xs
xsm
sm
md
lg

เวทีศักดิ์สิทธิ์ห้ามแตะ! iAM แจงแล้ว หลังดรามาให้ BROTHERs ของ "พี่ติ๊ก" ใช้โรงละคร 32 ล้านของ BNK48

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็นประเด็นร้อน ๆ ของเหล่าแฟนคลับเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 ขึ้นมาทันทีภายหลังจากที่รายการ The BROTHERs TH ซึ่งเป็นการค้นหาวงไอดอลชายโดยความร่วมมือกันของ บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM กับ "ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี" ได้มีการใช้โรงละคร หรือ เธียเตอร์ ของ BNK48 เป็นสถานที่ฝึกซ้อมรวมถึงถูกใช้เป็นแคมป์สำหรับการเวิร์คช็อปของรายการ

ทั้งนี้แม้ว่า บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด จะเป็นต้นสังกัดของสาว ๆ BNK48 เช่นกัน แต่เรื่องดังกล่าวก็ทำเอาแฟนคลับจำนวนหนึ่งไม่พอใจเป็นอย่างมาก

เนื่องจากโรงละครดังกล่าววซึ่งตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้งบประมาณจากการระดมทุนของเหล่าแฟนคลับผ่านการซื้อบัตรในฐานะสมาชิกผู้ก่อตั้งวง (Founder Member) ในราคาใบละ 20,000 บาท จำนวน 1,000 ใบ เป็นเงิน 20,000,000 บาท และบัตร BNK48 Campus Card ราคา 600 บาท จำนวน 20,000 ใบ เป็นเงิน 12,000,000 บาท รวมทั้งสิ้นเป็นเงินถึง 32 ล้านบาทนั่นเอง

ด้วยเหตุดังกล่าว หลาย ๆ คนจึงมองว่าโรงละครดังกล่าวจึงสมควรมีไว้ให้เฉพาะสาว ๆ BNK48 ได้ทำกิจกรรมเท่านั้น วงอื่น ๆ แม้จะอยู่ในสังกัดเดียวกันก็ไม่สมควรมีสิทธิ์ใช้แต่อย่างใด

โดยหลังจากเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ในเวลาต่อมาทางด้านของนาย "ณฐพล บวรวัฒนะ" ผู้จัดการวง BNK48 ก็ได้ออกมาระบุว่าได้อนุญาตให้ The BROTHERs ใช้ถ่ายทำจริง แต่เพียงแค่วันเดียว และใช้พื้นที่ด้านล่างในส่วนของออฟฟิศเท่านั้น โดยไม่มีการใช้พื้นที่ใช้บนเวที , พื้นที่ส่วนตัว และห้องน้ำ แต่อย่างใด

กระทั่งล่าสุดทางด้านของ บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด ก็ได้ออกหนังสือเพื่อชี้แจงและขอโทษต่อเรื่องดังกล่าวแล้วโดยระบุว่าทางผู้บริหารรู้สึกเสียใจต่อการตัดสินใจที่ไม่รอบครอบในครั้งนี้ พร้อมกับยืนยันว่าจะไม่มีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้นอีกและจะมีการแบ่งแยกกันที่ชัดเจนระหว่างออฟฟิศ และพื้นที่ทำกิจกรรม ของ BNK48 และ The BROTHERs รวมถึงทั้งสองวงจะไม่มีการทำกิจกรรมร่วมกันแต่อย่างใด ยกเว้นเป็นการจ้างงานจากภายนอก

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีหนังสือดังกล่าวออกมา แต่ดูเหมือนแฟนคลับของ BNK48 จะไม่พอใจเท่าไหร่กับคำแก้ตัวดังกล่าว โดยบางส่วนก็มองว่าทางด้านของต้นสังกัดอย่าง iAM กำลังใช้ความมีชื่อเสียงของสาว ๆ BNK48 เพื่อเป็นประโยชน์กับ The BROTHERs เสียมากกว่าถึงขนาดที่บางคนอาจจะขอถอนตัวจากการเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งกันเลยทีเดียว

อ่าน : สรุปดราม่าโรงละคร BNK48 หลัง iAM ให้ The BROTHERs ยืมใช้ โอตะขู่ถึงขั้นเทโหวต!
กำลังโหลดความคิดเห็น...