xs
xsm
sm
md
lg

ช็อกโลก! ตำนานวงการเพลง "พรินซ์" เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 57 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ "พรินซ์" ที่สร้างผลงานอมตะ และมีอิทธิพลต่อวงการเพลงป๊อปมากมาย ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่นของ มินนิโซตา บ้านเกิดของเขา ด้วยวัย 57 ปี

โดยข่าวเศร้าครั้งนี้เกิดขึ้นหลัง พรินซ์ เพิ่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจากอาการป่วยหนักด้วยไข้หวัดใหญ่เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งข่าวการเสียชีวิตของ พรินซ์ ได้สร้างความเศร้าโศก และตกตะลึกให้กับทั้งแฟนๆ และคนในวงการเพลงมากมาย มีผู้คนจากวงการต่างๆ ที่เขียนไว้อาลัยให้กับการสูญเสียยอดศิลปินผู้นี้ ตั้งแต่ประธานาธิบดี บารัค โอบามา, มิก แจ็คกเกอร์ จนไปถึงแฟนๆ แม้แต่ทาง NASA ก็ยังทวีตภาพเนบิวลา หรือ กลุ่มเมฆหมอกของฝุ่นในอวกาศสีม่วง ซึ่งคือสีที่เป็นสัญลักษณ์ของเขาด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งคาร์เวอร์เคาน์ตี้ในมินิโซตา ได้กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่ามีการเรียกรถพยายาลหลังพบ พรินซ์ หมดสติอยู่ในลิฟต์ ที่เพสลี พาร์ก สตูดิโอ บ้านของเขา แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยชีวิตของเขาได้ทัน จนศิลปินวัย 57 ปี ได้สิ้นลมลงเมื่อเวลาประมาณ 10:07 น. ของวันที่ 21 เม.ย. ซึ่งหลังจากนี้จะมีการสืบสวนถึงสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

พรินซ์ หรือ พรินซ์ โรเจอร์ส เนลสัน เป็นศิลปินที่มีผลงานมากมาย เคยได้รับรางวัลแกรมมี่มาแล้ว 7 ครั้ง, คว้าทั้งรางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัลออสการ์ เขายังได้รับการบรรจุชื่อเข้าไปไว้ในร็อกแอนด์โรลฮอลออฟเฟม ในปี 2004 นอกจากนั้นยังติดอันดับ 1 ในการจัดอันดับศิลปินแนวป็อปในรอบ 25 ปีที่ผ่านมาจัดโดย ARC Rock on the Net ส่วนนิตยสาร โรลลิงสโตน ก็จัดอันดับพรินซ์อยู่ที่อันดับ 28 ใน 100 อันดับของศิลปินที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล

โดยเขาเริ่มต้นดังเป็นพลุแตกในช่วงยุค 1980s ด้วยการผสมผสานแนวดนตรีเต้นรำแบบฟังค์ และดนตรีร็อกเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะในอัลบั้มชุด Purple Rain เมื่อปี 1984 ที่มันจะได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในอัลบั้มเพลงที่ดีที่สุดตลอดกาล

ผลงานของ พรินซ์ มีพื้นฐานมาจากดนตรีแนว อาร์แอนด์บี, โซลและฟังก์ ของคนผิวดำ แต่เขายังผสมผสานแนวดนตรีอื่นๆ เข้าไปอีก ทั้งป็อป, ร็อก, แจ๊ส, นิวเวฟ, ไซเคเดเลีย และฮิปฮอป นอกจากนั้นก็ยังได้รับอิทธิพลจากศิลปินมากมาย อาทิ สลาย สโตน, ไมล์ส เดวิส, จิมมี เฮนดริกซ์, โจนี มิตเชลล์, เจมส์ บราวน์, พาร์ไลเมนต์-ฟังก์คาเดลิก และ คาร์ลอส ซานตานา จนกลายเป็นดนตรีที่มีเอกลักษณ์ของ พรินซ์ เอง

ชื่อของ "พรินซ์" มีที่มาจากชื่อ พรินซ์ โรเจอร์ส ที่พ่อซึ่งเป็นนักเปียโนของเขาใช้สำหรับทำการแสดง แต่นอกจากนั้นแล้ว พรินซ์ ยังเคยใช้ชื่ออื่นๆ ในการแสดงอีกหลายชื่อ รวมถึงสัญลักษณ์ที่ไม่สามารถออกเสียงได้ ซึ่งเขาใช้ในระหว่างปี 1993 - 2000 จนทำให้ทั้งสื่อ และแฟนๆ ต้องเรียกชื่อของเขาว่า "ศิลปินที่เคยเป็นที่รู้จักในนาม พรินซ์" อยู่พักใหญ่กันเลยทีเดียว
1955 - 2016
ผู้สื่อข่าว และแฟนๆ มาติดตามความเคลื่อนไหวที่บ้านของ พรินซ์ ในมินนิโซตา
ศิลปินระดับตำนานของวงการเพลงป๊อปเสียชีวิตอย่างกะทันหันด้วยวัยเพียง 57 ปี
แฟนๆ ร่วมไว้อาลัย

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...