xs
sm
md
lg

“นุสบา”ดีขึ้นแล้ว! หลังท้องเสียรุนแรง เตือนอย่าประมาทเพราะไม่มียาหยุดเชื้อโรต้าไวรัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หลังจากท้องเสียอย่างแรงเพราะได้รับเชื้อ Rotavirus ทำให้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนไปแล้ว สำหรับนักแสดงมากความสามารถ “นุสบา ปุณณกันต์” ล่าสุด(11 ม.ค.) เจ้าตัวก็ออกมาโพสต์บอกว่าอาการดีขึ้นแล้ว การถ่ายเพิ่งหยุดหลังจากให้น้ำเกลือชดเชยมา3 วัน พร้อมทั้งบอกว่าใครจะคิดว่าเชื้อโรต้าดังกล่าว ที่มักเป็นในเด็กเล็ก วันนี้ผู้ใหญ่จะมาฮิตติดเชื้อไปด้วย

นอกจากนั้นยังบอกให้ทุกคนไม่ควรประมาทกับเชื้อนี้ ควรป้องกันด้วยการเน้นเรื่องความสะอาด หากใช้มือสัมผัสอาหาร ควรล้างมือด้วยสักสบู่ 2 รอบ งดกินอาหารที่สุกๆดิบๆ ให้ระวังอาการถ่ายไม่หยุด เพราะหากร่างกายขาดน้ำอาจช็อคเสียชีวิตได้ ซึ่งไม่มียาหยุดการถ่ายจากเชื้อนี้ได้

nusbapunnakantaขอบคุณจากใจสำหรับความห่วงใยและทุกคำอวยพรนะคะ วันนี้รู้สึกดีขึ้น อาการถ่ายเพิ่งหยุดหลังจากให้น้ำเกลือชดเชยมา3 วัน จากนี้คุณหมอให้พักฟื้น จนฟื้นตัวทุกอย่างปลอดภัยจะกลับไปทำงานตามปกติค่ะ(ขอโทษกองถ่ายทีมงานเพื่อนร่วมงาน.. ลางานดีกว่าไปแพร่เชื้อเนอะถ้ายังไม่หาย)...โรคเดี๋ยวนี้พัฒนาไปจากเมื่อก่อน ใครจะคิดว่าเชื้อโรต้าที่มักเป็นในเด็กเล็ก วันนี้ผู้ใหญ่จะมาฮิตเป็น...รู้สึกเห็นใจคุณหมอและพยาบาลที่ปฏิบัติการรักษาคนไข้โรคนี้จำนวนมากช่วงนี้ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยคนอื่นๆด้วยนะคะ หายช้าเร็วตามสภาพร่างกาย ขอบคุณทีมแพทย์พยาบาล แม่บ้าน รปภ. รพ.สมิติเวชที่ดูแลค่ะ ระวังความสะอาด ล้างมือสบู่2 รอบ งดกินอาหารที่สุกๆดิบๆ ที่ใช้มือสัมผัสอาหาร ระวังอาการถ่ายไม่หยุดขาดน้ำอาจช็อคเสียชีวิตได้ เตือนไว้ไม่ประมาท ไม่มียาหยุดการถ่ายจากเชื้อนี้ได้

อ่วม! “นุสบา” ติดเชื้อ Rotavirus ท้องเสียรุนแรง เข้า รพ.ด่วน

ขอบคุณจากใจสำหรับความห่วงใยและทุกคำอวยพรนะคะ วันนี้รู้สึกดีขึ้น อาการถ่ายเพิ่งหยุดหลังจากให้น้ำเกลือชดเชยมา3 วัน จากนี้คุณหมอให้พักฟื้น จนฟื้นตัวทุกอย่างปลอดภัยจะกลับไปทำงานตามปกติค่ะ(ขอโทษกองถ่ายทีมงานเพื่อนร่วมงาน.. ลางานดีกว่าไปแพร่เชื้อเนอะถ้ายังไม่หาย)😬...โรคเดี๋ยวนี้พัฒนาไปจากเมื่อก่อน ใครจะคิดว่าเชื้อโรต้าที่มักเป็นในเด็กเล็ก วันนี้ผู้ใหญ่จะมาฮิตเป็น...รู้สึกเห็นใจคุณหมอและพยาบาลที่ปฏิบัติการรักษาคนไข้โรคนี้จำนวนมากช่วงนี้ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยคนอื่นๆด้วยนะคะ หายช้าเร็วตามสภาพร่างกาย # ขอบคุณทีมแพทย์พยาบาล แม่บ้าน รปภ. รพ.สมิติเวชที่ดูแลค่ะ🙏 # ระวังความสะอาด # ล้างมือสบู่2 รอบ #งดกินอาหารที่สุกๆดิบๆ ที่ใช้มือสัมผัสอาหาร #ระวังอาการถ่ายไม่หยุดขาดน้ำอาจช็อคเสียชีวิตได้ # เตือนไว้ไม่ประมาท #ไม่มียาหยุดการถ่ายจากเชื้อนี้ได้

A post shared by nusbapunnakanta (@nusbapunnakanta) on... ขออนุญาตแจ้งข่าวเรื่อง ขณะนี้โรคท้องเสียกำลังระบาดจาก เชื้อ Rotavirus (ไวรัสโรต้า) อาการท้องเสียถ่ายเหลวรุนแรงมาก หลายครั้ง มีอาเจียนร่วมด้วย รวมทั้งมีไข้และปวดท้อง เสียน้ำและเกลือแร่กว่าจะหายใช้เวลา5-10 วัน สัมผัสเชื้อได้ทั่วไปโดยที่เราไม่รู้ตัว อาจล้างมือไม่สะอาด ได้รับเชื้อโดยสัมผัสวัตถปนเปื้อนหรือบริโภคอาหาร&เครื่องดื่มที่ติดเชื้อ หมอบอกว่าไม่มียาแก้ท้องเสียตัวนี้ ต้องให้น้ำเกลือ อุจจาระถ่ายออกมาเรื่อยๆจนกว่ามันจะหยุดเอง ป้องกันโดยล้างมือให้สะอาดบ่อยๆนะคะ อันตรายมากๆค่ะ ติดต่อทางสัมผัส อาหารปนเปื้อน ไม่สะอาด ดูแลสุขภาพนะคะ นุสร่วงไปคนหนึ่งแล้ว 😨😰

A post shared by nusbapunnakanta (@nusbapunnakanta) on🎬

A post shared by nusbapunnakanta (@nusbapunnakanta) onฉากที่ยากที่สุด... สำหรับนุสคือฉากเปิดตัวรัญชลี ในวันพรุ่งนี้...นอนไม่หลับหลายคืน😅...เมื่อพี่ป้อน แะพี่สัน(ผกก) บอกว่า รัญชลี เธอมีเวลาแค่ไดอาล็อก4 บรรทัด ที่จะต้องเปลี่ยนใจศัตรูที่เกลียดเธอที่สุด(ภาวิดา) ให้เชื่อใจเธอให้ได้🙄😅... พี่บอยคะ ไม่หาบทนางเอกง่ายๆให้น้องบ้างเลยชีวิตนี้🤯..บทเสมือนรันเวย์สั้น เอาเครื่องขึ้นไม่ทันก็ชนภูเขา ลงจอดไม่พอดีก็ตกเหว.. ทำไงล่ะ... รอดูค่ะ เมืองมายาLIVE พุธนี้ 3 ม.ค 21.30 #onehd #ช่องวัน31

A post shared by nusbapunnakanta (@nusbapunnakanta) on
กำลังโหลดความคิดเห็น...