xs
xsm
sm
md
lg

คนอยู่น่าห่วงกว่าคนตาย! สะเทือนใจคนบันเทิงโผกอด “แม่น้องอิน” สวดศพคืนที่ 2 สุดเศร้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คนบันเทิงร่วมสวดพระอภิธรรมศพ “น้องอิน” คืนที่ 2 “อู ภาณุ” น้ำตาคลอ สวมกอด “แม่น้องอิน” เล่าความประทับใจในวัย 4 ขวบ ขอบทจากผู้กำกับทั้งที่อ่านหนังสือไม่ออก ชอบให้กอดขอพลัง ไหว้ศพบอกมดตะนอยไปสู่สุคติ ไม่ต้องห่วง

บรรยากาศสวดพระอภิธรรมศพ “น้องอิน ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี” อดีตนักแสดงเด็กชื่อดังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์คืนที่ 2 ณ ศาลาหน้าเมรุ วัดราชสิงขร “นางอัจฉรา โคจรสวัสดิ์” คุณป้าและญาติๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยในค่ำคืนนี้ คนในวงการมาร่วมไว้อาลัย อาทิ อู ภาณุ สุวรรณโณ, กลม นพพล พิทักษ์โล่พานิช, หนุ่ม สุรวุฑ ไหมกัน, เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง, ซาร่า คาซิงกี, บอล อัศนัย เทียนทอง ฯลฯ ซึ่งภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธีสวดพระอภิธรรม อู ภาณุ, หนุ่ม สุรวุฑ, กลม นพพล, สำรวย รักชาติ ผกก.แก้วตาหวานใจ ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ โดยหนุ่มอูมีน้ำตาคลอเบ้าตลอดเวลา และทุกคนก็เข้าไปสวมกอดให้กำลังใจคุณแม่ลัดดา แม่น้องอินด้วย

อู : “คือได้ยินมาตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมาแล้ว ตื่นมาก็ได้รับข่าวที่เสียใจอยู่นะครับ กับน้องอินเราเคยร่วมงานกันตั้งแต่เด็กๆ วันนี้ได้มาส่งน้องแล้ว ช่วงที่ร่วมงานกันน้องอินเป็นเด็กที่ไม่หยุดทำงาน น่ารัก เก่ง เมื่อสักครู่ได้ยินจากพี่รวยว่าน้องมาขอบทเองทั้งที่อ่านหนังสือไม่ออก ตะกี้พี่รวยเล่า เราก็มานั่งดูกัน เราก็บอกว่าโห น้องหลอกพี่รวยสำเร็จเนอะ จริงๆ แม่อ่านให้ฟัง”

หนุ่ม : “จริงๆ เขาอ่านไม่ออก แต่คุณแม่เขาอ่านให้ฟังก่อนมาถ่าย”

สำรวย : “เราก็ไปซ้อมบทกัน น้องอินก็บอก เดี๋ยวขอบทด้วยนะลุงรวยแค่น้องอินอ่านหนังสือไม่ได้”

หนุ่ม : “ตอนนั้นน้อง 4 ขวบเองครับ”

กลม : “ไม่น่าเชื่อว่าเก่งมากเลยครับน้องอิน”

บอกผูกพัน ชอบขอพลังด้วยการกอด
อู : “ใช่ครับ เหมือนเด็กอนุบาลแล้วแม่เอามาทิ้งไว้ แต่แม่ก็อยู่แหละ เหมือนเราต้องเลี้ยงเด็กประมาณเกือบ 6 เดือนที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ช่วงนั้นเราก็ผูกพัน ถ่ายไปออกอากาศไป 7 วัน พี่รวยใช้งานโหดมาก แล้วบ้านน้องอยู่ข้างๆ บ้านผม ถ้าเข้าพร้อมกันก็ไปรับไปส่ง เวลากลับก็กลับพร้อมกันครับ ถามว่าผูกพันมั้ยก็ผูกพันในช่วงเวลานั้นครับ เขาก็เรียกผมว่าลุงช้างๆ อย่างนั้นล่ะครับ เวลาเขาหมดแรง สมมติวันนี้ถ่านจะหมด ดึกๆ ดื่นๆ เขาก็จะบอกพี่รวยว่าขอพลังหน่อย ก็ให้กอด

สำรวย : “ก็มีคนมากอดน้องแล้วอุ้ม เขาก็จะบอกว่าชาร์จแบตหน่อย แล้วเขาก็จะมาเล่นได้”

รู้ข่าวตกใจมาก ต้องตอบคำถามจนไมเกรมขึ้น
อู : “พี่อูไม่ได้เจอน้องเลยครับ ก็ได้คุยกับญาติเขาและคุยกับแม่นิดหน่อยในช่วงที่น้องกำลังจะกลับเข้าวงการอีกรอบหนึ่ง แต่ไม่ได้คุยกับน้องเขา คุยกับคุณแม่ครับ พอมารู้ข่าวก็ตกใจ วันนั้นเป็นวันที่พี่อูตอบคำถามเยอะมาก เรารู้สึกว่าไมเกรนขึ้นเลยครับ”

ไหว้ศพบอกมดตะนอยไปสู่สุคตินะลูก ไม่ต้องห่วง
อู : “เดี๋ยวคงต้องกอดเหมือนให้พลังน้อง แต่ต้องให้พลังคุณแม่ครับ ตอนไหว้ศพก็เรียกเขาว่ามดตะนอยแล้วบอกเขาว่าไปสู่สุคตินะลูก ไม่ต้องห่วงแล้ว หนูไปในภพภูมิของหนูที่ต้องไป ถ้าเขาห่วงอะไรมากเขาก็จะไม่ได้ไปไหนครับ”

หนุ่ม : “คงไม่ได้บอกอะไรมากครับ อยากให้น้องหลับให้สบาย ทางนี้คงไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เมื่อกี้เท่าที่คุยกับคุณแม่ แม่ก็ค่อนข้างเข้มแข็งครับ พวกเราคงต้องเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่ด้วย เพราะคนที่ยังอยู่น่าเป็นห่วงมากกว่าแล้วครับตอนนี้ ต้องให้กำลังใจคุณแม่มากๆ ครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...