบาดของเชื้อไวรัสโรโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ Covid-19 แต่ยังมีคลิปชื่อ "TSA AGENT DETAINS WOMAN SUSPECTED OF CORONAVIRUS" ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งตัวหนังก็ว่าด้วยสถานการณ์ที่ตัวเอกซึ่งเหมือนจะเป็นเจ้าหน้าที่ TSA หรือหน่วยงานด้านความปลอดภัยในการเดินทางอเมริกาทำการกักตัวหญิงสาวต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อโควิด-19 เอาไว้

โดยถึงตอนนี้หากเข้าไปใน Pornhub แล้วลองเสิร์ชคำว่า coronavirus คุณจะพบกับคลิปวิดีโอ18+ อยู่มากถึงกว่า 112 คลิปด้วยกัน ขณะที่ตัวละครจะมีทั้งสวมบทเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาล หน่วยกักกันควบคุมโรคต่าง ๆ ไปจนถึงคนปกติที่สวมแมสก์ปิดจมูกปิดปากป้องกันโรคกำลังทำกิจกรรมเข้าจังหวะ

นอกจากนี้ก็มีไม่น้อยเลยที่จงใจใช้นักแสดงที่รูปลักษณ์ดูเป็นชาวเอเชียเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ และบางคลิปทั้งชื่อเรื่องและคอมเมนต์ผู้ชมก็ชี้ไปในทางเหยียดผิวเหยียดเชื้อชาติก็ยังมี
...
เหมือนหนังผี กลัวแต่อยากดู
ไอเดียบรรเจิดที่จับเอาสถานการณ์วิกฤติโรคมาสร้างนั้น Spicy หนึ่งในคู่หูดูโอ Spicy x Rice ที่กำลังได้รับความสนใจจากผลงานหนังผู้ใหญ่ธีมโคโรน่าไวรัสบอกว่ามันเป็นปกติของอุตสาหกรรมหนังผู้ใหญ่อยู่แล้วที่กระแสไหนกำลังได้รับความสนใจก็จะถูกทำล้อเลียนขึ้นมา

"แต่ความตั้งใจของพวกเขาไม่ได้ต้องการให้มันออกมาสมจริงเกินไป เพราะไม่ต้องการให้ไปกระทบจิตใจของผู้ป่วย ผู้สูญเสีย หรือผู้คนที่กำลังหวาดกลัว พวกเขาเองมีคนรู้จักอยู่ในเมืองอู่ฮั่น ได้แรงบันดาลใจมาก็จริงแต่ไม่มีเจตนาร้ายใดแอบแฝงทั้งสิ้น"

โดยเขายังเชื่อว่าสิ่งที่สื่อลามกที่มีธีม COVID-19 ดึงดูดผู้คนนั้น ก็คล้ายกับการที่คนกลัวผีแต่ดันชอบดูหนังผีนั่นเอง..."บางทีคนเราก็แค่สรรหาอะไรเพื่อมาเพิ่มสีสันแก้เบื่อให้กับชีวิต,, COVID-19 กำลังเป็นที่หวาดกลัวของผู้คนส่วนมากในเวลานี้ เป็นวิกฤติของโลกเลยก็ว่าได้"

"สถานการณ์โรคระบาดที่กำลังเกิดขึ้นบนโลกหลายคนคิดว่าใกล้ตัวแต่บางคนก็คิดว่าไกล แต่สื่อลามกที่มีฉากหลังหรือตัวละครที่เชื่อมโยงกับสถาการณ์ปัจจุบันมันดึงดูดผู้คนได้ดี ทั้งยังช่วยทำให้พวกเขาคลายความตึงเครียดจากการได้ปลดปล่อยอีกด้วย"

ขณะที่เว็ปหนังติดเรตยอดนิยมอย่าง xHamster เองแม้จะมีคลิปปลุกกิเลสธีมโคโรน่าไวรัสอยู่ไม่มากเท่า แต่ทางตัวแทนของเว็บเผยว่า เมื่อเดือนที่แล้วได้มีเสนอโปรโมชั่นให้กับลูกค้าในกลุ่มประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่เพื่อให้เป็นสมาชิกระดับพรีเมี่ยมได้แบบฟรี ๆ กระแสตอบรับต้องบอกว่าท่วมท้น ล้นจนระบบการสมัครและการอนุมัติบัญชีใหม่ถึงกับล่มเลยทีเดียว


เบาตัวแถมได้ความรู้
แต่ก็ใช่ว่าผู้ผลิตสื่อลามกจะเห็นแก่ได้หวังแต่โกยเงินในช่วงเวลาที่ชาวบ้านกำลังลำบากแบบนี้ พวกเขามีสามัญสำนึกของความเป็นสื่อกว่าที่หลายคนคิด มีหลายคลิปที่นอกจากกิจกรรมเข้าจังหวะยังมีพล็อตนำเข้าเรื่องเป็นบทสนทนายั่ว ๆ กรุบกริบที่สอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการป้องกันตัวเองจากโรคระบาดทั้ง โควิด-19 ไปจนถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

เช่น คลิปที่มีชื่อว่า "COVID-19 Coronavirus: Horny Slut Has to Use Protection During Outbreak!" (“ถึงฉันจะอยาก แต่โรคระบาดก็ต้องป้องกัน”) Little Squirtles และ Chase Poundher นักแสดงในเรื่องก็เอ่ยถึงความจำเป็นในการสวมหน้ากากไปจนถึงเครื่องป้องกันในการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย

"เชื่อเถอะว่าพวกเขาทำได้บันเทิงกว่าคลิปวิดีโอสอนเพศศึกษาที่พวกคุณเคยดูจนกรมควบคุมโรคติดต่อจะต้องชมเชยเลยล่ะ" ซึ่งนักแสดงนำทั้งคู่เผยว่าได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอสาธิตเรื่องความปลอดภัยบนเครื่องบินของ Delta Airlines ส่วนคลิปนี้ของพวกเขานั้นแชร์ออกมาให้รับชมกันแบบฟรี ๆ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่อหวังจะให้คนที่ได้ดูรู้ถึงประโยชน์และความจำเป็นของหน้ากากอนามัยในช่วงเวลาที่ไวรัสร้ายกำลังระบาดนั่นเอง

ด้านคู่ดูโอ้ Spicy x Rice เองก็บอกถึงเรื่องนี้ว่าพวกเขาคิดว่าจะใช้คลิปลามกเป็นช่องทางการเผยแพร่ข้อมูลที่คนบางกลุ่มไม่ค่อยใส่ใจและคิดเป็นเรื่องไกลตัวให้คนเหล่านั้นได้รับรู้กันไว้บ้าง ทำให้มันเบาสมองเสพง่ายขึ้นกว่าข้อมูลหนัก ๆ ที่ทางการแจ้งออกมา พอผู้คนสนใจ มันจะกลายเป็นประโยชน์และลดโอกาสในการถูกแบนได้ เรียกว่าเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวกันเลยทีเดียว
...
ยังไม่มีคนติดเชื้อ
จากที่มีการประกาศว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่ารวมไปถึงมีผู้เสียชีวิตในลอสแอนเจลิส หรือ แอลเอ ที่ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นศุนย์กลางการผลิตสื่อลามกของสหรัฐอเมริกา คำถามที่ตามมาก็คือ มีผู้กำกับ นักแสดง หรือทีมงานคนไหนติดเชื้อรึเปล่า? ถ้ายังปลอดภัยกันทุกคน สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสร้ายที่สามารถทำให้ผู้ติดเชื้อถึงแก่ชีวิตได้นี้ ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมหนังผู้ใหญ่มากน้อย อย่างไร?

สื่อโรลลิ่งสโตน ได้เผยบทสัมภาษณ์ของโปรดิวเซอร์ผู้สร้างหนังปลุกใจเสือป่าว่ากำลังเข้าสู่ช่วงเวลาที่ยากลำบาก ในช่วงเวลาที่ไวรัสมรณะ COVID-19 กำลังระบาดเช่นนี้ เพราะแม้ว่าการถ่ายทำจะยังคงมีอยู่ไม่ได้ประกาศระงับเหมือนการถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลิวู้ดหลาย ๆ เรื่อง แต่บรรดานักแสดงหนังผู้ใหญ่ที่หวั่นเกรงกับโรคระบาดเองก็ขยาดและเลือกที่จะไม่รับงานแสดงในช่วงนี้

แม้ทางองค์การนามัยโลกจะยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะยืนได้ได้ว่าไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 สามารถติดต่อทางการมีเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่ แต่ทางทีมงานในอุตสาหกรรมหนังผู้ใหญ่อเมริกันที่แม้จะยังมีผู้ติดเชื้อน้อยกว่าอีกหลายประเทศในแถบยุโรปและเอเชียก็เลือกที่จะไม่ประมาท ตัดขาดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ

เนื่องจากการถ่ายทำหนังอย่างว่า อย่างน้อยก็ตัวนักแสดงแล้วที่เลี่ยงไม่ได้ที่จะสัมผัสร่างกายกันเวลาเข้าฉาก ไหนจะสิ่งของอุปกรณ์ในการทำงานที่เชื้อไวรัสสามารถแฝงตัวอยู่ได้ การถ่ายทำในโลเคชั่นเดิม ๆ วันละหลาย ๆ รอบ เปลี่ยนตัวนักแสดงมากหน้าหลายตา ทีมงานหลายต่อหลายคน

หากมีใครสักคนที่ติดเชื้อคงหายนะกันทั้งกอง โดยเฉพาะกลุ่มนักแสดงอิสระส่วนใหญ่ที่ไม่มีประกันสุขภาพ หลายครั้งที่พอป่วยเล็กน้อยอย่างเป็นไข้หวัด หรือแค่โรคผิวหนังก็ยังดึงดันที่จะมาทำงาน

อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีบุคลากรหน้ากล้องหรือหลังกล้องคนไหนในอุดสาหกรรมหนังผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 แต่อย่างใด

Giselle Palmer
หาทางออก
"Giselle Palmer" หนึ่งในนักแสดงสาวดาวรุ่งเจ้าของประสบการณ์เกือบ 3 ปีในวงการบอกว่า เธอได้ร่วมแสดงในหนังผู้ใหญ่ ซึ่งส่วนมากจะถ่ายทำกันใน ซาน เฟอร์นันโด วัลเล่ย์-ลอสแองเจลิส ที่ถือเป็นเมืองศูนย์กลางของการผลิตสื่อลามกประเภทวิดีทัศน์ แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เธอเริ่มได้ยินข่าวการระบาดของไวรัสโคโรน่า

นั่นเองเป็นเหตุผลใหญ่ที่เธอเลือกจะแพ็คกระเป๋าโบกมือลาแอลเอเพื่อเดินทางกลับบ้านในรัฐเท็กซัสด้วยเงินเก็บที่มีอยู่เพียงไม่กี่พันดอลลาร์ และตั้งใจจะหยุดงานแสดงของเธอไปอีกพักใหญ่ ๆ

แต่ทั้งนี้ จีเซล ไม่ใช่คนว่างงานขาดรายได้ และหน้าตาของเธอก็จะไม่ห่างหายไปจากวงการแต่อย่างใด เธอเผยถึงทางเลือกอื่นที่ชื่อเสียงก็จะไม่ขาดตอน รายได้ก็จะไม่ขาดกระเป๋า อย่างการเบนเข็มมาสตรีมสดคลิปชวนเสียวไส้แบบฉายเดี่ยวแทน ซึ่งมันสามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องเอาตัวเองไปสัมผัสใกล้ชิดกับนักแสดงคนอื่น ซึ่งเธอก็แฮปปี้มากกับการตัดสินใจอย่างเด็ดขาดตั้งแต่เนิ่น ๆ ในครั้งนี้

โดยเธอเชื่อว่าหากฝืนทำต่อแล้วเกิดติดเชื้อร้ายที่กำลังระบาดอยู่ขึ้นมา ต่อให้โชคดีไม่เสียชีวิตแต่ค่ารักษาก็คงไม่ใช่น้อย ๆ เธอจึงเลือกสุขภาพตัวเองไว้ก่อน ซึ่งจีเซลเชื่อว่าเพื่อร่วมวงการหนังผู้ใหญ่อเมริกันหลายคนเลือกที่หยุดงานเช่นกัน นั่นเพราะอุปกรณ์และการตรวจสอบต่าง ๆ ก่อนการถ่ายทำยังไม่เอื้ออำนวยต่อทีมงานสักเท่าไหร่ คงรับมือกับการแพร่ระบาดไม่ไหวแน่นอน

ไม่ต่างจาก Lexi Luna นักแสดงสาวอีกรายที่บอกว่าเธอคงหยุดงานแสดงหนังไปก่อน แล้วเลือกที่จะพบปะแฟน ๆ ที่ติดตามคลิปสยิวของเธอผ่านทางการไลฟ์สดหรือรูปแบบใดก็ตามที่จะไม่เอาตัวเองไปเสี่ยงติดโรคร้ายซึ่งเจ้าตัวเผยว่านับเป็นโชคของเธอที่เพิ่งจะเข้ารับการผ่าตัดและกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นพอดี

ทั้งนี้เมื่อถูกถามว่าแล้วแบบนี้จะรายได้จะหดหายไหม เล็กซี่ บอกแต่เพียงว่า เธอนั้นมีช่องทางมากมายในการหาเงินกับอุตสากรรมสีเทานี้โดยที่ไม่ต้องไปเผชิญหน้าแบบสนิทชิดเชื้อกับนักแสดงคนอื่น

ด้านทางฝั่งของยุโรปเองที่หลายประเทศการแพร่ระบาดของโควิด-19 ดูจะน่าเป็นห่วงอย่าง อิตาลี และเยอรมันนั้น หลายสตูดิโอผลิตสื่อลามกได้ประกาศหยุดงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางออกเบื้องต้นที่จะทำให้ความบันเทิงประเภทนี้ไม่ต้องถึงทางตันก็คือ FanCentro สื่อโซเชี่ยลที่รู้จักกันดีในยุโรปสไตล์เว็บแคม ซึ่งเคยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ SnapCentro

โดยสื่อโซเชียลดังกล่าวจะเชื่อมต่อคุณเข้ากับกิจกรรมชวนเสียวไส้หน้ากล้องทุกประเภทกับนักแสดงทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ หน้าแปลกที่อยากแจ้งเกิด ไปจนถึงระดับท็อป ซึ่งราคาที่จะต้องจ่ายก็แตกต่างกันออกไปและมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาเข้าชมในโอกาสพิเศษด้วย

ทั้งนี้ Kat Revenga ทีมงานฝ่ายการตลาดของ FanCentro บอกว่าหลังเล็งเห็นปัญหาจากโรคที่กำลังระบาด การผลิตต้องมาหยุดชะงัก ข้อจำกัดในการเดินทาง และปัจจัยหลาย ๆ อย่าง FanCentro จะเป็นช่องทางที่ง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น ต่อให้เป็นนักแสดงมืออาชีพที่ต้องหยุดงาน หรือหน้าใหม่ที่อยากมีรายได้ พวกเขาสามารถทำได้สบาย ๆ อยู่ที่บ้าน


กำลังโหลดความคิดเห็น...