xs
xsm
sm
md
lg

“เอ็มมิเน็ม” โชว์เทพ! แร็พทำลายสถิติโลกในเพลง “Godzilla”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอ็มมิเน็ม กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มใหม่ Music To Be Murdered By
“เอ็มมิเน็ม” ราชาเพลงแร็พผิวขาวคนแรกกลับมาอีกครั้ง ปล่อยอัลบั้มใหม่ “Music To Be Murdered By” พร้อมโชว์สกิลแร็พทำลายสถิติโลกในเพลง “Godzilla” ด้วยการแร็พ 229 คำใน 30 วินาที

หลังเคยซุ่มปล่อยอัลบั้ม “Kamikaze” ไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว “เอ็มมิเน็ม” (Eminem) ราชาเพลงแร็พผิวขาวคนแรก กลับมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนเพลง ด้วยการปล่อยอัลบั้มใหม่ “Music To Be Murdered By” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผู้กำกับภาพยนตร์ระทึกขวัญระดับตำนานอย่าง “อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก” (Alfred Hitchcock)

Music To Be Murdered By เป็นอัลบั้มที่รวมบทเพลงหลากหลายอารมณ์ไว้ด้วยกัน ทั้งยังร่วมงานกับศิลปินชั้นนำอีกหลายคนอาทิ Anderson .Paak, Ed Sheeran, Juice WRLD, Skylar Grey และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมิเน็มได้คู่หูคู่ซี้อย่าง Dr.Dre กลับมาเป็น Producer ให้อีกครั้ง

เอ็มมิเน็ม แร็พทำลายสถิติโลกในเพลง Godzilla
และทันทีที่เอ็มมิเน็มปล่อยอัลบั้มใหม่ออกมา เพลง “Godzilla” ที่มีโอกาสร่วมทำกับแรปเปอร์หนุ่ม Juice WRLD ผู้ล่วงลับโด่งดังเป็นพลุแตกติดชาร์ตไปทั่วโลก

Godzilla เพลงนี้มีไฮไลท์อยู่ในช่วงท้ายที่แฟนเพลงจะได้ฟังเอ็มมิเน็ม โชว์สกิลแร็พรัว ๆ ทำลายสถิติโลกด้วยการร้องแร็พ 229 คำใน 30 วินาที จนคนฟังต้องร้องว้าว!

สำหรับเอ็มมิเน็ม มีชื่อเต็มว่า “มาร์แชล บรูซ แมเธอร์ส เดอะ เธิร์ด” โดยที่มาของคำว่า เอ็มมิเน็ม นั้นมาจากช็อคโกแล็ตยี่ห้อ M&M ที่พออ่านเร็ว ๆ แล้วจะกลายเป็น เอ็มมิเน็ม

เอ็มมิเน็ม ราชาเพลงแร็พผิวขาวคนแรก
เอ็มมิเน็ม เริ่มเข้าสู่วงการแร็พ เพราะว่า ด็อกเตอร์ เดร ศิลปินแร็พชื่อดังอดีตวง N.W.A. พบเดโม่เทปตัวอย่างของเขา บนพื้นโรงรถของ จิมมี่ ไอโอไวน์ ผู้บริหารค่ายเพลงอินเตอร์สโคปแต่ ด็อกเตอร์ เดร ก็ยังไม่ประทับใจอะไรมากนัก

จนกระทั่ง เอ็มมิเน็ม ได้แชมป์อันดับ 1 การฟรีสไตล์ ใน Rap Olympics Mc จน ด็อกเตอร์ เดรให้คนออกตามหาตัว เอ็มมิเน็ม เพื่อมาเซ็นสัญญา เริ่มจากอัลบั้ม The Slim Shady LP ที่ปล่อยออกไปสั่นสะเทือนทั้งวงการ เรียกได้ว่าทุกอัลบั้มของเขาเป็นกระแสแรงจวบจนปัจจุบัน

ย้อนกับไปในขณะที่เขายังเป็นวัยรุ่น เขาค้นพบและหลงใหลในภาษาอังกฤษอย่างมาก เอ็มมิเน็ม มักจะใช้เวลาหมกมุ่นอยู่กับหนังสือการ์ตูนและการเปิดพจนานุกรมเป็นส่วนใหญ่ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาอยากเขียนเพลงแร็พ และทำให้เขาเป็น Rapper ที่ใช้คำศัพท์ได้อย่างสวยงามคล้องจองและมีการเล่นคำที่หลากหลายจนเรียกได้ว่าหาตัวจับยากมาก ๆ

เอ็มมิเน็ม ราชาเพลงแร็พผิวขาวคนแรก
ในช่วงที่กระแสของเขามาแรงมีข้อครหาเกี่ยวกับตัวเขาว่าไม่เหมาะที่จะเป็น Rapper เพราะเพลงแร็พเกิดขึ้นจาก คนผิวสี แต่เขาได้พิสูจน์ตัวเอง จนเป็นที่ยอมรับในการแร็พใต้ดินที่เมือง ดีทรอยต์

นอกจากนี้ในช่วงที่เขาเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังแล้ว เขาเคย ติดสุรา ยานอนหลับและยาแก้ปวด อย่างหนัก

จนในเดือนธันวาคมปี 2007 เขาเกือบเสียชีวิต

เอ็มมิเน็ม ราชาเพลงแร็พผิวขาวคนแรก
หลายนิตยสารจัดอันดับให้ เอ็มมิเน็ม เป็นศิลปินที่ ยิ่งใหญ่ที่สุด ตลอดกาล รวมถึง โรลลิ่งสโตน ได้ประกาศให้เขาขึ้นแท่นเป็น ราชาเพลง Hip Hop อย่างเป็นทางการ เขาเป็นศิลปินแร็พ ที่แร็พได้อย่างรวดเร็วและคำในการแร็พค่อนข้างชัดเจนมาก เนื้อหาเพลงส่วนมากแต่งมาจากชีวิตจริง เป็นศิลปินแร็พผิวขาวที่เข้ามาเปลี่ยนวงการแร็พอย่างแท้จริงอีกด้วย

นอกจากนี้เอ็มมิเน็ม ยังเป็นศิลปินที่ได้รับรางวัลมากมากมาย โดยในการแสดงสดบนเวทีครั้งหนึ่ง ในเพลง Rap God เอ็มมิเน็มเคยโชว์ แร็พเร็ว 97 คำ ภายใน 15 วินาที ที่สร้างความตกตะลึงไปทั่วโลก

กระทั่งล่าสุดเอ็มมิเน็ม ได้กลับมาโชว์ความสามารถอันสุดทึ่งด้วยการโชว์สกิลแร็พทำลายสถิติโลก 229 คำใน 30 วินาที ในเพลง “Godzilla” ซึ่งเขาได้ฟีเจอริ่งกับ “Juice WRLD” ในผลงานเพลงชุดใหม่ล่าสุด Music To Be Murdered By

อัลบั้ม Music To Be Murdered By
สำหรับรายชื่อเพลงในอัลบั้ม Music To Be Murdered By มีดังนี้

1)Premonition – Intro
2) Unaccommodating - ft. Young M.A
3) You Gon’ Learn - ft. Royce Da 5’9 & White Gold
4) Alfred – Interlude
5) Those Kinda Nights - ft. Ed Sheeran
6) In Too Deep
7) Godzilla - ft. Juice WRLD
8) Darkness
9) Leaving Heaven - ft. Skylar Grey
10) Yah Yah - ft. Rocye Da 5’9, Black Thought, Q-Tip & Denaun
11) Stepdad – Intro
12) Stepdad
13) Marsh
14) Never Love Again
15) Little Engine
16) Lock It Up - ft. Anderson .Paak
17) Farewell
18) No Regrets - ft. Don Toliver
19) I Will ft. KXNG Crooked, Royce Da 5’9 & Joell Ortiz
20) Alfred – Outroกำลังโหลดความคิดเห็น...