xs
xsm
sm
md
lg

“บี้” เคลียร์ดรามา โยนผ้าปิดหน้า “เป่าเปา” บอกแค่ฝึกลูก ทุกประเทศก็ทำแบบนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“บี้ เคพีเอ็น” ยัน “กุ๊บกิ๊บ” เอาผ้าคลุมหน้าลูกเป็นแค่การฝึกให้ลูกเอาตัวรอด อยู่ในความดูแลของครอบครัว และขอคำแนะนำจากหมอ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง บอกก่อนด่าช่วยศึกษาก่อน ทุกประเทศก็ทำแบบนี้ทั้งนั้น รับเล็งจัดทริปฮันนีมูนเพื่อเมีย

เป็นครอบครัวที่โดนกระแสดรามาอยู่เรื่อย ๆ สำหรับ “บี้ เคพีเอ็น” ธรรศภาคย์ ชี และภรรยาสาว “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย” ที่ลงคลิปเอาผ้าปิดหน้า “น้องเป่าเปา” ทำให้แฟนคลับพากันเป็นห่วงหวั่นว่าลูกขาดอากาศหายใจรึเปล่า ล่าสุด เจ้าตัวได้ไปร่วมงานฉลอง 19 ปี บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) ที่ Fashion Hall ชั้น 1 สยามพารากอน หนุ่มบี้ เปิดใจว่า เป็นแค่การฝึกลูกเท่านั้น

“คลิปนั้นนานแล้ว ที่กุ๊บกิ๊บเอาผ้าคลุมลูกที่หน้าเป็นการฝึกฝนเขาจริง ๆ นะครับ ซึ่งเราหาข้อมูลมา แล้วก็ผ่านคุณหมอแล้ว มันคือการฝึก คือ เราไม่รู้ว่าเวลาเรานอนแยกกับลูกนั้นเราไม่รู้ว่าผ้าห่มที่เราห่มให้เขา เดี๋ยวนี้เขาถีบเก่งมาก เขาทั้งถีบทั้งยกขา เราไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เขาจะยกผ้าห่มมาคลุมจมูกของตัวเอง ฉะนั้น กลางวันที่เราว่าง เขาว่าง เราก็จะฝึกเขา ถ้ามีผ้าหรือผ้าห่มมาปิดจมูกเขา เขาต้องช่วยตัวเองได้ เขาสามารถเอามือดึงเอาออก ซึ่งวิธีนี้เราทำสำเร็จแล้ว เราทำจนเขาชิน แบบว่าเขาคงรำคาญ ซึ่งพอถึงเวลาเราไม่ต้องเป็นห่วงเขา ไม่ต้องลุกมาดูว่าเขาหลับดีมั้ย มีผ้าปิดจมูกมั้ย”

ก็ไม่รู้ว่ากิ๊บเขาเขียนละเอียดหรือเปล่าในแคปชัน แต่ก็อยากจะบอกทุกคนนะครับว่าเราฝึกฝนลูกอยู่นะครับ ก็ขอบคุณที่ทุกคนเป็นห่วง ทุกคนคอมเมนต์เข้ามาบี้เชื่อว่า ทุกคนรักเป่าเปา”

ไม่อยากให้ดรามา ทะเลาะกันในไอจี ชี้เป็นวิธีที่หลายประเทศฝึกลูก
“วิธีนี้เอาจริง ๆ นะ หลาย ๆ คนเขาก็ทำกัน ถ้าไปดูข้อมูลดี ๆ หลาย ๆ คน หลาย ๆ ประเทศเขาฝึกลูกแบบนี้กันทั้งนั้นครับ ทั้งเรื่องการเล่นกับลูก การพาลูกออกไปข้างนอก

“เราก็ไม่เครียดเลย เราไม่เคยเครียดกันเลย เราจะแต่โอ้ย มีคนดรามาอีกแล้ว มีคนดรามาทะเลาะในไอจีอีกแล้ว ก็ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงมากจริง ๆ นะ ซึ่งคอมเมนต์ของทุกคนเราได้ใช้ด้วย บ้างคนบอกว่า เอ๊ะ! เป่าเปาควรที่จะเป็นแบบนี้หรือควรที่จะเป็นแบบนี้ เราก็นำมาปรับใช้ด้วยจริง ๆ

“กุ๊บกิ๊บ” ไม่นอยด์ทุกดรามา บอกนอยด์ที่ต้องห่างลูกไปทำงานมากกว่า
“เขาไม่เคยนอยด์เลย เขามีนอยด์อย่างเดียว คือ เวลาที่เขาต้องกลับไปทำงานแล้ว เขาอยากอยู่กับลูก อยากดูแลลูกนะครับ เขาไม่เคยเครียดเลยเพราะว่าทุก ๆ อย่างที่เขาทำหรือบ้านบี้ทำ หรือบี้ทำ เราดูก่อน เราเซิร์จข้อมูลก่อนเราถามคุณหมอก่อนว่าเราทำได้มั้ย เราสอนลูกแบบนี้ได้มั้ย คือ ทุก ๆ อย่างมันผ่านมันทำได้ครับนะครับ”

“ถามว่าต้องระวังอะไรมั้ย ก็ไม่เลย ดูสิ เราไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย จากแรก ๆ จนถึงทุกวันนี้ เราอยากจะโพสต์อะไรเราก็โพสต์ เราอยากจะทำอะไรเราก็ทำก็เป็นสไตล์ของเราอยู่แล้ว สไตล์ใครสไตล์มันจริง ๆ ครับเรื่องแบบนี้”

หวานดีไม่มีตก เตรียมพา “กุ๊บกิ๊บ - เป่าเปา” ไปฮันนีมูนด้วยกัน
“ที่เขาโพสต์ไอจีว่าเราดูแลดี ทำให้หลายคนอิจฉา อันนั้นผมก็เซอร์ไพรส์เหมือนกันนะ ก็ไม่รู้ว่าเขาจะทำให้ แต่ก็เป็นเพราะว่าอาจจะเห็นเราทำงานหนัก คือ เราถ่ายละครทุกวันเลย และก็เวลากลับบ้านผมก็หมดแรงจริง ๆ เขาก็คงอยากทำอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เราเป็นกำลังใจให้เรา ก็หวานได้แค่นี้ ก็เป็นสามีภรรยาก็หวานได้แค่นี้แหละครับ”

“จริง ๆ มีแพลน อาจจะเป็นวันเกิดของผมตุลาคมนี้ อาจจะพาครอบครัวไปเที่ยว เพราะว่าหลังแต่งงานยังไม่ได้พาเขาไปฮันนีมูนเลยครับ ก็อยากจะพาเขาไปด้วยและพาลูกไปด้วยกัน ที่ไหนก็ยังไม่ชัวร์เลยครับ อาจไม่ไกลมาก เพราะลูกยังบินไกลมากไม่ได้ครับ ลูกไปด้วยแน่นอนครับ เราคงไม่มีฮันนีมูนกันสองคน ก็ต้องเอาลูกไปด้วยกันครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น