xs
xsm
sm
md
lg

อุ่ย “แอ๊ด คาราบาว” กร้าว ใครถามถึงข่าว “เล็ก คาราบาว” จะด่าแม่!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


งงตาแตก “แอ๊ด คาราบาว” ลั่นใครถามถึงกรณี “เล็ก คาราบาว” โพสต์ดรามาแฉพฤติกรรมสุดบัดซบเพื่อนร่วมวงจะด่าแม่ให้ แถมใครนำเสนอข่าวก็จะแช่งด้วย บอกข่าวเก่าแล้ว พวกเธอๆ ระวังตกงาน แฮปปี้เปลี่ยนแนวร้องลูกทุ่ง โอดยากมากน้ำหนักลดฮวบ

เรียกว่างงไปเลยทีเดียว หลังจากที่ “แอ๊ด คาราบาว” ยืนยง โอภากุล ถูกผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกรณีที่ เล็ก คาราบาว” โพสต์ดรามาแฉพฤติกรรมเพื่อนร่วมวงคนหนึ่งจนสะเทือน เรียกว่าด่าแรงว่ามีพฤติกรรมบัดซบ เมาเละ อาละวาด ขว้างไมค์ บอกใบ้ภายใต้บุคลิกที่ดูเป็นผู้ใหญ่ใจดี แถมเพลงที่ต้องร้องในแต่ละคืนก็มีอยู่แค่เพลงเดียวมาร่วมสามสิบปี ต่อมาปัญหาก็คลี่คลายเพราะมีข่าวว่าแอ๊ดเป็นกาวใจให้ ซึ่งเมื่อแอ๊ดได้ยินคำถามดังกล่าว ระหว่างงานแถลงข่าว 2 อัลบั้มเพลงลูกทุ่งครั้งสำคัญ ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 10 เจ้าตัวก็ยันว่าไม่มีอะไร คนในวงทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติ แถมบอกใครถามจะด่าแม่ด้วยนะเออ

“ไม่มีอะไรนะครับ มันจบไปแล้ว คนในวงทะเลาะกันมันก็เป็นเรื่องปกติครับ ไม่มีอะไรหรอก เขาก็คุยกันเรียบร้อย ก็ไม่ต้องห่วงๆ ห่วงพวกเธอน่ะจะตกงาน เพราะตกข่าว ข่าวนี้มันนานแล้ว อย่าไปเล่นเลย ผมไม่ได้ใส่ใจ ลิ้นกับฟัน (หัวเราะ)”

“ถามว่าในวงมีการพูดคุยกันมั้ย มันไม่มีอะไร จะให้ผมพูดอะไร ไม่รู้จะพูดอะไร เรื่องนี้มันไม่มีอะไรจริงๆ ไม่มีอะไรเลย ไม่ต้องหาวงเลยครับ มันไม่มีอะไร มันมีแค่ในเฟซฯ เท่านั้นเอง มันมีข้างนอก ผมยังไม่รู้เลย ไม่ได้เคลียร์ เพราะมันไม่มีอะไรไง”

บอกใครถามเรื่องนี้จะด่าแม่ อย่าเอาไปออก แอบกัดนักข่าวสมัยนี้ชอบเอาเรื่องคนทะเลาะกันมาออก ใครเอาออกจะแช่ง

ที่บอกว่ารุนแรงก็ไม่หรอก มันอยู่ในเฟซฯ เท่านั้นเอง อย่าเอาไปออกเลย เมื่อกี้ผมยังบอกอยู่เลยว่าใครถามเรื่องนี้ผมจะด่าแม่ (ยิ้ม) อย่าไปออกเลยครับ เอาเรื่องอื่นดีกว่านะครับ ขอร้องเลยนะครับ เมื่อกี้ผมยังพูดเลย วันก่อนไปไหนไม่รู้เขาเอาไมค์มายื่น มันเป็นงานของคนอื่น มาถึงจะมาถามเรื่องนี้ ผมบอกว่าบ้าหรือไง สังคมนักข่าวเป็นอย่างนี้แล้วเหรอ ชอบเรื่องที่เขาทะเลาะกัน กัดกัน ไม่น่าเลย อย่าเอาออกนะครับ ใครออกนี่แช่งจริงๆ นะ”

เปลี่ยนแนวมาร้องลูกทุ่ง โอดร้องยากมากจนน้ำหนักลดฮวบ

“สำหรับอัลบั้มแรกนั้นจะเป็นของคุณเป้านะครับ เป็นเพลงที่พี่เป้าเคยร้องในอดีต ชื่อรักสายัณห์น้อยๆ แต่รักนานๆ เป็นคำที่พี่เป้าชอบพูดมากบนเวทีเวลาแสดงคอนเสิร์ต อัลบั้มชุดนี้ผมให้ชื่อว่าสายัณห์-ยืนยงนะครับ ซึ่งก็ออกแล้ว จองได้เลย หรือหาซื้อตามแผงได้”

“ส่วนอัลบั้มที่ 2 จะออกเดือนหน้า ทำเพื่อ อ.ชลธี ธารทอง หรือนามของท่านคือเทวดาเพลง ก็เลยเป็นชื่อชุดเทวดาเพลงด้วย ซึ่งจะออกเดือน เม.ย.นี้ครับ ถามว่าเลือกเพลงยังไง ผมเลือกตามที่ผมชอบ อาจารย์จะส่งมาให้ 25 เพลง แต่ผมเลือกแค่ 13-14 เพลง ทุกเพลงในอัลบั้มจะเป็นเพลงที่ผมชอบครับ”

“แต่ละเพลงก็ร้องยาก ต้องฝึกหนักพอสมควร น้ำหนักลดเลยแหละ (หัวเราะ) ความผสมผสานระหว่างเพลงเพื่อชีวิตกับลูกทุ่งเป็นยังไงบ้าง จริงๆ แล้วความเป็นเพื่อชีวิตกับลูกทุ่งมีความคล้ายกันอยู่แล้วในเรื่องเนื้อหา แต่ว่าเราต้องมาปรับเรื่องการเอื้อน จังหวะจะโคนการร้องให้ไปกับดนตรี ค่อนข้างจะฟิกซ์เมโลดี้ แต่เพลงเพื่อชีวิตไม่ค่อยฟิกซ์ ถึงบอกว่าร้องลูกทุ่งยากมาก ในบรรดาเพลงทั้งหมด ผมว่าเพลงลูกทุ่งร้องยากที่สุดครับ เพลงไทยสากลยังร้องง่ายกว่า”

“กับเพลงในอัลบั้มเทวดาเพลงยากง่ายแค่ไหนกว่าจะออกมา ยากครับ กว่าจะได้มาต้องซึมซับความเป็นลูกทุ่งให้มากก่อน ก็ศึกษางานของ อ.ชลธี มากเลยว่ามีวิธีการคิดเขียนเพลงยังไง หักมุมยังไง ในที่สุดก็กล้าที่จะแต่ง ตอนแต่งไม่นาน แต่ตอนตั้งหลักเนี่ยนาน (หัวเราะ)”

“ก็ขอฝากช่วยประชาสัมพันธ์ด้วยนะครับ ตอนนี้มีอัลบั้มรักสายัณห์น้อยๆ แต่รักนานๆ ชื่อ สายัณห์-ยืนยง ทุกแผงครับ หรือจะออเดอร์ได้ที่วอร์เนอร์ มิวสิค และเดือนหน้าจะมีอัลบั้มเทวดาเพลง ซึ่งเป็นผลงานของ อ.ชลธี ประพันธ์ทั้งหมด ผมนำมาร้องครับ และยังมีเพลงสุดท้าย คือ เพลงเงินสั่งมา ที่ผมทำในแบบคาราบาว และก็ร้องสุดเสียงเลยครับ เพลงนี้อาจารย์เคยร้องไว้ แต่เอามาร้องในแบบคาราบาว สนุกมากครับ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...