xs
xsm
sm
md
lg

"อาร์เอส-อาร์สยาม-ดาราช่อง 8" ถ่ายทอด บทเพลงรักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"อาร์เอส อาร์สยาม ดาราช่อง 8" ถ่ายทอด
 
 
บทเพลงรักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง

 
 
 
เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำบทเพลงพิเศษ "รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง" โดย ศิลปินนักร้อง,ดาราช่อง 8, ผู้ประกาศข่าว, พิธีกร, คูลเจ กว่า 150 ชีวิต ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว ถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงนี้ 

 
 
นำทีมโดย “ฟิล์ม รัฐภูมิ, ใบเตย อาร์สยาม, มดณปภัช, กระแต อาร์สยาม, จ๊ะ อาร์สยาม, ฟลุค จิระ, กุ้ง สุธิราช-วิรดา วงศ์เทวัญ, หนู มิเตอร์, ฝ้าย เวฬุรีย์, มังกร ปภาวิน, ยีนส์ เกวลิน, ณฉัตร,โบว์ลิ่ง ปริศนา,เป็ก รัฐภูมิ, จินตหรา พูนลาภ, แบล็คแจ็ค, บ่าววี, หลวงไก่, บิว กัลยาณี, เบิ้ล ปทุมราช, ลาล่า-ลูลู่, แจ็ค ธนพล, หญิง ธิติกานต์, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, เดือนเพ็ญ อำนวยพร, แมน มณีวรรณ, สโมสรชิมิ, เป้-วงเคลิ้ม, เอก สุระเชษฐ์, ฮอน-สันติ, โก๊ะ-นิพนธ์, แองจี้, คูลเจ กัญ คูลเจขวัญ คูลเจซีเจ, ทีมผู้ประกาศข่าวช่อง 8” บรรยากาศเต็มไปด้วยความซาบซึ้ง ไม่สามารถกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้

 
 
วงดนตรีออร์เคสตรา 30 กว่าชีวิต ร่วมบรรเลงเพลง และอัญเชิญภาพพระราชกรณียกิจ, ภาพจากโครงการส่วนพระองค์,ภาพพสกนิกรเข้ามาประกอบการขับร้อง ช่วงสุดท้ายเป็นภาพแสดงให้เห็นถึงความเป็นปึกแผ่นของปวงชนชาวไทยและบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ก้มกราบถวายบังคมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

 
 
 
"ศุภชัย นิลวรรณ" กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลง
 
 
““เพลงรักพ่อ…ไม่มีวันพอเพียง” เป็นบทเพลงที่อาร์เอสภาคภูมิใจ ที่ได้แต่งถวายพระเกียรติ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ท่านเป็นพระราชาที่ทรงตรากตรำทำงานกว่า 4000 โครงการเพื่อคนไทยมาโดยตลอด 70 ปีที่ทรงครองราชย์ ภาพพระราชกรณียกิจต่างๆ ติดตาตรึงอยู่ในหัวใจของประชาชนชาวไทยทุกคน บริษัทฯ จึงขอหยิบยกความรู้สึกเหล่านี้มาถ่ายทอดเป็นเพลงร้องหมู่ ใช้ภาษาธรรมดาๆ เข้าใจง่ายว่า ปวงชนชาวไทยภาคภูมิใจที่เกิดในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ รักและเทิดทูนพระองค์ท่านจนหมดใจ รักแบบไม่มีวันพอเพียง คำร้อง-ทำนอง โดย สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา, เรียบเรียงโดย อนุชา อรรจนาวัฒน์”

 
 
 
"ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง" กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี
 
“เพลง “รักพ่อ..ไม่มีวันพอเพียง” เป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกให้กำลังใจที่ดีมาก เป็นการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ไม่ใช่เพลงฟังแล้วเศร้าหดหู่ เนื้อหาเพลงเป็นการเล่าถึงสิ่งต่างๆ ที่พระองค์ท่านได้สร้างไว้ จากนี้พวกเราทุกคนควรนำสิ่งที่พระองค์ท่านคิดและสอนไปปฏิบัติเพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะหลักคำสอนเรื่องการทำความดี ความสามัคคี และหลักเศรษฐกิจพอเพียง เป็นสิ่งที่พระองค์ท่านได้สอนไว้ จากนี้ไปอยากให้ทุกคนนำมาสานต่อ เพลง รักพ่อ..ไม่มีวันพอเพียง จะเป็นอีกเพลงที่ทุกคนฟังแล้วร่วมรำลึกถึงพระองค์ท่านได้อย่างดี”

 
 
ฟิล์ม รัฐภูมิ
 
 
"ก่อนหน้านี้มีเพลงพ่อออกมาเยอะมากๆ ได้เห็นศิลปินคนนั้นคนนี้ได้ร้อง ก็คิดว่าอยากร้องบ้าง อยากเป็นส่วนหนึ่งของเพลงเพื่อพ่อหลวง พอได้รับเลือกก็ดีใจมากๆ ครับ รู้สึกตื้นตัน เป็นเกียรติ ที่ได้ถ่ายทอดความรู้สึกแทนคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งในเนื้อเพลงจะบรรยายถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านที่ทำมากว่า 70 ปี ไม่มีพระมหากษัตริย์ใดๆ ที่อัจฉริยะไปมากกว่านี้ และทำเพื่อประชาชนได้มากเท่านี้แล้วครับ"


 
 
 
ใบเตย อาร์สยาม
 
 
"ในฐานะศิลปิน วันนี้มีทั้งความรู้สึกดีใจ ซึ้งใจ ภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติมากที่สุดค่ะ ที่ได้มาร่วมถ่ายทอดบทเพลง รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง เพลงนี้ เพื่อร่วมถวายความอาลัยแด่พ่อหลวงของเรา และเพื่อยกย่องคุณงามความดีที่พระองค์ท่านทำให้กับประชาชนคนไทยมาตลอด 70 ปี เพลงๆ นี้จะบอกความรู้สึกรัก อาลัยของคนไทยทั้งประเทศค่ะ"

 
 

กระแต อาร์สยาม
 
 
"วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติ และซาบซึ้งใจมากๆ ที่ได้มาถ่ายทอดบทเพลงที่ถือว่าเป็นความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศ เป็นเพลงที่มีหลากหลายความรู้สึก ทั้งเศร้า ทั้งนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 ของเรานะคะ เพลงนี้มีหลายเนื้อหา มีหลายประโยคที่ฟังแล้วขนลุก ฟังแล้วซึ้งกินใจ เวลาร้องก็อินไปด้วย คิดถึงพระองค์ท่านมากๆ ค่ะ"
 
 
 
       
มด ณปภัช 
 
"จากประสบการณ์ร้องเพลงที่ผ่านมา วันนี้เป็นวันที่มดจะจำไว้ตลอดชีวิตของการเป็นนักร้องว่า ได้ตอบแทน ทำเพื่อพ่อหลวง เป็นหนึ่งในตัวแทนกระบอกเสียงของ อาร์เอส ถ่ายทอด รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง ให้ไปถึงคนไทยทั่วประเทศได้ฟัง และประพฤติปฏิบัติตามดังที่พ่อหลวงเคยสอนไว้ค่ะ"
 
 
 
 

จ๊ะ อาร์สยาม
 
 
"วันนี้รู้สึกภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดเพลง รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง เป็นเพลงที่สำคัญและมีความหมายสำหรับพวกเราคนไทยทุกคนจริงๆ ค่ะ จ๊ะอยากให้ทุกคนได้ฟัง แล้วจะรู้สึกแบบเดียวกับจ๊ะเลยว่า พระองค์ทรงเสียสละเพื่อพวกเราคนไทยทุกคนจริงๆค่ะ" 
 
 
แบล็คแจ็ค
 
 
"แจ็ค ได้เป็นตัวแทนของศิลปินอาร์เอสและตัวแทนของวัยรุ่นคนไทยทุกๆ คน ที่ได้รับเกียรติมาร้องเพลงเพื่อแสดงความจงรักภักดี และถวายความรักที่มีต่อพ่อหลวงของเรานะครับ เป็นเกียรติมากๆ สำหรับพวกเรา ความรู้สึกที่พวกเรามีต่อพ่อหลวงช่างมากมายจนไม่สามารถบรรยายได้หมด แต่เพลงๆ นี้เป็นเพลงที่บ่งบอก และจะส่งต่อไปถึงเยาวชนรุ่นหลังครับ"

 
 
ร่วมซาบซึ้งไปกับบทเพลง "รักพ่อ...ไม่มีวันพอเพียง" ได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 และ IG/Facebook/Youtube : RSfriends หรือ www.rsfriends.com ได้เร็วๆ นี้กำลังโหลดความคิดเห็น...