xs
xsm
sm
md
lg

7 เรื่องน่ารู้ของ “แกล กาด็อต” Wonder Woman เชื้อสายยิว – อดีตทหารญิง - นางงามอิสราเอล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รู้จักดาราสาวมาแรงแห่งยุค “แกล กาด็อต” สาวยิวสุดร้อนแรงแห่งอิสราเอลเจ้าของบท Wonder Woman ซูเปอร์ฮีโร่หญิงอันดับ 1 ตลอดกาล

ว่ากันว่าหลังสุดสัปดาห์นี้ที่หนัง Wonder Woman เข้าฉายอย่างเป็นทางการ ดาราสาว แกล กาด็อต จะกลายเป็นดาราชาวอิสราเอลที่ดังที่สุดที่เคยมีมาทันที ลองไปทำความรู้จักกับ "สาวน้อยมหัศจรรย์" คนล่าสุด ที่เส้นทางกว่าจะมาถึงวันนี้ของเธอก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

สาวยิว เลือดเนื้อเชื้อไขผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

แกล กาด็อต วัย 32 ปี เกิดและเติบโตที่ โรช ฮาอายิน ในอิสราเอล ชื่อของเธออ่านว่า กาด็อต ไม่ใช่ กาโดต์ อย่างที่หลายคนเข้าใจ โดยชื่อ “แกล” มีความหมายว่า "คลื่น" ส่วน "กาด็อต" แปลว่า "ริมฝั่งแม่น้ำ"

พ่อและแม่ของ กาด็อต เกิดและเติบที่อิสราเอลเช่นเดียวกัน ตระกูลของเธอเป็นผู้รอดชีวิตมาจากการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ชาวยิวในยุโรป โดยต้นตระกูลเป็นชาวยิวใน โปด์แลน, ออสเตรีย, เยอรมัน และ เช็ก

จากเวทีนางงาม

ในตอนเรียน กาด็อต มีวิชาเอกคือชีววิทยา แต่เธอด้วยความสูงทำให้เธอเล่นบาสเกตบอลได้ดีมากด้วย ส่วนในชั้นอุดมศึกษา กาด็อต เลือกเรียนกฏหมายเมื่ออายุได้ 18 ปี กาด็อต จึงตัดสินใจเข้าประกวด และประสบความสำเร็จถึงขั้นคว้าตำแหน่งเป็น มิสอิสราเอล ประจำปี 2004 มาได้

กาด็อต ได้เป็นตัวแทนของประเทศ ในการเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ที่เอกวาดอร์ ในปีเดียวกัน แม้จะไม่ได้ตำแหน่งอะไร แต่ต่อมาอีกหลายปี เธอกลับกลายเป็นผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงมากที่สุดอีกคน

เป็นรั้วของชาติ

หลังเข้าประกวดเวทีระดับโลกไม่นาน กาด็อต ต้องหันเหเส้นทาง ไปรับใช้ชาติในกองทัพ อันเป็นหน้าที่ซึ่งคนหนุ่มคนสาวในอิสราเอลต้องรับผิดชอบทุกคน โดยเธอได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายซ้อมรบ

ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่านี่คือสิ่งที่เธอต้องทำในฐานะคนอิสราเอล "คนต้องมอบเวลา 2 - 3 ปี ในสิ่งที่ไม่ใช่เพื่อตัวเอง ได้เรียนรู้การเคารพผู้อื่น และระเบียบวินัย"

สู่เส้นทางบันเทิงเต็มตัว .. สาวยิวเซ็กซีที่สุดในโลก

เมื่อสิ้นเสร็จภารกิจในกองทัพ แกล กาด็อต จึงได้กลับมารับงานบันเทิงอีกครั้งอย่างเต็มตัวในปี 2007 ตอนเธออายุ 21 ปี ซึ่งสุดท้ายอาชีพทหารก็ทำให้เธอได้รับความสนใจ จนได้ถ่ายภาพลง Maxim ในภาพชุด "ผู้หญิงในกองทัพอิสราเอล" ซึ่งทำให้ กาด็อต ได้รับความสนใจจากสื่อทั่วโลก แม้แต่ New York Post ก็ยังนำภาพของเธอไปเผยแพร่ และทำให้เธอถูกจัดอันดับเป็น "สาวยิว" ที่เซ็กซีที่สุดในโลก รองจาก อีวา กรีน และนางแบบชื่อดัง บาร์ ราฟาเอลลี เท่านั้น

เกือบได้เป็น "สาวบอนด์" สุดท้ายกลายเป็น "สาวฟาสต์"

เมื่อเริ่มต้นมีเสียงระดับนานาชาติขึ้นมา กาด็อต จึงเริ่มต้นเรียนการแสดง และโอกาสครั้งสำคัญก็มาถึงเมื่อเธอได้รับคัดเลือกให้ไปคัดตัวสำหรับบท "สาวบอนด์" ในหนัง เจมส์ บอนด์ ตอน Quantum of Solace เมื่อปี 2008 แต่สุดท้ายเธอก็พลาดบทดังกล่าวไปให้กับ โอลกา คูรีเรนโก อย่างไรก็ตามความสวยเซ็กซีของ กาด็อต ก็ทำให้ แคสติงไดเร็คเตอร์ประทับใจในตัวเธอมาก ในอีก 1 ปีต่อเมื่อ เมื่อเขาได้ทำหน้าที่คัดเลือกตัวแสดงในหนัง Fast & Furious จึงเลือก การ์ด็อต ให้มาร่วมรับบทสำคัญในหนังเรื่องนีด้วย

กาด็อต ได้รับบทเป็น "จีเซล ยาชาร์" อดีตลูกน้องของเจ้าพ่อค้ายาเสพติดชาวแม็กซิโก ที่ได้มาเข้าทีมของ ดอม และมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหนุ่มเกาหลี ฮาน ในหนังชุด Fast อยู่ถึง 3 ภาค (ปรากฏตัวใน Delete Scene ของหนังภาค Furious 7) ซึ่งความสำเร็จของหนังชุดนี้ก็ทำให้ กาด็อต กลายเป็นดาราที่ถูกจับตามองมากขึ้นเรื่อยๆ จนได้รับเลือกให้รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่ดังที่สุดในหนังสือการ์ตูนแนวซูเปอร์ฮีโร่ของสหรัฐฯ

ทำลายอาถรรพ์หนังซูเปอร์ฮีโร่หญิง – กู้หน้าจักรวาล DC

การปรากฏตัวของ กาด็อต ในบท Wonder Woman กลายเป็นไฮไลท์สำคัญของหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice ที่คำวิจารณ์ออกมากลางๆ มีทั้งคนบ่น และคนชม จนทำให้คนตั้งความหวังว่าหนังภาคแยก Wonder Woman อาจจะประสบความสำเร็จก็ได้ แม้ที่ผ่านมาซูเปอร์ฮีโร่หญิงจะล้มเหลวในฮอลลีวูดมาตลอด หนังอย่าง Electra , Catwoman ทำรายได้น่าผิดหวัง และถูกสาบส่งจากนักวิจารณ์ ส่วนฝั่ง Marvel ก็ยังเคยยอมรับว่ายากมากที่จะสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ของตัวละครหญิง แม้แต่ตัวละคร “Black Widow” ของ สการ์เล็ต โจแฮนสัน ก็ยังไม่มีหนังภาคแรกเป็นของตัวเองเลย กว่าที่ Marvel จะมีหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงเรื่องแรก ก็ต้องกันไปจนถึงปี 2019 ที่ บรี ลาร์สัน จะรับบทเป็น Captain Marvel นั่นเลย

นอกจากนั้น Wonder Woman ก็ยังต้องต่อสู้กับกระแสวิจารณ์ด้วย เพราะหนังจากจักรวาล DC ที่ผ่านมา 3 เรื่อง ยังไม่มีเรื่องใดได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกแบบเป็นเอกฉันท์เลย Man of Steel เปิดจักรวาลด้วยคะแนน 55% จาก Rotten Tomatoes แต่ Batman v Superman: Dawn of Justice คะแนนกลับดิ่งหัวลงเหลือแค่ 28% และ Suicide Squad ก็ยิ่งแย่ลงไปอีก เพราะคะแนนเหลือแค่ 25% เท่านั้น

แต่ล่าสุด Wonder Woman ดูจะเป็นหนังจากจักรวาล DC เรื่องแรกที่ได้รับการยอมรับจากนักวิจารณ์มืออาชีพไปเรียบร้อยแล้ว กระแสเบื้องต้นทุกฝ่ายชื่นชมหนังแทบจะทั้งหมด คะแนนจาก Rotten Tomatoes สูงปรี๊ดถึง 97% ไม่ใช่แค่ชนะหนัง DC เท่านั้น แต่ยังเป็นคะแนนที่เหนือกว่าหนังจาก Marvel ทุกเรื่องด้วย!!! ( Iron Man ( ภาคแรก คือหนัง Marvel ที่คะแนนใน RT สูงสุดคือ 94%)

Wonder Woman คุณแม่ลูกสอง

ถึงตอนนี้อนาคตในฮอลลีวูดของ แกล กาด็อต ถือว่าสดใสมาก ในปีนี้เธอจะมี Justice League หนังรวมตัวของซูเปอร์ฮีโร่ฝั่ง DC อีกเรื่องที่รอเข้าฉายในปลายปี และสาววัย 32 ปี น่าจะได้เล่นบท Wonder Woman ไปอีกหลายปีเลยทีเดียว

สำหรับเรื่องชีวิตส่วนตัว แกล กาด็อต สละโสดมากับนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ชาวอิสราเอลที่ชื่อว่า ยารอน วาร์ซาโน่ มาได้เกือบ 10 ปีเต็มแล้ว และมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน โดยลูกสาวคนเล็กเพิ่งจะลืมตาดูโลกเมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมานี่เอง
กำลังโหลดความคิดเห็น...