xs
xsm
sm
md
lg

“มด ณปภัช” ซับเหงื่อให้ “รัศมีแข” ยอมรับทึ่ง! อุ้มคนเป็นลม ไม่สนดรามาสร้างภาพทำดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“มด ณปภัช” นำทีมศิลปินอาร์เอสแจกไก่ทอดประทานจาก “พระองค์โสม” ไม่สนดรามา “ดาราสร้างภาพ” บอกมาเป็นจิตอาสาด้วยใจ เปิดใจภาพซับเหงื่อให้ “รัศมีแข” ชี้ทำดีไม่ต้องแบ่งค่าย นับถือในน้ำใจอีกฝ่าย ชมน่ารักช่วยเหลือคนเป็นลม

ศิลปินอาร์เอส นำทีมโดย มด ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ, มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร และ ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ มาร่วมแจกไก่ทอดประทาน จาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ รวมทั้งน้ำส้มที่เต็นท์มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก โดยมดเผยว่าตนเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ที่ได้มาทำหน้าที่จิตอาสา และไม่สนใครจะดรามาเรื่องดาราสร้างภาพ

“ต้องบอกเลยว่าเป็นความโชคดีของพวกเราที่ได้มาแจกไก่ประทานจากพระองค์โสมฯ ทรงทอดด้วยฝีพระหัตถ์ของพระองค์เอง ดีใจมากจริงๆ ค่ะ วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นพระพักตร์พระองค์ท่านใกล้ชิดมากขนาดนี้ ท่านทรงยิ้มตลอดเวลา ต้องบอกว่าเราไม่เก่งคำราชาศัพท์เลย ขอใช้คำที่ใช้อยู่แล้วกันค่ะ ท่านน่ารักมากค่ะ ถึงข้างหน้าท่านจะเป็นกระทะก็ตาม เรารู้ว่าท่านร้อน แต่ท่านก็ยังทรงยิ้มทักทายประชาชน เราเป็นคนที่มาแจกของแล้วรู้สึกพูดไม่ถูก พระองค์ท่านตรัสถามว่าเอาน้ำมั้ย เหนื่อยมั้ย แล้วให้ข้าราชบริพารเอาข้าวจี่มาให้เราทานด้วย อร่อยมากจริงๆ ค่ะ”

“เรียกว่ารู้สึกดีใจทุกครั้งที่ได้มานะคะ เราอาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งเล็กๆ ที่ได้มาให้ แต่ว่าเรากลับมองว่าจุดเล็กๆ นั่นแหละถึงแม้ว่ามันจะร้อน หรือจะเหนื่อย ต้องยืนนานแค่ไหนเราก็มีความสุขนะ เวลามาแต่ละครั้งสิ่งที่เห็นก็คือทุกคนยิ้มแย้มให้กัน ทุกคนยกมือไหว้ จนบางทีเราต้องบอกว่าไม่ต้องยกมือไหว้หนูค่ะ หนูอายุอ่อนกว่าพี่ค่ะ เราก็รู้สึกเกรงใจเขา ทุกคนจะยิ้ม บอกขอบคุณนะคะถึงแม้ว่าจะไม่ใช่คนรู้จักกัน เรามองว่ามันเป็นความรัก ความปรองดองของคนไทย”

ไม่สนดรามาดาราเป็นจิตอาสาสร้างภาพ รู้ตัวทำอะไร และตนมาด้วยใจ
เราไม่สนหรอกค่ะว่าใครจะดรามาอะไรยังไง เรารู้ว่าตัวเองทำอะไร เรารู้ว่าที่เรามาเรามาด้วยใจเราไม่ได้มาสร้างภาพหรืออะไร เรามีความรู้สึกว่าเรามาแจกจริงๆ ซึ่งเรามาทุกครั้งเราก็จะนำขนมเล็กๆ น้อยๆ มาแจกเองด้วย”

“ก็ไม่มีดรามาถึงเรา ปกติเรามาเราก็จะมากับเพื่อนบ้างมากับทางบริษัทบ้าง ฟีดแบ็กที่ได้ก็จะมีแต่รอยยิ้มของคนที่นี่ รู้สึกชื่นใจถึงมันจะเหนื่อย รู้สึกเมื่อยขาบ้าง แต่มันมีความสุขนะ ณ โมเมนต์ที่เราแจก ไม่ได้รู้สึกเหนื่อยอะไรเลย มันเป็นความปิติข้างในค่ะ”

“อย่างที่บอกค่ะ เราเห็นอย่างนี้แล้วทุกคนก็รู้ค่ะว่าคนไทยรักกันมากแค่ไหน สามัคคีปรองดองกันมากแค่ไหน จริงๆ มดอยากให้ทุกคนจำภาพนี้เอาไว้ เกิดอะไรขึ้นอย่างน้อยนึกถึงภาพวันนี้ว่าวันนี้คนไทยยังให้กันและกัน ยังรักกัน ยังสามัคคีกัน ช่วยเหลือซึ่งกันและ”

ซับเหงื่อให้ “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” ชี้ทำดีไม่ต้องแบ่งค่าย นับถือในน้ำใจอีกฝ่าย ชมน่ารักช่วยเหลือคนเป็นลม
ตอนนั้นเราไม่ได้คิดเลยค่ะว่าพี่เขาจะเป็นคนค่ายไหนยังไง เราแค่มีความรู้สึกว่าพี่เขาเป็นคนน่ารักมาก เขาช่วยเหลือทุกคน มีคนเป็นลมสิ่งที่พี่แขทำคือพี่แขอุ้มคนที่เป็นลมไปส่ง เราเห็นภาพนั้นแล้วเราแบบ โห พี่เขาทำเพื่อทุกคนจริงๆ แล้วเราอยู่ใกล้เขา สิ่งที่เราเห็นข้างหลังคือเสื้อเขาเปียกเหงื่อ เปียกโชกคือถ้าถอดเสื้อมาบิดคงมีน้ำออกมาเยอะ”

“เราเห็นแล้วเรานับถือว่าพี่เขาใจมากๆ แล้วเราเห็นเหงื่อที่หน้าเขาเยอะ แล้วเขาก็ร้อนก็พัด ในมือเรามีกระดาษทิชชูเราก็คิดอย่างเดียวว่าเราอยากซับเหงื่อให้พี่เขา เราก็เลยเรียกพี่แข บอกพี่ค่ะมานี่หน่อยหนูซับเหงื่อให้ เราไม่ได้มองว่าเขาจะต่างหรือไม่ต่างค่าย แต่เราแค่มองว่าพี่เขาเป็นคนที่น่ารักและมีน้ำใจ เขาช่วยเหลือคนไทยด้วยกันเอง เรามองแค่นี้จริงๆ ช่วยอะไรได้เราก็อยากจะช่วยถึงแม้ว่ามันจะเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม เราก็อยากจะทำค่ะ”

“ตอนเราซับเหงื่อให้พี่เขาก็บอกขอบคุณมากเลยค่ะ เราก็บอกว่าไม่เป็นไรค่ะพี่ แค่นี้เอง พี่ช่วยคนอื่นตั้งเยอะแยะ หนูทำแค่นิดเดียวเอง แล้ววันนั้นมดก็มีได้ช่วยคนบ้างแค่ตอนมดเดินกลับเพราะตอนช่วงที่เดินกลับเนี่ย คนค่อนข้างที่จะเบียดเสียดกัน เพราะวันนั้นคนเยอะมาก แล้วด้วยความที่คนเยอะคนเบียดคนเป็นลมก็มี เราก็ได้ยินเสียงคนเป็นลมๆ หลบทางหน่อยๆ ซึ่งคนข้างหน้ามากๆ เขาก็อาจจะไม่ได้ยิน”

“เราก็พยายามช่วยเป็นกระบอกเสียงว่าช่วยหลบทางให้หน่อยคนเป็นลม บางคนพยุงแค่คนเดียวก็ไม่ไหวเราก็ไปช่วยอุ้ม ไปส่งเท่าที่เราจะส่งได้ คือถึงมันจะเป็นแค่การช่วยเล็กๆ น้อยๆ เราก็ไม่ได้มองว่าเราทำแล้วคนอื่นจะเห็นที่เราทำมั้ย เรารู้สึกแค่ว่าเขาจะเป็นอะไรมั้ย จะเดินไปถึงจุดพยาบาลให้เร็วที่สุดเท่าที่เขาที่ควรจะไป เพราะเขาอาการแย่แล้ว เราคิดแค่นั้นเอง”

ด้าน “ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ” เปิดใจว่า “วันนี้ถือว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณมากๆ ที่ได้มีโอกาสมาร่วมแจกไก่ด้วยครับ นอกจากนี้มังกรยังเอาน้ำส้มมาแจกด้วย ได้ข่าวว่าน้ำส้ม 500 ขวดหมดเร็วมาก และพระองค์ท่านทรงชิมแล้วด้วยครับ พระองค์เป็นกันเองมาก ทำให้เราไม่เกร็ง ไม่ใช่เฉพาะเรา แต่กับประชาชนที่เดินเข้ามารับไก่ทอด พระองค์ตรัสให้รอหน่อย หลังจากวันนี้ถ้ามีโอกาสได้รวมตัวกันก็จะมาเรื่อยๆ ครับ”

ส่วน “มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร” เผยว่า “วันนี้ผมเอาน้ำส้มมาแจกด้วย ก็ถือว่าเป็นอย่างหนึ่งที่เราทำในฐานะลูกของพ่อเหมือนกัน ที่ทุกคนมาเป็นจิตอาสาที่ดี เป็นลูกของพ่อทุกคน ต้องขอบคุณด้วยครับ พวกเรามาเป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆ ถ้าเราใช้คำว่าลูกของพ่อได้แล้ว เราไม่ใช่แค่พูดอย่างเดียว เราต้องลงมือทำด้วย”

“อย่างที่เราได้ทำก็ตั้งใจจริงๆ ครับในวันนี้ และวันนี้พระองค์ท่านทรงชิมน้ำส้มด้วย พระองค์ทรงชมว่าอร่อยครับ สิ่งที่เราทำเป็นแค่ส่วนเล็กน้อย พระองค์ทรงยืนทอดไก่เป็นเวลานานแต่ก็ยังแย้มพระสรวล ทักทายประชาชนทุกคน ผมว่าสิ่งที่เราได้รับในวันนี้นอกจากได้ช่วยเหลือลูกๆ ของพ่อทุกคนแล้ว ผมเชื่อว่าลูกของพ่อที่ได้เข้ามาเต็นท์นี้นอกจากได้ข้าวเหนียวไก่ทอดแล้ว ยังได้รับรอยยิ้มของพระองค์ท่านและได้รับความทรงจำที่ดีกลับไป เป็นความทรงจำของพวกเราตลอดไปว่าเราได้มีส่วนร่วมกับพระองค์ท่าน ได้ทำความดีถวายเพื่อพ่อครั้งนี้ครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...