xs
xsm
sm
md
lg

มากกว่าที่คิด! ปอกเปลือก “เจ มณฑล” ผู้ชายที่ใคร ๆ ก็เสียดายความหล่อ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เจ มณฑล” เผยวิถีชีวิตนอกจอ บอกเล่นโยคะ 13 ปี กินมังสวิรัติตลอดชีวิต เข้านอนตั้งแต่ 3 ทุ่ม สร้างสมดุลชีวิต ชี้ การเข้านอนเร็วไม่เป็นผลกับการทำงานด้านดนตรี ยอมรับมีแฟนแต่ไม่คิดแต่งงานมีลูก ย้ำไม่แฟร์กับฝ่ายหญิงหากตนยังทำแต่งาน สารภาพโลกนี้อยู่ยาก

หันไปเอาดีกับงานเบื้องหลัง จนแฟนคลับเสียดายความหล่อ สำหรับ “เจ มณฑล จิรา” ซึ่งผันตัวเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวงดนตรีชื่อดังแถวหน้า และสร้างผลงานให้ต่างชาติ ซึ่งในสายตาของใครหลายคนเขาถูกมองว่าเป็นหนุ่มติสต์แตก เป็นบุคคลที่เข้าถึงยาก ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสได้พูดคุยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของหนุ่มเจ ก็ได้พบแง่มุมที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่เห็นจนแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าหนุ่มคนนี้ทั้งเล่นโยคะ ทานมังสวิรัติ และเข้านอนตั้งแต่ 3 ทุ่ม

“ผมเชื่อว่าการกินมังสวิรัติมันช่วยสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย มันช่วยระบบการย่อยอาหาร พอย่อยง่ายเราก็เอาพลังงานไปใช้ทำอย่างอื่นได้เยอะ ผมเองเริ่มเล่นโยคะมาตั้งแต่อายุ 13 ปี ทุกวันนี้ก็ยังเล่นอยู่ ตอนนั้นเราก็ไม่รู้หรอกว่าโยคะคืออะไร เราคิดว่ามันเหมือนเส้าหลิน เราอยากจะเหาะ อยากจะปล่อยไฟด้ามประสาเด็ก ๆ (หัวเราะ) แม่ก็บอกว่าที่โรงเรียนโยคะจะมีแต่คนท้อง ผู้หญิงป้า ๆ นะ จะไปหรอ แต่ตอนนั้นยังเด็กไง เราก็ไม่เป็นไร”

“พอไปถึงโรงเรียนครูบอกธรรมดาเขาไม่สอนผู้ชายอายุเท่านี้นะเพราะเดี๋ยวเบื่อก็จะหายไป สมาธิไม่ดี ยังเด็ก เราก็ยังยืนยันว่าอยากจะเรียน ครูเลยบอกว่างั้นก็ต้องสัญญาว่าจะมาเรียนอย่างน้อย 3 เดือนอาทิตย์ละ 3 วัน เราก็โอเค ลองดู จนตอนนี้ก็ยังเรียนอยู่ ก็เรียนมาจะ 13 ปีแล้ว เราไม่ได้ออกกำลังกายอย่างอื่นเลย นอกจากเล่นโยคะอย่างเดียว ถามว่าเล่นโยคะได้อะไร ผมว่ามันทำให้สมาธิเราดีขึ้น ทักษะต่าง ๆ ของเรามันก็ดีขึ้นด้วย”

“หลังจากเล่นโยคะมาได้ 4 ปี ผมก็เริ่มกินมัง เรากินในที่นี้เรามองแค่เรื่องของสุขภาพ ซึ่งมันมีเหตุตอนที่ผมอยู่มัธยมมันจะมีคอร์สไปเดินในป่า เขาก็ให้ไปใช้ชีวิตในป่า 3 อาทิตย์ มีครูคนหนึ่งพูดขึ้นมาว่า พอไปอยู่ในป่าแล้วลองไม่กินเนื้อสัตว์ดู ระบบในร่างกายเราจะดีขึ้น เราก็ลองดูตั้งแต่ก่อนที่จะไปแล้ว และตั้งแต่กลับมาจากไปเดินป่าเราก็ไม่ได้กลับมากินเนื้อสัตว์อีกเลย แรก ๆ เราก็ค่อย ๆ ตัดออกไปทีละอย่าง ตอนนั้นยังกินอาหารทะเลอยู่ พอหลัง ๆ ก็ตัดทิ้งหมดเลย เราไม่มีความอยากจะกินตรงนี้เลย เราก็ต้องศึกษาว่าเราจะทานอะไรถึงจะได้สารอาหารให้ร่างกายครบเท่ากับที่เราทานเนื้อสัตว์ อย่างการบล็อกโคลี่แล้วมันมีโปรตีนมากกว่าเนื้อไก่เสียอีก”

เผยเคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกลางเพราะเข้านอนเร็วตั้งแต่ 3 ทุ่ม
ผมเข้านอนตั้งแต่ 3 ทุ่มครับ หลายคนอาจจะงง ชีวิตดูสวนทางกับนักดนตรีคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่เขาจะทำงานกันตอนกลางคืน นอนตอนกลางวัน สำหรับผมคือทำงานตอนกลางวันเท่านั้น 3 ทุ่มเลิก ดึกสุด 4 - 5 ทุ่ม เราจะพยายามนอนแล้ว 7 โมงเช้าก็ตื่นแล้ว จะว่าเด็กอนามัยก็คงจะเป็นอย่างนั้น ใครที่อยากจะทำงานกับผมให้ผมทำงานให้ก็ต้องปรับ ผมเองก็เคยนะ เราเห็นคนอื่นเขาทำงานกันถึงตี 4 งั้นเราลองทำแบบเขาบ้างดีกว่า แต่สุดท้ายผมรู้สึกว่าผมทำงานได้แย่ลงกว่าตอนทำงานตอนกลางวัน”

ในส่วนของชีวิตส่วนตัว “เจ มณฑล” เผยมีแฟนแต่ไม่คิดจะแต่งงานและมีลูก มองไม่แฟร์กับฝ่ายหญิงถ้าชีวิตทั้งหมดตนยังทุ่มเทให้แต่กับดนตรี
“ผมเองไม่คิดจะแต่งงาน ส่วนมากคนรุ่นผมเขาก็แต่งงานกันไปเกือบจะหมดแล้ว แต่ผมยังไม่มีไง เรื่องติสต์ในตัวเรามันก็อาจจะมีส่วน ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตร่วมกัน ความสำคัญตรงนี้ในชีวิตเรามันยังไม่พอที่จะไปขอใครเขามาแต่งงานด้วย มันไม่ถูกต้อง เรายังทุ่มเทกับงานดนตรี เรายังแบ่งเวลาการทุ่มเทให้ความสัมพันธ์ไม่พอ ก็เลยไม่กล้าไปขอใครเขาแต่งงาน ผมรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องและไม่แฟร์สำหรับอีกฝ่ายหนึ่ง”

ก็คงจะโสดไปจนกว่าเราจะพร้อม เราจะเบื่อกับสิ่งที่เราทำอยู่ ณ ตอนนี้ แต่เราก็ยังไม่เคยเบื่อเลย ตอนนี้เรามีความสุขกับการที่เราทำเพลงอยู่ตรงนี้แล้ว แต่ต่อไปเรายังไม่รู้ อย่างบางคนเขาอยากจะทำทั้งสองอย่างทั้งเพลงทั้งครอบครัวเขาก็ทำได้ทั้งสองอย่าง แต่สำหรับผมตอนนี้ผมไม่อยากแบ่ง ผมอยากโฟกัสที่การทำงานดนตรีอย่างเดียว มันก็ทำแบบเขาไม่ได้ ผมอยากอยู่ในสิ่งที่ผมรัก ผมมีความสุขในการทำงาน และทุก ๆ อย่างกับชีวิต ยิ่งเอาเวลาไปผสมกับโยคะมันยิ่งดี ความรักนี่เรามองเป็นเรื่องสุดท้ายเลย”

“ตัวผมเองมีแฟนนะ เขาก็เข้าใจเพราะตอนที่เราคบกันตอนแรก ๆ เราบอกเขาเลยว่า คบเราจะเป็นอย่างนี้ จะยอมไหม เขาโอเคทุกอย่างก็โอเค เพราะเวลาผมทำงานผมจะหลุดออกไปเลยนะ แต่เวลาที่เราอยู่กับคุณเราก็เต็มที่ให้ เราอธิบายให้ใครฟังคนก็ว่าเราแปลก(หัวเราะ) เราก็คงเป็นอย่างนี้ไป เรื่องมีลูกเราไม่มีแน่ ๆ อยู่แล้ว อาจจะเพราะตอนนี้เราก็มีพ่อมีแม่อยู่กับเรา เราไม่รู้สึกว่าชีวิตเราขาดอะไร ถ้าเราไม่มีพ่อมีแม่เราอาจจะเปลี่ยนความคิดตรงนี้ก็ได้ อาจจะเหงา ๆ”

พ่อแม่ผมเองท่านก็แนะนำว่าอย่างมีลูกเลย (หัวเราะ) มันลำบาก อาหารบนโลกนี้คนยังไม่ค่อยพอกินเลย มันยากนะ เรามองในอีกมุมหนึ่ง ผมว่าโลกมันยากนะ ไม่ควรอยู่บนโลกใบนี้ เราดีไซน์ชีวิตเรามาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว เรารู้ว่าเราจะเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ ทั้งการใช้ชีวิตง่าย ๆ แม้กระทั้งการกิน ทำตัวให้ไม่ยุ่งยาก การใช้ชีวิตผมไม่ได้ต้องการอะไรเยอะ ไม่ฟุ่มเฟือย แต่งตัวง่าย ๆ เรียบ ๆ พยายามทำตัวยังไงก็ได้ให้เรียบง่ายที่สุด”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น