xs
xsm
sm
md
lg

“อาร์ต” ขี่มอไซค์รับส่ง ปชช.ฟรี เตรียมทำเสื้อดำแจกคนเร่ร่อน วอนเลิกแบ่งสี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อาร์ต พศุตม์” เตรียมบุกหมอชิต - หัวลำโพง แจกเสื้อดำพันตัวแก่คนเร่ร่อน บอกบุกเบิกขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งประชาชน อยากให้ทุกคนเลิกแบ่งพรรคแบ่งสี ด้าน “อ้น เดอะสตาร์” นำเสื้อดำมาแจก 200 ตัวด้วยลุกขึ้นมารวมแก๊งมอเตอร์ไซค์นับสิบ คอยบริการรับส่งประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับพระเอกหนุ่มช่อง 3 “อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม” โดยเจ้าตัวเผยว่า วันจันทร์ที่จะถึงจะนำเสื้อดำบริจาคคนยากไร้ย่านหัวลำโพง หมอชิต ถวายเป็นกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ ๙

“จริง ๆ ผมเป็นคนชอบขี่มอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว และพอดีมีพรรคพวกเยอะ บวกกับวันแรกเห็นมีคนฉวยโอกาสกับประชาชน ผมกับเพื่อนก็เลยชวนกันมาที่นี่ดีกว่า เพราะอยากจะมาช่วยประชาชนที่อยากมาแต่ไม่มีเงิน ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วยหมด เพราะปกติเราเป็นกลุ่มที่ชอบไปทำบุญกันอยู่แล้วจึงพากันมา”

“ผมมาบุกเบิกก่อนวันแรกมีประมาณ 6 - 7 คัน และพอดีวันนี้รวมตัวกันได้ก็คาดว่าน่าจะมีมาเพิ่มอีกประมาณ 10 คันครับ เพราะผมเคยมาเมื่อสองวันที่แล้ว จริง ๆ เมื่อวานตั้งใจจะมาด้วยแต่ติดงาน ถ้าวันไหนว่างจากการทำงานตั้งใจว่าจะมาทุกวัน มารออยู่ตรงนี้แหละครับ”

เผยบรรยากาศเศร้า แต่ดีใจที่คนไทยสามัคคีกัน เตรียมทำเสื้อแจกฟรี ตระเวนหัวลำโพง - หมอชิต ให้ และให้คนที่ยากไร้
“เศร้าครับ แต่ก็ยังดีใจที่เห็นคนไทยรักและสามัคคีกัน ตอนนี้น้ำใจคนไทยดีมาก กับข้าวข้างในก็เหลือเฟือ และตัวผมเองก็กำลังจะทำเสื้อแจกอยู่ แต่ไม่ได้แจกในงานนะครับ จะตระเวนแจกตามหัวลำโพง หมอชิต รวมถึงแจกให้กับคนที่เขาไม่มีที่อยู่ครับ ซึ่งตอนนี้ก็ทำไว้ได้ประมาณ 1 พันตัวแล้ว ราคาประมาณตัวละ 80 บาท คาดว่า น่าจะได้เริ่มแจกวันจันทร์หน้า”

“เราทำด้วยใจไม่มีใครได้เงินเลยสักบาท แต่สาเหตุที่ผมเปิดรับบริจาคก็เพราะมีคนส่งข้อความมาว่าอยากมีส่วนร่วมในการทำความดีครั้งนี้ด้วย ผมเลยโพสต์ลงเมื่อเช้าเรื่องการรับบริจาคทำเสื้อ ตอนนี้ยอดโดยรวมจากการบริจาคน่าจะทำเสื้อได้ประมาณ 2 พันตัวแล้วครับ”

“เท่าที่ผมเห็นวันนี้มีมอเตอร์ไซค์มาบริการหลายกลุ่มมากเลยนะครับ ถือว่าเป็นการแบ่ง ๆ กระจายกันไป เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ได้มาคนเดียว จะมากันเป็นคู่เป็นกลุ่ม เวลารถออกทีก็ออกหลายคัน อีกอย่างมันเป็นการระวังมิจฉาชีพด้วย เพราะถ้าเราออกกันเป็นคู่ก็จะมีคนช่วยระวัง”

ขนลุกที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดเรื่องราวพระองค์ท่าน ในละคร “ลูกไม้ของพ่อ” วอนทุกฝ่ายเลิกอคติ อย่าแบ่งพรรคแบ่งสี
“ผมได้มีโอกาสเล่นละครเทิดพระเกียรติเกี่ยวกับดนตรีของพระองค์ท่านในเรื่องลูกไม้ของพ่อครับ ซึ่งผมจำได้ว่ามีทั้งหมด 5 ตอน และเขาแคสบทพระเอกไปแล้ว 4 ตอน ผมภาวนาอยู่ในใจว่าอยากเล่นมากๆ สุดท้ายปรากฏว่าผมมีโอกาสได้เล่นเรื่องที่ 5 ตอนหัวใจใกล้รุ่ง จริง ๆ ผมดีใจมากครับเพราะอย่างที่บอกอยากเล่นเรื่องนี้มาก และอีกอย่างบ้านผมอยู่ที่มหาชัย ที่นั่นจะมีเหตุการณ์น้ำขึ้นน้ำลงตลอด ซึ่งก็ได้พระองค์ท่านนี่แหละที่มาช่วยสร้างเขื่อนแก้มลิงไว้”

“ตอนที่เราได้เล่นเราขนลุกครับ เพราะละครทั้ง 5 ตอน เป็นพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านทั้งหมด ท่านเป็นอัจฉริยะภาพจริง ๆ ท่านสามารถทำได้ทุกอย่างดีและเก่งทุกเรื่อง”

“ผมก็ใช้ชีวิตพอเพียงครับ อย่างวันนี้ที่คนเห็นและอาจสงสัยว่าทำไมดาราถึงออกมาขี่รถส่งฟรี ซึ่งผมมองว่ามันไม่เป็นไร คนอื่นก็ขี่กัน ผมดีใจครับที่ได้เกิดมาในรัชกาลที่ 9 ดีใจที่ได้เห็นกับตาในบารมีของท่าน วันนี้ผมเชื่อว่าท่านคงอยากเห็นคนไทยทุกคนรักกันเหมือนเดิม เหมือนตอนที่ท่านยังอยู่ และตัวผมก็อยากให้ทุกคนเลิกมีอคติ แบ่งฝ่ายแบ่งสี ไม่ต้องแบ่งอะไรเลย อยากให้ทุกคนกลับมารักกันเหมือนเดิมดีกว่าครับ”

ด้าน “อ้น เดอะสตาร์” นำเสื้อดำมาแจก 200 ตัว บอกอยากถวายความเคารพพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ ๙ ในวันที่ 28 ต.ค. คาดมานอนค้างที่สนามหลวงตั้งแต่คืนวันที่ 27 ต.ค.
“เราติดตามข่าวสารว่ามีคนต้องการเสื้อสีดำ ก็คิดกันกับเพื่อน จนเมื่อคืนนี้ประมาณตีสองก็ตัดสินใจกับเพื่อนไปหาซื้อเสื้อสีดำ ก็เดินหาอยู่นาน เพราะว่าบางร้านราคาแพงไป ก็พยายามไปเดินที่ตลาดค้าส่ง ในที่สุดก็ได้มาประมาณ 200 กว่าตัว ก็รู้สึกดีใจที่เราจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน เราหวังแค่อยากทำดีเพื่อพ่อหลวง อยากให้ท่านได้ทรงเห็นมาจากบนฟ้าว่าคนไทยรักและช่วยเหลือกัน”

“ผมมาทุกวัน เพราะว่าผมอยู่บ้าน ผมก็คิดถึงพระองค์ท่าน เลยอยากที่จะออกมาหาพระองค์ท่าน มาอยู่ใกล้พระองค์ท่านให้มากที่สุด อยากมาเพื่อทำอะไรเพื่อพระองค์ท่าน 2 วันแรก ผมมาแจกน้ำ แจกขนม เก็บขยะ จนมาวันนี้มาแจกเสื้อดำ แจกไอติม พรุ่งนี้ตั้งใจว่าจะมาเก็บขยะ และวันที่ 28 ตุลาคม ที่เปิดให้ถวายความเคารพพระบรมศพ ผมก็ตั้งใจจะมา คิดไว้ว่าจะมานอนค้างตั้งแต่คืนวันที่ 27 ตุลาคมเลยด้วย”กำลังโหลดความคิดเห็น...