xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) หวานซ้า “ใบเฟิร์น” เข้าบ้าน “ท็อป” รอเวลาเรียกแฟน ไม่เร่งกลัวเงิบ ก่อนเปิดหมดใจทำไมต้องผู้ชายคนนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” เปิดหมดใจ ทำไมต้อง “ท็อป จรณ” บอกเป็นผู้หญิงที่โชคดี ฝ่ายชายเปิดตัวมากที่สุด ไม่รีบเรียกแฟน ยันไม่เคยคุยกันเรื่องสถานะ ไม่อยากเร่งกลัวพัง สุดเกร็งเจอหน้าครอบครัว ออกตัวไม่ห่าง “ใหม่ ดาวิกา” ส่วน “น้ำตาล ชลิตา” ก็เข้ามาแทนที่ไม่ได้

แม้จะไม่ออกมาประกาศดังๆ ว่า กำลังศึกษาดูใจกันอยู่ แต่พฤติกรรมของนางเอกสาว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” กับพระเอกช่อง 3 “ท็อป จรณ โสรัตน์” ก็ไม่รอดพ้นสายตาชาวเน็ต ล่าสุด ถูกจับโป๊ะเต็มๆ หลังฝ่ายหญิงไปร่วมเฟรมฝ่ายชายทำบุญวันเกิดที่ลพบุรี แถมงานนี้หนุ่มท็อปยังบอกอีกว่าสาวใบเฟิร์น คือคนที่คุยด้วยแล้วสบายใจที่สุด

“เขาบอกอย่างนั้นเหรอ ก็ดี (ยิ้ม) ยังไม่อยากรีบใช้คำว่าแฟน ก็เพิ่งเริ่มคุย ก็เหมือนอย่างที่เขาบอกว่าพอคุยแล้วไม่ต้องกังวลอะไรก็คุยกันสบายใจค่ะ ยังไม่ได้คุยกันขนาดนั้นเลย ไปบ้างมาไหนกันบ้าง ที่บ้านเขาก็น่ารักดีค่ะ เขาชวนหนูไปทำบุญวันเกิดเขาพอดีที่ลพบุรีก็เลยไปเจอที่บ้านเขาด้วย ไม่ใช่ว่าพาไปเจอหรอก แต่มันเป็นช่วงวันเกิดพอดี เขาชวนทำบุญเราก็ไป เราก็ชอบทำบุญ คือ เราเหมือนกันตรงที่ให้ความสำคัญกับครอบครัว พี่เขาก็รู้ตลอดว่าช่วงนี้เป็นยังไง เราก็เล่าปกติค่ะ”

“เขาก็แนะนำว่าชื่อใบเฟิร์น แค่นี้เลย (หัวเราะ) คุณพ่อคุณแม่เขาก็เรียกน้องค่ะ ก็มีเกร็งบ้าง แต่เราไปทำบุญก็ไปด้วยเจตนาดี ทุกอย่างก็เลยโอเค เคยเจอคุณแม่ค่ะ คุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร เขาก็ไปทำบุญด้วยกันค่ะ ก็แฮปปี้ดีค่ะ คือ ช่วงนี้ก็ทำงาน เลยไม่ได้มีอะไรหวือหวาเป็นพิเศษ ไม่อยากให้มันเร็วเกินไป ก็ไม่ค่อยได้เจอกันบ่อยค่ะ เพราะของหนูเรื่องหลงไฟก็เร่งออนแอร์ จะออนเดือนหน้าแล้ว”

บอกไม่อยากออกตัวแรง อยากให้ค่อยเป็นค่อยไป อุบตอบมีรูปคู่กัน
“ยัง เดี๋ยวก่อน คือ ตอนนี้มันเพิ่งเริ่ม ออกตัวแรงไปเดี๋ยวก็หงาย มันต้องค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป รูปคู่มีถ่ายด้วยกันมั้ยเหรอ ไม่บอก (หัวเราะ) เราทำงานก็ดูแลตัวเองปกติค่ะ แต่กับเขาแค่คุยกันแล้วสบายใจเท่านั้นเอง เรื่องรอให้เขาพูดก่อนคือเราไม่ได้โฟกัสไปถึงจุดนั้นตั้งแต่แรกแล้วแหละ ถ้าอีกหน่อยจะเป็นยังไงเดี๋ยวค่อยว่ากัน เพิ่งเริ่มคุยกันไม่กี่เดือนเองค่ะ”

ยันไม่ห่าง “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” ส่วน “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” ก็เข้ามาแทนที่ไม่ได้ ไม่อยากให้จับจ้องเรื่องนี้เพราะเซ้นซิทีป
“ไม่เลย กับน้ำตาลก็สนิทกันตั้งนานแล้ว ยังสนิทกันเหมือนเดิม ใหม่ก็ไปทำงานปกติ จริงๆ เราก็เจอกันไม่บ่อย เพราะเขาก็ทำงาน เราก็ทำงาน คือมันไม่มีใครแทนใครได้เนอะ เราก็เพื่อนกันไม่อยากให้ไปจ้องเรื่องนี้ มันเซ้นซิทีป ใหม่ก็ยังกดไลก์ไอจีปกตินะคะ เขาก็ฟอลโลว์คนเยอะเนอะ ถ้ามันอยู่ในเวลาที่ไล่เลี่ยกันเราก็กดไลก์กันปกติ”

“เราไม่เจอเลยค่ะ เราถ่ายซีรีส์ เขาก็บินต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะชอบแหย่ในอินสตาแกรม หรือไม่ก็ทักไลน์ค่ะๆ เราไม่กลัวเรื่องห่างค่ะถ้าสบายใจว่างตอนไหนก็คุย เพราะทำงานทั้งคู่ ก่อนหน้านี้ก็แทบไม่ได้เจอเหมือนกันค่ะ”

อย่างไรก็ตาม ใบเฟิร์นก็ได้เปิดใจเรื่องความรักกับพระเอกดังเพิ่มเติม ซึ่งเจ้าตัวก็เผยถึงความเกร็งในวันที่เจอครอบครัวหนุ่มท็อป
“เผอิญตรงกับวันเกิดเขาพอดีที่บ้านก็อยากให้มาทำบุญด้วยกันที่ลพบุรีก็เลยไป ก็ไปกับที่บ้านเขา ก็มีคุณครูที่เราเคารพด้วยกัน ก็เป็นโอกาสดีเพราะที่บ้านเขาทำบุญใหญ่มีพระ 90 รูป เราเห็นเป็นโอกาสดีๆ ก็เลยไป ก็เขิน เกร็งมากแต่ว่าพวกเขาน่ารักกับหนูมาก ที่บ้านเขาก็เป็นกันเอง เขาก็แนะนำว่าน้อง แม่นี่ใบเฟิร์นก็แนะนำกลางๆ ไว้ คุณแม่ก็น่าจะรู้จากข่าวเพราะคุณแม่เป็นผู้ใหญ่ท่านก็ใจดีก็มีถามจะกินอะไร จะเอาอะไร น่ารัก ส่วนเราก็จะเรียบร้อยขึ้นมาเลยแต่สุดท้ายพอไม่เกร็งเราก็เป็นตัวของตัวเองปกติ

ยังไม่รู้สึกอีกฝ่ายเป็นคนพิเศษ คบกันในสายตาผู้ใหญ่
ตัวเราไม่ได้รู้สึกพิเศษ เพราะหนูเองเวลามีอะไรก็จะเล่าให้แม่ฟังหมด ส่วนเขาก็เป็นคนให้ความสำคัญกับครอบครัวซึ่งเราก็มองเป็นเรื่องปกติ ทำอะไรอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ก็เป็นเรื่องดี เขาก็รับรู้ว่าต่อไปหากความสัมพันธ์มันไปด้วยดีถ้ามันก็โอเคก็ดี ถ้าไม่โอเคก็รู้จักกันไว้เป็นเรื่องปกติ เขาก็ไม่ได้บอกว่าจะแนะนำเรากับคุณแม่ว่ายังไง คือหนูกับเขาเป็นคนชิลทั้งคู่ และมันยังไม่มีอะไรให้เราต้องมากังวลหรือห่วงภาพอะไร”

“เราก็ไม่ได้ถามฟีดแบ็กจากครอบครัวเขา ไม่ได้เล่าคือเราก็มั่นใจว่าไปทำบุญ ของขวัญก็ให้เป็นเค้กปกติ ซื้อมาคือทำไม่เป็น ส่วนคำอวยพรก็ไม่มีก็เป็นเพื่อนๆ กัน ส่วนเขาก็ยิ้มแล้วก็บอกขอบคุณครับ คำตอบกลางๆ คือเหมือนเป็นช่วงเวลา คือเร็วไปก็ไม่ดีและเราก็ไม่อยากปิดบังหรือโกหกอะไร ก็อยากให้ค่อยเป็นค่อยไปจริงๆ”

เผยจุดเริ่มต้นสัมพันธ์ รู้จัก 3 ปี แต่เพิ่งคุยกันไม่กี่เดือน
“ถ้ารู้จักจริงๆ 3 ปีที่แล้วแต่ก็ไม่ได้คุยกันหรืออะไร แต่เพิ่งมาคุยกันช่วงนี้ไม่กี่เดือน ก็อย่างที่บอกว่ายังน้อยอยู่เราก็เอาที่ได้ เอาที่เราสบายใจ อะไรที่ทำให้รู้สึกว่าต้องเป็นผู้ชายคนนี้ นั่นน่ะสิ อาจจะเป็นช่วงจังหวะที่เราโตขึ้น ไม่เกี่ยวกับเขาหรือคนรอบตัวเรา แต่เป็นเราที่นิ่งขึ้น สบายขึ้นไม่ได้เอาตัวไปติดกับอะไรเป็นพิเศษพอเรานิ่งเราก็ได้เรียนรู้ได้ลองฟังคนอื่นอธิบาย ไม่เกี่ยวกับเขาเป็นอย่างไรก็หรอก”

ลั่นเป็นผู้หญิงโชคดีที่อีกฝ่ายเปิดตัวมากที่สุด ไม่คาดหวังกลัวพัง รอความรู้สึกว่าอีกฝ่ายเป็นแฟน
ไม่เคยรู้ข่าวเขาเลย ก็ดีนะถ้าอย่างนั้นหนูก็คงโชคดี แต่เราทั้งคู่ก็ไม่ได้ยินดียินร้ายกับเรื่องนี้ เราไม่อยากให้เรื่องข่าวเรื่องความสัมพันธ์มันมาบีบเราสองคนให้ไปทิศทางไหน เราไม่คาดหวังก็เลยอยากให้มันกลางๆ คาดหวังมากไปเดี๋ยวก็หงายหลังชีวิตพัง ไม่เอาดีกว่าเราก็อยากให้ไม่เร่งรัด และคนรอบตัวไม่ต้องคาดหวังอะไร และไม่ปิดบังอะไร”

อะไรที่จะทำให้รู้สึกว่าเขาเป็นแฟนเราได้เหรอ นั่นสิ หนูรอความรู้สึกนั้นอยู่ ก็ขอค่อยเป็นค่อยไปไม่อยากเร่งรัดเพราะมันก็เสี่ยงกับอะไรหลายๆ อย่าง ถามว่าคุยกับเขาคนเดียวมั้ย คือเราเป็นคนมีเพื่อนเยอะ ก็คุยเป็นเพื่อนแล้วโอเคเราก็ไม่ปิดกั้น”

“สถานะก็ปกติ เราไม่เคยคุยกันว่าต้องเป็นอะไร ต้องคุยกับฉัน ห้ามคุยกับคนนี้ ก็ปกติมาก ถามว่าถึงขั้นมีกันและกันแค่คนเดียวมั้ยมันก็ยังไม่ขนาดนั้น เพราะมันเพิ่งเริ่ม ปกติเราไม่ได้มีคนมาจีบเยอะอยู่แล้ว ก็มีบ้าง ส่วนเขามีเช็กมั้ยอันนี้เราไม่รู้เลย แต่รู้สึกสวยขึ้นมาเลย แต่ไม่เห็นนะ ถามว่าเขาน่ารักยังไงถึงคุยด้วย เอาเป็นว่าใบเฟิร์นน่ารักยังไงเขาถึงมาคุยด้วยดีกว่า(ยิ้ม)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...