xs
xsm
sm
md
lg

“ต่าย” เผยฉากข่มขืนแค่สนองมโน! เล็งขึ้นเขียงซ่อมใต้ตา อยากหน้าเด็กอีกครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


"ต่าย นัฐฐพนธ์" สนับสนุน “บุ๋ม ปนัดดา” ล่ารายชื่อยกเลิกอภัยโทษฆ่าข่มขืน ยอมรับรู้สึกผิดละครมีฉากดังกล่าว แต่ยันแค่สนองมโนคนดู โอดทำงานหนักหน้าตอบ อยากพึ่งหมอซ่อมใต้ตา เหตุตาลึกถ่ายละครแล้วจัดแสงลำบาก

ร่วมส่งรายชื่อสนับสนุนการแก้ไขกฎหมายอภัยโทษสำหรับคดีฆ่าข่มขืน “ต่าย นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช” เผยเห็นด้วยกับ “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ยันละคร - ดาราแต่งโป๊ ไม่น่าจะทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวในสังคมเพราะของแบบนี้อยู่ที่จิตสำนึกมากกว่า

“จริง ๆ กับ พี่บุ๋ม ปนัดดา เรามีรายการร่วมกัน พี่บุ๋มก็เป็นพิธีกร จริง ๆ แล้วพี่บุ๋มเขาชอบทำอะไรดี ๆ ตลอด ครั้งนี้ก็เห็นเขากำลังช่วยแก้กฎหมายบางส่วนให้โทษหนักขึ้น มันอาจจะทำให้ไม่เกิดภัยของสังคมมากขึ้นด้วย ซึ่งอันนี้เราก็เห็นด้วยครับ พอกฎหมายมันรุนแรงขึ้นในบางส่วน คนก็จะกลัวในการทำความผิดมากขึ้น เราก็คิดว่ามันอาจจะไม่ทำให้เกิดอาชญากรรม หรือการข่มขืนในอนาคต เราก็เห็นด้วย ลงชื่อแล้วเรียบร้อยครับ หาชื่อให้พี่บุ๋มส่งไปอีก 100 กว่าชื่อ”

“กับข่าวที่เกิดขึ้น จริง ๆ ไม่อยากให้มีในสังคมแล้วหนึ่งอย่างผมก็พูดแหละว่าพอคนมาอยู่ด้วยกันมาก ๆ มันยากในการควบคุม สิ่งเดียวที่จะทำให้ทุกอย่างมันเป็นระเบียบได้ก็น่าจะเป็นเรื่องของกฎหมาย กฎหมายบางส่วนที่ยังไม่รัดกุมหรือไม่รุนแรงพอ ผมว่าควรจะปรับให้รุนแรงขึ้นครับ จริง ๆ กับพี่บุ๋มยังไม่ได้คุยกัน แต่ให้ผู้จัดการโทร.แจ้งว่าลงชื่อเรียบร้อยแล้วนะ แต่เรื่องทำความดีพี่บุ๋มเขาจะมีแจ้งมาตลอดอยู่แล้วครับ กับ เก๋ (ชลลดา เมฆราตรี) อีกคนหนึ่งก็จะเป็นเครือข่ายทำความดี”

“ถ้าถามว่าพฤติกรรมตามข่าวแบบนี้เกิดจากอะไรก็พูดยากนะ เดี๋ยวนี้คนมันน่ากลัวขึ้น ด้วยชุมชนเมือง แล้วบางทีผมว่าคนเป็นโรคจิตบางทีเราก็ไม่รู้ เขาเองก็ไม่รู้ตัวด้วย ก็ต้องคอยระวังและป้องกัน ก็อยากให้เปลี่ยนแปลงในเรื่องกฎหมายก่อนเลย สำคัญที่สุด กฎหมายแล้วก็อาจจะดูที่ต่างๆ ที่ดูเสี่ยงต้องมีการรัดกุมของกล้องวงจรปิด หรือระบบการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น”

มั่นใจละครไม่เกี่ยว เพราะมีเซ็นเซอร์ ดาราแต่งตัวโป๊เซ็กซี่ก็ไม่เกี่ยว ชี้อยู่ที่ความเข้มของกฎหมายและจิตสำนึกมากกว่า
“ผมว่าจริง ๆ แล้วนี่มันเป็นแค่หนึ่งคดีที่มันเป็นเรื่องเป็นราว (หลายคนมองว่าละครไทยก็มีส่วน?) ในฐานะผู้จัดจริง ๆ ถามว่ามีส่วนไหม ผมว่าละครแต่ละอันที่ออกมา มันก็ผ่านการคัดกรองมาแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้ก็มีเซ็นเซอร์นะครับ ถามว่ามีส่วนไหมผมว่าละครมันสอนมากกว่า ส่วนเกี่ยวไหมว่าในละครดาราแต่งตัวเซ็กซี่เกินไป ผมว่าก็ไม่เกี่ยว เพราะต่างประเทศเขาก็โชว์กัน มันอาจจะเป็นเรื่องยุค เรื่องแฟชั่น เรื่องอะไร”

“จริง ๆ บอกว่า ดาราไทยโชว์เยอะไหม พอย้อนกลับไปดูสมัยก่อนมันก็มีกันมานานแล้ว ซึ่งมันก็ยากนะเพราะมันก็ไม่ใช่เฉพาะดาราที่จะมีภาพเหล่านั้น สื่อออนไลน์ ดีวีดี อย่างประเทศญี่ปุ่นอันนี้พูดตามจริง หนังโป๊ ดูได้เลย มันเยอะมาก คือ จริง ๆ มันเป็นเรื่องของกฎหมาย และการปลูกจิตสำนึกของคนตั้งแต่เด็ก เรื่องเซ็กซ์ผมว่ามันเป็นเรื่องที่ธรรมชาติของมนุษย์แต่ว่าคุณต้องรู้ว่ามันคืออะไรยังไง ไม่ใช่อยู่กับมันจนไปทำลายสังคม

รู้สึกผิดละครตนมีฉากสนองมโนคนดู แต่ย้ำผ่านเซ็นเซอร์ ไม่แรงเกินไป
“อย่างบทที่มีพระเอกข่มขืนนางเอกสุดท้ายจบแบบแฮปปี้ จริง ๆ ตอนนี้ส่วนใหญ่จะเป็นภาพนางเอกปล้ำพระเอกมากกว่า (หัวเราะ) เราว่ามันไม่เกี่ยวหรอก เหมือนเดี๋ยวนี้คือคนชอบดูซีนแบบนี้ อันนี้ต้องอธิบายให้ฟังนะ เพราะบางส่วนมันเป็นเรื่องของละคร คือ บางเรื่องมันเป็นสิ่งที่คนดูอาจเห็น แต่ในชีวิตจริงมันไม่ค่อยมี เขาก็คงอยากจะให้มีอะไรที่แบบสนองมโน

“ของเราค่อนข้างรุนแรงมากเลยเรื่องที่แล้ว รู้สึกผิดมาก แต่จริง ๆ ต้องขอบอกว่าเซ็นเซอร์ช่องแรงมาก ของทางเวิร์คพ้อยท์ค่อนข้างจะมีการรองรับทุกอย่างสำหรับสังคม ต้องบอกเลยว่าเพอร์เฟกต์ คำหยาบหรือความหมายอะไรไม่ดีก็คัดกรองทั้งหมด และซีนที่ทำให้ดูไม่ดีต่อสังคมก็ตัดออกเยอะ”

“จริง ๆ แล้วเราต้องบอกก่อนว่าบางทีมันจะมีเรื่องบท บทเราก็ส่งให้ทางช่อง เสร็จแล้วมันจะมีเรื่องของผู้กำกับ ถ้าผู้กำกับอาจตีโจทย์แล้วรู้สึกว่าตรงนี้ต้องขยี้แบบนี้ เราก็ต้องถ่ายทำไปตามมุมที่ผู้กำกับเห็น แต่พอเสร็จแล้วเราพรีเซ็นต์อีกที ช่องก็มีมาตรการในการตรวจสอบอีกทีว่าอันนี้จะผ่านหรือเปล่า จริงๆ ฉากที่โดนเซ็นเซอร์ โดนตัดทิ้ง เสียดายไหม ก็เสียดายแต่สุดท้ายแล้วการรับผิดชอบต่อสังคมก็เป็นสิ่งสำคัญสุด ต้องยอมรับว่า เราต้องเชื่อช่อง ต้องเชื่อทางเซ็นเซอร์ เพราะว่าเขาเก่งกว่าเราในด้านการคัดกรองทุกอย่าง เรามีหน้าที่ปรับแก้ตามที่เขาต้องการ”

โอดผอมหน้าตอบ อยากขึ้นเขียงซ่อมใต้ตา บอกถ่ายละครแล้วมีปัญหา จัดแสงลำบาก
“ไม่นะครับ น้ำหนักเท่าเดิม แต่มีคนทักดูผอมลง อาจจะเป็นเพราะหน้าเราตอบลง ตอนนี้ทำงานหนักด้วย น้ำหนักลงแค่นิดหน่อยครับ คิดว่าเป็นเพราะไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ขอเวลาสักเดือนหนึ่ง เดี๋ยวครั้งหน้าจะหน้าใสกิ๊กเลย (ยิ้ม) คนทักเยอะว่าพึ่งหมอ จริง ๆ เนี่ยก็ว่าจะไปว่าจะไปพึ่งแล้ว ถามว่าจริง ๆ ก็อยากทำ แต่ต้องไปปรึกษาแพทย์ก่อน แต่ก็คงไม่ได้อยากทำให้หน้ามันเปลี่ยนไปจากเดิม แต่อยากทำให้ดูเด็กลงกว่านี้หน่อยครับ กลับไปเหมือนตอนที่ไม่ได้มีอายุมากขนาดนี้ คงทำซ่อมส่วนที่เคยเป็นแล้วมันเปลี่ยนไป พวกใต้ตา ที่ผ่านมาไม่ได้ทำอะไรเลย แต่ผอมครับ”

“แต่ถ้าแบบอยากศัลยกรรมอะไร เราอยากทำตา เพราะว่ามันลึกไป มันเป็นปัญหาต่อการทำงาน บ้างซีนที่ถ่ายใกล้ๆ จัดไฟก็จะมีปัญหา เป็นเงาได้ยังไม่ได้มีไปปรึกษาหมอเลย ไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าพอไปทำจริง ๆ จะกล้าหรือเปล่ามันดูน่ากลัวอยู่”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...