xs
xsm
sm
md
lg

“ไก่ วรายุฑ” บวงสรวง “บ่วงนฤมิต” “โอม-แมท-แพท-อาร์ต” แสดงนำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
ผู้จัด “ไก่ วรายุฑ” บวงสรวง “บ่วงนฤมิต”
 
“โอม-แมท-แพท-อาร์ต” แสดงนำ

 
 
 
 
“บริษัท ฮู แอนด์ ฮู” โดย “ ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา” ผู้จัด จัดงานบวงสรวงละครเรื่อง “บ่วงนฤมิต” บทประพันธ์ของ “ลินิน” กำกับการแสดงโดย “สำรวย รักชาติ” แสดงโดย “โอม อัชฎา นามปาน, แมท ภีรนีย์ คงไทย, แพท ณปภา ตันตระกูล, อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม, เมธัส ตรีรัตนวารีสิน, วรายุฑ มิลินทจินดา, สเตฟานี เลอร์ช, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, กลศ อัทธเสรี, ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล” ฯลฯ,

 
 
 
 
วรายุฑ มิลินทจินดา ผู้จัด, นักแสดง
 
 
"ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่า บ่วง เป็นอะไรที่ผูกพันกันมาตั้งแต่อดีตชาติที่แล้ว มาค้นหาว่าอะไรคือความจริง อะไรคือผิด อะไรคือถูก จะยากกับนักแสดงนิดหนึ่ง คนหนึ่งต้องเล่นเป็นสามคน สามคาแรคเตอร์ในคนเดียวกัน สิ่งเดียวที่จะช่วยได้ในละครซ้อนละครคือเสื้อผ้า เพราะการแสดงก็คงร้ายปกติ จะร้ายน้อยร้ายมาก ก็คือตัวร้าย แต่เสื้อผ้าจะทำให้เห็นถึงความแตกต่าง และสีสันของละคร
 
ในพีเรียดที่มันพีเรียดจริงๆ ก็เป็นคลาสสิคไป ในละครก็จัดจ้าน กระโปรงบานเกินจริง สีสันฉูดฉาด หัวกบาลก็เยอะ อยากทำอะไรทำไป เราก็คุมแต่คลาสสิคพีเรียดให้มันเป็นธรรมชาติที่สุด อันนี้ก็เวอร์วังอลังการไป มันจะได้แตกต่าง เนื้อเรื่องซับซ้อนมาก แต่วิธีการเล่าของเราไม่ซับซ้อน
 
เป็นละครที่ยากสำหรับนักแสดง ทั้งผู้จัดและผู้กำกับด้วย เพราะว่าดาราเล่นละครซ้อนไปในอดีตจริง เพราะฉะนั้นการแสดงของเขาเขาต้องรู้ว่าวันนี้เขารับบทเป็นใครเล่นเป็นใคร ทุกคนต้องมีสติหมด ถ้ามาแบบไม่มีสติทุกคนจะฆ่าหมด ชุดวันนี้ซอฟท์ๆ ธรรมดาๆ ถ่ายไปเยอะแล้ว มีคำสั่งมาแล้วว่าตุลานี้จะให้ออกอากาศ เราก็วิ่งกันตูดขวิดขาขวิดเลยค่ะตอนนี้ กรกฎานี้ปิดกล้อง ฝากด้วยนะคะ บ่วงนฤมิต ตุลานี้ได้ดูกันแน่นอนค่ะ"

 
 
 
โอม อัชฎา นามปาน
 
"เรื่องนี้ต้องมีสติอย่างที่พี่ไก่บอก เพราะว่าไดอะล็อกยาวมากครับ 3 หน้ากระดาษ เล่นเป็นคนปัจจุบันชื่อธีรัช เล่นเป็นคนในอดีตชื่อปภาคิน แล้วก็อดีตชื่อ ปราน"
 
 
 
 
แมท ภีรนีย์ คงไทย
 
 
"แรกๆ จะงงมากกว่า แต่หลังๆ จะไม่ค่อยยากเพราะว่าพี่ไก่ ทำตัวละครมาค่อนข้างแตกต่าง ระหว่างสิ่งที่เราต้องเล่น ไม่ตะแหล่ดๆ เหมือนชุดแบบนี้ ในเรื่องเราเป็นดารา เป็นนักแสดง มันค่อนข้างชัดเจน ก็เลยแยกได้อย่างสิ้นเชิง แรกๆ จะงงชื่อมากกว่าค่ะ เป็นดาราชื่อขวัญอุมา แสดงเป็นคนในอดีตชื่อโฉมเฉลา แต่ในอดีตจริงๆ ชื่อฉัตรชนก" 

 
 
 
อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม
 
 
"เรื่องนี้ยากไหม อย่างที่แมทบอก ตัวละคร 3 ตัวค่อนข้างฉีกออกจากกัน ให้เราวางว่าวันนี้เราเล่นเป็นอะไรคาแรคเตอร์เป็นยังไง ก็ดีขึ้น ปัจจุบันชื่อฉายฉาน, ในอดีตชื่อธนา แล้วในละครชื่อธนกฤต"

 
 
 
 
แพท ณปภา ตันตระกูล
 
 
"มีงงๆ บ้างช่วงแรกๆ เล่นเป็นอรนภา เป็นดารา แล้วก็อีกตัวหนึ่งเป็นพิมพ์แข แล้วอีกตัวหนึ่ง กนกแข เป็นอดีตจริงๆ เป็นคนจริงๆ ตอนนี้ไม่งงแล้วค่ะ จะปิดกล้องแล้ว ขอบคุณพี่ไก่มากนะคะ ในเรื่องนี้จะเห็นแพทในอะไรหลายๆ อย่าง จนถึงบทสรุปในอะไรหลายๆ อย่างซึ่งแพทยังไม่เคยเจอ พี่ไก่ก็จัดให้แพท ขอบคุณมากจริงๆ พูดง่ายๆ ว่าเรื่องนี้เอาเรื่องจริงมาเล่นละคร" 
 
 
 

ใกล้ปิดกล้องแล้ว ได้ดูเร็วๆ นี้แน่นอน เดือนตุลาคม 2559 ทางช่อง 3

กำลังโหลดความคิดเห็น...