xs
xsm
sm
md
lg

เป็นแค่นักเลง! "เอกชัย" ไม่ใช่มาเฟียคุมซ่อง ค้ามนุษย์ ทำดีมาทั้งชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เอกชัย ศรีวิชัย" ยันไม่ใช่มาเฟีย ไม่ได้เปิดซ่อง ปั๊มน้ำมันเถื่อน ไม่เคยทำธุรกิจผิดกฎหมาย แต่ยอมรับเป็นนักเลงภาคใต้ แต่ไม่เคยระรานใคร ทำดีมาทั้งชีวิต เชื่อถูกมองเป็นมาเฟียเพราะมีบอดี้การ์ด เตรียมเดินสายแก้บน หลังแม่รอดตายปาฏิหาริย์ ลุกนั่งได้ ด่าไฟแลบ ต้องรักษาสัจจะ อีกไม่นานจะบวชแก้บน

ถูกให้ฉายามาเฟียภาคใต้มานานหลายปี งานนี้ "เอกชัย ศรีวิชัย" ได้ออกมาเปิดใจโต้ข่าวลือกลางกองถ่ายทำ MV ประกอบภาพยนตร์เรื่อง มนต์รัก...ดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ ณ Go Production (1995) studio ยืนยันไม่เคยเป็นมาเฟีย แต่ถ้าบอกว่าตนเป็นนักเลงก็ยอมรับ พร้อมยันที่ผ่านมาไม่เคยระรานใคร

"ผมว่าเขาคงหยอกเราเล่นกันแหละ มันก็คงมาจากพื้นฐานความเป็นจริงอยู่บ้าง ถ้ามันจะเป็นข่าวจริงนะ แต่สำหรับผมคำว่ามาเฟียในที่นี้คือมันต้องมีซ่อง มันต้องมีปั๊มน้ำมันเถื่อน ต้องมีบ่อนคาสิโน มีการค้ามนุษย์ อันนี้คือในความรู้สึกของเรานะถึงจะเป็นมาเฟียใต้อย่างที่เขาว่า แต่ทั้งหมดนั้นผมไม่มีเลย"

"แต่ถ้าใช้คำว่านักเลง ผมก็ยอมรับนะว่าผมก็นักเลง คือนักเลงต้องมีคุณธรรม มีจริยธรรม มีสัจจะ ถ้าอย่างนี้ผมว่าผมโอเค แต่ถ้าจะมาประมวลว่าเป็นเพราะมีอิทธิพลหรือมีมวลชน ถ้าตีความจากมวลชนแล้วต้องเป็นมาเฟีย ผมว่าพี่เบิร์ด (ธงไชย แมคอินไตย์) ก็เป็นมาเฟียนะ (หัวเราะ) เพราะมีมวลชนเยอะ เพราะฉะนั้นผมมั่นใจในตัวผมเองว่าทุกอย่างที่เราทำมาในภาคใต้หรือกับงานสังคมต่างๆ งานสังคมกับการเมืองมันคนละส่วนกันนะ ทุกๆ อย่างที่ทำมันเป็นเรื่องของส่วนรวม และผมไม่มีธุรกิจผิดกฎหมาย"

"ถามว่าฉายานี้ทำให้เกิดผลกระทบอะไรไหม ไม่นะ ผมรู้ว่าผมทำอะไรอยู่ ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับผมเลย แต่ก็ยอมรับว่าเวลาไปไหนมาไหนก็ต้องมีคนตาม คือคนที่ยิงปืนไม่เป็นจะเอามาเดินตามทำไมล่ะ ถ้าเขวี้ยงรองเท้าเองได้ผมก็เขวี้ยงเองก็ได้ ใช่ไหมล่ะ มันก็ต้องมาดูว่าเดินตามเราแล้วไปรับจ้างยิงใคร อันนั้นผมก็จะกลายเป็นซุ้มมือปืน แต่ถ้าเอามาดูแลเป็นพี่เป็นน้อง เป็นลูกน้องก็เป็นเรื่องปกติ"

ยันไม่มีอิทธิพล ทำแต่สิ่งที่ดีมาตลอดทั้งชีวิต
"ผมไม่มีอิทธิพลกับใครทั้งนั้นเลย ผมทำแต่สิ่งที่ดีๆ มาตลอดทั้งชีวิต งานสังคมกับงานบันเทิง อย่างเด็กๆ ทั้งหมดที่มาเล่นหนังด้วยกัน เด็กบางคนบอกว่าถ้าไม่ได้มาเล่นหนังเดี๋ยวพ่อแม่ไม่ให้กินข้าว เพราะพ่อแม่เป็นแฟนคลับผม"

"ถามว่ามีคนมาถามว่าผมเป็นมาเฟียจริงไหม คนภาคอื่นอาจจะไม่รู้ เพราะผมไม่ค่อยได้ไปงานให้ภาคอื่นก็อาจจะไม่รู้ แต่สำหรับภาคใต้นี่ผมเคลียร์ได้เลยว่าคนใต้ทุกคนรู้จักผมดี"

ไม่รู้ทำไมถึงคิดว่าตนเป็นมาเฟีย ไม่เคยไประรานใคร
"ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะผมก็ไม่เคยไประรานใครหรือไปหาเรื่องใคร ผมก็ทำแต่สิ่งที่ดีๆ ตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผมเป็นคนตลก มาเฟียตลกไม่ได้หรอก คนมันไม่เชื่อ ยกปืนขึ้นมาจะยิงแต่ล้มเพราะลื่นเปลือกกล้วยเนี่ย ผมว่าผมเป็นคนรั่วๆ นะ"

คาดมีบอดี้การ์ดแต่ไม่ได้เหมือนในหนัง
"ก็น่าจะเป็นไปได้นะ แต่ไม่เหมือนในหนังหรอก คนละฟีลกัน ผมสบายๆ ไปไหนมาไหนการกินการอยู่ของผมง่ายมาก เด็กๆ ทุกคนรู้ เจอใครผมก็คุยกับทุกคน ถามว่าจะลดคนติดตามไหม ผมว่าน่าจะต้องเพิ่มขึ้นนะ (หัวเราะ) จริงๆ ก็มีเด็กๆ ลูกน้องติดตามก็ประมาณ 3-4 คน ส่วนทุกคนยิงปืนได้หมดไหม ไม่ๆ"

เป็นบุญกุศลมาก แม่อาการดีขึ้น จากที่หมอบอกจะเสียชีวิต หรือไม่ก็นอนเป็นผักไปตลอดชีวิต ตอนนี้ลุกนั่งได้ ยักไหล่ได้แล้ว ฟื้นมาด่าไฟแลบ
"ตอนนี้ถือว่าอยู่ในขั้นตอนที่ผมพอใจมาก จากเริ่มต้นที่หมอบอกว่าต้องเสียชีวิตภายใน 72 ชม. หลังจากนั้นก็บอกว่าแม่จะนอนเป็นผักแบบนี้ตลอดชีวิต แต่ตอนนี้จากที่กินอาหารทางสายยางก็ถอดออกแล้ว ต้องเจาะคอ ครึ่งซีกขยับไม่ได้ จน ณ ตอนนี้แม่ลุกขึ้นนั่งได้ ขยับสะโพกเองได้ ขาก้าวได้แล้ว และมือเมื่อ 2-3 วันยักไหล่ได้แล้ว กระดิกนิ้วได้แล้ว ถือว่าเป็นอะไรที่เป็นบุญกุศลมาก"

"ผมคิดว่าการที่แม่ดีขึ้นเพราะพี่น้องและโดยเฉพาะผมทำทุกวิถีทางเหมือนกัน หายา หาทุกอย่างมาบำรุงให้แม่ทาน สิ่งที่ได้เพิ่มมาจากแม่ก็คือเป็นสิ่งที่เราดีใจมาก ปกติแม่เป็นคนด่าไม่เป็นเลย พูดเพราะมากเลย แต่เที่ยวนี้หลังจากฟื้นขึ้นมาด่าไฟแลบเลย (หัวเราะ)"

เชื่อแม่ดีขึ้น นอกจากฝีมือหมอ ยังมีเรื่องถือศีลทำบุญ บวชให้เด็กที่ไม่มีเงิน
"จริงๆ หมอเป็นเรื่องหลัก แต่ในเมื่อคำจำกัดคำของหมอว่าได้แค่นั้นแค่นี้ เราก็ไปทำเพิ่่ม เมื่อทำของหมอไม่ได้ก็ต้องไปทางบุญ แล้วผลมันตอบกลับมาโดยการที่แม่ดีขึ้น ก็เลยคิดว่าการถือศีล การทำบุญอะไรต่างๆ ไปบวชให้เด็กที่ไม่มีตังค์จะบวช ก็ทำให้แม่ดีขึ้น แล้วผมก็เลยต้องทำต่อ"

บนหลายที่ยังตามแก้บนไม่หมด ยื้อกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ต้องรักษาสัจจะ
"บนเยอะมาก ตามแก้ยังไม่หมดเลย ที่โรงพยาบาลศิริราชก็ยังไม่ได้แก้ หลวงพ่อโบสถ์น้อยก็ต้องแก้ไข่ต้ม และที่บนไว้ว่าถ้าแม่ลุกขึ้นนั่งแล้วไปนั่งรถเข็นได้ ผมจะบวช นี่ก็ใกล้ๆ แล้ว ตอนนี้ยังยื้อกับของศักดิ์สิทธิ์อยู่ เพราะแม่ยังยืนตัวตรงเองไม่ได้ ลุกขึ้นนั่งเองไม่ได้ แต่ลุกขึ้นยืนแล้วไปนั่งรถเข็น ถ้าตรงนั้นได้ก็บวชเลย ตอนนี้ยื้อกันอยู่ ถามว่าไม่คิดจะบวชก่อน มันต้องทำตามสัจจะสิ เพราะเราบนแล้ว ก็เหมือนเราทำแล้วต้องได้ก่อนเราถึงจะจัดการให้ ตอนนี้แม่ดีขึ้นมากๆ ที่สุด มีความสุขที่สุดเลย ไม่มีความสุขก็ตอนด่าเก่งนี่แหละ (ยิ้ม) หมอก็ระวังอย่าให้มันแตกหรือมันตีบซ้ำ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...