xs
xsm
sm
md
lg

มีค่ามาก "โทนี่" รับยิ่งทะเลาะ ยิ่งรัก ยิ่งสนิท ทลายกำแพง "แก้ว" พรั่งพรูความในใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"โทนี่" เปิดใจหลังทะเลาะ "แก้ว จริญญา" ฝ่ายหญิงพรั่งพรูความในใจมากขึ้น เป็นสิ่งที่มีค่า และสำคัญในความสัมพันธ์ ลั่นสนิทและแนบแน่นขึ้น วางแผนโรดทริป ขับรถเที่ยวทุกที่ในเมืองไทย

เป็นคู่รักที่ชอบจัดทริปมากๆ สำหรับ "โทนี่ รากแก่น" และ "แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล" ซึ่งล่าสุดทริปไอซ์แลนด์ที่ทะเลาะกันหนักมาก หนุ่มโทนี่ก็เผยว่ายิ่งทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นมากขึ้น อีกทั้งปกติสาวแก้วก็เป็นคนไม่ค่อยพูด ครั้งนี้ได้พรั่งพรูความในใจ

"ไอซ์แลนด์นี่คือไปก่อนหน้านี้ครับ แต่ว่าเพิ่งตัดต่อเสร็จก็เลยเริ่มลงช่วงปีใหม่ครับ ปีใหม่ที่ผ่านมาลองไปแคมป์ปิ้งมาครับ คือปีนี้เราสองคนตั้งใจที่จะลองเที่ยวในไทย เพราะทริปไอซ์แลนด์ที่ผ่านมามีโอกาสได้โรดทริปกัน ขับรถ 6-7 ชั่วโมงแล้วเรารู้สึกว่าเราน่าจะขับรถในไทยได้ จากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ ไปหนองคาย ไปใต้ ไปทุกที่ ก็เลยแพลนกันว่าปีนี้เราจะลองเที่ยวไทยดู ก็มีรถสักคันนึงที่ลุยๆ ได้ มีเต็นท์ จะลองไม่ไปพักรีสอร์ทจะลองกางแคมป์กันดู"

"ก็ไปแซมเปิ้ลที่เขาใหญ่ครับ ใกล้ๆ ก่อน เอาแบบที่เราได้เรียนรู้ด้วยว่าของเราขาดอะไรไหม พอดีว่าผมไปถ่ายละครเรื่องนางสาว 18 มงกุฏ ที่สระบุรี หลังจากนั้นเราก็เลยไปต่อเลย ก็รู้สึกชอบ ได้ถามพี่ที่เขาเป็นสายแคมป์ปิ้ง เดินทางอยู่บนรถตลอดว่าไม่เบื่อหรอ เพราะเรากลัวว่าเราซื้ออุปกรณ์มาแล้วเราจะเบื่อจะทิ้งมัน เขาก็บอกว่ามนุษย์เราไม่มีทางเบื่อหรอก เราก็เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ การได้ไปแคมป์ปิ้งเหมือนเราได้ไปอยู่กับธรรมชาติยังไงมันก็รีแลกซ์ได้ตลอดเวลา ก็เลยลองดู แล้วก็ชวนพี่คนนั้นไปด้วย มันก็มีความลำบากนะ มีความเหนื่อย แต่ความสนุกมันก็มีเราได้กางเต็นท์ เซ็ตอัปแคมป์ เหมือนเราชอบแต่งบ้าน พอกางหลังคาปุ๊บแล้วเราจะวางเก้าอี้ยังไง จะทำครัวตรงไหน ในความเหนื่อยก็มีความสนุกอยู่"

"ก็ทะเลาะตอนกางเต็นท์นี่แหละ (หัวเราะ) มันร้อนด้วย มีแอบหงุดหงิดกันนิดหน่อย แต่สุดท้ายก็ช่วยกันจนเสร็จ ถามว่าเป็นทริปพิสูจน์รักไหม ผมว่าก็เป็นข้อดีมากๆ อย่างนึงนะครับที่เราได้มีโอกาสเดินทางลุยๆ กันหลายครั้ง ผ่านการทะเลาะกันมาอยู่เรื่อยๆ ในระหว่างทางรู้สึกว่าเราสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่เรามีความคิดเห็นไม่ตรงกัน เราจะหาทางออกยังไงดี ส่วนมากแล้วเวลามีความคิดเห็นไม่ตรงกัน มันจะเป็นเรื่องของอารมณ์ร้อนของแต่ละคนที่มันออกมาก่อน แต่พอให้เวลามันผ่านไปสักพักนึงมันก็จะเริ่มรู้สึกว่าเมื่อกี้เราผิดนี่หว่า เขาผิดนี่หว่า แล้วก็ค่อยคุยกันอีกทีว่าเราไม่ได้ฟังเรื่องอะไรบ้าง"

ไม่ได้ทะเลาะทุกทริป ตลกดีถึงทะเลาะก็ยังมีรูปคู่
"ไม่ได้ทุกทริปขนาดนั้น แต่ที่ผมลงในไอจีตอนนั้นคือเราจะหารูปมาโปรโมตคลิปล่าสุดของทริปนั้น แล้วเลื่อนไปเจอรูปนี้ ทั้งๆ ที่เราทะเลาะกันแต่ก็ได้รูปคู่เนอะ ก็เลยรู้สึกตลกดี แล้วก็เอามาลง ทะเลาะกันไม่บ่อยขนาดนั้น คือแก้วเป็นคนพูดน้อย เขาเป็นคนที่เก็บความรู้สึกมากๆ แต่เมื่อไหร่ที่เขาเริ่มไม่ชอบใจอะไรแล้วพูดออกมา นี่มีค่ามากสำหรับเรา เราต้องรับฟัง"

บอกฝ่ายหญิงให้พูดทุกความในใจ เป็นเรื่องสำคัญ
"อยู่แล้ว ผมว่ามันเป็นเรื่องสำคัญอยู่แล้วในความสัมพันธ์ของทุกคู่ ผมว่าความเป็นแบบนี้คือเพอร์เฟกต์ในการมีรีเลชั่นชิพ การที่เรากล้าเปิดใจคุยกันทุกเรื่อง กล้าที่จะเสนอความเป็นตัวเอง ซึ่งการทะเลาะจากเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ผมว่ามีทุกคู่แหละ"

"ถามว่าเวลาทะเลาะ ใครเข้าหาใครก่อน ผมว่าสลับกัน ไม่ได้เข้าข้างตัวเองนะ ไม่ได้ใช้วิธีซื้อของให้กันแน่นอนครับ ไม่น่าจะเวิร์ก ผมว่าเวลา คือไม่ใช่ผ่านเป็นวันนะ คือชั่วโมงนึงก็จะเริ่มซอฟต์ลงแล้วก็เข้าใจกันมากขึ้น เพราะเราโชคดีที่เราให้คุณค่ากับสติ มีสติกับทุกอย่างที่ทำ แต่หลายๆ ครั้งที่เกิดการทะเลาะเพราะว่าอารมณ์จะมาก่อนสติ พอความร้อนลดลงสติก็จะมาแทน ทำให้รู้ว่าเมื่อกี้เราไม่น่าเลยอะไรแบบนี้ (แดน วรเวช แนะให้ง้อด้วยแบรนด์เนม?) ไม่น่าเวิร์ก (หัวเราะ)"

สัมพันธ์แน่นขึ้น ได้พูดสิ่งที่ติดค้างในใจ
"ความสัมพันธ์แนบแน่นขึ้นแน่นอน ผมว่าทุกคู่น่าจะเป็นนะ ถ้าทะเลาะแล้วคุยกันรู้เรื่อง อย่างน้อยเราสนิทกันมากขึ้น เรื่องอะไรที่เราติดค้างคาใจเราพูดออกมาหมดเลย สุดท้ายเราก็ได้รู้ว่าเขาคิดอย่างนี้เหรอ ได้ขอโทษ"

"ส่วนแผนเที่ยวในเมืองไทย มันเป็นความตั้งใจเลยครับ การขับรถในไทยไม่ได้อยากสำหรับเรา แต่เราจะไปหามุมถ่ายรูปตรงไหนให้สวย ให้ดูแล้วแบบเซอร์ไพรส์ว่ามันมีที่แบบนี้ด้วยเหรอ อย่างล่าสุดเราไปเขาใหญ่ คนก็สนใจแล้วก็ถามว่าตรงจุดไหน ผมว่าบางที่มันอยู่ที่การแต่งรูปด้วยแหละ บางทีต้นไม้มันสีเขียวจัด เราไปดรอปสีเขียวออกให้มันสีน้ำตาลขึ้นมันก็ดูสวยขึ้นมาได้ครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...