xs
xsm
sm
md
lg

“โอม” เถียงขาดใจ! ชีวิตเจอเรื่องซวย ๆ เพราะ “ดั้งใหม่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โอม อัชชา นามปาน” โต้ถอนตัว “อังกอร์” บอกแค่พักรักษาอาการอักเสบเอ็นไขว้หน้าข้างซ้ายเข่าขาด ไปไหนยังต้องนั่งวีลแชร์ ชี้ข่าวลือหลุดเพราะทุกคนกังวลเกินไป เปิดใจเล็งผ่าตัด อยากหายสนิทกลับมาเล่นกีฬาได้เหมือนเดิม ขอร้องอย่าโยงเรื่องซวย ๆ กับดั้งใหม่

ทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับตกอกตกใจอยู่ไมน้อย หลังจากที่มีข่าวลือว่า “หนุ่มโอม อัชชา นามปาน” ถอนตัวจากละครอังกอร์กะทันหัน ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ย้ำทุกคนกังวลเกินไป ส่วนที่ตนไม่ได้เข้ากองถ่ายเป็นเพราะยังหยุดพักรักษาอาการอักเสบจากเอ็นไขว้หน้าเข่าข้างซ้ายขาด

“ไม่ได้ถอนครับ ยังเล่นปกติ คือ ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุหัวเข่าในงานบอลช่อง 3 ถ้าดูถ่ายทอดสดจะเห็นว่าเล่นได้ 10 นาทีก็ออก เพราะว่าเอ็นไขว้หน้าเข่าขาด เราก็พักให้อาการอักเสบมันหายประมาณ 2 - 3 อาทิตย์ ช่วงแรกเวลาไปไหนก็ใช้วีลแชร์ ช่วงที่ผมพักไปเขาก็ยังถ่ายคนอื่นต่อแค่นั้นเอง มันต้องเบรกเพราะว่าเวลาเราไปไหนก็ยังต้องใช้วีลแชร์เลย อย่างมาถ่ายเรื่องบ่วงนฤมิตยังไม่ได้เลย”

“จริง ๆ ไม่ได้ถอนเพียงแต่ว่าทุกคนกังวลเพราะละครมันบู๊มาก แต่เราก็บอกว่าเล่นได้ปกติมีแค่เฉพาะข้อห้ามบางอย่างสำหรับหัวเข่าเพราะว่าถ้าฝืนไปมันจะเป็นข้อเข่าเสื่อมในภายภาคหน้า”

ตอนนี้ไม่มีผลกระทบ 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ถ่ายบู๊ปกติถีบได้เตะได้ แต่ว่าต้องใส่ซัปพอร์ตใส่สนับเข่าป้องกันไว้ ยังถ่ายทำต่อครับ ยังถ่ายทำไปเรื่อย ๆ เลย ได้ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ไม่เยอะมาก เพราะคิวบู๊มันเยอะมากเหมือนกัน บู๊เต็มที่ใส่เต็มเหมือนเดิมกระโดดได้ปกติ”

บอกตอนนี้อาการดีขึ้นแต่ยังออกกำลังกายหนัก ๆ ไม่ได้ ถ้าผ่าตัดต้องพักฟื้น 3 เดือน
“มันดีขึ้น แปล๊บ ๆ บ้างในบางทีแค่นั้นเอง แต่ถามว่าที่มันขาดมันก็ยังเหมือนเดิม ยังออกกำลังกายหนัก ๆ อย่างเล่นฟุตบอลไม่ได้ การเคลื่อนไหวที่ต้องเปลี่ยนทิศทางเร็ว ๆ มันจะมีปัญหา ไม่สามารถรับน้ำหนักได้ คือมันขาดเลยต้องผ่าตัด ถามว่าจะไปผ่าตัดเมื่อไหร่ ถ้าทุกอย่างเรียบร้อยก็ต้องผ่า ปรึกษาคุณหมอบอกใช้เวลาประมาณ 3 เดือน ตัวเราเองเซฟตัวเองอยู่แล้ว ใส่ซัปพอร์ตพยุงให้มันแน่นหนาขึ้น แล้วเราก็บอกว่าเรามีปัญหาด้านนี้นะ อะไรที่เลี่ยงได้ก็เลี่ยงผมว่าทุกคนมีอุบัติเหตุมีปัญหาหมดแหละขึ้นอยู่กับว่าเราจะทำยังไงให้ไปกันรอด”

“กลัวปัญหาระยะยาวแน่นอน ถามคุณหมอว่าจะมีปัญหาระยะยาวมั้ย หมอบอกว่าอยู่ที่ชีวิตประจำวันว่าเราทำอะไรถ้าอยากกลับไปออกกำลังกายหนัก ๆ ก็ควรต้องผ่า ส่วนใหญ่นักกีฬาเป็นกันเยอะ แต่ถ้าใช้ชีวิตเดิน นอนเป็นปกติในชีวิตประจำวันก็ไม่เป็นไรครับ”

เปรยถ้าเคลียร์งานไม่ได้ ตนต้องขอเบรกเพื่อผ่าตัดรักษาจริงจัง รับอยากหายขาด กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม
“อย่างที่บอกว่าถ้ากลับมาหายเลยสามารถทำอะไรได้ปกติคุณหมอบอกว่า 3 เดือน เราก็ต้องรอทุกอย่างให้มันเคลียร์ก่อนในเรื่องละคร อาจจะรอปิดกล้องละครก่อน อาจจะมีการเบรกเพื่อไปรักษา ถ้ายังอยากให้มันเหมือนเดิมนะก็ต้องดูในอนาคตก่อนว่าจะเป็นยังไง ก็อยากให้มันหายขาด ทุกวันนี้ก็ยังใช้ชีวิตปกติไปไหนมาไหนได้ปกติเพียงแต่ว่าอะไรที่หนักๆ เคลื่อนไหวเร็ว ๆ มันเป็นอุบัติเหตุ เชื่อว่าทุกคนไม่อยากให้มันเกิดหรอกอยู่ที่ว่ามันเกิดขึ้นมาแล้วจะทำยังไง”

เผยฉากบู๊เล่นเองสลับสแตนด์อิน
เล่นเองครับและก็มีสแตนด์อินบ้างอันไหนที่เป็นฉากใหญ่ ๆ เสี่ยง ๆ ผมเชื่อว่าไม่มีใครทำได้หมดทุกอย่างหรอก ทุกวันนี้มันต้องระวังตัวเองมากกว่า สิ่งที่เรารับผิดชอบเราก็ทำเต็มที่ทุกอย่าง”

ยันไม่เกี่ยวซวยเพราะทำจมูกมาใหม่ 
ไม่เกี่ยวหรอกผมว่ามันเป็นอุบัติเหตุต่อให้ทำหรือไม่ทำ มันไปโยงเรื่องเดียวไม่ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...