xs
xsm
sm
md
lg

จ่อหมายเรียกสาวใหญ่ปล่อยสุนัขตาย เพื่อนบ้านผวา! ฉีดยาฆ่าเชื้อเจอกองทัพเห็บ-หมัดนับแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - ตำรวจ สภ.บางบัวทอง เตรียมออกหมายเรียกสาวใหญ่เช่าบ้านปล่อยทิ้งสุนัขตาย 4 ชีวิต และป่วยหนักอีก 4 ตัว ปศุสัตว์-อบต.บางคูรัด รุดช่วยเหลือ ผงะขณะฉีดยาฆ่าเชื้อโรคเจอกองทัพเห็บหมัดนับหมื่นตัว เพื่อนบ้านผวากลัวติดเชื้อ

วันนี้ (12 มี.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. จากการที่ น.ส.อภิชยา ขันรุ่ง ได้แจ้งความไว้เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น.ว่าพบสุนัขอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 31/14 ม.3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงได้เอาอาหารให้และได้ยินเสียงสุนัขร้องอยู่ภายในบ้านดังกล่าวจึงได้เดินเข้าไปสอบถามแต่ไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน และได้มองไปพบว่ามีสุนัขอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวจำนวนหลายตัว บางตัวนั้นก็นอนผอมหิวโซ บางตัวก็ตายแล้ว จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ที่ปล่อยปละละเลยสุนัขทำให้ตายและอดอาหาร

จากการเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบเจ้าของบ้านคือนายธีระศักดิ์ มหัจฉริยวงศ์ จึงเชิญตัวมาสอบปากคำโดยให้การว่าบ้านหลังหลังกล่าวนั้นปล่อยให้ น.ส.นทีธร มหิทธาฤทธิไกร อายุ 58 ปี มาติดต่อขอเช่าเดือน 5,000 บาท เป็นเวลา 5 ปี โดยที่ น.ส.นทีธรนั้นพักอาศัยอยู่ผู้เดียวและได้นำสุนัขเข้ามาเลี้ยงภายในบ้านจำนวนมาก และมาทราบภายหลังว่าได้ออกจากบ้านไปปล่อยให้สุนัขนั้นนอนตายและหิวโซ จนกระทั่งมีผู้มาพบเห็น

โดยวันนี้พบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการเก็บข้าวของและขยะต่างๆ กองไว้เป็นจำนวนมาก พบนายนัท (นามสมมติ) เพื่อนบ้านได้เข้ามาเก็บทำความสะอาด โดยภายในบ้านยังมีกลิ่นเหม็น และมีสุนัขอาศัยอยู่ที่บ้านอีก 3 ตัว ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นผู้ดูแลและให้อาหาร ส่วนอีก 4 ตัวอยู่ที่ รพ.สัตว์ไทรน้อย หลังอาการดีขึ้นจะทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์รับไปดูแล ส่วนบ้านที่สุนัขอาศัยอยู่นั้นชาวบ้านร้องขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าทำความสะอาด เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเชื้อโรคที่ติดต่อไปถึงประชาชนในพื้นที่ได้ โดยเฉพาะกลิ่นที่รุนแรงและส่งผลกระทบจนเพื่อนบ้านแทบอยู่ไม่ได้

สำหรับ น.ส.นทีธร มหิทธาฤทธิไกร เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดต่อให้เข้าพบ แต่เนื่องจากอยู่ต่างจังหวัดปฏิเสธที่จะเข้าพบตอนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเตรียมออกหมายเรียกให้เข้าพบ ถ้าไม่มาจะออกหมายเรียกซ้ำและออกหมายจับ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่าทารุณกรรมสัตว์หลังจากเข้าพบและสอบปากคำ

ต่อมาเวลา 11.30 น. วันที่ 12 มี.ค.61 ที่บ้านเลขที่ 31/14 หมู่ 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี น.ส.พิมพ์พัชชา หยิมการุณ นายก อบต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้สั่งการให้นายชัยกรณ์ รัดคุ่ย รองนายก อบต.บางคูรัด และนายปัณณทัต พฤกษ์ศรีรัตน์ หัวหน้าฝ่ายอนามัยและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าวหลังชาวบ้านร้องเรียนมีสุนัขถูกทิ้งให้เสียชีวิตหลายสิบตัว รวมทั้งสภาพบ้านมีขยะจำนวนมากและส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านซึ่งหวั่นเกรงเรื่องเชื้อโรคที่จะส่งผลกระทบต่อชาวบ้านใกล้เคียง

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ อบต.บางคูรัด เห็นสภาพบ้านที่กลิ่นเหม็นและจำนวนขยะ จึงได้ประสานรถขยะ รถดับเพลิง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายอนามัยเข้าเก็บขยะภายในบ้านและพื้นที่โดยรอบ ได้ทำการฉีดน้ำทำความสะอาดภายในตัวบ้าน หลังจากนั้นได้ฉีดนำยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อฆ่าเชื้อไม่ให้กระจายสู่ชุมชน หลังจากนี้จะทำการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง และนายธีระศักดิ์ มหัจฉริยวงศ์ เจ้าของบ้าน เพื่อดำเนินการต่อไป

นายชัยกรณ์ รัดคุ่ย รองนายก อบต.บางคูรัด กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจากนายกและฝ่ายสาธารณสุขให้เข้าทำความสะอาดและฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อเบื้องต้นก่อนตรงจุดนี้ เนื่องจากเป็นบ้านที่ไม่มีคนอยู่และมีขยะเยอะมาก ได้สั่งการให้ทยอยเก็บขยะออก หลังจากนี้จะดำเนินการเรียกเจ้าของบ้านและผู้เช่าเข้ามาพบ วันนี้จะฉีดฆ่าเชื้อและป้องกันกลิ่นแบบเร่งด่วน ในพื้นที่นี้มีเคสแบบนี้บ้างเล็กน้อยแต่ที่พบลักษณะที่เลี้ยงสุนัขจนมีสภาพแบบนี้มีจุดนี้จุดเดียว หลังจากนี้ทาง อบต.จะสำรวจในพื้นที่ว่ามีลักษณะคล้ายแบบนี้อีกหรือไม่ ถ้าพบจะเร่งดำเนินการป้องกันทันที

ด้าน พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอบางบัวทอง เกี่ยวกับสุนัขที่เหลือภายในบ้านอีกจำนวน 3 ตัวเพื่อนำไปดูแล หลังจากนั้นได้เปิดเผยเกี่ยวกับความคืบหน้าคดีว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการออกหมายเรียกแล้ว ทางฝ่ายผู้เช่าได้ติดต่อกลับมาว่าจะเดินทางมาพบในวันพุธ และถ้าไม่มาจะออกหมายเรียกอีกครั้งและออกหมายจับ เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ วันนี้ได้ประสานทาง อบต.บางคูรัด และปศุสัตว์ให้มารับสุนัขทั้ง 3 ตัว ส่วน อบต.ได้เข้าทำความสะอาดไม่ให้สกปรก ส่วนเจ้าของบ้านได้เข้าสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้วและจะให้ดูแลบ้านตัวเองให้ดีกว่านี้

มีรายงานแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยว่า น.ส.นทีธร ผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าวเดือนละ 5,000 บาท แต่กลับปล่อยให้สุนัขป่วยตาย และยังไม่ทราบที่มาของรายได้ ซึ่งต้องสอบปาคำอีกครั้งเนื่องจากสงสัยปมประเด็นเปิดรับบริจาคช่วยเหลือสุนัข

กำลังโหลดความคิดเห็น...