xs
xsm
sm
md
lg

ประกาศิต "วันใหม่" "เฮียบอย" จะมีใครต้องพามาพบหนูก่อน ไม่เจ๋ง ให้ออกไป!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"บอย ปกรณ์" อัปเดตอาการติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคน หายดี 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว รับผวา เวลาคันไม่กล้าเกา หวาดๆ ญี่ปุ่นแต่ไม่เข็ด เชื่อเชื้ออยู่ทุกที่บนโลก เผย "ชิปปี้ ศิรินทร์" แค่มาเยี่ยม ด้าน "วันใหม่" ลั่นอนุญาตให้เฮียมีแฟนแต่ต้องพามาให้สแกนก่อน ไม่เก่งไม่เจ๋ง ให้ไล่ออกจากแก๊งไป

ควงน้องสาว "วันใหม่" มาร่วมงานเปิดตัวซุปเปอร์พาร์ค ประเทศไทยรอบสื่อมวลชน ณซุปเปอร์พาร์ค ประเทศไทย ไอคอนสยาม ชั้น 6 งานนี้ "บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" ได้อัปเดตอาการป่วยจากอาการติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคน โดยเผยว่าตอนนี้หายดี 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ต้องเฝ้าระวังไม่ให้มันกลับมา

บอย : "ตอนนี้ก็เกือบจะปกติแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มทำงานได้ปกติแล้ว และเริ่มไปยิมได้บ้าง แต่ยังออกกำลังกายหนักๆ ไม่ได้ เช่น ยังวิ่งไม่ได้ เพราะตอนนี้แผลยังเป็นแผลเย็บ วันเสาร์นี้จะไปตัดไหม ก็ต้องรอให้มันกลับมา ตอนนี้ก็ 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว"

วันใหม่ : "วันใหม่เวลาไปโรงพยาบาล ก็ไปเยี่ยมเฉยๆ"

บอย : "ไปเยี่ยมอะไร คุณไปนั่งดูทีวี ไปเยี่ยมนี่ ไปช่วยอะไรผมบ้างที่โรงพยาบาล"

วันใหม่ : "ไปช่วยดูทีวี"

เผยห่วงเฮีย หวั่นถูกตัดขา
วันใหม่ : "ห่วงค่ะ (เจ้าตัวบอกกลัวเฮียถูกตัดขา)"

บอย : "ตอนนี้แผลก็ดีขึ้นสมานกันเรียบร้อย เดี๋ยวทุกอย่างก็คงกลับมาเหมือนเดิม ส่วนเรื่องเป็นแผลเป็นนั้น น่าจะเป็นแน่นอน เพราะแผลค่อนข้างใหญ่ โชคดีอย่างหนึ่งคือมันอยู่ในกางเกง แต่คุณหมอก็พยายามช่วยทำให้ดูดีที่สุด แต่พอเป็นแผลเย็บเรื่องแผลเป็นคงเลี่ยงไม่ได้ เดี๋ยวคงใช้วิธี ทายากันแผลเป็น ให้มันดูโอเคที่สุด แต่ผมไม่ซีเรียสมากมันอยู่ข้างใน ถามว่ามันแหว่งไหม มันก็ไม่ได้แหว่งนะ คือตอนที่เป็นใหม่ๆ วิธีรักษาคือคุณหมอต้องคว้านเนื้อออก พอผมได้ยาฆ่าเชื้อจนเชื้อมันหมด ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการปิดแผล แต่ด้วยความที่แผลมันใหญ่มาก จะเย็บปิดเลยมันไม่ได้ ก็เลยต้องมีการโยกเนื้อ ที่อยู่ข้างแผลโยกมาปิดและเย็บ แผลยาวประมาณ 15 ซม."

ใช้ชีวิตลำบากแค่เดือนเดียว
บอย : "มันก็แค่เดือนเดียวที่ผมใช้ชีวิตลำบากนิดหนึ่ง แต่มันเป็นอะไรที่เกิดขึ้นแล้ว เราก็ต้องรักษากันไป รออีกไม่นาน สักอาทิตย์ 2 อาทิตย์ ผมก็น่าจะกลับมาวิ่งได้เหมือนเดิม ณ ตอนนี้เชื้อรักษาหายหมดแล้ว ส่วนอนาคตเชื้อจะกลับมาไหม คือมันก็เป็นได้ทุกคน เราก็ต้องคอยสังเกตอาการคือถ้าโดนอะไรต่อยแล้วเป็นแผล แผลมีอาการลุกลามผิดปกติ อันนี้ก็ต้องสังเกตตัวเอง รวมถึงที่คุณหมอแนะนำคือให้เราล้างมือบ่อยๆ และให้ทาครีม ที่มือ ไม่ให้มือแห้ง พอมือแห้งก็จะมีร่องที่มือเยอะ เป็นที่สะสมของเชื้อโรคได้ รวมถึงการตัดเล็บ ก็ดูแลเรื่องความสะอาดเท่านั้นเอง"

หวาดๆ แต่ไม่เข็ดญี่ปุ่น ระแวงเวลาคัน ไม่กล้าเกา
บอย : "ก็ต้องมีแหละ แต่ญี่ปุ่นเป็นอะไรที่ไม่เข็ด โอเคผมอาจจะเริ่มเป็นที่ญี่ปุ่นก็จริง แต่อุบัติการของการเกิดโรคไม่ได้มีแค่ที่ญี่ปุ่น ทั่วโลกก็มี และเดี๋ยวอีก 2 อาทิตย์ผมก็จะไปญี่ปุ่น เราก็ไม่ได้กลัวขนาดนั้น แต่ก็คงต้องระวังตัวมากขึ้น ที่ตอนนี้เป็นเลยคือความระแวง เวลาคันๆ จะไม่กล้าเกา เราก็จะเอามือถูๆ ให้หายคัน เอาน้ำล้างแค่นั้น กลัวเกาแล้วเป็นแผล แต่ตอนที่ผล เข้าโรงพยาบาลมีคนส่งภาพมาให้ผมดูเยอะเลย เป็นภาพที่เขาโดนอะไรกัดก็ไม่รู้"

กลายเป็นกูรูไปแล้ว อย่างน้อยโรคนี้ทำให้คนทั่วไปรู้จัก และระมัดระวังตัวมากขึ้น
บอย : "กลายเป็นกูรูแล้วทีนี้ เพราะมีคนส่งเข้ามาเยอะเลย มาถามผมว่าอันนี้เหมือนหรือเปล่าวะ เราก็จะบอกว่าไม่ๆ เพราะผม ลามใหญ่แต่ของเขาโดนนิดหน่อย ผมว่า ตอนที่ผมนอนอยู่โรงพยาบาลก็จะเห็นสกู๊ปเกี่ยวกับเรื่องนี้เยอะนะ ก็ดีเหมือนกัน ทำให้คนมีความรู้เรื่องโรคนี้มาขึ้น ให้ระวังตัวมากขึ้น เพราะโดยส่วนตัวผมไม่เคยรู้เรื่องโรคนี้เลย แต่พอเราเป็นโรคนี้แล้วต้องนอนโรงพยาบาล ปรากฎว่ามีคนรู้จักทั้งที่เป็นดาราและคนทั่วไป เขารู้จักโรคนี้เหมือนกัน แสดงว่าโรคนี้มีคนเป็นอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่ได้เป็นเยอะจนคนรู้ แค่นั้นเอง ก็ดี เพราะทำให้ประชาชนทั่วไปรู้จักโรคนี้และระมัดระวังตัวมากขึ้น"

"ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์" มาเยี่ยมเพราะสนิทกัน
บอย : "ก็มีคนมาเยี่ยมเยอะ ชิปปี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาคงว่างแวะมากินขนมมานั่งเล่น เราไม่ได้ตามแต่เขาจะไลน์มาว่าวันนี้เขาว่าง มีอะไรกินบ้าง พอเขาเข้ามาเขาก็มานั่งกินข้าวด้วยอะไรด้วย ก็ปกติ เพราะเราก็สนิทกันอยู่แล้ว"

"เขาก็มาถามว่าเป็นไงบ้าง เพราะวันแรกๆ ที่เราเข้าโรงพยาบาลเขาก็มีโทร.มาถามถามว่าเป็นไงบ้าง ก็โทร.มาถามประสาน้อง แต่ที่แวะมา ก็มาคุย ก็มาเยี่ยมอะไรของเขาไป"

วันใหม่ส่ายหน้าไม่เคยเจอชิปปี้
วันใหม่ : "(ทำหน้างงๆ ส่ายหน้า)"

บอย : "วันนั้นชิปปี้มา วันใหม่เจอชิปปี้ไหม คือชิปปี้เขามา 2 ครั้ง คือวันนั้นแม่อยู่ แต่ผมจำไม่ได้ว่าวันใหม่อยู่หรือเปล่า ก็ไม่แน่ใจ"

ขอบคุณแฟนๆ ยังจิ้น เป็นพี่น้องที่ติ๊งต๊อง
บอย : "ก็ยังขอบคุณเหมือนเดิม แต่เราก็ไม่คิดว่าเวลาลงรูป ลงคลิป จะมีคนมากดไลก์ขนาดนั้น เอาจริงๆ เราก็ไม่ได้เจอกันบ่อยขนาดนั้น ก็อาจจะเป็นด้วยละครที่เคยเล่นด้วยกันมาแล้วคนก็ยังเชียร์ คือเป็นกระแสจากละครเราก็ดีใจแหละ แต่ตอนนี้เราก็ยังรู้สึกเป็นพี่เป็นน้อง ติ๊งต๊องเฮฮากันไป"

วันใหม่อนุญาตให้บอยมีแฟน แต่ต้องพามาให้สแกนก่อน
วันใหม่ : "ไม่ เพราะยังมีเฮียคนอื่นอยู่ (เฮียบอยมีแฟนได้แล้ว?) ใช่ แต่ต้องมาพบหนูก่อน หนูต้องคัดเลือกว่าเก่งยังไง สอนทำอะไรได้บ้าง ถ้าทำได้หลายอย่างก็อนุญาต แต่ทำได้น้อยก็ออกจากแก๊งไปเลย"

บอย : "โอเคๆ ได้ (หัวเราะ)"


กำลังโหลดความคิดเห็น...