xs
xsm
sm
md
lg

"มาริโอ้" ถาม "จันจิ" เต้นขนาดนี้ได้กี่ร้อย! ตกใจไม่บอกโชว์แซบ เห็นพร้อมทุกคน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"มาริโอ้" ปัดหมดเงินเป็นล้านจัดทริปพาแม่เที่ยว ตั้งเป้าในหนึ่งปี ต้องเปย์สักครั้งหรือสองครั้ง ที่ผ่านมาแม่เปย์ให้ตนมาเยอะแล้ว ไม่มีความคิดชวน "จันจิ" ไปด้วย รับตกใจเต้นเซ็กซี่ในงานแต่ง "มิว" ไม่ได้บอกก่อน แซวขำๆ ได้กี่ร้อย สัมพันธ์ 5 ปีแฮปปี้ แต่ยังไม่คิดเรื่องอนาคต

กลับมารับเล่นหนังรักโรแมนติกในรอบ 10 ปี สำหรับ "มาริโอ้ เมาเร่อ" งานนี้ในงานแถลงข่าวภาพยนตร์ Low Season สุขสันต์วันโสด ณ Central Court ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวเผยว่าไม่กดดันหากคนจะคาดหวังเรื่องรายได้ เป็นสิ่งที่คนดูจะตัดสินเอง

"ใช่ครับ ช่วงที่ผ่านมาส่วนใหญ่ก็ไปเล่นหนังแบบอื่น ก่อนหน้านี้เรื่องนี้ก็แฟนตาซี เป็นบู๊ แล้วก็ไม่ได้เล่นที่เป็นโรแมนติก คอมเมดี้ มานานแล้วครับ ต้องทำการบ้านในเรื่องของคาแรคเตอร์ เพราะผมเล่นเป็นคนเขียนบท มันต้องคอยสังเกตคนเขียนบทดีๆ ว่าคนที่เขาเขียนบทจริงๆ ลักษณะเป็นยังไง"

"คือผมไม่ได้ทุ่มเทกับการเขียนบท แต่คือในเรื่องบทที่ผมเล่นเขาต้องการเขียนบทหนังผีที่เป็นแมส ซึ่งเขาไม่มีประสบการณ์ วางเรื่องไม่ถูก ไม่รู้จะปะติดปะต่อยังไง แต่ระหว่างทางเขาดันไปเจอนางเอก แล้วเขามีเซ้นส์เห็นวิญญาณ เราก็เลยรู้สึกว่าฟ้าประทานเขามา ก็เลยอยากเจอเขาบ่อยๆ อยากรู้จักเขาเพื่อนำมาเขียนบท"

เรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องที่่ผ่านๆ มา
"มันไม่เหมือนกันครับ คนละอารมณ์ อย่างเรื่องนี้มันมีเรื่องของการเดินทาง แล้วก็การจัดการความโสดของทุกคน ความพัง ความอกหัก แล้วเรื่องนี้ก็มีสถานการณ์หลายๆ อย่าง ที่ดี แล้วบรรยากาศก็สวยงามมากๆ ที่เราไปถ่ายในช่วงโลว์ซีซั่น"

ไม่กดดัน คนคาดหวังรายได้
"ส่วนคนคาดหวังเรื่องรายได้ ผมก็พยายามตั้งใจอยู่แล้วครับ แต่ผมไม่ได้ร่วมงานกับพี่เป้มา 10 ปี แต่ก่อนสมัยยังละอ่อนอยู่ ก็เล่นกับพี่เป้ตลอดเลย ดีใจที่ได้ร่วมงานกับเขาอีกครั้ง แล้วก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ เรื่องรายได้ก็ไม่กดดันครับ เพราะมันเป็นสิ่งที่คนดูให้เรา เราทำหน้าที่ของเราดีที่สุดแล้ว ผลงานของเราก็ให้คนไปตัดสินอีกที ก็น้อมรับทุกอย่าง"

ชวน "จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย" ไปดูแน่นอน
"ไปสิครับ (ยิ้ม) ก็ไม่ค่อยเล่าอะไรให้เขาฟังครับ เพราะตรงนั้นไม่มีสัญญาณ 13 กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ครับ"

เปย์แม่ไม่อั้น ตั้งเป้าทุกปีต้องพาแม่เที่ยวสักครั้งหรือสองครั้ง
"ปีที่ผ่านมาผมก็พาแม่ไปญี่ปุ่นครับ ก่อนปีใหม่ เป็นความตั้งใจครับ ก็อยากไปเที่ยวกับเขาทุกๆ ปีครับ ปีหนึ่งครั้งสองครั้งก็ยังดีครับ อยากทำทุกปีครับ ปีหนึ่งสักสองครั้งจะสุดยอดเลย ถ้าไม่ได้ก็ครั้งเดียวก็ได้ คุณแม่แฮปปี้ครับ แต่ลูกช้อปปิ้งเยอะ เขาก็จะบ่นหน่อย"

"ไม่เคยตั้งงบในการพาแม่เที่ยว เต็มที่ แม่จะกินอะไรก็แล้วแต่แม่เลยครับ เปย์เต็มที่ครับ แม่เปย์ผมมานานแล้ว ได้เวลาผมเปย์แม่แล้ว แล้วพอพาไป เราก็ยังติดไปดูของเรา แม่ก็บอกนี่พามาดูของแม่หรือดูของเธอเนี่ย เขาไม่ใช่สายช้อปปิ้ง ส่วนใหญ่เขาจะซื้ออะไรที่มีประโยชน์ โอ้จะซื้ออะไรที่ไม่มีประโยชน์ครับ ของเล่นของที่ใช้ประโยชน์ไม่ได้ ดูได้อย่างเดียว ผมชอบแบบนั้น"

ไม่ถึงหลักล้าน
"ไม่ถึงหรอกครับ แต่ก็เยอะอยู่ครับ แม่ปรามหนักเลยครับ เราก็เคลียร์คิวครับ แต่อย่างโอ้พาแม่ไป ก็ไม่ได้ไปกัน 2-3 อาทิตย์ เราไปแค่อาทิตย์เดียวก็พอแล้ว เต็มที่ของเราแล้ว เต็มที่ที่คิวเราได้ ทริปนี้ไปกัน 3 คนครับ แม่กับลูก เป็นทริปครอบครัว ส่วนใหญ่จะไปต่างประเทศ แต่ในประเทศก็มี แต่ไม่บ่อยครับ"

ไม่ชวน "จันจิ" ไปด้วย เพราะงานแน่น
"โอ้โห น้องเขาก็มีงานครับ มีภารกิจของเขา ถามว่ามีแพลนจะพาเขาไปกับครอบครัวไปดูแลแม่บ้างไหม ผมก็ดูแลแม่ผมได้ครับ เขาก็ทำงานแหละ ยุ่งๆ ก็เลยไม่ได้ชวนไป ก็ไม่เคยมีโอกาสไปด้วยกัน (แล้วจะมีไหม?) เน้นจังเลย (หัวเราะ) มันก็เป็นไปได้ครับ แต่ตอนนี้มันยังไม่มีครับ"

คบ 5 ปีไม่คิดเรื่องอนาคต ตกใจเต้นยับในงานแต่ง "มิว นิษฐา จิรยั่งยืน"
"เป็นคนพูดน้อยไง แบบนี้ก็โอเคแล้ว แฮปปี้แล้ว อนาคตเราไม่ด้คิดถึงขนาดนั้นครับ แต่ว่าเราต่างคนต่างทำงาน เราก็โอเค ทุกวันนี้ก็แฮปปี้กันดี ทุกอย่างมันโอเค ส่วนที่เขาไปแต้นโชว์เซ็กซี่กับแต้ว (ณฐพร เตมีรักษ์) ในงานแต่งมิว เขามีกรุ๊ปเต้นของเขา ไปเต้นให้มิว เขาไม่ได้บอกเลยครับ เห็นพร้อมกัน ผมก็ตกใจเหมือนกัน เต็มที่ เต็มที่เพื่อมิวครับ มันเป็นโชว์ เราก็ยอมรับได้อยู่แล้วครับ ก็แซวว่าเต็มที่ๆ ได้กี่ร้อยเนี่ย เต้นขนาดนี้ (หัวเราะ)"


กำลังโหลดความคิดเห็น...