xs
xsm
sm
md
lg

“ดีเจพุฒ” ผวา! แอดมิต 4 วัน อั้นฉี่นานจนติดเชื้อ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ดีเจพุฒ” เผยแอดมิต 4 วัน เหตุอั้นฉี่บ่อยจนติดเชื้อ - กรวยไตอักเสบ ต้องให้ยาฆ่าเชื้อผ่านกระแสเลือด รับอาการดีขึ้นแต่ต้องกินยาห้ามขาดแม้แต่เม็ดเดียว โชคดียังไม่ถึงขั้นฉี่เป็นเลือด รับ “จุ๋ย วรัทยา” เยี่ยมไข้ทุกวัน ด้าน “เจี๊ยบ โสภิตนภา” ห่วง สั่งรถห้องน้ำมาบริการตนโดยเฉพาะ

หลังจากโดนหามส่ง รพ. ด้วยอาการป่วยกรวยไตอักเสบ ต้องแอดมิต รพ. ถึง 4 วันเต็ม ๆ ล่าสุด “ดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” ก็กลับมารับงานได้ตามปกติ โดยเจ้าตัวเปิดใจระหว่างมาร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ โออิชิ ซีรี่ส์ แบทเทิล เคียวโฮ ไฟท์โตะ ณ ลานอีเดน ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บอกเป็นเพราะอั้นฉี่บ่อย

“ตอนนี้ยังไม่หายร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ ยังต้องทานยาอย่างต่อเนื่องอีก 4 อาทิตย์ ห้ามขาดแม้แต่เม็ดเดียวครับ เพราะหมอบอกว่าเชื้อมันยังมีอยู่ จากที่เราอั้นปัสสาวะครับ รอบนี้แอดมิตไป 4 วันครับ เพราะรุ่งขึ้นมันหลีกไม่ได้แล้ว ต้องกลับมาทำงาน ก็โอเคแล้ว”

“ส่วนใหญ่อั้นปัสสาวะครับ และก็ทานน้ำน้อยจะมีผลเหมือนกัน อย่างเวลาเราปัสสาวะแล้วไม่หมด มันจะมีค้างอยู่เหมือนกัน พอกลับเข้าไปมันก็จะกลายเป็นเชื้อโรค เลยกลายเป็นติดเชื้อไป ล่าสุด ก่อนที่จะป่วย เย็นวันจันทร์ที่รถติดประมาณ 2 ชั่วโมง เราก็กะว่าเดี๋ยวอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว เดี๋ยวค่อยเข้าห้องน้ำก็ได้ มันก็เลยกลายเป็นหนักไปเลย”

ขำ ๆ ก่อนหน้านี้เคยมีอาการลำกล้องติดขัด ฉี่ไม่สุด คาดเป็นสัญญาณเตือนของโรค เปรยหมอนัดตรวจซ้ำ 19 ก.ค.นี้
“เคยมีอาการติด ๆ ขัด ๆ ที่ลำกล้องนิดหน่อย (หัวเราะ) คือ มันปัสสาวะแล้วเหมือนจะสุดก็ไม่สุด และพอสุดแล้วกลับมาก็รู้สึกว่าทำไมปวดอีกแล้ว นี่คือ อาการเริ่มแรกครับ ตอนนั้นก็ไม่มีเอะใจอะไร ผมคิดว่าคงเป็นปกติครับ เดี๋ยววันที่ 19 นี้ มีนัดกลับไปตรวจอีกรอบ ต้องไปตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือดอีกครั้งว่ามีเชื้ออยู่มั้ย”

โอดกระทบงาน ทำ “มาร์ช จุฑาวุฒิ” หลอน
“กระทบงานแน่นอนครับ เพราะรุ่งขึ้นเราต้องถ่ายโฆษณา แต่ต้องเลื่อนออกไป เพราะอาการมันแย่มาก วันแรกไข้ขึ้นเกือบ 40 คนที่เป็นกรวยไตอักเสบอาการจะไข้ขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่ 2 - 3 วัน ก็เลยไปทำงานไม่ได้ครับ”

“ตอนนี้ไม่เป็นไรครับ คุณหมอบอกว่าถ้าปวดฉี่ห้ามอั้นเด็ดขาด ก่อนขึ้นเวทีเลยไปฉี่สองรอบ ลงเวทีเสร็จก็วิ่งไปฉี่อีกรอบหนึ่ง ทำเอา มาร์ช จุฑาวุฒิ หลอนไปด้วย น้องบอกพี่ทำหลอนไปด้วยเลย เพราะการเป็นกรวยไตอักเสบมันไม่สามารถซื้อยาแล้วกลับมาทานที่บ้านได้ ต้องแอดมิต 5 วัน เป็นอย่างน้อย เพราะต้องให้ยาฆ่าเชื้อผ่านทางกระแสเลือดครับ”

รับ “จุ๋ย วรัทยา” มาเยี่ยมทุกวัน ทุกคนสั่งห้ามอั้นฉี่ “เจี๊ยบ โสภิตนภา” ใจดี สั่งรถห้องน้ำมาไว้บริการโดยเฉพาะ
“ก็มีมาเยี่ยมและมาเฝ้าด้วยครับ ยังมี พี่เป้ วิศวะ และหลาย ๆ คนที่มาอยู่ กลัวเราเหงาครับ คนป่วยเนอะ เขาก็เป็นห่วง ก็อยากให้เรากลับมาสุขภาพร่างกายแข็งแรง จริง ๆ ทางโรงพยาบาลดูแลดีอยู่แล้วครับ เราก็ทานยา ทานอาหาร ตามที่คุณหมอให้ทาน แต่จุ๋ยก็มาเยี่ยมทุกวันครับ จริง ๆ เราเป็นกำลังใจให้กันในทุก ๆ วันอยู่แล้ว ในยามที่เราป่วยเราก็มีกำลังใจเพิ่มขึ้นมาครับ

ตอนนี้ไม่ใช่แค่จุ๋ยคนเดียวที่สั่งห้ามอั้นฉี่ แฟนคลับทุกคนจะบอก ฉี่หรือยัง กินน้ำหรือยัง อย่างเมื่อวานไปถ่ายละครกับ พี่เจี๊ยบ โสภิตนภา สั่งรถห้องน้ำไว้เลย เขาบอกพี่สั่งเพื่อน้อง เวลาปวดจะได้เข้าห้องน้ำได้ทันท่วงที”

โชคดีไม่หนักถึงขั้นฉี่เป็นเลือด
“ต้องระวังตัวให้มากขึ้นครับ วันหนึ่งฉี่เป็นว่าเล่นเลย ไม่มีผลกระทบอะไรต่อร่างกายนะครับ แต่คุณหมอบอกว่าถ้าปล่อยให้เป็นหนักมาก ๆ มันจะถึงขั้นปัสสาวะออกมาแล้วเป็นเลือดเลย ก็น่ากลัว แต่เรายังไม่ถึงขั้นนั้น”

โต้ทะเลาะ “แม่แอ๊ด” ผู้จัดการส่วนตัว แจงอีกฝ่ายเข่าไม่ค่อยดี เลยทำงานอยู่ในออฟฟิศ แซวขำ ๆ ช่วงนี้คลั่งซงจุงกิ
“ไม่มี ไม่ได้ทะเลาะอะไรเลยครับ คือ พี่แอ๊ดเขาเลื่อนตำแหน่งแล้วมีลูกน้องในสังกัดที่คอยดูแลศิลปินของ GMM อีกหลายคนมาก และแม่แอ๊ดแกหัวเข่าไม่ค่อยดีแล้ว เลยต้องนั่งอยู่ออฟฟิศคอยแจกจ่ายงานให้กับลูกน้อง เวลาเราไปออกกองหรือไปงานอีเวนต์ก็จะถูกส่งมาดูแลแทน จริง ๆ แม่แอ๊ดก็ยังดูแลเหมือนเดิมเพียงแต่อาจจะไม่ได้มาออกตามเราเหมือนเมื่อก่อนครับ ก็ยังเหมือนเดิม ยังโดนด่าตามปกติ นี่ป่วยก็โดนด่าว่ากินยาหรือยัง กินข้าวหรือยัง หลัง ๆ เขาลงแต่รูปจุงกิครับ เขาคลั่งจุงกิมาก ไม่ได้มีปัญหาอะไรแน่นอนครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...