xs
xsm
sm
md
lg

"แน็ก" เหวอ "แม่มณีโกงแชร์" เป็นผู้สร้างหนัง ไม่ต้องห่วงฉัน ไม่เครียด ไม่เคยถูกชวนเล่นแชร์ ยินดีคืนเงินค่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แน็ก ชาลี" ไม่รู้สึกซวย โผล่รับงานทั้งที ดันเจอ "แม่มณีโกงแชร์" ลั่นอีกฝ่ายไม่เคยชวนเล่นแชร์ เคยเจอ 2 ครั้ง รู้จักในฐานะผู้สร้างหนัง ย้ำครั้งที่ 18 ไม่ต้องห่วง ไม่เครียด หนักกว่านี้ก็เคยเจอ ยินดีให้ปากคำหากตร.เรียก ว่างก็จะไปให้ ลั่นหากเช็กได้ว่าเงินไม่บริสุทธิ์ ยินดีคืนค่าตัว

น่าเห็นใจจริงๆ สำหรับหนุ่มติสต์ขวัญใจชาวไทย "แน็ก ชาลี ไตรรัตน์" อยู่ดีๆ ก็ไปมีภาพอยู่ในข่าว "แม่มณี" โกงแชร์พันล้าน ที่กำลังเป็นข่าวเกรียวกราวอยู่ในขณะนี้ ในฐานะพระเอกหนังเรื่อง "เซนส์อาถรรพ์" หนังที่แม่มณีเป็นผู้อำนวยการสร้าง ล่าสุดแน็กได้เปิดใจในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง "Who ปิดป่าหลอน" ที่สยามพารากอนว่า ไม่ต้องห่วงตน แค่นี้จิ๊บๆ ไม่ซีเรียส หนักกว่านี้ก็เคยเจอ

"เอาจริงๆ นะครับ วันนี้ผมไม่คิดเลยว่าจะต้องมาสัมภาษณ์เรื่องนี้ เพิ่งรู้ตอนทีมงานมาบอกว่าจะมีนักข่าวขอสัมภาษณ์เรื่องนี้ ผมยังไม่ได้ตั้งหลักเลย (หัวเราะ) แต่ผมก็จะตอบตามจริงที่ผมรู้ และตามที่ผมเป็น ผมเป็นคนไม่โกหกอยู่แล้ว ดังนั้นผมก็จะตอบเท่าที่ผมตอบได้ ซึ่งตอนที่ทราบข่าวผมเองก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย เพราะมันไม่ได้มีผลอะไรกับผม และผมก็ไม่ได้รู้จักกับเขาเป็นการส่วนตัว ไม่เคยมีคอนแท็กติดต่อเขาส่วนตัวเลยด้วยซ้ำ แถมผมก็เพิ่งจะมารู้ว่าแม่มณีคือคนเดียวกันกับพี่เดียร์"

"สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้จริงๆ ผมเพิ่งจะถ่ายไปแค่ 1 คิวเองนะครับ คือผมบวงสรวงไป 1 วัน และก็ถ่ายไป 1 คิว ซึ่งตอนนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่อย่างที่บอกในการทำงานเรื่องผลกระทบอะไรพวกนี้ผมเจอมาเยอะมากแล้วครับ ผมผ่านปัญหาทุกอย่างมาหมดแล้ว ผมถึงบอกไงว่าผมไม่ได้รู้สึกเครียด แต่สิ่งที่ผมคิดก็คือผมจะต้องเอาเงินไปคืนใครหรือเปล่า(หัวเราะ)"

"การทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ผมถ่ายน้อยมากครับ น่าจะแค่ 2 คิว ซึ่งผมก็ถ่ายไปแล้วด้วย 1 คิว ได้รับเงินมาบ้างแล้ว ดังนั้นสำหรับผม คนที่น่าสงสารที่สุดน่าจะเป็นทีมงาน หรือนักแสดงน้องๆ รุ่นใหม่ที่เขามีความหวังในการทำงานภาพยนตร์มากกว่า ส่วนปัญหาอื่นๆ จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นผมเองก็ไม่ทราบ ผมทราบแค่ว่าสำหรับผมไม่ว่าปัญหาอะไรจะเกิดขึ้น ผมไม่ได้รู้สึกอะไรอยู่แล้วครับ"

เผยกรณีคนมองว่าการที่อีกฝ่ายลงทุนสร้างภาพยนตร์ เพื่อนำไปเชื่อมโยงกับวงแชร์ ไม่อยากพูดอะไร แต่ไม่อยากให้ทุกคนต้องห่วงตน อีกฝ่ายไม่คยถูกชวนเล่นแชร์
"ผมก็ไม่อยากจะพูดถึงใครมากมายนะครับ เพราะผมเองก็ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลย ส่วนใครที่เป็นห่วงผมอยู่ ผมก็บอกได้เลยครับว่าไม่ต้องเป็นห่วงผม อีกอย่างตัวพี่เขาเองก็ไม่เคยมาชวนผมเข้าไปร่วมวงแชร์ด้วย"

ไม่โกรธถูกนำภาพไปโยงเอี่ยวด้วย ไม่ได้เกี่ยวอะไรทั้งสิ้น
"ก็มีคนเอาภาพผมไปโยงข่าวนี้ครับ ก็มีคนส่งเข้ามาให้ดูในแชตเหมือนกัน คือเขารู้สึกว่าการที่เรื่องนี้มันจะเป็นข่าวหรือเป็นเรื่องที่คนสนใจ คือต้องเอารูปผมเข้าไปใส่ด้วย เพราะช่วงนี้ผมกำลังมีกระแส ผมก็เลยบอกเขาว่าคิดดีจริงๆ (หัวเราะ) แต่ผมไม่ได้โกรธนะ สุดท้ายคนที่ทำเขาก็จะโดนด่าเอง และอย่างที่บอกผมไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรอยู่แล้ว ผมมั่นใจมากในสิ่งที่ผมทำ ผมไม่ได้โกหกใคร หน้าที่ของผมมีอย่างเดียวก็คือทำงานให้ออกมาดีที่สุด"

เจอในกองถ่าย ทักทายเพราะอีกฝ่ายเป็นนายทุน ไม่ได้สังเกต เพราะตนแปลกกว่าแม่มณี
"เคยครับ เจอในกองถ่าย เพราะตอนที่ผมไม่ถ่ายคิวผม ผมก็เจอพี่เขาอยู่นะ ซึ่งวันนั้นพอผมรู้ว่าเขาเป็นนายทุนผมก็เข้าไปทักทายปกติ เราก็ต้องนอบน้อม ซึ่งพี่เขาก็ไม่ได้มีท่าทีแปลกๆ อะไร เพราะตัวผมเองก็ไม่ได้เป็นคนไปสังเกตขนาดนั้นว่าใครมีท่าทีแปลกไหม มีแต่คนอื่นมาสังเกตผมเพราะผมดูแปลกใช่ไหม (หัวเราะ)"

ยินดีหากถูกเรียกสอบปากคำ ว่างก็ไปให้
"เรียกเลยครับ ผมว่างเดี๋ยวผมก็ไป ผมไม่ว่างผมก็ไม่ไป แต่ถ้าผมไปผมก็พูดเหมือนกับที่ผมพูดอยู่ตรงนี้นี่แหละ ผมพูดได้เท่านี้จริงๆ เพราะผมไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว ถามว่าผมกังวลไหม ดูสภาพผมสิ ผมดูกังวลไหม (หัวเราะ)"

ยินดีคืนเงินหากมีปัญหา ไม่อยากเอาเงินไม่บริสุทธ์
"ใช่ครับ ถ้าหากปัญหามันไปถึงขนาดนั้นจริงๆ ผมก็คงต้องกลับไปเช็ก และก็นำเงินไปคืนครับ ซึ่งมันจะได้สักเท่าไหร่เอง ผมไม่ได้ได้เงินเยอะมากมายอะไรขนาดนั้น อีกอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถ่ายก่อนที่ผมจะมีกระแสด้วย ถ่ายไว้นานมากแล้ว"

ลั่นเช็กประวัติใครไม่ได้
"ผมไม่สามารถเช็กประวัติใครได้ สมมติผมต้องเล่นหนังกับผู้กำกับคนนี้ แล้วจะให้แม่ไปเช็กให้ว่าผู้กำกับคนนี้ทำอะไรไว้บ้าง เราก็ไม่รู้หรอกครับ"

ไม่ได้คุยกับ "แทค ภรัณยู - ป๋อง กพล" ลั่นหนังบางเรื่องหนักกว่านี้
"ไม่ได้คุยเลยครับ เจอกันแค่ในกองถ่าย ถ้าหนังไม่ได้ฉายต่อก็ใจไม่แป้วครับ ผมจะย้ำเป็นครั้งที่ 17 ไม่มีผลกับผมแม้แต่นิดเดียว ขนาดหนังบางเรื่องถ่ายเป็นปี ลงทุนลงแรงเจ็บตัวแล้วไม่ได้เงินก็มี ผมถึงบอกว่าไม่คิดอะไรครับ"

ไม่ถอนตัวก่อน แต่หากมีปัญหาหนักไปต่อไม่ได้ ก็เป็นเรื่องธรรมดา ขอทำหน้าที่นักแสดงให้ดีที่สุด
"โดยหน้าที่ของผมในฐานะแสดง ผมไม่รู้หรอกครับว่านายทุนของเรื่องนี้ทั้งหมดมีกี่คน หรือใครเป็นใครบ้าง แต่หน้าที่ของผม ณ จุดนี้ ผมก็ต้องทำให้มันออกมาดีที่สุด ส่วนปัญหาถ้ามันจะเกิดก็ให้มันเกิดไปตามที่มันควรเป็น สมมตินะครับ ถ้าหากตอนนี้มีนักแสดงรอผมอยู่อีก 20 คน นักแสดงที่เขามีความฝันหรืออยากมีงาน จะให้ผมจะเป็นปัญหาคนเดียวเลยเหรอ แต่ถ้าสุดท้ายแล้วปัญหาที่เกิดขึ้นมันหนักและรุนแรงถึงขั้นไปต่อไม่ได้จริงๆ ภาพยนตร์มันก็จะถ่ายไม่ได้อยู่แล้วครับเป็นเรื่องธรรมดา"

ไม่ซวย ต้องมาเจออะไรแบบนี้ ย้ำครั้งที่ 18 ไม่เครียด หนักกว่านี้ก็ผ่านมาได้
"ไม่ซวยครับ ผมจะย้ำเป็นครั้งที่ 18 (หัวเราะ) ไม่มีอะไรทำให้ชีวิตผมเครียดได้ ที่สำคัญผมเจอหนังที่หนักกว่านี้มาเยอะ ผมก็ผ่านมาได้ ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงผมครับ"

ฝากบอกหลอกลวงเป็นสิ่งไม่ดี หากดารารู้ว่ามีปัญหาก็คงไม่มีใครรับ
"การหลอกลวงมันเป็นสิ่งไม่ดีเลยนะ แต่จะบอกให้ทุกคนเช็กก็พูดไม่ได้อีกเพราะผมยังไม่ได้เช็กเลย แต่ผมจะบอกว่าหนังเรื่องนี้มันเป็นกองถ่ายที่ใหญ่มาก มีพี่แทค พี่ป๋อง ถ้าทุกคนรู้ว่าจะมีปัญหาคงไม่มีใครรับเล่นหรอก ตอนนี้เท่าที่ผมทราบ มันมีการถ่ายทำไปหลายคิวแล้วครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...