xs
xsm
sm
md
lg

คบ 7 ปีรู้ทันทุกอย่าง! “หลุยส์” แพ้ทาง “ปุ่น” เข้าสมาคมกลัวเมีย สัญญาจะรักกันไปจนแก่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“หลุยส์ พงษ์พันธ์” ขนเครื่องเพชร ทองรูปพรรณ ทองคำแท่งแต่ง “ปุ่น นิร์ชา” หลังคบหานาน 7 ปี เผยยกเงินทองให้ภรรยาดูแลทั้งหมด สัญญาจะเคารพรักและดูแลเมียไปจนแก่เฒ่า ตั้งเป้า 2 ปีมีทายาท ยืดอกรับเข้าสมาคมกลัวเมียอย่างเป็นทางการ

บ่มรักนาน 7 ปี ล่าสุดดีเจและดาราหนุ่มชื่อดัง “หลุยส์ พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร” จูงมือหวานใจ “ปุ่น นิร์ชา เมธิยะพันธ์” เข้าพิธีแต่งงาน โดยช่วงเช้ามีพิธีแห่ขันหมาก ก่อนจูงมือมาเปิดใจรักหวานฉ่ำ ที่ห้องเดอะการ์เดน แกลอรี่ The Garden Gallery ที่ชั้น 1 โรงแรมแชงกรีลา กรุงเทพ เจ้าบ่าวยอมรับกลัวเมีย สัญญาจะดูแลไปจนแก่เฒ่า

หลุยส์ : “วันนี้ก็ดีใจครับ(หัวเราะ) และตื้นตันครับ ก็ขอบคุณผู้ใหญ่ทุก ๆ ฝ่าย และพี่ ๆ สื่อมวลชนทุกคนด้วยนะครับ ที่ให้เกียรติมากขนาดนี้ ขอบคุณครับ”

ปุ่น : “ก็ขอบคุณเช่นกันค่ะ ที่มาร่วมแสดงความยินดีในวันนี้ ปีนี้ก็ครบวันที่เราหมั้นกันพอดี ครบ 1 ปี ทั้งหมดตั้งแต่คบมาก็ประมาณ 7 ปี ก็มีทั้งขึ้นทั้งลงตามปกติ ก็ผ่านไปได้ เขาเป็นคนเดียวที่พร้อมจะจูงมือและแก้ไขปัญหาไปพร้อมกับเราค่ะ”

หลุยส์ : บรรยากาศงานหมั้นภายในมาก ๆ เป็นคนกันเอง มีคนร่วมงานไม่เยอะมาก ประมาณ 50 คน เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าหลังจากหมั้นราจะมีพิธีแต่งงานวันนี้อีก ก็เลยไม่ได้ทำเป็นเรื่องใหญ่มาก วันนั้นที่หมั้นเป็นเรื่องของการแก้เคล็ดด้วยเพราะว่าผมคนจีน เป็นลูกชายคนโต น้องชายผมเพิ่งแต่งปีนี้เหมือนกันเมื่อกลางปี คนจีนถือว่าพี่ชายคนโตต้องแต่งก่อน เลยหมั้นและจดทะเบียนแก้เคล็ดกันไป แล้วก็มาจัดงานวันนี้”

เผยบรรยากาศช่วงเช้าอบอุ่นน่ารัก เจ้าบ่าวตื้นตันเห็นแต่ใบหน้าที่มีรอยยิ้ม
หลุยส์ : “ผมว่าสนุกแต่ฝั่งเขา(หัวเราะ) เราไม่สนุกด้วยเลย(หัวเราะ) จริง ๆ สนุกครับ อบอุ่นมาก ๆ ทุกคนน่ารัก มองไปทางไหนก็เห็นแต่ใบหน้าที่มีความสุข ก็ตื้นตันที่ทุกคนมาเป็นกำลังใจให้ ก็มีทั้งร้องเพลง ทั้งเต้น วิดพื้น(หัวเราะ) แล้วมีท่าเล่นหน้าท้องอีก เกือบถอดชุดหมดแล้วครับ”

ปุ่น : “(หัวเราะ)”

หลุยส์ : “ผมเผ้ายุ่งไปหมดครับ แต่ก็สนุกดีครับ เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นน่ารักครับ”

สัญญาจะเคารพและรักภรรยา ยายฝ่ายภรรยาขู่ถ้าดูแลเมียไม่ดีขอให้ไม่เจริญ
หลุยส์ : “ผมจะเคารพและรักภรรยาผมนะครับ จะไม่วอกแวกและซื่อสัตย์นะครับ แล้วก็แน่นอนครับเงินทองทุกอย่างจะให้ภรรยาเป็นคนเก็บครับ (หัวเราะ) สินสอดทองหมั้นขอรบกวนไม่บอกเป็นจำนวนแล้วกันนะครับ ให้เกียรติเจ้าสาวด้วยแต่แน่นอนว่าเรื่องเงินสด เครื่องเพชร เครื่องทอง ทองรูปพรรณ ทองแท่ง ก็ตามความเหมาะสม รวม ๆ ทั้งหมดก็หมื่นหนึ่งครับ(หัวเราะ) เงินสดครับ แหวนแต่งงานจริง ๆ ให้ตอนหมั้น ต่างหูข้างละหนึ่งกะรัต และแหวนหมั้นสองกะรัตครับ”

ปุ่น : “เมื่อเช้าผู้ใหญ่ให้พร หม่าม๊ามาแนวขู่(หัวเราะ)”

หลุยส์ :คุณยายน้องปุ่นจะขู่เลยครับ บอกว่าดูแลน้องให้ดีนะ ไม่งั้นจะไม่เจริญ อยากเจริญครับเพราะฉะนั้นจะดูแลอย่างดีครับ”

ตั้งเป้าอีก 2 ปีมีทายาท เล็งบินไปอเมริกาเยี่ยมน้องสาวภรรยาป่วยเป็นโรคมะเร็ง
หลุยส์ : “เราก็ตั้งเป้าว่าสองปีครับแล้วจะมาตัดสินใจกันอีกที สองปีนี้ต่างคนต่างดูแลตัวเองกันไป ตอนนี้น้องเขาอายุ 28 อีกสองปีก็ 30 คิดว่าถ้าเราตัดสินใจมีลูกก็ไม่น่าจะสายเกินไป”

“แพลนฮันนีมูนจริง ๆ ไม่มีครับ แต่เดี๋ยววันที่ 1 เราจะบินไปอเมริกาเพราะครอบครัวน้องอยู่อเมริกา แล้วบังเอิญน้องสาวน้องเขาป่วยเป็นโรคมะเร็ง เราเลยตั้งใจจะไปเยี่ยม เพราะน้องเขาไม่สามารถบินมาร่วมแสดงความยินดีได้ เราก็เลยจะไปเยี่ยมเขาที่โน่น”

ปุ่น : “จะเอาชุดไปถ่ายด้วย ไปเดือนหนึ่งค่ะ แต่พี่หลุยส์อาจอยู่สัก 2 อาทิตย์ ตอนนี้น้องโอเคแล้วค่ะ”

หลุยส์ขำ! ภรรยารู้ทันทุกอย่าง
ปุ่น : “จริง ๆ คบกันมานาน มันก็ลงตัวเหมือนรู้ใจกัน

หลุยส์ : “ผมใช้คำว่ารู้ทันดีกว่า(หัวเราะ) เขารู้ทันผม จริง ๆ ผมจะหลุดขำเองทุกครั้งว่าเออเขารู้ทันเราจริง ๆ

ปุ่น : “เหมือนวันนั้นบอกมีอะไรจะสารภาพ(หัวเราะ)”

หลุยส์ : “อะไรครับ(หัวเราะ) ไม่มีอะไรครับ(หัวเราะ)”

เป็นผู้หญิงที่รักมากที่สุดรองจากแม่ หวังจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่า
หลุยส์ :ก็อยากบอกว่าผมรักผู้หญิงคนนี้มากที่สุดในชีวิต รองจากคุณแม่ของผมครับ คน ๆ นี้ที่จะอยู่คู่กับผมไปจนแก่เฒ่าจนกว่าชีวิตจะหาไม่(ภรรยาสวมกอด)”

ปุ่น : “ก็เหมือนกันค่ะ ไม่ถนัดพูดเลย (หัวเราะ) ก็ขอบคุณที่ดูแลกันมาตลอด 7 ปี จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ”

ยอมรับเข้าสมาคมกลัวเมียอย่างเป็นทางการ เรือนหออยู่บ้านแม่ก่อนขยับขยาย
หลุยส์ :จริง ๆ แอบเข้าไปแล้วขาหนึ่งครับ ตอนนี้เป็นทางการครับ อีกสักพักผมต้องขออนุญาตบอกว่าเดี๋ยวคุณโบ ธนากรจะตามไปนะครับ รอติดตามว่าเมื่อไหร่นะครับ เซอร์ไพรส์เลย ตอนนี้พวกเราก็ไปกันหมดเรียบร้อยแล้ว”

ปุ่น : “ปุ่นไม่ดุค่ะ(หัวเราะ)”

หลุยส์ : “ประมาณหนึ่งครับ แต่ผมรู้ทางหนีทีไล่ ผมวิ่งเร็วมากครับ”

ปุ่น : “(หัวเราะ)”

หลุยส์ : “เรือนหอจะย้ายไปอยู่ที่บ้านผมก่อนครับ จริง ๆ ที่บ้านสะดวก”

ปุ่น : “ค่อย ๆ ขยับขยาย”

หลุยส์ : “อยู่ที่บ้านก็สบายดี คุณแม่ก็อยากให้ผมออกนะครับ แต่ให้ผมจ่ายค่าน้ำค่าไฟเอง ผมเลยบอกว่าขออยู่ครับ(หัวเราะ) เลยจะอยู่ที่บ้านกันก่อนครับ”

ปุ่น : “ปกติจะอยู่บ้านติดกับคุณยาย ถ้าไปบ้านพี่หลุยส์ก็ไกลกันมาก คนละทิศ อาจต้องปรับตัวเรื่องการเดินทางนิดหน่อย ที่บ้านไม่มีปัญหาค่ะ”

ฟุ้งใช้วอชแอปจีบกัน ปัด “อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล” เป็นแม่สื่อ
หลุยส์ : “จริง ๆ ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าพี่อ้อม พิยดาเป็นคนแนะนำให้ใช่มั้ยครับ แต่ว่าจริง ๆ พี่อ้อมไมได้เป็นคนแนะนำ แต่ว่าเคยมีโอกาสพาน้องไปแนะนำที่กองบางรักซอย 9 และได้เจอพี่อ้อมด้วย จริง ๆ แล้วคุณอ๋อง (เขมรัชต์ สุนทรนนท์) จากอีเอฟเอ็ม เขาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ช่วงนั้นต่างคนต่างว่างเลยแนะนำให้มาเจอกัน แล้วได้มีโอกาสคบกันจนถึงวันนี้”

ปุ่น : “ส่งวอชแอปคุยกันซักพักหนึ่งค่ะ(หัวเราะ)”

หลุยส์ : “ประมาณเกือบสองเดือน ระหว่างนั้นเราก็ทำความรู้จักเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เดตแรก ผมคิดว่าจบแล้วล่ะเพราะว่าผมไปแล้วผมเปิ่นมาก ๆ ผมพาไปเซ็นทรัลเวิลด์นี่แหละครับ แล้วไปทานอาหารญี่ปุ่น นั่งอยู่กะหล่อแต่เดี๋ยวก็เหวี่ยงไปโดนต้นไม้ ข้าวของล้ม เดินสะดุดบ้าง คิดว่าจบแล้ว ไม่มีทรงเลยครับ แต่โชคดีเราต่างเป็นคนสบาย ๆ เหมือนกัน เลยอยู่ด้วยกันได้”ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...