xs
xsm
sm
md
lg

หน้านิ่ง....ยิ้มมีเสน่ห์ ขี้อาย นี่แหละ "พละ"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หนุ่มหน้าใส ยิ้มจริงใจ มีเสน่ห์ ที่ทำให้สาวไทยหัวใจระทวยกันเกือบทั้งประเทศ สำหรับนักแสดงม้ามืดมาแรง "สกาย วงศ์รวี นทีธร" หรือ "พละ ฮอร์โมนส์" ที่นับตั้งแต่ตัวละครนี้ออกมาปรากฏในซีรีย์เรื่อง "Hormones 3 The Final" ก็ทำให้นักแสดงหนุ่มได้เสียงตอบรับที่ดี รวมถึงเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับสาวๆ ทั่วทั้งประเทศ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ดังเพียงชั่วข้ามคืน จนทำให้ยอดฟอลลโล่ในอินสตาแกรม @skywongravee เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แบบฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว

และด้วยการเขียนบทจากการเป็นตัวของ "สกาย" กับ "พละ" ที่เหมือนกันกับคาแรกเตอร์ที่ดูภายนอกจะนิ่งๆ แต่ลึกๆ แล้วเป็นคนที่ตลกอยู่พอสมควร ซึ่ง "สกาย วงศ์รวี" คือนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่ที่ทำให้โลกมีความสดใสไปด้วยรอยยิ้ม ด้วยบุคลิกที่มาดนิ่งแต่แฝงไปด้วยความมีเสน่ห์หา และทันทีที่ผลงานของเจ้าตัวได้ออนแอร์ไปให้ชมกันเพียงไม่กี่ตอน ก็ถูกพูดถึงมากที่สุดกับบทบาทตัวละครของ "พละ" ที่ได้ใจแฟนคลับกันอย่างล้นหลาม จนถึงขั้นติดเเฮชเเทก #ทีมพละ

สตรองหนักมาก! ฮอร์โมนใสๆ แต่สุดหฤโหด?

เดินทางมาถึงบทสรุปแล้ว สำหรับซีรีย์ขวัญใจวัยรุ่นอย่าง "Hormones 3 The Final" ซึ่งนับว่าเป็นซีรีย์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวสะท้อนปัญหาสังคมของกลุ่มวัยรุ่นในแง่มุมต่างๆ รวมไปถึงการนำเสนอมุมมืดของสังคมวัยรุ่น โดยการเล่าเรื่องราวในช่วงชีวิตหนึ่งของวัยรุ่นผ่านตัวละคร ซึ่งบทบาทที่ได้รับการกล่าวขานมากที่สุดในขณะนี้คงนี้ไม่พ้น “พละ" เด็กหนุ่มมาดนิ่งที่ติดเชื้อ HIV มาตั้งแต่กำเนิด ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น กระแทกใจคนดู งานนี้ "Super บันเทิง" ก็ไม่พลาดที่จะคว้าเจ้าตัวมาร่วมพูดคุย

"จริงๆ ตอนแรกสกายไม่ได้มีแรงบันดาลใจที่จะให้เข้ามาประกวดในเวที Hormone The Next Gen เลยครับ (หัวเราะ) คือตอนนั้นที่โรงเรียนสวนกุหลาบ เขามาสเกาท์เกี่ยวกับโครงการนี้ โดยมีวิธีการค้นหาด้วยกันอยู่ 3 ช่องทาง คือ สเกาท์ ออดิชั่น และทางอินสตาแกรม ซึ่งตัวสกายเองเป็นการค้นหาทางสเกาท์"

"ตอนนั้นผมกำลังเตะบอลอยู่กับเพื่อนๆ ทีนี้ทีมงานเขากำลังจะกลับ แล้วพี่ๆ เขาก็เรียกสกายให้ไปหา แล้วเพื่อนที่เตะบอลด้วยก็บอกเดินไปหาเลย ซึ่งตอนนั้นก็คิดอยู่ว่าจะเดินไปหาดีไหม เพราะว่าสกายเป็นคนที่กลัวกล้องมาก คือเป็นคนที่ไม่กล้าแสดงออกเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ก็โอเคแล้วนะครับ ชินแล้วครับ (หัวเราะ)"

"ก่อนหน้านี้ก็มีผลงานอยู่บ้างนะครับ ก็จะเป็นงานถ่ายแบบ และโฆษณา รวมถึงเคยปรากฏตัวในซีรีย์เรื่อง เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ตอน สายไม่ได้รับ (เชิญ) ด้วยครับ ถ้าถามว่าพอรู้ติด 1 ในนักแสดงทีมฮอร์โมนตอนนั้นรู้สึกอย่างไร ผมรู้สึกดีใจนะครับที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของซีรีย์เรื่องนี้ แต่อีกใจผมก็รู้สึกกดดันนะครับ เพราะว่าซีรีย์ฮอร์โมนซีซั่น 1 และ 2 เขาทำไว้ดีมากๆ ทำให้สกายรู้สึกกดดันว่าจะทำออกมาดีอย่างพี่เขาได้หรือเปล่า"

นับว่าเป็นนักแสดงน้องใหม่ในวงการบันเทิงที่ไม่ได้ผ่านงานในวงการบันเทิงมาไม่มากมายเท่าไหร่ แต่ทว่า "สกาย" ต้องมารับบทเป็นเด็กหนุ่มที่มีเชื้อ HIV ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด งานนี้หลังจากที่ "สกาย" เห็นบทแล้ว เจ้าตัวคิดใจในว่า ทำไมบทถึงแรงขนาดนี้ แต่พอเขาเล่าเบื้องหลังปุ๊บเจ้าตัวก็ตกลงรับปากทันทีแม้ในใจเขาก็แอบกลัวว่าจะเล่นออกมาได้ไม่ถึงอารมณ์

"ตอนแรกที่สกายเห็นบทก็รู้สึกตกใจนะครับ ว่าทำไมบทมันแรงขนาดนี้ แล้วอีกอย่างคนดูเขาจะเข้าถึงตัวละครที่สกายกำลังเล่นอยู่หรือเปล่า รวมถึงเรื่องของความรู้สึกผู้ป่วยที่ติดเชื้อ HIV มันเป็นอย่างนี้หรือเปล่า ซึ่งไม่แน่ใจว่าเขาจะเข้าใจจริงกับสิ่งที่เราจะสื่อออกมาหรือเปล่า"

"จริงๆ บทของ "พละ" ส่วนหนึ่งมาจากตัวของสกายเองนะ เพราะตอนนั้นเขาเรียกเข้าไปสัมภาษณ์ว่าตัวตนเราจริงๆ เป็นคนอย่างไร ซึ่งสกายจะเป็นคนที่นิ่งๆ แต่ถ้ารู้จักหรือสนิทก็จะพูดมากอยู่เหมือนกัน พอพี่เขาสัมภาษณ์เสร็จ เขาก็เลยเขียนเนื้อเรื่องจากตัวเราเองประมาน 60 เปอร์เซ็น ทำให้บทบาททุกคนค่อนข้างจะเป็นตัวเองกันทั้งหมดครับ (หัวเราะ)"

"ถามว่าตัวละครนี้ให้อะไรกับสังคม ผมว่าบทบาทของพละ มันเป็นการสะท้อนสังคมได้เยอะมากเลยนะครับ ให้ทั้งความรู้ และข้อมูลให้คนทั่วไปได้รู้ว่า การใช้ชีวิตอยู่กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ หรือข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อ HIV อย่างเช่น HIV กับเอดส์ ต่างกันอย่างไร คือเมื่อก่อนคนคิดว่า HIV กับ เอดส์ เป็นสิ่งเดียวกัน แต่ตอนนี้ผมคิดว่าคนเริ่มเข้าใจกันมากขึ้นแล้วเกี่ยวกับเรื่อง HIV กับ เอดส์ (ยิ้มหวานๆ)"

หินทุกฉาก! โดยเฉพาะฉากอินเลิฟ?

หากเห็นจากในจอแก้วว่าสามารถตีบทได้แตกกระจาย ทั้งท่าทาง สีหน้า แววตา เรียกว่าทำเอาคนดูอินไปตามๆ ทว่ากว่าจะผ่านตรงนั้นมาได้ "สกาย" บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องติวเข้มการแสดงหนักกว่าคนอื่นถึง 3 คลาส

"(หัวเราะ) ตอนแรกสกายเล่นไม่ได้เลยครับ เพราะว่ามันเป็นซีรี่ย์เรื่องแรกของสกายด้วย มันก็มีความตื่นเต้นกดดัน แล้วมันก็มีความกังวล เพราะเราก็กลัวว่ามันจะทำไม่ได้ ก็ต้องแบบเวิร์คชอปเยอะมาก อย่างสกายต้องเวิร์คชอบถึง 3 คลาสเลยครับ ก็จะแบ่งเป็นเวิร์คชอปคลาสใหญ่ซึ่งเป็นคลาสรวม แล้วก็คลาสย่อยที่เป็นของนักแสดงซีซั่นนี้ แล้วก็มีคลาสเดี่ยวด้วย (ยิ้ม)"

"ผมว่าจริงๆ ยากแทบทุกฉากนะครับ แต่ถ้าอยากที่สุดสำหรับตัวผมน่าจะเป็นฉากเขิลที่เล่นคู่กับ "ส้มส้ม" (แพรว นฤภรกมล ฉายแสง) เพราะผมว่าฉากเขิลมันเล่นให้สมจริงนี่มันยากมากครับ (หัวเราะ) ความรู้สึกมันแปลกๆ (หัวเราะ) บางทีเราไม่รู้ว่าคนดูจะอินตามไปกับเราด้วยหรือเปล่า (ยิ้ม)"

ผมคาดหวังกับซีรีย์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของฮอร์โมนแต่เป็นซีซั่นสุดท้ายแล้ว

"จริงๆ กดดันนะครับ แล้วเราก็อยากคาดหวังให้คนดูเขาชอบ เพราะว่ามันก็เป็นซีซั่นสุดท้ายด้วย ซึ่งมันก็ไม่มีโอกาสที่จะให้ได้แก้ตัวอีกแล้ว เลยอยากทำมันให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ครับ (ยิ้ม)"

"พละ" ที่มาจากความเคยชิน!

จากเด็กหนุ่มธรรมดา กลายมาเป็นขวัญใจวัยรุ่นในโลกโซเชียล กับเส้นทางการเดินเข้าสู่วงการบันเทิง ถือได้ว่าเป็นการได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง และทำให้มั่นใจในความเป็นตัวเองมากยิ่งขึ้น

"สำหรับผมในการเข้ามายืนอยู่ในวงการบันเทิง ช่วยสอนอะไรหลายๆอย่างให้กับตัวผมเป็นอย่างมากเลยครับ จากเดิมเป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ซึ่งตรงนี้มันทำให้ตัวสกายเองรู้สึกว่ามีพัฒนามากกว่าเมื่อก่อนตอนที่ยังไม่ได้เข้าวงการ เพราะสกายรู้สึกว่าตัวเองพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น"

"ส่วนมากตอนนี้เพื่อนๆ หรือคนที่รู้จักเขาก็จะเรียกสกายว่าเป็นพละไปหมดแล้ว (หัวเราะ) ทุกวันนี้เพื่อนที่เรียกสกายก็เรียกพละ คนรอบข้างและพ่อแม่เขาก็รู้สึกโอเคครับ ที่เราพอทำได้ไม่ได้แย่มากเกินไป (หัวเราะ)"

"วงการบันเทิงคือความฝันสูงสุดไหม (คิดอยู่สักพัก) ก็เป็นความฝันอยู่เหมือนกันกับการมาเป็นนักแสดง แต่จริงๆแล้วตัวสกายเองก็ไม่ได้ฝันอะไรมากเท่าไหร่ แค่อยากจะทำตอนนี้ให้ดีที่สุดก็พอแล้วครับ (ยิ้ม) ถามว่าวางแผนอะไรในวงการบ้าง คือตอนแรกผมไม่เคยวาดฝันเลยครับกับชีวิตในวงการบันเทิง แค่อยู่จุดๆ นี้ก็โอเคแล้ว และก็พอใจแล้วครับ (ยิ้ม) จริงๆ ไม่ได้มีต้นแบบดาราที่เฉพาะ แต่ผมชอบทุกคนเลยครับ เพราะว่าทุกคนที่มาเล่นตรงนี้มีความสามารถที่น่าเคารพกันทั้งนั้นเลยครับ (ยิ้ม)"

บอกชอบชีวิตในการแสดง เพราะได้เห็นคาแรคเตอร์ของตัวละครนั้นๆ

"ชอบมากครับ จริงๆ สกายรู้สึกว่าชอบการถ่ายทำเป็นพวกหนังพวกซีรีย์มากกว่าการถ่ายภาพนิ่งนะครับ เพราะมันทำให้รู้สึกว่าเราได้เห็นแบคกราวนด์ของตัวละครว่าเขาเป็นอย่างไร เสมือนว่าเป็นอีกชีวิตหนึ่งอะไรแบบนั้น"

"เรื่องพรสวรรค์ ไม่มีเลยครับ เพราะผมไม่ได้เกิดมาแบบบอร์นทูบีเลยครับ (หัวเราะ) ก็ต้องมีการพัฒนากันอีกเยอะครับ แล้วก็ต้องมีการพัฒนากันหลายด้านเลยครับ (ยิ้ม) แล้วที่หลายคนว่าผมมาแรงแซงทางโค้ง "พี่แบงค์ ธิติ" นั้น ผมว่าจริงๆ แล้วไม่ได้ขนาดนั้นหรอกครับ (หัวเราะ) ผมยังฝีมือสู้พี่เขาไม่ได้เลยครับ อย่างที่บอกว่าผมต้องพัฒนาอีกเยอะ ซึ่งพี่แบงค์เองเขามีศักยภาพเยอะกว่าผมอีก (ยิ้ม)"

หน้านิ่ง....ยิ้มมีเสน่ห์ ขี้อาย นี่แหละผม "สกาย วงศ์รวี"

ด้วยความเป็นเด็กขี้อาย เลยลองให้พูดถึงตัวตนหรือเสน่ห์ของตัวเองซะหน่อย สำหรับเด็กหนุ่มกางเกงดำจากรั้วโรงเรียนสวนกุหลาบ งานนี้ทำเอาสกายถึงกับนิ่งไปชั่วครู่ก่อนที่จะตอบว่า ผมเป็นคนนิ่งเงียบมาก รักสันโดษ ชอบทำอะไรคนเดียว เป็นคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง แต่ถ้าเพื่อนคนไหนที่สนิทกันจริงๆ ก็จะเป็นคนที่พูดมากเลยทีเดียว

"หลายคนที่ไม่รู้จักสกาย เขาก็จะมองว่าผมเป็นคนที่เงียบและนิ่งมาก คือเมื่อก่อนเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง ค่อนข้างเก็บตัวเงียบๆอยู่คนเดียว พูดง่ายๆ คือรักสันโดษครับ (หัวเราะ) แต่พอมาเข้าเข้าโครงการ Hormones Next Gen ก็เริ่มมีการพัฒนามากขึ้น จนตอนนี้ผมไม่เงียบแล้วนะ เป็นคนที่พูดเยอะมากเลย ถ้าเป็นเพื่อนที่สนิทกันจริงๆ ผมถึงเข้าขั้นตลกมากๆด้วย (หัวเราะ) และยิ่งผมได้มาทำงานตรงนี้ ก็ยิ่งทำให้ผมพูดเก่งมากขึ้น ก็ทำให้ผมเป็นคนที่มีความมั่นใจขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลยนะ (ยิ้ม)"

"ผมไม่รู้เหมือนกันครับว่าตรงไหนที่คือเสน่ห์ในตัวผม (ยิ้ม) อาจเป็นเพราะว่าผมมารับบทพละในซีรีย์เรื่องนี้มั่ง แล้วทำให้คนดูเห็นคาแรคเตอร์ว่าเป็นคนเงียบๆ เขินๆ ไม่ค่อยเหมือนคนอื่นๆ เขาเลยชอบมั้งครับ อันนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน (หัวเราะ)"

ไม่มีสเปคเวลาสปาร์ค ใจมันจะอาร์ต จะรักก็รัก?

หนุ่มน้อยหน้าตี๋ที่มีรอยยิ้มกระชากใจ แถมในบทก็ยังดูเป็นสุภาพบุรุษที่ไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร เลยเอาชนะใจ "ส้มส้ม" รับบทโดย "แพรว นฤภรกมล ฉายแสง" สาวห้าวที่พูดจาโผงผางแต่จริงใจเข้าไปเต็มเปา และดูเหมือนว่าเสียงเชียร์ให้จิ้นนอกจอของแฟนคลับทั้งคู่เริ่มดังขึ้น หลังมีคนตาดีเห็นหนุ่มสกายกำลังจับตะเกียบป้อนก๋วยเตี๋ยวสาวแพรวอยู่

"คือไม่ได้เป็นอะไรกันครับ เป็นแค่เพื่อนกันก็พอแล้ว วันนั้นก็แค่ไปกินข้าวด้วยกันเฉยๆ ครับ ไม่ได้มีอะไรจริงๆ คือมันเป็นวันปิดกล้อง ผมก็รอพี่ปิงสั่งปิดกล้องก็ไม่มีอะไรทำ เลยชวนกันไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยว แล้วก็มีพี่ๆ คนอื่นๆไปด้วยครับ (ยิ้ม)"

"ผมเป็นคนที่ไม่มีสเปคผู้หญิงที่แน่นอนครับ ถ้าเจอว่าคนนี้ชอบ เราก็จะชอบเขาเลย แบบแพรวชอบหรือเปล่า (หัวเราะ) ผมว่าเฉยๆ นะแค่เป็นเพื่อนกันอย่างเดียวพอ ไม่ค่อยสเปคเท่าไหร่ (หัวเราะ)"

เรียนอย่างเดียวว่ายากแล้ว ถ้าเรียนด้วยทำงานไปด้วยจะยากแค่ไหน?

"ผมก็จะแบ่งเวลาให้แบบชัดเจนว่าเวลานี้ทำงานนะ แล้วเวลานี้เรียนนะ ถ้าแบ่งเวลาแบบไม่ชัดเจนอย่างนี้มันจะส่งผลกระทบถึงกันและกันได้ ตอนนี้ก็จะเข้ามมหาลัยแล้วด้วย ก็ยังมีรังเรอยู่ว่าจะเข้าคณะรัฐศาสตร์ หรือว่าคณะอักษรศาสตร์ดี เพราะว่าส่วนตัวสกายเป็นคนที่ไม่ชอบเลขอยู่แล้ว แต่ตัวสกายก็เรียนศิลคำนวณ แต่ก็ไม่ชอบ ก็เรียนๆ ไปครับ (หัวเราะ)"

ประวัติ
ชื่อ-นามสกุล : วงศ์รวี นทีธร
ชื่อเล่น : สกาย
วัน / เดือน / ปีเกิด :25 มิถุนายน พ.ศ. 2541
กำลังศึกษา : โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
IG: @skywongravee

ผลงาน
- Hormone The Next Gen
- ซีรีย์เพื่อนเฮี้ยนโรงเรียนหลอน
- ซีรีย์ Hormones 3 The Final Seasonกำลังโหลดความคิดเห็น...