xs
xsm
sm
md
lg

ออเจ้าฟีเวอร์ “หลุยส์” ควง “นุ่น” โกยเงินอื้อ คอนเฟิร์ม จะแต่งกับ “อีแย้ม” นี่แหละ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“หลุยส์” ควง “นุ่น” โกยเงิน แฮปปี้งานตรึม อานิสงค์ละครบุพเพฯ ฟีเว่อร์ ยันไม่อัปค่าตัวเพิ่ม ฝ่ายหญิงปลื้มบทอีแย้มพาดัง ลั่นไม่พร้อมแต่งปีนี้ หลุยส์การันตี ยังไงก็แต่งกับคนนี้นี่แหละ

เรียกว่าเพราะกระแสละครบุพเพสันนิวาสจริงๆ เลยได้เห็นคู่รักมาราธอนอย่าง “หลุยส์ สก็อต” และสาว “นุ่น รมิดา ประภาสโนบล” ออกงานคู่กันในงานเปิดตลาดกรุงศรีอยุธยา ไนท์ มาร์เก็ต งานนี้ทั้งคู่ก็จัดเต็มแต่งชุดไทยย้อนยุคมาร่วมงาน ซึ่งทั้งคู่ก็เผยว่าไม่คาดคิดมาก่อนว่ากระแสตอบรับจะดีขนาดนี้ ถือว่าเกินคาดมากทีเดียว

นุ่น : “วันนี้คนให้การตอบรับเกินคาดค่ะ บอกแล้วว่าแย้มกำลังมา (หัวเราะ) ขอบคุณพี่น้องชาวอยุธยาด้วยค่ะ นุ่นถือว่าไม่ได้มาให้กำลังใจเราแค่สองคน แต่มาให้กำลังใจทีมบุพเพฯ ด้วย ไม่ว่าวันนี้ตัวละครตัวไหนจะมา นุ่นเชื่อว่าชาวอยุธยาก็ยังมาดูมาชื่นชม ฟีดแบ็กที่นุ่นได้รับมันเกินคาดค่ะ เพราะเราก็ไม่ได้คิดว่าตัว 3 - 4 อย่างเราคนจะรักขนาดนี้ค่ะ ตอนนี้คนก็เรียกอีแย้มๆ (หัวเราะ) ขนาดแต่งตัวสวยขนาดนี้ก็ยังเรียกอีแย้ม ก็โอเคค่ะ เกินคาดจริงๆ ค่ะ อธิบายไม่ถูก ทุกอย่างก็เปลี่ยนเหมือนกัน”

หลุยส์ : “ก็ไม่คิดเหมือนกันครับ เพราะไม่ได้ฟีเวอร์แค่ในเมืองไทยอย่างเดียวด้วย ไปต่างประเทศด้วย ผมเชื่อว่าคนที่อยู่ต่างประเทศตอนนี้คิดถึงเมืองไทยมากขึ้นกว่าเดิม อยากที่จะกลับมา อยากมาเห็นบรรยากาศแบบนี้ มันพูดไม่ถูกครับ ไม่ต้องแต่งตัวเต็มขนาดนี้ก็ได้ แต่ได้แต่งให้มันมีกิมมิก ได้มาเดินตลาด ได้เห็นพ่อค้าแม่ค้าทุกคนเขาแต่งตัวแบบนี้ มันก็ยิ่งอินเข้าไปใหญ่ และมันไม่ใช่แค่กิมมิก เพราะที่นี่มันเป็นสถานที่จริงๆ ก็อยากให้มากันครับ”

“ตอนถ่ายก็ไม่คิดว่าจะฟีเวอร์ขนาดนี้ แต่นุ่นเขาก็บอก เพราะเขามาตั้งแต่ต้นแล้ว แต่ผมเป็นพาร์ตของอดีตที่มาทีหลัง ซึ่งนุ่นเขาก็บอกว่าที่พี่ใหม่ (ผู้กำกับ) เขาถ่ายทำออกมา ถ่ายทอดออกมามีความรู้สึกว่าจะดังแน่ๆ เลย เพราะเราพูดถึงความทันสมัยของยุคนี้ย้อนกลับไปยังอดีต มันก็เลยเป็นการผสมผสานที่ลงตัว

เผยมียอดคนตามฟอลโลว์ในไอจีเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และถือเป็นละครเรื่องที่สองที่ได้เล่นด้วยกัน
นุ่น : “เราเล่นละครเรื่องนี้เราค่อนข้างภูมิใจมากนะคะที่เราสามารถเอาคนหลายๆ เจนเนเรชั่นเดียวกัน ผู้ใหญ่ไปจนถึงเด็กมัธยม ประถมมาอยู่ในจุดเดียวกันได้ เราเป็นหนึ่งในนักแสดงบุพเพฯ เราก็ดีใจ เพราะคนที่ตามฟอลโลว์ไอจีเรากลายเป็นเด็กมากขึ้น บางทีเข้ามาอินบ็อกซ์ว่าพรุ่งนี้หนูจะสอบค่ะ อวยพรหนูหน่อย เราก็เห็นว่ามันแปลกไปจากเดิม ยอดตามก็เยอะขึ้นนะคะ ไม่ใช่แค่นุ่นกับหลุยส์ น้องบางคนออกมาฉากเดียวก็ยอดขึ้น ก็ตกใจค่ะ ไม่ได้คิดว่าจะมาถึงเรา เอาตรงๆ พอยิ่งสูงก็ยิ่งหนาว พอคนรักเรามาก ทุกครั้งที่ได้สัมภาษณ์นุ่นค่อนข้างจะระวังมากกว่าเมื่อก่อนเยอะ เพราะว่าพลาดครั้งเดียว พูดผิดครั้งเดียวมันมหาศาล”

“ถามว่าการดำเนินชีวิตเปลี่ยนไปมั้ย ไม่เปลี่ยนค่ะ การดำเนินชีวิตยังเหมือนเดิม แต่อาจจะทำงานหนักขึ้นแค่นั้น แต่เราเป็นยังไงเราก็อยากให้คนเห็นเราเป็นแบบนั้นค่ะ ถามว่าเป็นละครเรื่องแรกของเราที่ประสบความสำเร็จขนาดนี้หรือเปล่า ก็เล่นเป็นไฮโซ เล่นอะไรมาก็เยอะ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ นุ่นว่ามันเป็นจังหวะของชีวิตค่ะ ถ้าเราไม่ได้คาดคิดแล้วมันมาก็โอเค”

หลุยส์ : “บรรยากาศในกองถ่าย ก็มาเจอกันที่ตลาดนี่แหละครับ เขาก็พยายามจะแกล้ง พยายามแอบดูแอบแกล้ง แต่เราก็พยายามที่จะไม่เล่นด้วย (หัวเราะ) เพราะเราต้องตั้งใจกับบท ตอนนั้นเป็นภาษาฝรั่งเศสด้วยครับ และเป็นช่วง 2 วันแรกที่ได้เข้าฉากเป็นตัวฟอลคอน ก็เลยต้องตั้งใจนิดหนึ่งครับ

นุ่น : “เหมือนเราเป็นรุ่นพี่ไง พี่หยา เบลล่าก็โดนหมด เราก็จะแกล้ง”

หลุยส์ : “เป็นละครเรื่องที่สองที่เล่นด้วยกันครับ เรื่องแรกรวมพลคนแจ๋ว”

นุ่น : “เรื่องแรกนุ่นเป็นแขกรับเชิญค่ะ นานแล้วล่ะ (หัวเราะ) เขินมั้ยเหรอ ไม่นะ นุ่นไม่เขิน (หัวเราะ)”

หลุยส์ : “ผมก็มีอยู่บ้างครับ ผมว่ามันก็เขินไปหมด ด้วยความที่มันไม่ใช่เรา เราก็ต้องแสดงตัวเอง ต้องทำทุกอย่างให้มันแตกต่างจากปกติที่เราทำ ก็เลยเป็นเรื่องธรรมดานะที่เขิน”

ยอมรับมีงานคู่ติดต่อมา แต่ยังไม่คิดขึ้นค่าตัว
หลุยส์ : “งานคู่ก็มีบ้างครับ”

นุ่น : “ก็รับเป็นเรื่องปกติค่ะ ก็พอถึงจุดหนึ่งก็ออกมารับงานคู่ เราก็ไม่ได้ปิดกั้นตัวเองว่าไม่รับงานคู่ เพียงแต่ก็เลือกงาน แต่ช่วงนี้นักแสดงบุพเพฯ ทุกคนออกงานหมดค่ะ (หัวเราะ) เรามีกรุ๊ปไลน์ของบุพเพฯ อยู่แล้ว”

หลุยส์ : “มีไลน์กลุ่มกันอยู่แล้วครับ ก็มีการอัปเดตข่าวสารกันอยู่เรื่อยๆ มีภาพล้อเลียน วิดีโอล้อเลียนที่มันออกมาอยู่เรื่อยๆ เราก็ขำกันทั้งกลุ่มครับ น่ารักดี ถามว่ามีการอัปค่าตัวเพิ่มขึ้นมั้ย อันนั้นก็แล้วแต่สิทธิของเขาที่จะทำครับ แต่ของผมยังคงที่เหมือนเดิมนะ

นุ่น :ของนุ่นก็เหมือนเดิมนะ เพียงแค่เมื่อก่อนคนไม่ซื้อเท่านั้นเอง (หัวเราะ) แต่ตอนนี้นุ่นจะคู่กับพี่หยาซะส่วนใหญ่ค่ะ จริงๆ วันนี้พี่หยาก็ต้องมา แต่ติดละครเวที จริงๆ เขาต้องการเอาผินกับแย้มมาคู่กัน มาเดินตามฟอลคอน แต่พอพี่หยาไม่ได้มาก็เลยสวมเป็นการะเกดซะเลย (หัวเราะ)”

บอกเรื่องแต่งงานยังไม่มีอะไรคืบหน้า แต่ยังไงก็แต่งกันแน่นอน
นุ่น : “เรื่องแต่งงานเหมือนเดิมเนอะ (หันไปมองหลุยส์) ยังไม่มีอะไรคืบหน้าค่ะ”

หลุยส์ : “ที่ว่าผมไปขอแต่งงานที่ญี่ปุ่น อันนั้นเป็นความรู้สึกที่ผมรู้สึกดีกับคนหนึ่งที่เหมือนกับเราไม่สามารถบอกความรู้สึกของเราได้ทั้งหมด เราก็จะหาสิ่งของอะไรที่ให้เป็นของขวัญให้เขารู้ถึงความรู้สึกของเรา แต่ถามว่าตีตราจองมั้ย ก็ไม่ถึงขนาดนั้น”

นุ่น : “วันนั้นก็ไม่มีอะไรค่ะ หนาวมาก คือวันนั้นก็ดีค่ะ หลุยส์เขาเอาเพื่อนไปเซอร์ไพรส์ เป็นเพื่อนที่อยู่ที่เชียงใหม่ค่ะ เราคุยกันนานแล้วว่าเราจะไปญี่ปุ่น แล้วอยู่ดีๆ เพื่อนก็แคนเซิลกลางอากาศ นุ่นก็นึกว่าไม่ได้มาแล้ว แต่พอไปถึงญี่ปุ่นเขาก็โผล่มาเซอร์ไพรส์ เราก็ตกใจ เขาเอาเพื่อนสนิทนุ่นไปเซอร์ไพรส์แค่นั้นเอง”

หลุยส์ : “อนันดาบอกว่าไปเป็นสักขีพยานให้เหรอ จริงเหรอ อันนี้ต้องไปถามเขาแล้วล่ะสักขีพยานอะไร”

นุ่น : “ถามว่าพร้อมมั้ยก็ดูตามสถานการณ์ค่ะ แต่ถ้าตอนนี้ยังไม่พร้อมหรอก ก็ต้องเอาเงินก่อนสิเจ้าคะ (หัวเราะ) งานมันเข้ามาเยอะค่ะ เราก็ต่างมีภาระกันทั้งคู่ เราก็ต่างมีครอบครัวที่ต้องดูแล ไม่กดดันค่ะ เหมือนเราคุยกันตลอด เราเข้าใจกันว่าทำไม เพราะอะไร ตอนนี้อยู่อย่างนี้นุ่นก็แฮปปี้ดี อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดค่ะ แต่งเมื่อไหร่ก็แต่ง (หัวเราะ) จริงๆ เราโดนคำถามนี้มาหลายปีแล้ว หลุยส์โดนมานานมาก พอมาถึงนุ่นออกสื่อบ้างทุกคนก็จะถามว่าในฝ่ายหญิงรู้สึกยังไง ก็ไม่ได้รู้สึกยังไง เฉยๆ ค่ะ (หัวเราะ)”

หลุยส์ : “เอาแบบพูดง่ายๆ ก็คนนี้แหละที่จะแต่ง (ยิ้ม) แม่แย้มนี่แหละ

นุ่น : “สินสอดไม่ได้เยอะอะไรหรอกค่ะ ใจเย็น”

ยอมรับอยากมีลูก แต่ก็ไม่ซีเรียส
นุ่น : “ตอนนี้เรารู้สึกว่าเราก็เห็นเด็กๆ เราก็อยากมีนะ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายหรอกค่ะที่จะมีกันได้เลย อย่างที่เห็นก็เป็นเหมือนเดิมทุกวัน แต่ถามว่าไม่คิดมั้ย ก็ไม่ใช่ ก็รอจังหวะ รอเวลาที่มันดีๆ ค่ะ”

หลุยส์ : “ก็เคยคุยกับผู้ใหญ่แล้วล่ะ สมมติว่าในอนาคตแต่งจริงๆ ท่านจะคิดอะไรยังไง โอเคมั้ยกับผม”

นุ่น : “ถามว่าพ่อกับแม่เราโอเคกับหลุยส์มั้ย เอาโทรศัพท์มาหน่อยค่ะ ขอโทร.ไปถามก่อน แต่เราก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าเขาคุยอะไรกันยังไง แต่ยังไงปีนี้คงไม่ทันหรอกค่ะ อย่างที่เห็นว่างานเยอะ เรื่องประคับประคองความรัก นุ่นว่าสิ่งหนึ่งที่เราอยู่กันได้นาน เพราะเราเข้าใจกันมากกว่าค่ะ เราหนักเบาเอาสู้กันทั้งคู่ เราขยันทำงานสร้างตัวเองทั้งคู่ เพราะฉะนั้นเราก็เหนื่อยเรื่องเดียวกัน เพราะทำงานอาชีพเดียวกัน ก็เข้าใจกันง่ายขึ้น มันไม่ได้ต่างอาชีพ แต่ถามว่าหวงมั้ย ถ้าบอกว่าไม่หวงก็ไม่ใช่ผู้หญิงเนอะ ก็หวงค่ะ แต่ไม่ได้หน้ามืดตามัวหวง หวงก็เป็นเรื่องปกติ แต่เรื่องการทำงานไม่ค่อยเท่าไหร่ เพราะเราทำงานตรงนี้เราก็รู้ค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...