xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ฟังไม่เบื่อ เพลงเพื่อพ่อ “รักพ่อ…ไม่มีวันพอเพียง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


RS รวมพลังศิลปินกว่า 150 ชีวิตร้องเพลงพิเศษ “รักพ่อไม่มีวันพอเพียง” รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวง ร.๙” ผู้บริหารเผยตรึงใจพระราชกรณียกิจในหลวง ภูมิใจที่ได้เกิดบนแผ่นดินไทย เทิดทูนพระองค์จนหมดใจ


แม้ช่วงนี้จะมีบทเพลงเพื่อพ่อหลวงออกมาอย่างมากมาย แต่เชื่อว่าคนไทยฟังกันยังไม่มีเบื่อ เพราะทุกบทเพลงล้วนงดงามและกินใจจริงๆ ล่าสุด บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ยกทัพศิลปิน ผู้ประกาศข่าว พิธีกรกว่า 150 ชีวิตรวมใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านบทเพลงพิเศษ “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” นำทีมโดย ฟิล์ม รัฐภูมิ, ใบเตย อาร์สยาม, มด ณปภัช, กระแต อาร์สยาม, จ๊ะ อาร์สยาม, ฟลุค จิระ, กุ้ง สุธิราช-วิรดา วงศ์เทวัญ, หนู มิเตอร์, ฝ้าย เวฬุรีย์, มังกร ปภาวิน, ยีนส์ เกวลิน, ณฉัตร,โบว์ลิ่ง ปริศนา, เป็ก รัฐภูมิ, จินตหรา พูนลาภ, แบล็คแจ็ค, บ่าววี, หลวงไก่, บิว กัลยาณี, เบิ้ล ปทุมราช, ลาล่า-ลูลู่, แจ็ค ธนพล, หญิง ธิติกานต์, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, เดือนเพ็ญ อำนวยพร, แมน มณีวรรณ, สโมสรชิมิ, เป้-วงเคลิ้ม, เอก สุระเชษฐ์, ฮอน-สันติ, โก๊ะ-นิพนธ์, แองจี้, คูลเจ กัญ คูลเจขวัญ คูลเจซีเจ, ทีมผู้ประกาศข่าวช่อง 8 และ วีเจตั้ม-วีเจกวาง-วีเจจ็อบ-วีเจฮีม สบายดีทีวี เป็นต้น

ซึ่งเพลง “รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง” แต่งคำร้องและทำนอง แต่งโดย “สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา” และ เรียบเรียงโดย “อนุชา อรรจนาวัฒน์” งานนี้ “เณร ศุภชัย นิลวรรณ” กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลง เผยถึงการทำเพลงพิเศษครั้งนี้ว่า “เพลงรักพ่อไม่มีวันพอเพียง เป็นบทเพลงที่อาร์เอสภาคภูมิใจ ที่ได้แต่งถวายพระเกียรติ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ท่านเป็นพระราชาที่ทรงตรากตรำทำงานกว่าสี่พันโครงการเพื่อคนไทยมาโดยตลอด 70 ปีที่ทรงครองราชย์ ภาพพระราชกรณียกิจต่างๆ นั้นเชื่อว่าติดตาตรึงอยู่ในหัวใจของประชาชนชาวไทยทุกคน ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงขอหยิบยกความรู้สึกเหล่านี้มาถ่ายทอดเป็นเพลง รักพ่อไม่มีวันพอเพียง ซึ่งจะเป็นเพลงร้องหมู่ ที่ใช้ภาษาธรรมดาๆ เข้าใจง่าย ว่าปวงชนชาวไทยภาคภูมิใจที่เกิดในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ รักและเทิดทูนพระองค์ท่านจนหมดใจ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...