xs
xsm
sm
md
lg

"บอย" เผยแบคทีเรียกินเนื้อคนมีอยู่ทุกที่ ไม่อยากให้แตกตื่นจนไม่กล้าไปญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"บอย" นอนรพ. อีก 5 วัน สามวันหลังจากนี้หากมั่นใจฆ่าเชื้อหมดแล้วจะเริ่มกระบวนการปิดแผล ไม่อยากให้แตกตื่น จนไม่กล้าไปญี่ปุ่น เผยแบคทีเรียกินเนื้อคนมีทุกที่ ต้องคอยสังเกตตัวเอง

พระเอกอึดแห่งปี “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” มาร่วมงานมีต แอนด์ กรี๊ด ฉลองเปิดตัวศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง แลนด์มาร์กใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกเจนเจอเรชั่น ทั้งกิน-ช็อป-บันเทิง ครบในที่เดียว​ พร้อมอัปเดตอาการป่วยที่ตอนนี้ดีวันดีคืนแล้ว

“ผมรู้สึกประทับใจมากที่ได้มาร่วมงานแกรนด์โอเพนนิ่ง ของโรบินสันไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ ที่ลาดกระบัง กับธีม Eat-Shop-Play คือมาที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เรื่องช็อป เรื่องเที่ยว ครบหมด เมื่อกี้ได้เดินทัวร์ดูรอบๆ ได้ดูว่ามีโซนไหนยังไงบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้วผมว่าย่านลาดกระบังเป็นย่านที่มีคนเยอะอยู่แล้ว ทำเลดีมาก ผมขอเชิญชวนชาวลาดกระบังและพื้นที่ใกล้เคียงนะครับ ที่นี่ถือเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ได้เลย ไม่ว่าอยากจะทำอะไรทั้ง กิน ช็อป เที่ยว มาเดินเล่น มาที่โรบินสันไลฟ์สไตล์ลาดกระบังแห่งนี้ได้เลยครับ”

ส่วนเรื่องอาการป่วย พระเอกสุดฮอตตอบอย่างอารมณ์ดีว่า
"อาการป่วยตอนนี้ก็ถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ แต่เดี๋ยวหลังจากนี้ผมต้องเข้าสู่กระบวนการปิดแผล ก็ทีนี้ต้องนอนโรงพยาบาลอีก 5 วัน ซึ่งคุณหมอเขาคาดการณ์ไว้ว่า ระยะเวลาที่จะแน่ใจจริงๆ ว่าเชื้อจะโดนยาฆ่าจนหมด นับจากวันนี้ก็อีก 2-3 วัน ถ้า 3 วันหลังจากนี้คุณหมอมั่นใจแล้ว ก่อนจะทำการปิดแผลทันที"

"ต้องขอบคุณทุกคนครับที่เป็นห่วงผม ขอบคุณทั้งข้อความ หรือที่มาเยี่ยมทั้งส่วนตัว หรือเป็นแฟนคลับที่ส่งของมาเยี่ยม ขอบคุณมากๆ ถามว่าอาการของผมมันน่าเป็นห่วงไหม มันก็น่าเป็นห่วงจริงๆ แหละ เป็นโรคที่อันตราย แต่เราก็อยู่ในการดูแลของคุณหมอ ซึ่งตอนนี้อาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้ว คาดว่าจะหายได้เร็ววัน"

ส่วนเรื่องที่หลายๆ คนตื่นตระหนกกับแมลงจนไม่กล้าไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้นหนุ่มบอยเผยว่า
"อย่างเรื่องของตัวโรคที่ผมเป็น เช่นตอนนี้ ใครเจอผมก็เข้ามาถาม ว่าเขาจะไปญี่ปุ่นไม่กล้าไปเลย กลัวอะไรกัดมา ซึ่งผมจะบอกว่าจริงๆ แล้วโรคนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นที่แค่ญี่ปุ่น แต่มันเกิดขึ้นได้ทุกที่ เมืองไทยก็มี"

"ถามว่าเกี่ยวกับแมลงไหม จริงๆ แมลงอาจไม่ใช่สาเหตุหลัก แมลงที่ผมโดนอาจเป็นแค่ยุงเอง มันกัด พอกัดแล้วเป็นแผล ผมก็ดันไปเกามัน เลยเป็นการเปิดทางให้แบคทีเรียเข้าไปที่แผล ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้ต้องบอกว่ามันเป็นแบคทีเรียที่มีอยู่ทั่วไป ถ้ามันอยู่บนผิวหนังมันก็อาจไม่ได้เป็นอะไร แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่หล่นลงไปในแผล มันจึงเกิดการติดเชื้อข้างใน อันนี้เนี่ยอันตราย"

"ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าถ้าเกิดโดนอะไรกัด ต้องคอยสังเกตตัวเอง อย่างถ้าเวลาโดนยุงกัดแล้วมันเกิดแผลที่เกินไปกว่านั้น อันนี้อันตราย ต้องรีบไปหาหมอ เพราะมันอาจจะมีอาการติดเชื้อข้างในก็ได้"
กำลังโหลดความคิดเห็น...