xs
xsm
sm
md
lg

หนังเรื่องนี้เพื่อแม่ "หวงเสี่ยวหมิง" เผยเหตุผลรับบท "พระถังซัมจั๋ง" เวอร์ชั่นสมจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หลังเคยบอกปัดข้อเสนอไป สุดท้ายนักแสดงหนุ่มคนดังก็ตัดสินใจรับแสดงเป็น "พระถังซัมจั๋ง" ในหนังเวอร์ชั่นที่จะไม่มีอภินิหารใดๆ ก็เพราะนี่คือหนึ่งในบทบาทการแสดงที่แม่อยากให้เขารับเล่นมากนั่นเอง

Xuan Zang หนังที่เล่าถึงเรื่องราวที่แท้จริงของ พระถังซัมจั๋ง หรือ พระเสวียนจั้ง กับการเดินทางไปอัญเชิญพระไตรปิฎก ณ ชมพูทวีป คือผลงานเรื่องล่าสุดของ หวงเสี่ยวหมิง ที่เพิ่งเข้าฉายเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยเขาได้เปิดใจเกี่ยวกับผลงานเรื่องนี้ผ่าน Sohu Entertainment ว่าตอนแรกเขาได้ปฏิเสธบทนี้ไปแล้ว แต่กลับเปลี่ยนใจหลังได้คุยกับคุณแม่

หวงเสี่ยวหมิง คือตัวเลือกแรกของ จางหงเซิ่น แห่ง Film Bureau ผู้สร้างหนัง Xuan Zang ที่ต้องการเล่าเรื่องการเดินทางไปอัญเชิญพระไตรปิฎกแบบสมจริง ไม่มีเรื่องราวปฏิหารณ์ใดๆ แต่ตอนแรกเขากลับปฏิเสธข้อเสนอ เพราะตอนนั้นรับงานอื่นไปแล้ว และกำลังเตรียมงานแต่งงานกับ แอนเจลาเบบี้ ด้วย นอกจากนั้นเขาก็ยังไม่ค่อยอยากจะโกนศีรษะเพื่อเป็นเล่นพระสงฆ์ในหนังด้วย และที่สำคัญก็คือเขาคิดว่าตัวเองไม่น่าจะรับบท พระถังซัมจั๋ง ได้ดีแน่ๆ

จนกระทั่งได้คุยกับแม่ หวงเสี่ยวหมิง จึงเปลี่ยนใจ เพราะแม่ของเขาบอกว่ามี 4 บทบาทการแสดงที่ท่านอยากเห็นลูกชายรับเล่นมากที่สุด ได้แก่ "ซุนยัตเซ็น", นักเขียนผู้ยิ่งใหญ่ "หลู่ซฺวิ่น", "เจียงไคเช็ค" และบท "พระถังซัมจั๋ง" ก็อยู่ในจำนวนนั้นด้วย ซึ่งตัวของ หวงเสี่ยวหมิง ก็นับถือศาสนาพุทธอยู่ด้วย จึงตัดสินใจรับงานนี้ในที่สุด

"ผมนับถือพุทธมาตั้งแต่ต้นแล้วครับ ศาสนาพุทธเน้นหนักเรื่องความเมตตา ซึ่งก็เข้ากับปรัชญาส่วนตัวของผมอยู่เหมือนกัน" พระเอกหนุ่มหมายเลข 1 แห่งวงการบันเทิงจีนยุคนี้ยังกล่าวอีกว่าเขายังเชื่อเรื่องการปล่อยวาง และการไคร่ครวญพิจารณาถึงความการเปลี่ยนแปลงของสิ่งต่างๆ ซึ่งเป็นหลักสำคัญของพุทธศาสนาด้วย

"ทุกคนต้องผ่านประสบการณ์ลักษณะนี้ หลังประสบความสำเร็จ ก็ต้องเจอกับการถูกตั้งคำถาม, เสียงวิพากษ์วิจารณ์ ต้องผ่านช่วงขึ้น และลง ซึ่งในช่วงเวลาแบบนี้คุณต้องการกำลังใจอย่างมากในการผ่านมันไปให้ได้ พระถังซัมจั๋ง เป็นแบบอย่าง และตัวอย่างที่ดีจริงๆ ท่านเผชิญกับบทพิสูจน์ทั้งทางกาย และใจมากมาย แต่สุดท้ายก็สำเร็จลุล่วง ถ้าท่านยอมแพ้ต่อการคุกคาม, คำวิจารณ์ และคำสบประมาทของผู้อื่น เราก็คงไม่มี พระถังซัมจั๋ง ที่ทุกคนเคารพบูชากันจนถึงทุกวันนี้"

Xuanzang เริ่มต้นถ่ายทำกันเมื่อกลางปี 2015 ที่ภูเขาเพลิง อันโด่งดังของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ นอกจากนั้นก็ยังเดินทางไปถ่ายทำในหลายๆ เขตของทั้งอินเดีย และจีนแผ่นดินใหญ่ โดยหนังเป็นผลงานการกำกับของ ฮั่วเจี่ยนฉี และยังมีผู้กำกับคนดังแห่งฮ่องกง หว่องกาไว มานั่งเก้าอี้เป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...