xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัว "ปอ" ลุ้นผลตรวจ รับยังห่วง “ตับ-ปอด” ปอหงุดหงิดตื่นมาไม่เจอ “โบว์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อาน้ำอ้อย” เผยไม่ห่วงขาขวา แต่ห่วง “ตับ-ปอด” รอลุ้นผลตรวจ บอกถ้าผ่านวันพรุ่งนี้ครอบครัวคงเบาใจขึ้น ลั่นพระเอกดังตอบสนองดีทันทีที่ได้ยินเสียง “น้องมะลิ” มีอาการหงุดหงิดไม่เจอ “โบว์”
ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่รพ.รามาธิบดี ในวันที่ 30 พ.ย. โดยเผยว่ายังมีประชาชนเดินทางมาลงสมุดเยี่ยมไม่ขาดสาย ซึ่งในวันนี้ “น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์” ได้มาเยี่ยม “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ที่รพ. หลังไม่มา 2 วัน รวมทั้งนางเอกดัง “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ได้ให้คนเอาข้าวผัดรวมมิตรทะเลมาฝากสื่อมวลชนและญาติของปออีกเช่นเคย โดยในเวลา 10.55 น. “อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง” ได้ออกมาเผยความคืบหน้าอาการป่วยของพระเอกดัง ระบุว่าในวันนี้อาการดีขึ้นกว่าวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ยังต้องเฝ้าระวังอาการแทรกซ้อน ห่วง “ปอด-ตับ” ลุ้นผ่านพรุ่งนี้ ครอบครัวถึงจะเบาใจขึ้น

“ดีกว่าเมื่อ 2 วันก่อน เมื่อวันเสาร์ตอนเย็นอาการแย่ลงนิดหนึ่ง แต่เมื่อวันอาทิตย์ดีขึ้น วันนี้ยังไม่มีอะไรน่ากังวลรอทีมแพทย์สรุปก่อน ส่วนเรื่องอาการปอเป็นหน้าที่ของคุณพ่อ เพราะคุณพ่ออยากออกมาพูด วันนี้ทีมแพทย์ขอประชุมสรุปอาการของปอก่อน แต่อาจจะมีใบประกาศออกมาด้วยเพื่อความชัดเจน”

“เมื่อวานไม่มีการเคลื่อนย้าย วันเสาร์ก็ไม่มีการเคลื่อนย้าย เพียงแค่วันเสาร์ช่วงประมาณ 4 - 5 โมงเย็น ชีพจรตกลงไปนิดหน่อย พอชีพจรตกลงเขาก็มีอาการบางอย่าง เหมือนร่างกายเขาทรุด พอ 3 ทุ่มเขาก็กลับมาเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นต้องกลับมาเฝ้าระวังเหมือนเดิม วันอาทิตย์อาการดีขึ้นกว่าวันเสาร์ และเมื่อวานเขาคุยกับภรรยา และเอาคลิปมะลิไปให้ดู เขาจะปฏิกิริยากับกลับมาทางโบว์ แต่เช้านี้รอแพทย์สรุป เพราะว่าเมื่อสักครู่แพทย์เข้ามาพบแล้วทั้ง 3 ท่าน”

ย้ำ “ขาขวา” ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ยังกังวล “ตับ-ปอด” ตื่นมาไม่เจอ “โบว์” พระเอกดังหงุดหงิด
“ส่วนอาการขาขวาไม่มีอะไรแล้ว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ที่กังวลคือเรื่องตับ มันจะมีอาการแทรกซ้อนกลับมาอีกไหม ต้องเฝ้าระวัง คือถ้ามีอะไรหล่นไปนิดหนึ่งทีมแพทย์จะระดมพล ส่วนเรื่องไตยังฟอกอยู่ ถามว่าแนวโน้มไตจะดีขึ้นไหม อันนี้ไม่แน่ใจ แต่ถ้าพ้นพรุ่งนี้ไปได้ แพทย์จะเบาใจ แต่ตอนนี้ยังกังวลเรื่องปอด ว่าจะมีน้ำอยู่ไหม ตอนนี้รอให้แพทย์ประชุมเสร็จก่อนแล้วเขาจะแจ้งว่าจะมีวิธีการทำอย่างไรต่อไป เลือดดีขึ้น ทุกอย่างดีหมดยกเว้นปอด และเวลาที่เขาตื่นมาไม่เห็นโบว์เขาจะมีอาการหงุดหงิด เพราะว่าเขาเห็นอะไรมากขึ้น เห็นสายระโยงระยาง เขาคงกลัวด้วย”

“และบางทีก็มีการแสดงอาการหงุดหงิด เหมือนขยับเขยื้อนตัว มองซ้ายมองขวา แต่ถ้ามีโบว์อยู่เขาจะควบคุมอาการได้ดีกว่า โบว์จะบอกว่าอาอยู่ตรงนี้นะไม่ได้อยู่ไกลที่ไหน แต่เวลาอาเข้าไปจะไปตอนที่เขาสะลืมสะลือ อาจะไปจับมือคุยกับเขา เขาจะเหมือนจะจับมือเรา แต่เหมือนเขาถูกมัดมืออยู่ เขาจึงขยับมือได้เล็กน้อย แต่ตอบสนองได้ดีที่สุดคือเสียงของลูก”

ชี้ยังพึ่งยานอนหลับ ไม่รู้ว่าถูกตัดขาซ้าย “โบว์” ย้ำ “ปอ” ลุกขึ้นนั่งได้เมื่อไหร่จะออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อนั้น
“เขายังไม่ทราบเรื่องขาซ้าย ตอนนี้ยังให้ยานอนหลับอยู่ เรื่องนี้ต้องให้แพทย์จิตวิทยาเข้าไปคุย คิดว่าพอไปถึงตรงนั้นปอคงเข้มแข็งพอ ตอนนี้ยังไม่ได้บอกเพราะยังไม่ถึงเวลา ช่วงเที่ยงหลังจากที่แพทย์ประชุมเสร็จคงมาบอกว่าต้องทำอะไรกับปอบ้าง หรืออาจจะไม่ต้องทำ เดี๋ยวพอโบว์ขึ้นมา เขาจะมาเอาคลิปมะลิมาเปิดให้ปอฟัง การตอบสนองของปอจะดีตอนที่เขาได้ยินเสียงของภรรยา ยิ่งได้ยินเสียงลูกจะยิ่งดีขึ้น”

“โบว์ฝากบอกนักข่าวทุกท่านว่าเมื่อไหร่ที่ปอลุกขึ้นนั่งได้เมื่อไหร่ เมื่อนั้นจะคุย ขอให้ปอไม่มีอาการเฝ้าระวัง หรือมีวิกฤติอะไร ได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าโอเคแล้ว ให้เขาสบายใจ ย้ายไปอยู่ห้องปกติ เมื่อนั้นจะออกมาคุย โบว์เป็นคนเงียบ ๆ นิ่ง ๆ คุยไม่เก่งด้วย ส่วนน้องมะลิที่เข้ารพ.เพราะช่วงนั้นเป็นหวัด แต่ตอนนี้ไม่ทราบ ที่รู้ตอนนี้น้องยังมีผื่นแดง จะหายแล้วเพราะเขาชอบไปขลุกตรงนั้นตรงนี้”
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...