xs
sm
md
lg

ขอโทษเจ้าภาพ “ดา” โอดแคนเซิลงานอื้อ-ติดเชื้อในลำคอ เชื่อไม่ส่งผลเส้นเสียงระยะยาว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ดา เอ็นโดรฟิน” เผยแอดมิดรพ. 3 วัน กล่องเสียงอักเสบ ติดเชื้อในลำคอ เชื่อไม่มีผลระยะยาว เพราะไม่มีติ่งตามเส้นเสียง ขอโทษเจ้าภาพทุกคนที่แคนเซิล หวั่นร้องเพลงเสียงไม่ถึงเจ้าภาพไม่แฮปปี้ ขออีก 2 วันจะกลับมาซ่าเหมือนเดิม บอกขำๆ ต้องใช้เสียงทำมาหากิน เพราะความสูงแค่นี้ ให้เดินแบบคงไม่ได้แล้ว

แฟนๆ ตกอกตกใจเลยทีเดียว หลังจากที่ “ดา เอ็นโดรฟิน” ธนิดา ธรรมวิมล โพสต์ภาพแอดมิด รพ. ด้วยอาการกล่องเสียงอักเสบ ติดเชื้อในลำคอ แต่ล่าสุดดาก็ออกจากรพ. และมาร่วมงาน The Guitar Mag Awards 2018 Real Awards for Real Artists ที่ Ultra Area ชั้น 6 Show DC เจ้าตัวก็เผยว่าอาการดีขึ้น แต่ต้องแคนเซิลเจ้าภาพไป 3 งานเพราะหมอสั่งงดใช้เสียง

“เพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อวานซีนค่ะ เป็นเชื้อหวัดลงคอค่ะ คือจริงๆ แล้วดาไม่ได้ไข้เยอะอะไรเลย แต่ด้วยไวรัสที่ลงคอมันทำให้เสียงเราเปลี่ยน ทำให้เสียงมันแตก ทำให้ร้องเพลงไม่ได้มาเกือบหนึ่งอาทิตย์แล้วค่ะ ต้องแคนเซิลโชว์ที่ผ่านมา เจ้าภาพทั้ง 3 งานขอบคุณนะคะ (ยกมือไหว้) และพี่ๆ ปาล์มมี่กับบุดด้าเบลสไปแทนก็ขอบคุณด้วยค่ะ นอนรพ. 3 วันค่ะ แล้วก็กลับมาที่บ้าน”

“ถามว่าจะมีผลกับเรื่องเส้นเสียงระยะยาว ดาว่าตอนนี้คนป่วยเยอะนะ มีช่วงฤดูเปลี่ยนและไวรัสมันเริ่มเจริญพันธุ์เป็นอีกแบบหนึ่ง ฉะนั้นตอนนี้ถ้าไปที่แออัดก็อยากจะให้ใส่แมสกันไวรัสเอาไว้ก่อนค่ะ ของดาเป็นไวรัสลงคอค่ะ เป็นเชื้อหวัดชนิดหนึ่ง มันแค่ไม่มีไข้ แต่เสมหะเราเริ่มข้นเหนียวและเป็นเชื้อขึ้นมา นักร้องพอมันมีอะไรเกี่ยวกับคอมันคือเรื่องที่เราทำอะไรไม่ได้เลย ตอนอยู่โรงพยาบาลก็จะพูดน้อยค่ะ พยายามไอให้น้อย”

ป่วยครั้งแรกในรอบ 2 ปี ขอเวลาอีก 2 วันจะกลับมาซ่าเหมือนเดิม ขอโทษต้องแคนเซิลงาน หวั่นร้องเสียงไม่ถึง เจ้าภาพไม่แฮปปี้
“ตอนนี้พูดได้แล้ว เสียงกลับมาแล้ว แต่ยังขึ้นจมูกนิดหนึ่ง และยังมีอาการน้ำมูกนิดหน่อยค่ะ แต่จะร้องเพลงวันที่ 14 ก็น่าจะดีขึ้น 14 นี้จะโชว์ครั้งแรกในรอบ 1 อาทิตย์ คราวนี้มันไม่ได้มีติ่งเนื้ออะไรที่น่ากังวลนะคะแค่เป็นเชื้อหวัดลงคอ แต่ก็ดูแลตัวเองดีมาประมาณ 2 ปีนี่เพิ่งป่วยครั้งแรกเลย เดี๋ยวกลับมาซ่าแล้ว ขออีก 2 วัน ก็เครียดเพราะกระทบงานค่ะ วันแรกที่ต้องแคนเซิลโชว์เจ้าภาพหลายๆ ท่าน ไม่รู้จะพูดยังไง คือเราใช้เสียงเป็นเครื่องมือทำมาหากิน แล้วมันเกิดเอ็กซิเดนต์กับเสียง ก็ต้องบอกเขาให้เข้าใจว่าถ้าร้องไปแล้วมันไม่มีคุณภาพ ถ้าร้องไปแล้วเสียงมันไม่ถึงเจ้าภาพก็ไม่แฮปปี้ ตัวเราก็จะรู้สึกเครียดมากกว่า ก็ถ้างานไม่ดีอย่าเพิ่งออกงานเลยดีกว่า”

“ดาว่าตอนนี้ต้องกลับมาออกกำลังกายค่ะ เพราะเวลาคนเราติดไวรัสเซลล์ในร่างกายมันอ่อนแอ ฉะนั้นแสดงว่าออกกำลังกายกับวิตามินซีสำคัญมากตอนนี้ ช่วงอากาศเปลี่ยนด้วย ช่วงนี้ดาก็ไม่ดื่มน้ำเย็น ไม่ทานของทอด ของที่เกี่ยวกับนมมันทำให้เหนียวข้นในคอ เพราะฉะนั้นใครที่เป็นนักร้องก็เลิกดื่มพวกนมค่ะ ก็ดูแลตัวเองนิดหนึ่ง”

ครั้งนี้เราป่วยครั้งแรกในรอบ 2 ปี พอป่วยทีก็หนักเลย (หัวเราะ) เอาเป็นว่า ณ ตอนนี้ดีแล้ว ก็โชคดีที่มันไม่มีติ่งตามเส้นเสียง ไม่มีชิ้นเนื้ออะไรที่น่ากังวล ไม่ต้องห่วงค่ะ ใช้เสียงทำมาหากินเนอะ เดินแบบก็คงไม่ได้แล้วล่ะ ความสูงแค่นี้ ก็ต้องดูแลกันนิดหนึ่งนะคะ (หัวเราะ) เอาเป็นว่ายังร้องได้เหมือนเดิม และขอให้มันไม่มีอาการคัดจมูกก็พอ เดี๋ยวเสียงก็กลับมาเหมือนเดิมแล้ว”

กำลังโหลดความคิดเห็น...