xs
xsm
sm
md
lg

“กูไม่ได้หนี กูสู้คดี” เปิดข้อความสุดท้าย “แม่มณี” ก่อนถูกออกหมายจับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เปิดข้อความเฟซบุ๊ก “วันทนีย์” หัวหน้าเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ “แม่มณี” เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนถูกออกหมายจับ โอดครวญถึงความลำบาก ถูกสร้างสถานการณ์ให้เป็นคนผิด ลั่น “กูไม่ได้หนี กูสู้คดี”

จากกรณีที่ น.ส.วันทนีย์ หรือเดีย ทิพย์ประเวช และนายเมธี ชิณภา ถูกศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับวันนี้ (29 ต.ค.) ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ว่า น.ส.วันทนีย์ก่อตั้งแชร์ลูกโซ่แม่มณี ชักชวนประชาชนให้มาร่วมลงทุนโดยการฝากเงิน และอ้างว่าได้รับผลตอบแทนสูงถึง 93% ต่อเดือน ก่อนจะเงียบหายและหลบหนีไป

ย้อนกลับไปเมื่อคืนวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก Wanthanee Tippaveth ได้โพสต์ข้อความเปิดใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนที่ข้อความดังกล่าวจะหายไป ระบุว่า

“หลอกล่อไป จะเอาปืนยิงกลางหัว กูรอดมาได้ ไล่ฆ่ากูกูพ้นมาได้บุญกูเยอะ กูไม่คิดจะหนีแค่อยากเคลียร์ ใจกูไม่เคยคิดจะทิ้งใคร กูหนีตายอย่างหมา ทั้งๆ ที่ใจกูซื่อสัตย์อย่างหมา”

“ถ้าเราหนีไม่รอดคงตาย ทุกคนคงคิดว่าเรา...ทุกคน มึงสร้างสถานการณ์ไว้ให้ทุกคนว่ากูไป ข่าวมันแรง ถ้ากู...กูจะไม่สู้ กูเจ็บแต่กูรอดกูจะสู้ กว่าจะรอดไม่ยากกว่าจะบอกทุกคน เดียมาพิมพ์ได้ เดียจะไม่ทิ้งใคร เดียจะสู้สุดใจ”

“ไม่เคยคิดจะทำร้ายใคร มีแต่คนคิดทำร้าย ที่เฟซบุ๊กคนในบ้านปิด เพราะมันจะตามจัดการทุกคนค่ะ ตลอด 2 วันคิด ถ้าตายไม่เสียดายชีวิต แต่รอดตายยิ่งกว่าในละคร ถ้าคิดจะทิ้งใครจะไม่พยายามติดต่อทีมแฮกช่วยกลับมาทรมาน 100 เท่า ถ้าหนีหายจะไม่โพสต์ ใจมันเลว ใจคนไม่... คนมันยังอยู่ให้มีโอกาสกลับมาได้โพสต์บ้าง”

“เร็วๆ นี้รอแถลงข่าวทุกช่องแล้วกัน อย่าแฮกเฟซบุ๊กกูให้คนอื่นได้กล่าว ให้กูได้มีโอกาสได้พูดบ้าง กูไม่คิดจะไปไหน อย่าสร้างเหตุการณ์และบีบกู”

“ฉลาดมากระวังจุก กฎหมายมันแน่นนะ ระวังเงิบ ไปรับลูกค้าเอง กูเปล่าทักแชตชวน เริ่มเองมาระวังจุก เตือน สงสารรู้น้อยกว่ากฎหมาย กูไม่หนีหาย กูมีหลักฐานครบ มึงไปปล่อยดอกโทษเท่ากู กูไม่บังคับด้วยสลิปแปะเอง คิดว่าเหรอ ถ้าอายัดมึงจะได้ทุกบาทเข้าแผ่นดิน ...โง่ กูไม่ได้หนี กูสู้คดี”

อย่างไรก็ตาม พบว่าข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าวได้หายไปแล้ว แต่ก็มีหลายคนแคปหน้าจอไว้ได้ทันกำลังโหลดความคิดเห็น...