xs
xsm
sm
md
lg

ลงทุนแค่ 9 แสนฯ ซีรีส์ออนไลน์จีน Go Princess Go ทำเงินถล่มทลาย 40 ล้านหยวน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ซีรีส์แนวแฟนตาซี Go Princess Go ที่เล่าเรื่องของหนุ่มกลายเป็นสาว กลายเป็นผลงานฮิตสุดเซอร์ไพรซ์ทั้งๆ ที่ไม่ได้ออกฉายทางช่องทางปกติแต่เป็นซีรีส์อินเตอร์เน็ตเท่านั้น จนล่าสุดกำลังจะมีการสร้างภาคต่อ และฉบับเวอร์ชั่นภาพยนตร์ออกมาแล้ว

อะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมดสำหรับวงการบันเทิงจีนในยุคนี้ ล่าสุดซีรีส์ออนไลน์ Go Princess Go กำลังสร้างกระแสฮือฮาแบบเซอร์ไพรซ์ จนทำให้เงินผู้สร้างอย่างเป็นกอบเป็นกำ มากกว่าทุนสร้างถึง 40 เท่า โดยซีรีส์แนวย้อนเวลาเรื่องนี้ เล่าเรื่องเกี่ยวกับเพลย์บอยหนุ่มในยุคปัจจุบันที่พบว่าตัวเองได้เดินทางย้อนกลับไปในอดีต และยังอยู่ในร่างของเจ้าหญิงแสนสวยไปแล้ว จนเกิดเรื่องวุ่นวายต่างๆ มากมาย เพราะแม้จะอยู่ในร่างของเจ้าหญิง แต่จิตใจที่แท้จริงของเขาก็ยังเป็นผู้ชายเหมือนเดิม

Go Princess Go เริ่มต้นเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ปีก่อน ด้วยนักแสดงที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก มีเพียง จางเทียนอ้าย กับ เซิ่งอี้หลุน เท่านั้นที่พอจะเป็นที่รู้จักอยู่บ้าง นอกจากนั้นก็ยังใช้ทุนสร้างไปแค่ 9 แสนหยวน (5 ล้านบาท) เท่านั้น แต่สุดท้ายซีรีส์กลับทำเงินให้กับเว็บไซต์ LeTV สูงถึง 41 ล้านหยวนหรือประมาณ 220 ล้านบาทกันเลยทีเดียว จากคนที่คลิ๊กเข้าไปชมมากกว่า 2,000 ล้านครั้ง นอกจากนั้นก็ยังทำให้มีคนติดตามเว็บไซต์ของ LeTV เพิ่มขึ้นถึง 2.2 ล้านคนด้วย

โดยสื่อจีนระบุว่าแม้จะมีทุนสร้างน้อยมาก น้อยระดับที่ทุนสร้างของทั้งซีรีส์ยังจ่ายค่าตัวของดาราอย่าง โจวซวิ่น หรือ ฟ่านปิงปิง สำหรับการเล่นซีรีส์ที่ฉายทางโทรทัศน์ตอนเดียวไม่ได้ด้วยซ้ำไป แต่ Go Princess Go กลับเข้าถึงกลุ่มผู้ชมวัยรุ่นได้ด้วยมุกตลก และเนื้อหาที่ส่อไปถึงเรื่องรักร่วมเพศ หรือที่เรียกกันว่า "Y" (ย่อมาจาก Yaoi หรือ Yuri) ซึ่งแน่นอนว่าเด็กวัยรุ่นจำนวนไม่น้อยค่อนข้างจะชื่นชอบเป็นพิเศษ

ความโด่งดังของ Go Princess Go ถึงกับทำให้ LeTV สร้างตอนจบออกมา 2 เวอร์ชั่น นอกจากนั้นก็ยังมีแผนจะดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ และสร้างภาคต่อเพื่อฉายออกไลน์ด้วย

อย่างไรก็ตามกระแสฮิตของซีรีส์กลับทำให้หน่วยงานกำกับดูแลสื่ออย่างสำนักงานดูแลสื่อ, การตีพิมพ์, วิทยุ, โทรทศน์ และภาพยนตร์ (SAPPRFT) ได้เข้ามาตรวจสอบ Go Princess Go จนทาง LeTV ต้องถอดซีรีส์ออกจากเว็บไซต์ชั่วคราว เพื่อนำไปตัดฉากที่อาจจะล่อแหลม และสื่อไปถึงเรื่องเพศออกไปบ้าง อย่างไรก็ตาม กานเว่ย ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ได้ยืนยันว่า Go Princess Go ไม่มีอะไรน่ากลัว และไม่มีเนื้อหาเป็นภัยต่อศีลธรรมอันดีของสังคมแน่นอน "ทางหน่วยงานรัฐได้ให้คำแนะนำบางอย่างกับเรา เราจึงตัดบางส่วนของเนื้อหาออกไปก็เท่านั้น"

ซีรีส์ออนไลน์กำลังทำเงินทองให้กับบรรดาเว็บไซต์วิดีโอสตีมมิงของจีนอย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยก่อนหน้านี้ภาพยนตร์เรื่อง Surprise ที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์ออนไลน์สุดฮิตก็ทำเงินไปถึง 330 หยวน หรือ ประมาณ 1,700 ล้านบาทมาแล้ว

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...