xs
xsm
sm
md
lg

"บอย" ใจเสีย แจ็กพอตถูกแมลงกัด ติดเชื้ออักเสบ ลาม 2 ฝ่ามือ ต้องผ่าตัดคว้านเนื้อตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"บอย ปกรณ์" แจ็กพอตแตก อาบน้ำแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่น ถูกแมลงกัดติดเชื้อ อักเสบ ลาม 2 ฝ่ามือ หมอจี้ต้องรีบผ่าตัดคว้านเนื้อตายหวั่นลุกลาม เจ้าตัวห่วงงาน แต่แม่บอกต้องรักษาร่างกาย เตรียมพักหนึ่งอาทิตย์

งานงอกเลยทีเดียว สำหรับ "บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์" หลังต้องเข้ารับการผ่าตัด เหตุถูกแมลงกัด คล้ายกรณี "แจ็ค ไรเดอร์" ที่ต้องผ่าตัดเนื้อตายก่อนหน้านี้ หลังจากที่พระเอกดังลงแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่น แล้วเกิดอาการคัน ซึ่งหนุ่มบอยเผยว่าเหตุเกิดไม่นาน แต่แผลอักเสบและลามถึง 2 ฝ่ามือ จนหมอต้องขอผ่าตัดด่วน

"น่าจะใช้คำว่าน่าจะโดนแมลงกัดมีอาการเหมือนกับว่าบวม ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นหนองเฉยๆ เหมือนเป็นฝีหรือเปล่า ไปๆ มาๆ ไม่ใช่เพราะมันเริ่มอักเสบเยอะและเริ่มลามประมาณ 2 ฝ่ามือ ซึ่งก็ใหญ่เหมือนกัน เลยไปหาหมอ ก่อนหน้านี้พี่แจ็ค ไรเดอร์เป็นและต้องผ่าตัดออกไปแล้ว ปรากฏว่าเมื่อเช้าผมได้โทรหาพี่แจ็คเพื่อปรึกษาปรากฏว่าอาการเหมือนกันเลยพี่แกเขาก็เลยแนะนำให้ไปหาอาจารย์หมอท่านนี้"

"ตอนเขาบอกว่าอาการเหมือนกันก็ใจเสีย ความจริงแล้วกลัวก่อนจะคุยกับพี่แจ็คด้วยซ้ำ เพราะมันเริ่มในแต่ละวันคืออย่างเมื่อเช้ามันลามมากขึ้นแล้วมันก็แดงมาก ร้อนแล้วก็อักเสบ มันก็ใจเสีย เลยต้องรีบไปหาหมอก่อนที่จะมาทำงาน ซึ่งไปหาหมอหมอบอกว่าต้องผ่าตัดเลยด่วนคืนนี้เลย(บอยให้สัมภาษณ์วานนี้)"

"คือความจริงแล้วมันไม่ใช่การผ่าตัดที่ใหญ่มาก แต่เราเป็นห่วงงาน เอาตรงๆ อย่างตอนที่ไปหาหมอ หมอเขาก็อยากจะให้ผ่าเลย แต่เราก็ขอหมอว่าออกมาทำงานนี้ก่อน เพราะมันกระชั้นชิดมาก แล้วเราเองก็รับงานไว้แล้วเราก็บอกหมอว่าขอออกมาทำงานนิดนึง เพราะเราก็เกรงใจเพราะถ้าจะให้ปฏิเสธงานมันใกล้ไป หมอก็บอกว่าได้ให้ออกมาทำงาน เสร็จงานแล้วกลับไปจะรีบผ่าให้"

ต้องคว้านเนื้อตายออก บอกคันหลังไปแช่ออนเซ็น
"ใช่ จะต้องคว้านเนื้อ ส่วนที่เป็นต้นเหตุออก ที่เป็นก้อนส่วนที่อักเสบเยอะๆ ออก เป็นมาประมาณ 2-3 วันคือเราไม่รู้ว่าเราไปโดนตอนไหน (หัวเราะ) คือรู้ตัวว่าคันตอนไปลงออนเซ็น เป็นไปได้ว่าเราอาจจะโดนกัดตอนที่เราออกไปแช่น้ำข้างนอกตรงที่เป็นโซนเอาท์ดอร์ ไปโดนกัดตรงนั้นหรือเปล่าอันนี้ก็ไม่แน่ใจ"

"อาการตอนแรกมันเริ่มเป็นนิดเดียวเอง เหมือนกับครั้งแรกคือมันเกิดจากการที่เราไปเกาๆ นึกว่ายุงกัดมดกัดแบบเล็กๆ เองวันต่อมาก็ยังไม่เป็นอะไร อีกวันนึงถึงเริ่มเป็นเยอะแล้วเริ่มมีอาการอย่างอื่นเช่นมีไข้และมีอาการหลายอย่างปนกัน"

ไม่หวั่นเป็นแผลเป็น แต่กลัวลุกลาม
"เป็นแผลเป็นไม่กลัวหรอก เพราะมันอยู่ในกางเกงมันไม่มีใครเห็นอยู่แล้ว ตอนนี้สิ่งที่กังวล 2 อย่างคือ หนึ่ง กลัวว่ามันจะลุกลามก็ต้องรีบจัดการบอกว่าถ้ามันลุกลามไปอย่างกรณีของพี่แจ็คไรเดอร์ที่เป็นกรณีศึกษาอยู่แล้วว่า ถ้าปล่อยไว้นานๆ มันอาจจะต้องนอนรักษานาน 2 เดือน หมอเขาก็บอกว่าให้รีบจัดการตั้งแต่ต้นเหตุเลยดีกว่า อีกเรื่องหนึ่งที่กลัวคือเรื่องของงาน เพราะหลังจากนี้งานเยอะมากเลยก็ต้องมีโทร.ไปแคนเซิลงาน หลายงานอยู่เหมือนกัน ซึ่งเราเองเกรงใจทีมงาน"

พักรักษาตัว อย่างน้อย 5-7 วัน
"อย่างน้อย 5 ถึง 7 วัน คือหมอเขาไม่ยอมให้ผมทำอย่างอื่นเลย อย่างผมบอกว่าฉีดยาปฏิชีวนะก่อนได้ไหม หมอบอกว่ามีทางเดียวเลย ไม่ให้ทำอย่างอื่นคือผ่าตัดโดยเร็ว เพื่อป้องกันการลุกลาม เพราะว่าเหมือนน่าจะติดเชื้อเยอะเลย"

"ก็คงต้องระวังมากขึ้น ต้องคอยดูระวังมากขึ้น เราก็ไม่รู้จริงๆ ว่ามันจะเกิดได้เมื่อไหร่ยังไง เราไม่รู้ตัวจริงๆ มารู้ตอนมันคันแล้ว เจอครั้งนี้ครั้งแรก แจ็กพอต เครียดเหมือนกัน เสร็จแล้วต้องไปผ่าตัดเลย ถามว่ากลัวการผ่าตัดไหมไม่กลัว เพราะคุณหมอเองก็มีวิธีการของเขา แต่ขี้เกียจบาดเจ็บหลังจากนี้ ผ่าตัดมันต้องระบม มันต้องนั่งอยู่เฉยๆ แล้วก็ห่วงงาน ผมกังวลเรื่องงาน แต่ก็กลัวตัวเองด้วย แต่แม่บอกว่าสุดท้ายต้องเอาร่างกายเราไว้ก่อน"

"ก็ให้แม่ดู แม่เขาก็บอกว่าให้รีบไปหาหมอ เพราะว่าแม่เขาเป็นห่วงอยู่แล้ว ซึ่งหมอบอกว่าถ้ารีบผ่าจะได้หายไวๆ รีบทำตั้งแต่ต้น หวังว่าจะหายเร็วๆ"กำลังโหลดความคิดเห็น...