xs
xsm
sm
md
lg

“เวียร์” สุขใจ อยู่ที่ไหนก็อวด “เบลล่า” สมฉายาคนอวดแฟน 2018

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เวียร์ ศุกลวัฒน์” ยอมรับ “เบลล่า” ดังจริง โผล่ที่ไหนก็เจอ เข้าแอปฯ ก็เด้ง ฟังเพลงก็เด้ง โอดยังไม่ได้โหลดสติ๊กเกอร์ ไปต่างประเทศก็เจอชื่ออีก ยันไม่ใช่คนอวดแฟน 2018 ถึงห่างแต่คุยกันตลอด แฮปปี้หนัง “มะลิลา” เข้าฉายที่อังกฤษกระแสดี ยันยังอยู่รับใช้ช่อง 7 เปรียบตัวเองเหมือนสินค้าอยากทำงานโกอินเตอร์เพิ่มมูลค่าแม้ไม่ได้รางวัลกลับมา แต่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่พระเอก “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ภาคภูมิใจ กับการกระทบไหล่คนดังในงาน Asian Film Awards ร่วมลุ้นรางวัลดารานำชาย แม้จะแห้วแต่ก็ได้ประสบการณ์ที่ดี เพราะไม่มีคนไทยคนไหนได้เข้าชิงรางวัลนี้มาก่อน

“ครับ ก็ตื่นเต้นมากครับ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก และเรารู้สึกว่าการจัดงานของ Asian Film Awards เนี่ยจัดได้อย่างดี ทีมงานทุกคนดูแลนักแสดงทุกคนที่ไปร่วมดีมากๆ จริงๆ ครับ”

“กระทบไหล่คนดังครบเลยครับ ได้พูดคุยบ้างและแสดงความยินดีกับทุกท่าน รู้สึกว่าเขาให้ความสำคัญกับวงการบันเทิงของเขามากนะครับ โดยเฉพาะภาพยนตร์ เราเล็งเห็นว่าดีจังเลยที่เขายังให้ความสำคัญกับนักแสดงที่เป็นรุ่นใหญ่นะครับ รู้สึกว่าเขาให้ความสำคัญกับหลายๆ ส่วนสำคัญในการผลิตภาพยนตร์ของเขามากๆ”

“ก็เป็นแรงผลักดันให้เยอะนะครับ ผมมองว่ามันเป็นก้าวหนึ่งที่สำคัญที่เราได้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมในงานประกาศรางวัลที่ยิ่งใหญ่ในเอเชีย ซึ่งเราก็ต้องขอบคุณทางทีม ทางคณะกรรมการ ทางผู้จัดงานที่เขาได้ดูภาพยนตร์เรา และได้เห็นถึงความตั้งใจของเรา ของทีมภาพยนตร์มะลิลาของเรา และเสนอชื่อเราเข้าชิงรางวัล ซึ่งยังไม่มีคนไทยคนไหนเข้าชิงรางวัลนี้ แค่นี้ผมดีใจมากแล้ว”

“ผมเล่นหนังมาสี่เรื่องเอง ผมรู้สึกว่าสิ่งที่เราตั้งใจทำมากๆ ไปเรียนมา ไปเวิร์กช็อปมามันก็เกิดผล ซึ่งก็ดีใจครับ นอกเหนือจากการที่เราอยากให้คนไทยได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ต่างชาติเอง ในเอเชียเองก็ยังให้ความสนใจกับเรา เราก็รู้สึกว่ามันก็ดีมากแล้วครับ ไม่ได้เสียดายครับ จริงๆ แล้วตอนที่ไปแทบไม่ได้คาดหวังอะไร ถึงบอกว่าถ้าได้ก็เฮลั่นนะครับ”

ภูมิใจมะลิลาเข้าฉายที่อังกฤษ 2 รอบ แถมมีคนบอกให้เรียกเพิ่ม เผื่ออนาคตจะมีโปรดักชั่นที่สนใจ ดึงมาให้ทำงาน
“ใช่ครับ ดีครับ เราอยากให้คนได้ชมภาพยนตร์เราเยอะๆ เรารู้สึกว่ามันค่อนข้างเปิด ภาพยนตร์ปัจจุบันต่างชาติก็ให้การตอบรับภาพยนตร์เอเชียมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นของประเทศไทยเอง อย่างน้อยก็ทำให้เขาได้รู้จักวัฒนธรรมต่างๆ ผ่านทางภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เราควรจะภูมิใจ ผมเองไม่ได้ไปครับ

“ฟีดแบ็กจากเขาเขาค่อนข้างจะชื่นชมครับ บอกว่าคุณควรจะไปลองเรียนเพิ่มเติมหรือเปล่า เผื่อว่าในอนาคตมีโปรดักชั่นที่สนใจอยากให้คุณทำงาน อาจจะเริ่มจากในเอเชียของเราก่อน ก็ถือว่าเราอาจจะไม่ได้รู้ว่าเราจะไปถึงไหนหรอก แต่เขาให้ความสนใจว่าในอนาคตคุณอาจจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับโปรดักชั่นที่ใหญ่ขึ้น หรือโปรดักชั่นของต่างประเทศนะ คุณต้องเตรียมพร้อมนะ”

ก็มีเข้ามาทาบบ้าง มีคุย เขาจำเราได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยครับ ก็มีทั้งในเอเชีย และที่เราเคยไปฉายครับ จริงๆ เขาคุยผ่านมาอีกทีทางโปรดิวเซอร์ ทางผู้กำกับ เพราะผมไม่ค่อยได้ไป”

“เรื่องฟีดแบ็กดีรอบเต็มเกือบ 2 รอบ ผมเพิ่งทราบเหมือนกัน ของคุณมากครับ ถือเป็นเรื่องที่ดี สองรอบเองนะ อยากให้ไปดูกันเยอะๆ ครับ จริงๆ ภาพยนตร์มะลิลาได้มีโอกาสขายไปในหลายประเทศแล้ว จริงๆ เขาก็ซื้อไปเอาไปทำดีวีดีหรือบลูเรย์เรียบร้อยแล้ว ก็โชคดีนะ ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ของวงการภาพยนตร์ไทย เป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งที่เราทีโอกาสได้ลองนอกเหนือจากงานหลักของเราจริงๆ คือเล่นละครทีวี ซึ่งเราได้มีโอกาสลองรับภาพยนตร์ เป็นอะไรที่ต่างออกไปบ้างและได้ผลตอบรับที่ดี ผมดีใจมากแล้ว”

แต่ยังทำงานรับใช้ช่อง 7 เป็นไปได้อยากโกอินเตอร์ เปรียบตัวเองเป็นเหมือนสินค้า ทำงานอินเตอร์เพิ่มระดับมูลค่า
“ก็มีแฟนคลับต่างประเทศบ้าง แต่ก็คงค่อยๆ เพิ่มขึ้นครับ โอกาสโกอินเตอร์ถ้าเป็นไปได้ก็ดี อย่างที่บอกเราก็มีงานหลักที่เรายังต้องทำเต็มที่อยู่ ก็คงต้องรับใช้ช่อง 7 ให้ดีต่อไปก่อน แต่ถ้ามีเวลาเป็นคิวไม่ยาวมาก เราสามารถคุยกับทางช่องได้อยู่แล้ว เราก็คือสินค้าของช่อง ถ้าเราเพิ่มระดับมูลค่าของตัวเองได้เขาก็ยอม จริงๆ อะไรก็ได้นะลองดู ถ้าเราทำได้ด้วย ไม่ใช่เราดีเด่ เราก็ต้องฝึกฝนตัวเราให้เหมาะกับคนที่เขาเลือกเราไปใช้ด้วย”

อยู่ที่ไหนก็อวด “เบลล่า” สมฉายาคนอวดแฟน 2018
“คือจริงๆ ไปกันกับเพื่อนๆ เขาก็แซวว่าดูดิเวียร์ร้านชื่ออะไร เราก็เอ้ย มีด้วยหรอ ก็ไปถ่ายรูปเก็บไว้ มีอำๆ กัน กะจะอำน้องด้วยแหละ เพิ่งล้างรูปเลยเพิ่งลง จริงๆ กลับมานานแล้วครับ เขาก็ไม่ว่าอะไรนะ ตลกนะ เป็นคนตลกนะเนี่ย (สมกับคนอวดแฟน 2018?) ไม่ได้อวดครับ อย่าแซวดิ (ยิ้ม) ใครเขินครับ ผมเหรอ ไม่เขินครับ รู้อยู่แล้วแหละแต่อยากจะลงแกล้งๆ เขา”

“ก่อนลงก็ส่งให้เขาดูก่อนครับ ช่วงนี้ดังจริงๆ ครับ ยอมรับ โผล่ทุกที่ ไปไหนก็เจอ เข้าไปในแอปพลิเคชั่นอะไรก็เด้งขึ้นมา เด้งขึ้นมาทุกที่เลย จะฟังเพลงก็เด้งขึ้นมา ส่วนสติ๊กเกอร์ยังไม่ได้โหลดเลย มีหรือเปล่า”

ห่วงทำงานหนัก รับถึงไม่ได้เจอแต่คุยกันตลอด เจอได้เท่าที่จะเจอ จะไม่เบียดเบียนเรื่องงาน
“เรื่องการพักผ่อนครับ เพราะว่าคือมนุษย์เวลาพักผ่อน นอนเท่าไหร่เราก็ใช้พลังงานได้แค่นั้น บางทีถ้าเราใช้มากเกินไปก็ห่วงว่าเขาจะล้มป่วย แต่เด็กๆ ยังสด ยังไหว เด็กๆ ยังได้อยู่ครับ”

“เรื่องเจอกันน้อย จริงๆ ปกติแล้วเราก็ไม่ได้เจอกันบ่อยนะครับ แต่ว่าเราจะคุยกันตลอด เวลาว่างจริงๆ เราถึงจะเจอกัน เราจะคุยกันว่าเราจะไม่เบียดเบียนเรื่องของการงานอะไรกันนะ เราจะเจอกันได้เท่าที่เราจะเจอกัน เหมือนเราเข้าใจว่าในช่วงเวลาที่เรากับน้องทำงาน หรือช่วงเวลาที่มีงานเข้ามาเยอะๆ เราต้องทำงาน เพราะผู้ใหญ่เขาให้โอกาสเราแล้ว เราจะไปไม่ได้ ไม่เจอ ไม่ได้ครับ เราต้องให้เขาทำงานได้เต็มที่ครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...