xs
xsm
sm
md
lg

ไม่หวั่นช่วงล่างพังแล้ว “บี้” เผย “กุ๊บกิ๊บ” เปลี่ยนใจเบ่งคลอด ห่วงลูกเป็นหอบ-ภูมิแพ้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“บี้ เคพีเอ็น” เซิร์จเน็ตหาข้อมูลเป็นคุณพ่อมือใหม่ เปิดใจสงสาร “กุ๊บกิ๊บ” บ่นเจ็บท้องทุก 10 นาที ปลื้มเปลี่ยนใจคลอดธรรมชาติ ไม่หวั่นช่วงล่างพังแล้ว บอกไม่อยากให้ลูกเป็นหอบ - ภูมิแพ้ ตามกรรมพันธุ์ ลั่นหมอดูทักมีลูกแล้วจะร่ำรวยทั้งพ่อแม่ ขอเว้นระยะห่าง 3 ปี มีลูกคนที่ 2

ใกล้คลอดเข้ามาทุกที สำหรับ “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย” โดยสามี “บี้ เคพีเอ็น ธรรศภาคย์ ชี” เปิดใจว่า อาการตอนนี้น่าสงสาร เพราะเมียรักบ่นเจ็บท้องทุก ๆ 10 นาที เผยเปลี่ยนใจคลอดธรรมชาติ เพราะอยากให้ลูกแข็งแรง ทั้งที่ตอนแรกหวั่นคลอดเองแล้วจะกลับมาไม่เหมือนเดิม

“น่าจะใกล้คลอดแล้วอีก 5 วัน ก็เป็นวันครบกำหนดคลอดของกิ๊บแล้วครับ วันที่ 22 มิถุนายน นี้ครับ สงสารเขานะจะบ่นเจ็บท้องทุก ๆ 10 นาที เพราะมันจะเจ็บแล้วก็หาย แต่ว่าถ้าสมมติถึงเวลาที่จะคลอดมาจริง ๆ มันจะปวดมาก มันจะปวดต่อเนื่องครับ”

“ตอนแรกกิ๊บอยากจะผ่าเพราะเขากลัว กลัวคลอดธรรมชาติจะเจ็บมากแน่ ๆ ทีนี้หมอเป็นผู้เชี่ยวชาญคลอดธรรมชาติ ซึ่งเราก็หาข้อมูลมา คลอดธรรมชาติมันมีข้อดีค่อนข้างจะเยอะ กิ๊บเขาเป็นหอบ ภูมิแพ้ ลูกที่คลอดธรรมชาติจะมีสิทธิ์ไม่เหมือนคุณแม่ มีสิทธิ์จะไม่เป็นตามกรรมพันธุ์เหมือนคุณแม่ด้วย โอกาสสูงที่จะไม่เป็น เพราะฉะนั้นคุณแม่ก็หายเร็วด้วย ลูกจะแข็งแรงกว่าด้วย เวลาคุณแม่เบ่งลูกก็จะออกแรงด้วยกันก็จะแข็งแรงกว่าปกติ จริง ๆ เราตัดใจไปแล้วนะ เขาปฏิเสธเราตลอดเลย หลัง ๆ เขาเริ่มบอกก็ได้ จนตอนนี้เขาอยากคลอดธรรมชาติมาก ๆ ตอนแรกเขาคงหาข้อมูลมาเยอะเหมือนกันว่ามีข้อเสียเขากลัวรูปร่างจะไม่ดีหรือเปล่า จริง ๆ มันไม่เกี่ยว”

“เราก็บอกใจเย็น ๆ บางทีเดิน ๆ อยู่ เขาบอกว่าโอ้ย! ลูกถีบ มันมี 2 อาการ ลูกถีบและมดลูกบิดตัว มันจะเป็นก้อน เขาจะเรียกว่าท้องแข็งก็จะทรมานครับ เขากลัว เพราะลูกตัวใหญ่มันจะออกมายังไง เราไปฟังหมออธิบายค่อนข้างละเอียดมาก ว่า เวลาเราจะคลอดธรรมชาติกระดูกเชิงกรานจะขยายตัวโดยอัตโนมัติ จริง ๆ ไม่ค่อยปลอบนะ ตอนหลังเขาสู้มาก บอกเอาสิ ท้าลูกนะ ตอนนี้กลัวลูกจะเลยกำหนดมากกว่า ลูกโตเริ่มเดินยากแล้วพยายามให้อยู่ในช่วงนี้”

ฟุ้งหมอดูทักลูกให้ลาภ จะทำให้พ่อแม่ร่ำรวย
“นางไปดูดวงมา หมอดูบอกเป็นลูกพ่อนะ ซึ่งเราก็แปลก ๆ เวลาเราไปร้องเพลงให้ฟัง เราเลิกงานมาคุยกับกิ๊บลูกจะดิ้น ดูลูกคุณสิ เออ จริง ที่เขาได้ยินเสียงเราคงเป็นเพราะเสียงเราโทนต่ำ กิ๊บโทนเสียงจะสูง มันน่าจะเกี่ยวกันเขารู้สึกแบบนั้น เขาทักว่าลูกคนนี้ดี จะทำให้ครอบครัวเรามีความสุข ทำให้พ่อแม่รวย อันนี้ดีเลย ก็ต้องเชื่อไว้ก่อนครับ ฤกษ์คลอดไม่มีครับ ให้คลอดตามธรรมชาติที่เขาพร้อมจะออกมา”

ไม่ต้องเบรกงานมาดูแลเมีย เผยเพศหญิงเป็นเพศที่ลำบาก
“ไม่ ๆ คือ เราก็รับงานหมดงานต่างจังหวัด อาจจะบินเช้ากลับบ่ายอะไรแบบนี้ ช่วงนี้เมกมันนี่ค่อนข้างหนักอยู่เหมือนกัน เพราะกิ๊บหยุดงานไปนะ ซึ่งลูกค้ามาจ้างเราแทน (หัวเราะ) รู้สึกดี ๆ ทำงานแทน เขากลัวดูแลเราไม่ดีก็ไม่เป็นไร บางทีเราก็มีบกพร่องด้วย บางที่ผู้หญิงตั้งท้องมันลำบากมาก ลำบากกว่าผู้ชายเยอะ เพศหญิงเป็นอะไรมีค่อนข้างเหนื่อย ไหนจะปวดประจำเดือน ไหนจะต้องตั้งท้องตั้ง 10 เดือน พอแก่ก็เป็นวัยทอง เราว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ลำบากครับ”

เราไม่เหงาหรอกครับ แยก ๆ กันหน่อย คือ พอกิ๊บเขาท้อง เขาติดมากเหมือนลูกอ้อนครับ เหมือนรู้สึกลูกสาวเราอ้อนเปล่าเนี่ย ลูกสาวอ้อนหรือแม่อ้อนเหมือนอ้อนคูณ 2 คิดดูซ้ายขวาก็ตลกดี”

เซิร์จเน็ตหาข้อมูลคุณพ่อมือใหม่ เปิดใจอยากมีคนที่ 2 ต่อ แต่เมียขอเว้นระยะห่าง 3 ปี
ก็ดูเยอะนะไปเข้าคอร์สดูตามยูทิวบ์ อุ้มยังไง คือ มันตื่นเต้น เรามีลูกเรากำลังจะเป็นพ่อคน ดูแลลูกคนหนึ่งจนโต เราไม่ค่อยกังวลอะไร ดูกูเกิลมันก็แน่นแล้ว แต่ต้องระวังที่สุด คือ ความอ่อนโยนของเรา เพราะเราค่อนข้างจะแรงเยอะ บางทีเราจะตบเพื่อนเล่น ๆ มันก็เจ็บ เราว่าเราต้องมืออ่อนมาก ๆ กับการดูแลลูกเพราะเราไม่ค่อยระวัง ซุ่มซ่ามตรงนี้แหละที่เราต้องแก้ไข”

“เราไม่เคยอุ้มเด็กเลย เพราะเราจะปฏิเสธอุ้ม เขาบอกอุ้มสิ ๆ ไม่เอาผมกลัวคอยังไม่แข็ง เราอุ้มทำให้เขาเป็นอะไรขึ้นมา แต่ลูกเรา เราศึกษามาทำการบ้านมาเยอะครับ ถามว่าอยากมีต่อเลยมั้ยใจเราอยากมีนะ แต่กิ๊บเขาไม่อยากมี อยากทำงาน กิ๊บอยากเว้นช่วง 2 - 3 ปี ถ้ามีต่อเลยเหรอ อย่าดิ (หัวเราะ) ก็ต้องป้องกันครับกำลังโหลดความคิดเห็น