xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) "ดาว" ขอโทษ "พอร์ช" กับสิ่งที่ทำลงไป เปิดใจน้ำตาคลอ เราถอยห่างกันแล้ว!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ดาว พิมพ์ทอง" เปิดใจน้ำตาคลอ ขอเลิก "พอร์ช" เอง ฝ่ายชายไม่ง้อ ขอเว้นระยะห่าง ถอยห่างให้เวลากันทั้งสองฝ่าย แต่ขอโทษฝ่ายชายที่โพสต์ไม่ดี รับผิดโพสต์ด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ลั่นยังรักอยู่ ไม่อยากแตกหักจนมองหน้ากันไม่ติด ไม่ขอตอบเรื่องมือที่สาม ไม่เกี่ยวกับตนแล้ว มั่นใจไม่ใช่กรรมตามสนองเพราะไม่เคยแย่งพอร์ชจากใคร สะเทือนใจสักแต่ด่า

หลังจากออกมาโพสต์ข้อความด่า "พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์" รัวๆ พร้อมภาพคู่ที่หายไปจากอินสตาแกรม อันฟอลโลว์ฝ่ายชาย ล่าสุด "ดาว พิมพ์ทอง วชิราคม" ออกมาเปิดใจถึงกรณีดังกล่าว ยอมรับถอยห่างกันแล้ว แต่ยังไม่ชัดเจน ขอโทษพอร์ชที่ทำให้ถูกมองว่าไม่ดี วอนชาวเน็ตอย่าอ่านแค่จากสิ่งที่ตนโพสต์แล้วตัดสินพอร์ช

"ขอตอบในส่วนของตัวเองนะ มันก็ยังไม่มีอะไรชัดเจนในตอนนี้เลยค่ะ เพราะทุกอย่างยังไม่เคลียร์ลงตัวอะไรเลย ต้องบอกก่อนว่าสิ่งที่หนูโพสต์ ต้องขอโทษพอร์ชนะ คือเราไม่ได้ตั้งใจว่าคนอื่นจะแคปไปจริงๆ เพราะส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนข้างนอก หรืออะไรก็แล้วแต่ จะไม่รู้ว่าหนูมีเฟซบุ๊ก เพราะหนูก็ไม่เคยลงว่าหนูใช้เฟซบุ๊กหรืออะไร คือมันเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวจริงๆ เป็นการลงไปด้วยอารมณ์"

"ณ วินาทีนั้นจริงๆ แล้วแป๊บเดียวเราก็ลบ ก็คือไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ว่าทุกอย่างมันจะออกมาแชร์ขนาดนี้ คืออย่าอ่านจากโพสต์ตรงนั้น แล้วไปคิดว่าพอร์ชเขาแย่หรือว่าอะไรเลยดีกว่า ตอนนี้อยากให้ทุกคนมองในมุมของเขาด้วย มุมของดาวก็คือดาวโพสต์ในแบบที่คิดว่ามันจะไม่มีอะไร แต่มันดันหลุดออกไป ก็ต้องบอกว่าขอโทษพอร์ช ณ ตอนนี้"

"ถามว่าวันนั้นมันเกิดอะไรขึ้น คือมันก็มีการขัดแย้งนะคะ คือเรื่องนี้มันเป็นจุดหนึ่ง ที่เป็นจุดขัดแย้งมาตั้งแต่แรกๆ แต่ว่าเราเลือกที่จะมองข้ามมาตลอด แต่ด้วยความที่ว่ามันผ่านไปสักระยะหนึ่ง มันมองข้ามไม่ได้ ก็เลยมีความน้อยใจ มีอารมณ์ มีความรู้สึกเกิดขึ้น ก็เลยมีการโพสต์ เป็นอารมณ์ร้อนของหนูเนี่ยแหละ ไม่ใช่เขาหรอก"

ยันไม่ได้คบกันเพื่อทน ทุกอย่างดีในตอนแรก
"เราไม่ได้ทนนะ ไม่ได้อยู่เพื่อทนเลย จะบอกว่าตอนที่เราคบกันมาตั้งแต่แรกๆ คือมันก็ดีมาตลอด อย่างที่เราพูดกันผ่านสื่อ ก็คือดีมาตลอด ดีจริงๆ ไม่ได้อดทน ก็ต้องขอบคุณสื่อหลายๆ สื่อ หรือว่าคอมเมนต์จากชาวเน็ตต่างๆ ที่บอกว่าเตือนแล้วนะ ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็ต้องขอบคุณที่เตือน แต่เรื่องของความรัก เรารักคนหนึ่งแล้ว เราแค่ทำในส่วนของเราให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง"

ไม่ได้ลบรูปในไอจี แค่ซ่อนตามประสาคนงอนอารมณ์แรงๆ
"หนูไม่ได้ลบรูป หนูซ่อนเอาไว้ ไม่ได้ลบออกค่ะ ถามว่าหนูงอนไหม หนูก็งอน หนูเป็นคนงอนแรงอยู่แล้ว อย่างที่เคยบอกว่าหนูเป็นคนอารมณ์แรงอยู่แล้วด้วย"

เป็นฝ่ายบอกเลิกเอง ถอยออกมาให้เวลาทั้งสองฝ่าย
"หนูนี่แหละ หนูก็เป็นคนพูดเอง แต่ว่าตอนนี้ก็ยังไม่เคลียร์ ยังไม่ชัดเจน อย่าเพิ่งไปตีความว่าเลิกกันแล้วหรืออะไร คือตอนนี้ก็ถอยออกมาในสถานะหนึ่งก่อน ที่ต่างคนต่างให้เวลากันดีกว่า (ล่าสุดพอร์ชเขาก็อันฟอลโลว์ไอจีเราไปแล้ว?) อันฟอลแล้วเหรอ อันนี้ไม่ได้ดูเลย เราไม่ได้บล็อกค่ะ ไม่มีการบล็อก"

"ถามว่าจะเคลียร์ให้จบๆ ไหม ก็ต้องแล้วแต่เขา เราก็ต้องให้เกียรติเขาด้วย ถามว่าอยากเคลียร์ให้จบไหม มันก็ยังพูดไม่ออก ว่าจะเคลียร์ยังไงให้มันจบลงไหม จะได้สบายใจไหม ก็แล้วแต่เวลาแล้วกันค่ะ"

เคลียร์กันน้อยหลังโพสต์ ขอโทษทำให้ถูกมองแย่
"น้อยมาก แทบจะไม่ได้คุยกันเลย คือสิ่งที่เคลียร์คือขอโทษเขา ว่าขอโทษที่โพสต์ แล้วทำให้คนอื่นมองเขาแย่ ซึ่งเขาก็รู้สึกแย่แหละตอนนี้เราโพสต์ แต่ด้วยความที่เราแบบเร็วจริงๆ คือหนูเป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว แล้วเราก็ไม่ทันคิดว่าจะมีคนแคปออกไป เลยทำให้รู้สึกว่าสิ่งนี้ค่อสิ่งที่เราผิด เราก็ขอยอมรับผิดในส่วนตรงนี้"

น้ำตาคลอยอมรับ ยังรักอยู่ หวั่นแตกหัก มองหน้ากันไม่ติด
"ถามว่ายังรักเขาไหม (พยักหน้า) ก็รักแหละ (ทำไมไม่ลดทิฐิสักนิดแล้วโทร.หา?) มัน (น้ำตาคลอ) หนูเองหนูก็ไม่ได้มีทิฐินะ ด้วยความที่ว่า อย่างที่บอกมันเป็นจุดเล็กๆ ที่เรามองข้ามมาตลอด คืออย่างน้อยถ้าเราถอยกัน มันก็ยังเป็นเพื่อนได้ในแบบเดิม ที่เราเคยเป็น แต่ว่าถ้าแตกหักกันไปเลย หนูกลัวว่ามันก็จะเจอหน้ากันไม่ติด พูดไม่ถูกอยู่แล้ว เพราะมันอยู่ในวงสังคม วงการดารา ส่วนเรื่องที่ค้างคาจะอยู่อีกไหม ก็ต้องรอดูสักพักค่ะ ให้เวลาเขา ให้เวลาเรา ต้องให้เวลากัน"

ไม่เชิงง้อ แต่ขอโทษพอร์ชในสิ่งที่ทำลงไป โกรธน้อยใจเพราะเป็นมนุษย์
"เหมือนแบบก็มีคุยกันบ้าง เขาก็มีการพูดคุยกัน มันเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ ก็คือไม่ได้เชิงง้อเขา แต่เชิงขอโทษเขา ในเรื่องของการโพสต์ แต่ตอนนี้อยากให้ทุกคนมองอีกมุม จะโทษหนูผิดก็ได้ในเรื่องนี้ แต่อย่าเพิ่งไปมองสิ่งที่หนูโพสต์ แล้วไปบอกว่าเขาแย่ อย่าลืมว่าหนูก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง ที่ก็มีความรู้สึกโมโหได้ โกรธได้ น้อยใจได้ หลายๆ ครั้งรู้สึกว่าโพสต์ลงไป โอเคมันผิดแหละ แต่ด้วยอารมณ์ชั่ววูบของดาวจริงๆ ค่ะ"

เผยขอเลิกแค่พูดเล่น แต่พอร์ชต้องการระยะห่าง
"คือมันเป็นการพูดเล่นค่ะ แต่เหมือนกับว่าเขาต้องการระยะห่างด้วย เราต้องการเวลาของเราด้วย สถานะก็ยังไม่ชัดเจน ยังคงเป็นแบบนี้อยู่"

ไม่ตอบเรื่องมือที่สาม ไม่อยากยุ่ง
"เรื่องมือที่สามหนูก็ไม่แน่ใจ ไม่อยากไปยุ่ง เพราะมันเป็นเรื่องของเขาแล้ว ถามว่าวันนี้อยากให้ความสัมพันธ์กลับมาเหมือนเดิมไหม พูดไม่ได้ค่ะ ถ้าเขามาง้อก็ขอให้ได้คุยกันก่อน ขอให้ได้มาเริ่มพูดคุยกันก่อนดีกว่า เรื่องง้อหรือไม่ง้อตอนนี้ขอคุยด้วยเหตุผล ก็งอนกันไม่นานค่ะ เรื่องเพิ่งเกิดขึ้นวันที่โพสต์ค่ะ ไม่กี่วันที่ผ่านมา เรื่องเพิ่งเกิด เพราะฉะนั้นหนูคิดว่ายังพูดอะไรมากไม่ได้"

ไม่กระทบความสัมพันธ์สองครอบครัว ผู้ใหญ่ไม่ยุ่งเรื่องเด็ก ให้เคลียร์เอาเอง
"ไม่กระทบเลยค่ะ คุณแม่เขาก็ยังดีกับหนูมากๆ เมื่อเช้าแม่เขายังส่งปลาจากจันทบุรีมาให้หนูอยู่เลย ที่บ้านเราก็โอเคกับเขามากๆ ในส่วนของตรงนี้คุณพ่อคุณแม่อยากจะให้เคลียร์กันเอง เพราะเป็นเรื่องของเด็ก ผู้ใหญ่จะไม่เข้ามาเกี่ยวแล้ว"

"ตอนนี้ไม่รู้จะเป็นทิศทางไหนเลยค่ะ ถามว่าเครียดไหม กนิดหนึ่ง ก็มีบ้าง แต่ว่าเราต้องทำงาน ร้องไห้บ่อยไหม เสียใจก็ร้องไห้ มนุษย์อ่ะเนอะ เสียใจก็ร้องไห้ รู้สึกโกรธก็มีการกระฟัดกระเฟียด"

วอนอย่าตีความจากสิ่งที่ตนโพสต์ไป อยากให้เข้าใจในมุมของพอร์ชด้วย
"จริงๆ หนูก็พูดไปกับเขาหมดแล้ว ในเรื่องของการโพสต์ลงโซเชียลแบบที่เราไม่ได้ตั้งใจจริงๆ คือก็ไม่ได้ตั้งใจให้ใครรู้หรือไม่ได้ต้องการให้มันเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ ก็ต้องบอกว่าขอโทษพอร์ชเรื่องนี้จริงๆ ก็อย่างที่บอกไม่อยากให้มองเขาในมุมที่ดาวโพสต์ลงไป เขาก็อาจจะมีมุมของเขา โอเค เราก็เป็นผู้หญิงก็มีอารมณ์ก็มีการโพสต์อะไรแบบนี้ ก็อย่าเพิ่งเอาข้อความตรงนั้นไปตีความว่าจะเป็นการแบบเป็นเรื่องใหญ่"

ยอมรับความจริง หากต้องเลิก หรือกลับมาเป็นเพื่อน
"ถามว่ากลัวไหม ไม่กลัวค่ะ ถ้าสุดท้ายมันจะเป็นอย่างนั้นเราก็ต้องยอมรับความจริง เพราะว่ายอมรับมาตั้งแต่แรกแล้วว่าคนเรามีความรักมันก็เรียนรู้กันได้แหละ แต่ว่าถ้าถึงจุดหนึ่งถ้าเราจะต้องเลิกกันหรือว่าเราจะกลับมาเป็นเพื่อนกันได้ไหม มันเป็นเรื่องของความจริงค่ะ มันอยู่บนความไม่แน่นอนอยู่แล้วในทุกๆ เรื่อง"

"ตอนนี้ขอระยะอยู่คนเดียวดีกว่าตอนนี้ ไม่ได้ทำใจหรือไม่ทำใจ มันคิดน้อยมากเรื่องนี้ แค่คิดว่าทำของเราให้ดีที่สุดเพราะว่าที่ผ่านมาก็ทำตรงนี้ดีที่สุดแล้ว ก็ยังไม่มีคำตอบให้ตัวเองค่ะ"

หยุดโซเชียลสักพัก อยากกลับไปจุดเดิม
"ถ้าคืนดีกันจะโพสต์บอกไหม พวกพี่อยากรู้ไหม ก็ไม่แน่ใจตอนนี้อยากจะหยุดโซเชียลไว้ก่อนเหมือนกัน ที่เราซ่อนรูปอะไรทุกอย่างเหมือนแบบอยากจะกลับไปอยู่จุดแรกที่เป็นดาวที่ยังไม่มีแฟน ที่มีทั้งคนกระหน่ำว่า กระหน่ำชม ตอนนี้อยากกลับไปอยู่ในจุดที่แบบพื้นฐานตรงนั้น ไม่รู้ว่าอนาคตจะกลับมาดีหรือไม่ดีจะโพสต์ชงไหมหรืออะไร แต่ว่าตอนนี้ขออยู่เฉยๆ ก่อนดีกว่า"

สะเทือนใจถูกด่ากรรมตามสนอง สักแต่ด่า ทั้งที่ตนไม่เคยแย่งพอร์ชจากใคร
"เวลาคนคอมเมนต์ในแง่ลบเยอะๆ กระทบจิตใจนะ ก็อย่างที่เคยอ่านหาว่าเราเป็นมือที่สาม ก็จะมีข่าวออกไปว่าเหมือนกรรมตามสนองแล้วนะแย่งเขามาแล้วเจออะไรแบบนี้ หนูก็พูดหลายรอบแล้วนะว่าไม่ได้แย่งเขามา เราก็ทำถูกมาตลอด มันสะเทือนจิตใจตรงที่ว่าไม่ฟังกันเลยหรอ คืออ่านข่าวแบบเสียไปที หรือแบบสักแต่จะด่าเรา คือแต่เราก็เข้าใจโซเชียลแหละ"

โต้มีหนุ่มอาสาดามใจ รักไม่ได้ครอบครอง มีความสุขที่สุดแล้ว
"ยังไม่มีค่ะ ยังไม่มีใครมาดามใจค่ะ ถามว่ารอพอร์ชอยู่ไหม ไม่ได้รออะไรทั้งนั้นค่ะ ให้เวลา รอเวลา (ดูยังรักอยู่?) “โอ้ย ความรักมันก็เป็นความรักค่ะ มีความรักที่ไม่ได้ครอบครองมันมีความสุขที่สุดแล้ว"


กำลังโหลดความคิดเห็น...