xs
xsm
sm
md
lg

สังขารไม่เที่ยง “เปิ้ล” เผย “ตั้ว ศรัณยู” ต้องพักฟื้น 1 เดือน สมานกระดูก กินยาสลายลิ่มเลือด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เปิ้ล หัทยา" เผย "ตั้ว ศรัณยู" หกล้มกลางกองถ่าย กระดูกยุบและร้าว แม้อาการดีขึ้นแต่ต้องกินยาสลายลิ่มเลือด บอกสามีต่อรองหมอขอพักแค่ 1 เดือน ต้องปรามหากฝืนจะไม่มีทางดีขึ้น พักกอง 1 เดือน เลื่อนงานทั้งหมดหลังจากที่พลาดท่าล้มลงกลางกองถ่ายละคร ทำให้ต้องนอน รพ.ยาวๆ กระดูกข้อที่ 3 ยุบและร้าว มีลิ่มเลือดออกมา ล่าสุด "เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง" เผยอาการ "ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง" สามี ว่าตอนนี้อาการดีขึ้น แต่ต้องพักฟื้น และต้องกินยาสลายลิ่มเลือด รอให้กระดูกสมานกัน

"ก็ดี เป็นการพักฟื้น อย่างว่าพี่ตั้วไม่ค่อยป่วย ไม่ค่อยเข้าโรงพยาบาล พอเข้าโรงพยาบาลทีก็ดูแลกันยาวนาน จริงๆ แล้วต้องบอกก่อนว่าพอหกล้มแล้ว ด้วยความที่อายุมาก แล้วเจ็บกลางสันหลัง ก็เลยหนักหน่อย เพราะจะมีลิ่มเลือดออกมาด้วย ก็ต้องทานยาสลายลิ่มเลือด หลังจากนี้ก็ต้องดูแลกระดูกให้เชื่อมโยงเข้าที่ ก็เลยต้องพักนาน”

"วันนั้นเราไม่ได้อยู่ในกอง พี่ตั้วก็ไม่รู้เรื่อง เชื่อไหมวันนั้นเขาล้มลงไปโดยเขาอาจจะไม่ได้คิด เขาเหมือนผู้ชายเวลาล้มลงไปแล้วลุกขึ้นมาใหม่แล้วเออๆๆๆ ทำงานต่อ แล้วเผอิญอยู่ในกองถ่ายค่อนข้างหนัก เลิกเที่ยงคืน ตีหนึ่ง ตีห้าไปถ่ายต่อ ร่างกายก็อาจจะมีอ่อนแอ พออ่อนแอก็ปวดร้าวระบบ และก็เข้าโรงพยาบาลอย่างที่ทราบกันอยู่"

เผยสามีต่อรองหมอขอพักแค่เดือนเดียว
"ตอนนี้ก็ค่อยๆ เดินช้าๆ และต้องมีผ้าคาดหลัง ห้ามก้ม ห้ามทำอะไรเร็วๆ จริงๆ หมอให้พัก 2-3 เดือน แต่แกต่อรองขอแค่เดือนเดียว เขาน่าจะเป็นกระดูกสันหลัง และมันอาจจะร้าวลงมาที่สะโพก เพราะมีลิ่มเลือดด้วยก็ต้องสลายลิ่มเลือด แล้วก็ต้องดูแลให้กระดูกเข้าที่"

“ถามว่าต้องทำกายภาพมั้ย ก็ไม่เชิงกายภาพ เหมือมีเครื่องช่วยพยุงหลัง แต่ตอนนี้เขาเดินได้แล้ว เริ่มคล่องขึ้น พอคล่องขึ้นทุกคนก็จะบอกว่าช้าลงๆๆ เพราะว่าหมอไม่อยากให้ก้มมาก"

ส่งผลระยะยาวก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้
"ด้วยอายุ ก็คงต้องมีแหละ ก็ต้องดูแลตัวเองดีๆ เพราะเชื่อว่า ทุกคนเวลาเกิดอุบัติเหตุหรือไม่สบายมันต้องดูแลตัวเองดีๆ นี่ขนาดพี่ตั้วเขาดูแล เขาออกกำลังกาย แต่เรื่องแบบนี้มันช่วยไม่ได้ เปิ้ลเล่นกีฬาบางทียังมีหกล้มเลย”

บ่นตลอดว่าเบื่อ ต้องปรามหากฝืนจะไม่มีทางดีขึ้น
“ก็มีบ่น บ่นตลอดเลยว่าเบื่อ เขาก็บ่นไปตามเรื่องตามราว เราก็บอกว่าต้องพักนะ มันถึงจะหายดี ถ้าไม่พักหรือยังฝืนอยู่ มันก็ไม่มีทางดีขึ้น"

พักกอง 1 เดือน เลื่อนงานทั้งหมด
"ตอนนี้ก็ต้องพักกองถ่าย 1 เดือน เดือนธันวาคมก็คงเปิดกองฯ แล้ว นักแสดงก็เข้าใจ มีมาเยี่ยม และพี่ตั้วก็มีงานอื่น เช่นรับจ้างกำกับอยู่เรื่อง สองเรื่อง ตอนนี้ยังไม่มีแคนเซิลงานเลย เขาขอแค่เลื่อน"
กำลังโหลดความคิดเห็น...