xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) แพทย์ตรวจพบ “ปอ” ตับดีซ่าน 1 สัปดาห์ ต้องเฝ้าระวังนาทีต่อนาที ค่าใช้จ่ายทะลุ 5 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พ่อปอ” งดตอบอาการลูกชาย บอกให้รอ 1 สัปดาห์ - ไม่มีอะไรคืบหน้า “อาน้ำอ้อย” เผยยังต้องเฝ้าระวังนาทีต่อนาที กังวลปอดติดเชื้อ ถ้ากำจัดได้จะโล่งใจมากกว่านี้ ค่าใช้จ่ายทะลุ 5 ล้าน แพทย์ตรวจพบตับมีอาการดีซ่าน 1 สัปดาห์ ต้องควบคุมอยู่เรื่อย ๆ “น้องมะลิ” อมยิ้มดูรูป “พ่อจ๋า”ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่ รพ.รามาธิบดี โดยเผยว่า เมื่อเวลา 16.00 น. “อาน้ำอ้อย ศรมนตร พิชัยศรแผลง” ได้ออกมาเผยว่าวันนี้ “ผศ.สงวน สหวงษ์” จะออกมาให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าอาการป่วยของ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ในเวลาอีก 1 ชม. โดยเผยว่าพ่อปอกำลังอัปเดตอาการกับทางคณะแพทย์

ทั้งนี้ ในเวลา 17.30 น. มีเพียง “น้องมะลิ สหวงษ์” ที่ออกมาทักทายกับสื่อมวลชนเหมือนเดิม และโชว์ความน่ารักด้วยการอัปเดตผลงานของพ่อปอด้วยการเปิดทีเซอร์ละคร “สาวน้อยร้อยล้าน” จากโทรศัพท์ของยาใหญ่ หรืออาน้ำอ้อย วนซ้ำไปซ้ำมา พร้อมสีหน้าอมยิ้ม และพอถึงท่อนเพลงประกอบละครเรื่องนี้ดังขึ้น เจ้าตัวก็ส่ายสะโพกไปมา รวมทั้งเรียกพ่อจ๋า ๆ และชี้ให้ทุกคนดูพ่อในโทรศัพท์มือถืออีกด้วย

อย่างไรก็ตาม “อาน้ำอ้อย” ได้ออกมาเผยว่าอาการยังต้องเฝ้าระวังนาทีต่อนาที และห่วงเรื่องน้ำขังปอด
“สำหรับวันนี้ยังเหมือนเมื่อเช้า ส่วนเมื่อเช้าก็ยังเหมือนเมื่อคืน ตอนนี้ยังนิ่งอยู่ ยังเฝ้าระวังอยู่เหมือนเดิม ทีมแพทย์ยังเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่ว่าต้องมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขามาดู หมอก็บอกว่ายังไม่มีอะไรที่จะต้องบอกหรือแถลงหรืออะไร ณ ขณะนี้ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง เพียงแต่ว่า ทางญาติก็ดี แวนดา มะลิ ก็ยังต้องให้กำลังใจอยู่ วันนี้มะลิมาเพราะแม่อยากให้ลูกมากระซิบพ่ออีกรอบหนึ่ง แต่ยังไม่ได้เข้าไปเพราะไม่ได้รับการอนุญาตจากแพทย์”

“การติดเชื้อที่ปอดก็ยังต่อสู้เหมือนเดิม ไม่ไปซักที ต้องเฝ้าระวัง ตั้งแต่วันเสาร์ที่ยังอยู่ ตรงนี้ต้องรอทุกอย่าง ทีมแพทย์ระดมทุกอย่างช่วยทุกวิถีทาง ถ้าเป็นญาติก็เหมือนเดิมไปให้กำลังใจ อย่างโบว์ต้องเข้าไปพูดทุกครั้งเพราะเขารับรู้อะไรหลาย ๆ อย่างมาก ได้ยินเสียงมะลิเขาก็มีกำลังใจสูงมาก”

“ที่ปอดไม่รุนแรงแต่ยังต้องดูตลอด หมอบอกว่าต้องดูอีก 2 วัน ถ้าเชื้อถูกกำจัดหมดแล้วก็คงเบาใจขึ้น ณ เวลานั้นทีมแพทย์คงออกมาพูดเองอีกครั้ง น่าจะลองดูพรุ่งนี้ก่อน อยากให้ดูเป็นวันต่อวันมากกว่า ผลเอ็กซเรย์เราก็ต้องดูมากกว่านี้ ผลออกมาปกติ เหมือนเดิม ไม่มีอะไร ยังสู้กันต่อ แพทย์เรียกว่าอยู่ในระหว่างเฝ้าระวัง เพราะยังอยู่ในห้องซีซียูแต่ทีมแพทย์ยอมรับเลยว่าดูกันหลายคนมาก อย่างที่บอกต้องรอจับตา ชม. ต่อ ชม. นาทีต่อนาที ส่วนญาติ คุณพ่อคุณแม่ถ้ามีเวลา เพื่อน ๆ ก็ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ก็ทำบุญสวดมนต์กันตลอด เป็นสิ่งหนึ่งที่ยึดเหนี่ยวทางพ่อแม่ยังต้องทำจิตใจให้มีพลังขึ้น เข้มแข็งขึ้น”

ยังไม่ฟันธงหายขาด ภาวนาอยากให้พ้นตรงนี้ไปก่อน
“บางส่วนก็ดี แต่ต้องดูทุกอย่างให้ชัดเจนกว่านี้เท่านั้นเอง ยังไม่ฟันธงแน่ชัดว่าหายขาด แต่ทุกคนก็ภาวนาอยากให้พ้นตรงนี้ก่อน ถ้าพ้นไปปุ๊บก็เป็นอีกวิธีการหนึ่ง ตอนนี้ต้องให้แพทย์ออกมาพูดทั้งหมดจะเหมาะสมที่สุด”

“วันนี้สีหน้าทุกคนสดใสเพราะมันก็เป็นเหมือนเมื่อวาน ไม่มีอะไรน่ากลัวหรือตกใจเท่านั้นเอง แต่ทั้งหมดต้องดูกันตรงนี้ ส่งพลังกัน ที่เข้าไปได้คือภรรยาเขา ต้องเข้าไปอยู่ตลอด เข้าสายบ่ายค่ำ มะลินี่ยังไม่ได้เข้าไปเลย ให้พักก่อน เดี๋ยวคงมีช่วงหนึ่งได้เข้าไปหาพ่อ”

“ปอดติดเชื้อตอนนี้ไม่ได้กังวลจนหนักใจมาก ตอนนี้ต้องเอาชนะเท่านั้นเอง คงไม่ถึงขนาดร้ายแรง ถ้าร้ายแรงสีหน้าเราคงบอกแล้วล่ะ ก็ไม่เขิงเชื้อตัวใหม่ เหมือนตรวจตัวไหนล้างกำจัด ตัวใหม่ก็เข้ามา มันลำบากที่ทีมแพทย์จะบอกว่าตัวไหน มันกำจัดไม่หมดซะที ก็แถว ๆ ที่ปอด ตอนนี้น้ำขังปอด ไม่ได้ท่วม”

“ตอนนี้เราได้เลือดจากคนที่มีน้ำใจ รับบริจาคอยู่เรื่อย ๆ ไม่ได้ช่วยแค่ปอเพราะช่วยคนไข้หลาย ๆ รายที่ต้องการเลือดอยู่ ก็ดีมากที่ทุกคนร่วมบริจาค ส่วนขาขวายังไม่มีอะไร”

นอกจากนี้ อาน้ำอ้อยยังเผยว่าค่าใช้จ่ายโดยรวม 5 ล้านบาท แต่ยังตอบตัวเลขชัดเจนไม่ได้
"ค่าใช้จ่ายตอนนี้โดยประมาณ 5 ล้านแล้วนะ แต่ยังตอบตัวเลขที่ชัดเจนออกมาไม่ได้ ตัวเลขยังวิ่งอยู่ เพราะยังต้องไปสรุปอีกว่าใครดูแลส่วนไหน ทางช่องก็ยังดูตัวเลขให้อยู่ ใครรับผิดชอบ ซึ่งถ้าถามว่าหนักไหมสำหรับค่าใช้จ่ายตรงนี้ ทางเราคิดว่าเราหนักใจมากกว่า ซึ่งเรื่องค่าใช้จ่าย ทางเราก็ต้องเตรียมพร้อมทั้งหมด เรายังต้องอยู่ที่โรงพยาบาล ค่าใช้จ่ายเราก็เตรียมเอาไว้อยู่แล้ว ทั้งทางสถานีเอง ทางเราเองก็ดี ไม่ใช่เรื่องหนักใจมาก แต่จะหนักใจอาการของปอมากกว่า”

“เพราะในส่วนของละครที่จะเกิดในอนาคตโดยรวม ทั้งธันวาคม มกราคม และกุมภาพันธ์ที่จะเกิดขึ้นนั้น คงต้องเลื่อนออกไป เพราะต้องพักรักษาตัวให้เข้มแข็งจริง ๆ ซึ่งเราต้องวางแพลนด้วยไว้ 4 - 6 เดือน ประมาณครึ่งปีเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ซึ่งถ้าร่างกายเขาปรับตัวได้เร็วก็อยู่ประมาณ 4 เดือน”

“ตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีผู้จัดโทร. ทุกอย่างยังนิ่งอยู่ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับทางผู้ใหญ่ทางช่องเป็นคนตัดสินใจ ซึ่งท่านจะมีความเห็นยังไงก็แล้วแต่ทางสถานี อย่างก่อนที่ปอจะป่วยก็ไม่ได้แคนเซิลงานไปสักเท่าไหร่ แต่มูลค่ารวม ๆ แล้วก็ 2.5 ล้านบาท กับอีเวนต์ที่เรารับไว้ เลยต้องทิ้งไป เพราะในส่วนของละครโชคดีที่ปิดกล้องไปหมดแล้ว โชคดีมากเลย ส่วนละครที่จะเปิดใหม่ก็ต้องเลื่อนไป”

ด้าน “ผช.ศ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ” ผู้เชี่ยวชาญด้านไต เผยอาการพระเอกดัง ปอดยังมีอาการติดเชื้อ ส่วนตับตรวจพบมีอาการดีซ่าน ยังบอกไม่ได้ว่าจะไปทิศทางไหน

“ตอนนี้ก็ยังต้องฟอกไตอยู่เหมือนเดิม ตอนนี้ก็มีการเปลี่ยนเครื่องฟอกไตที่มีคุณภาพดีมากขึ้นกว่าเก่า และถ้าคุณปอหายแล้วจะต้องฟอกไตตลอดชีวิตไหม อันนี้ยังบอกไม่ได้นะคับ เพราะบางคนก็ดีขึ้น ต้องดูที่คนไข้เป็นหนักครับ ซึ่งตอนนี้เม็ดเลือดขาวที่ตกลงไป ตอนนี้ก็ขึ้นมาปกติ”

“ส่วนตับตรวจพบมีปัญหาสัปดาห์ที่แล้วมีอาการดีซ่าน ขับถ่ายน้ำดีผิดปกติ คุณหมอยังควบคุม อยู่ในอาการทรงตัว แต่ไม่ถึงขั้นตับวาย ส่วนตับจะฟื้นตัวได้ระดับใด ยังบอกไม่ได้และการรักษาก็ยังบอกไม่ได้ว่าไปทางไหน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...