xs
xsm
sm
md
lg

“นุ้ย-ปอนด์” เป็นปลื้มเปิดโรงเรียนอินเตอร์ บอกท้อง 2 แพ้หนัก แต่ยังไม่คิดทำหมัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“นุ้ย - ปอนด์” พาทัวร์โรงเรียนอินเตอร์ บอกถึงจะอินเตอร์แต่ก็มีความเป็นไทย เผย ทุ่มงบกว่าพันล้านจริง เพราะมูลค่าการก่อสร้างสูงและอยู่บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ บอก 10 ส.ค. นี้ เปิดอย่างเป็นทางการ เผยท้อง 2 แพ้หนักมาก สามีก็แพ้เหมือนกัน แต่บอกยังไม่ปิดอู่ ปล่อยไปตามธรรมขาติ ถ้ามีอึกก็ไม่เป็นปัญหา

ควงคู่กันพาทัวร์โรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล (TIS) เป็นที่เรียบร้อย สำหรับสาว “นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์” กับสามี “ปอนด์ ชยพล หลีระพันธ์” ที่โดนเมาท์ตั้งแต่เพิ่งเริ่มสร้างว่างานนี้คุณแม่สามีทุ่มกว่าพันล้านสร้างโรงเรียนนี้ขึ้นมาเพื่อให้หลานสาวสุดที่รัก “น้องรดา” โดยเฉพาะ ซึ่งนุ้ยก็เผยว่ามีผู้ปกครองให้ความสนใจไม่น้อย เพราะแม้จะเป็นโรงเรียนอินเตอร์ แต่ก็ยังคงมีความเป็นไทยอยู่

“วันนี้ฤกษ์ดีโอเพ่นเฮาส์โรงเรียนค่ะ มีคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองที่สนใจก็เรียกร้องเข้ามาเยอะว่าอยากจะเห็นโรงเรียน อาคารเรียนเป็นยังไง วันนี้เรามีความพร้อมแล้วก็เปิดประตูต้อนรับผู้ปกครองทุกท่านค่ะ ก็ชื่นใจเนอะ มันหายเหนื่อยค่ะ ด้วยความตั้งใจจากคณะผู้ก่อตั้งโรงเรียนและพวกเราเองที่อยากส่งเสริมให้มีโรงเรียนอินเตอร์ดีๆ อีกหนึ่งโรงเรียน ผู้ปกครองชอบ และขอบคุณที่เราทำโรงเรียนอินเตอร์ที่คงอัตลักษณ์ความเป็นไทยอยู่ ก็ทุ่มงบไปพันกว่าล้านค่ะ อันนี้คือเราไม่ได้พูดเวอร์หรือโอ้อวดนะคะ แต่มันเป็นมูลค่าการก่อสร้างที่เกิดขึ้นจริง เพราะเราสร้างอยู่บนเนื้อที่ 30 ไร่ค่ะ”

“เดี๋ยวจะมีขยายต่ออีกค่ะ อันนี้เพิ่งเป็นเฟสแรกสำหรับเด็กเล็ก เดี๋ยวจะมีสำหรับเด็กโต มียิม สนามฟุตบอล สระว่ายน้ำ หอประชุมด้วย อยากให้มีทุกอย่างครบ และเด็กที่มาเรียนกับเราคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่อยากจะให้เปลี่ยนโรงเรียนบ่อยๆ ก็จะสามารถอยู่กับเราได้ตั้งแต่เด็กจนจบไปเลย หลักสูตรก็จะเป็นหลักสูตรอเมริกันที่เขียนขึ้นเองโดยคณาจารย์ผ่านการรับรองหลักสูตรโดยกระทรวงศึกษาธิการแล้ว อย่างที่บอกเป็นระบบอเมริกันที่มีการผสมผสาน มีประวัติศาสตร์ชาติไทย มีขนบธรรมเนียมประเพณีไทย คงความน่ารักของเด็กไทย และความเก่งอินเตอร์ระดับโลกด้วยค่ะ”

ปัดคุณย่าทุ่มงบให้หลาน แต่เป็นแค่จังหวะประจวบเหมาะ
“สร้างโรงเรียนซัปพอร์ตน้องรดามั้ยเหรอ จริงๆ มันเป็นความโชคดีของรดามากกว่าที่ทุกอย่างมาพอเหมาะพอเจาะที่ครบ 2 ขวบพอดี และจะได้เข้าเรียนพอดีเป็นรุ่นแรกด้วยค่ะ ทุกอย่างเราไม่ได้ทำเพื่อลูกเราเองอย่างเดียว แต่เราหัวอกพ่อแม่เนอะ เลือกทุกอย่าง อุปกรณ์ทุกชิ้น โครงสร้างตึก ความปลอดภัยทุกอย่างเพื่อลูกของผู้ปกครองทุกท่าน ลูกเราก็เรียนที่นี่เราก็จะดูแลดีเท่ากันทุกคนเลย เปิดเรียนอย่างเป็นทางการวันที่ 10 ส.ค.นี้แล้ว ความพร้อมเกิน 100% แล้ว เดี๋ยวจะมีอุปกรณ์อื่นๆ นำเข้ามาเพิ่มเติมอีก”

“สำหรับที่นี่นุ้ยเป็นทุกอย่าง แล้วแต่อยากจะเรียกใช้อะไร แต่นุ้ยว่าน่าจะประจำอยู่ห้องกล้องวงจรปิดนะคะ ดูความเรียบร้อยทุกอย่าง (หัวเราะ) อย่างที่บอกว่าเราทำด้วยหัวใจของพ่อแม่ ความปลอดภัยต้องมาเป็นที่ 1 ส่วนเรื่องการเรียนการสอน นุ้ยไม่ต้องไปยุ่งเลยค่ะ เพราะอาจารย์มีประสบการณ์มาเกือบ 50 ปี ปอนด์เองก็เป็นผลผลิตของคณะผู้ก่อตั้งคณะนี้ด้วย ที่คนมองว่าคุณย่าทุ่มให้หลานสาวสุดๆ เลย ถ้าทุ่มแบบนั้นเอาเงินมาดีกว่าค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าทุ่มมั้ย คือเมื่อมีโอกาสแล้วเราก็ทุ่มเต็มที่ และถ้าหากเราไม่มีคณาอาจารย์ผู้ก่อตั้งคณะนี้เราก็คงทำไม่ได้ค่ะ ฉะนั้น มันเป็นการประจวบเหมาะกับหลายๆ ส่วนค่ะ”

เผยท้อง 2 แพ้หนัก แถมสามีก็แพ้ไม่น้อยกว่ากัน
“สำหรับลูกในท้องตอนนี้ 5 เดือน 22 สัปดาห์แล้วค่ะ ท้องนี้เหนื่อยกว่าปกติ มีความเหนื่อยเป็นพิเศษ ไม่แน่ใจว่าเพราะเป็นลูกผู้ชายด้วยหรือเปล่า และก็แพ้ท้องเยอะ ปอนด์ก็แพ้ ปอนด์กินมากเป็นพิเศษ (หัวเราะ) เพราะคนแพ้ท้องกินน้อยแต่กินบ่อย เวลาสั่งมาเขาก็เลยจัดการแทน ตอนนี้ก็เลย 103 กก. ไม่รู้จะให้ลดยังไงแล้วช่วยหน่อยสิ ใครมียาดีบอกด้วยนะคะ (หัวเราะ)”

“ตอนนี้ลูกดิ้นเยอะมาก อาจจะเป็นเพราะท้องที่ 2 ด้วย ดิ้นจนจุกเหมือนกันนะ มีการโก่งตัวด้วย คุณหมอก็บอกว่าเด็กผู้ชายอาจจะดิ้นแรงอยู่แล้ว ส่วนชื่อยังไม่ได้ตั้งเลยค่ะ แต่รดาตั้งให้แล้วว่า จาจา มาจากไหนไม่รู้ (หัวเราะ) พระท่านก็บอกว่า รดา กับ รพี แล้วกัน รพีภัทร อะไรแบบนี้ แต่ก็ยังไม่รู้เอาไว้ดูอีกทีนึงรอฤกษ์คลอดวันไหนให้เหมาะสมที่สุด”

บอกยังไม่ปิดอู่ เผื่อมีโอกาสมาอีกสักคน
“น้องรดาก็รู้นะว่ากำลังจะมีน้อง ตอนแรกนุ้ยก็ปรึกษาหมอ เพราะเครียดเหมือนกันว่าเราจะดูแลจิตใจลูกคนแรกยังไง หมอบอกว่าให้บอกเขาว่าน้องคือของขวัญที่พ่อแม่มอบให้เขา เขาจะได้มีเพื่อน มีคนดูแลซึ่งกันและกันในอนาคต พ่อแม่เองก็มีพี่น้อง ก็พยายามสอนเขา ตอนนี้เขาก็เริ่มจะเข้าใจแล้ว แรกๆ เขาก็จะให้เราอุ้ม แต่ตอนนี้เขาเริ่มเห็นท้องใหญ่ เขาก็จะไม่ให้อุ้มแล้ว ก่อนหน้านี้ นุ้ยเป็นภาวะแท้งคุกคามด้วย หมอก็เลยบอกว่าอาจจะต้องเฟดการอุ้มลงมาหน่อย เราก็ต้องทำใจเนอะ เพราะเราเลี้ยงลูกเองจนตอนนี้เขาเรียกหาแต่พี่เลี้ยง แต่คุณหมอบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเขารู้ว่าคนไหนคือคุณพ่อคุณแม่ การที่เรามีลูก เราไม่ได้รักพ่อแม่เราน้อยลง อันนี้ก็เหมือนกัน”

“เรื่องจะปิดอู่เลยมั้ย ปอนด์เขายังไม่ทำหมันค่ะ เผื่อฟลุคๆ มาอีก นุ้ยรู้สึกว่าท้องนี้โชคดีที่ได้ผู้ชาย เท่ากับชายคนหญิงคนเราก็ไม่กดดันแล้ว แต่ถ้าจะเป็นหญิงอีกคนชายอีกคน ถ้าเขาจะมานุ้ยก็ไม่ได้ห้ามที่จะเกิดมาเป็นลูกเรา ผู้ใหญ่ก็บอกว่าควรมีเยอะๆ นะ แต่นุ้ยก็บอกว่าร่างหนูบางทีก็ไม่ไหวแล้ว ถ้าไม่มีเราไม่ซีเรียส แต่ถ้าหากมีก็ดีค่ะ ตอนนี้เรื่องแท้งคุกคามก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้วเพราะอายุครรภ์มันเกินแล้ว ค่อนข้างแข็งแรงแล้ว เราก็ไปอัลตร้าซาวด์ดูตลอดค่ะ”
“ฝรั่งแกล้งแมว” แจงทุกดรามา งัดคลิปโชว์ทำดีให้ไทยมากมาย ลั่นยืนหยัดอยู่ในประเทศต่อไม่ใช่คนหนีปัญหา
“ฝรั่งแกล้งแมว” แจงทุกดรามา งัดคลิปโชว์ทำดีให้ไทยมากมาย ลั่นยืนหยัดอยู่ในประเทศต่อไม่ใช่คนหนีปัญหา
“มายเมทเนต” อัดคลิปแจงทุกดรามา ย้ำแมงป่องไม่มีพิษ แมวเปิดประตูเอาแมงป่องมาเล่นเอง แต่ที่ปล่อยเพื่อให้เรียนรู้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรเล่น โต้คนวิจารณ์ยันทำดีให้ประเทศไทยมากมาย พร้อมโชว์หลักฐานเป็นคลิปโปรโมตการท่องเที่ยวไทยไปทั่วโลก โดยใช้ทุนส่วนตัว - สอนวิทยาศาสตร์ - สอนศัพท์ภาษาอังกฤษ - สอนดนตรีเด็กยากจน - ช่วยโฆษณาให้ผู้ประกอบการขนาดเล็กโดยไม่ได้ตังค์ ลั่นจะอยู่ไทยต่อเพราะไม่ใช่คนหนีปัญหา น้อมรับคำวิจารณ์เพื่อปรับปรุง และเดินหน้าต่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...