xs
xsm
sm
md
lg

พยานยืนยันเห็นเหตุการณ์ “จางจายอน” โดนล่วงละเมิดจากนักการเมืองดัง เคยให้การตำรวจแต่โดนปฏิเสธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เป็นคดีที่ได้รับความสนใจอย่างมากทีเดียว สำหรับการฆ่าตัวตายของ “จางจายอน” อดีตนักแสดงจากซีรีส์รีเมกชื่อดัง Boys Over Flowers หรือ รักใสๆ หัวใจ 4 ดวงเวอร์ชันเกาหลี ซึ่งล่าสุด คดีของเธอถูกนำกลับมาพิจารณาใหม่อีกครั้งก่อนที่จะหมดอายุความ สืบเนื่องจากกระแส #MeToo และมีรายชื่อนักการเมืองดังร่วมเอี่ยว

จางจายอน นักแสดงจากซีรีส์เรื่องดัง ได้จบชีวิตตนเองลงเมื่อปี 2009 โดยทิ้งจดหมายลาตายที่เปิดเผยรายละเอียดหลายอย่างว่า เธอโดนผู้บริหารของเอเยนซีที่เธอสังกัดบังคับให้เธอมีความสัมพันธ์ทางเพศกับคนดัง นักการเมือง และผู้บริหารระดับสูงมากมาย ซึ่งคดีของเธอได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เนื่องจากคดีถูกตัดสินอย่างไม่เป็นธรรม เพราะผู้ที่มีรายชื่อในจดหมายลาตายของจางจายอน ไม่มีใครถูกดำเนินคดีเลยแม้แต่คนเดียว

ผู้เห็นเหตุการณ์ และเข้ามาเป็นพยานรายนี้ คือ นักแสดงสาวที่ใช้นามสกุลนำหน้าว่า “ยุน” ได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวให้กับสื่อเกาหลีอย่าง JTBC และ KBS ได้ทราบข้อเท็จจริงว่า เธอคือเพื่อนของจางจายอน และเห็นเหตุการณ์ที่เธอถูกล่วงละเมิดต่อหน้าต่อตา โดยยืนยันว่าเธอเห็นนักการเมือง โช ล่วงละเมิดทางเพศเพื่อน

“ตอนนั้น มันคืองานวันเกิดของผู้บริหารบริษัทค่ะ หลังจากที่ขึ้นไปเต้นบนโต๊ะ จางจายอน ก็ถูกดึงลงมา” โดยผู้ที่ดึงลงมา คือ โช อดีตนักข่าวจากสำนักข่าวชื่อดัง Chosun Ilbo ของเกาหลีที่ผันตัวไปเป็นนักการเมือง โดยเขาดึงข้อมือของจางจายอนลากเธอมานั่งตักของเขา

“มันคือการบังคับค่ะ ฉันจำได้ดี จางพยายามจะลุกขึ้นยืนหลายครั้ง แต่ก็โดนบังคับให้นั่งลงครั้งแล้วครั้งเล่า ขณะที่มือของเขาเองก็ตามจับในจุดสงวนต่างๆ”

นักแสดงสาวรายนี้ระบุว่า เธอโดนเรียกสอบสวนมากถึง 13 ครั้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอัยการ แต่สุดท้ายคำให้การของเธอกลับไม่ได้รับการยอมรับ และไม่ได้ถูกใช้ในชั้นศาล

“ตอนนั้น ฉันคิดว่า มันแปลกมาก พวกเขาดูเหมือนจะเชื่อ โช โดยมองว่า เขาถูกใส่ร้าย และตอนนั้น ฉันก็เพิ่งอายุ 20 ปี อาจจะตัดสินสถานการณ์ได้ไม่ดีนัก แต่ฉันมองว่า มันแปลกมากที่หลังการสืบสวนฉันมารู้ทีหลังว่า ภรรยาของโช ก็เป็นอัยการ”

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้คดีของจางจายอน ถูกรื้อฟื้นนำกลับมาพิจารณาอีกครั้งแล้ว โดยอยู่ภายใต้อำนาจการสืบสวนของคณะกรรมการอิสระแห่งหนึ่งในกระทรวงยุติธรรม ที่ยื่นร้องให้มีการสืบสวนสอบสวนคดีนี้อีกครั้งก่อนที่จะหมดอายุความในวันที่ 4 ส.ค. เพราะมีนักการเมืองเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย

เกาหลีเตรียมรื้อคดี “จางแจยอน” นักแสดง Boys Over Flowers ที่ฆ่าตัวตายจากเหตุล่วงละเมิดทางเพศกำลังโหลดความคิดเห็น...