xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ใจมาเยอะ “พ่อปอ” เผยลูกชายกะพริบตา ขยับแขนซ้ายขวาตอบสนอง โต้ผ่าตัดซ้ำ-บอบช้ำมากแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พ่อสงวน” ยันแพทย์เคลื่อนย้าย “ปอ ทฤษฎี” ไปเอกซเรย์ ปัดผ่าตัดซ้ำ บอกลูกชายบอบช้ำมากแล้ว ครอบครัวมีพลังสู้ หลังปอกะพริบตา ขยับแขนซ้ายขวาตอบสนอง ย้ำ “น้องมะลิ” มารพ.ทุกวันเพราะมีความจำเป็นกับลูกชาย เล็งอัดเสียงให้ฟังในห้องซีซียู หลังหลายฝ่ายเป็นห่วง “ณเดชน์” ส่งกระเช้าดอกไม้เยี่ยม “แม่แก้ว” ฝากตุ๊กตาให้มะลิจากกรณีที่เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 พ.ย. คณะแพทย์รพ.รามาธิบดี ได้ขอความร่วมมือจากสื่อมวลขนให้ย้ายลงไปประจำที่ชั้น 1 ชั่วคราวเพื่อความสะดวกในการโยกย้ายผู้ป่วย ก่อนจะให้สื่อมวลชนขึ้นมาปักหลักที่ชั้น 9 อีกครั้งในเวลา 17.00 น. ทั้งนี้ “อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง” ผู้จัดการส่วนตัวได้ออกมาเผยว่าคณะแพทย์เอ็กซ์เรย์พระเอกดังเรียบร้อแล้ว คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหา แต่ยังไม่ได้มีการพูดคุยเพิ่มเติมกับทางแพทย์ และข่าวดีที่ทางโรงพยาบาลจะแจ้งให้ทราบนั้น อยากให้รอทางแพทย์เป็นคนบอกเองดีกว่า และวันนี้ “น้องมะลิ” ก็มาเยี่ยมพ่อที่รพ.เหมือนเคย แต่ยังมีอาการเป็นหวัด มีน้ำมูกเล็กอ้อย

อย่างไรก็ตาม “ผศ.สงวน สหวงษ์” พ่อของพระเอกดังได้ออกมาเปิดใจกรณีที่มีข่าวว่าปอต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งในวันนี้ โดยยืนยันว่าแพทย์เคลื่อนย้ายลูกชายไปเอ็กซเรย์เท่านั้น ก่อนย้ำหากมีการผ่าตัดเพิ่มในตอนนี้ลูกชายคงบอบช้ำมาก

“ก็เป็นอีกวันหนึ่งนะครับที่ได้พบกัน หลังจากที่หายไปหลายวัน (ยิ้ม) พอดีมีเรื่องอยากจะบอกกล่าวนิดหนึ่ง คือหลังจากที่มีการแถลงข่าวอย่างที่ทราบกันแล้วนะครับ ก็ปรากฏว่าทุก ๆ คนทั้งประชาชน แฟนคลับ พี่น้อง รวมทั้งญาติมิตร โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ก็ใจชื้นขึ้นมาในระดับหนึ่ง ก็มีความสุข ซึ่งผมก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะเบาใจในส่วนที่ปอเขาเป็นอยู่”

“ซึ่งก็จริงครับเพราะว่าหลังจากนั้นเขาก็มีปฏิกิริยาหลายอย่าง สามารถที่จะสื่อสาร รับรู้กับคุณพ่อ คุณแม่ กับมะลิ กับคุณโบว์(แวนดา สหวงษ์) ได้ดีกว่าที่ผ่านมา แต่ยังไงก็ตามพอมาวันนี้เห็นบอกว่ามีความเข้าใจที่อาจจะไม่ตรง ที่เมื้อกี้ที่ย้ายปอลงไปข้างล่างนั้นเป็นการไปเอ็กซเรย์เพื่อดูบางอย่างที่มันอาจจะยังอยู่ในตัวปอเขาอีก ใช้เวลาเพียง 30 นาที แต่ทราบว่ายังมีบอกว่าไปผ่าตัดอีก ไม่ใช่นะครับ”

ผ่าตัดตอนนี้คงไม่ใช่และมันคงจะบอบช้ำมาก (หัวเราะ) ก็ขอบอกว่าไม่ใช่นะครับ เป็นการไปเอ็กซเรย์เฉย ๆ ครับ ซึ่งผลลึก ๆ นั้นผมไม่ทราบ เพียงแต่บอกว่าไปเอ็กซเรย์ ไม่ใช่ไปผ่าตัด เอาแค่นี้ (ยิ้ม)”

ตอนนี้ปฏิกิริยาของปอก็คือกะพริบตา ลืมตา แขนซ้ายขวาขยับ ส่ายหน้า เวลาพ่อแม่เข้าไปพบ โบว์เข้าไปพบ พ่อก็จะบอกว่านี่พ่อนะ ถ้ารับรู้กะพริบตาหน่อย เขาก็ทำได้ หรือโบว์บอกนี่โบว์นะ จำได้หรือเปล่า ถ้าจำได้กะพริบตา 2 ครั้ง เขาก็ทำได้ (ยิ้ม) อยากให้มะลิเต้นให้ดูไหม เขาก็กะพริบตา นี่คือปฏิกิริยาที่ปรากฏ นั่นก็คือการรับรู้เขาดีขึ้น ก็เป็นสัญญาณที่ดีของเขา ไม่ใช่เรื่องของสมองอย่างเดียว เพราะปากก็ขยับได้ครับ คือทำจมูกบาน จมูกเคลื่อนไหว เหมือนสูดอากาศน่ะครับ ปากก็เผยอได้ แต่จะพูดเป็นเสียงคงไม่ได้ แต่นี่คือสัญญาณที่ดีที่อยากจะบอกครับ ถามว่าครอบครัวมีพลังมากขึ้นไหม ดูจากสีหน้าพ่อก็ได้มั้ง (หัวเราะ)”

ย้ำ “น้องมะลิ” มารพ.ทุกวันเพราะมีความจำเป็นกับลูกชาย แต่หลังจากนี้จะอัดเสียงลูกสาวปอให้ฟังในห้องซีซียู หลังหลายฝ่ายเป็นห่วงเรื่องเชื้อโรค
“ทีนี้อีกประเด็นหนึ่งที่อยากจะบอกก็คือ ในกรณีที่มะลิจะต้องมาที่นี่บ่อย ๆ หรือแทบทุกวัน เพราะมันมีความจำเป็น ทั้ง ๆ ที่หลายคนเป็นห่วง ผู้หลักผู้ใหญ่ หมอเป็นห่วงว่าไม่อยากให้มา ประชาชนก็โทร.เข้ามาหาผมว่าไม่อยากให้หลานมา แต่เวลามะลิมาเขาจะพาไปพบพ่อ เรียกพ่ออย่างที่ทุกคนรู้ว่าเขาเรียกว่ายังไง พ่อเขาก็จะมีการรับรู้ มีปฏิกิริยาในทางที่ดีขึ้น นี่คือความจำเป็น แต่อย่างไรก็ตามที่มีคนเป็นห่วงในเรื่องที่จะคิดเชื้อต่าง ๆ โดยเฉพาะเด็ก ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ ตรงนี้มันสะอาดกว่า เพราะมันไม่มีคนไข้ พวกคุณก็รู้”

ยังไงก็ตามเมื้อกี้หมอได้แนะนำได้ปรึกษากันแล้วว่าเราจะใช้วิธีอัดเสียงของมะลิ ของพ่อ ของแม่ ของโบว์ ไปเปิดให้ฟัง เพราะหนึ่งเราไม่เอาโรคไปติดเขา สองมะลิจะได้ไม่มาติดโรคที่โรงพยาบาล เพื่อรักษาสุขภาพของหลานด้วย และประการสำคัญก็คือการที่อัดเสียงให้เขาฟัง ให้คุณพยาบาลเปิดให้ฟังบ่อย ๆ นาน ๆ จะดีกว่า โดยไม่เสียเวลาให้เราไปยืนอยู่อย่างนั้น คุณหมอก็แนะนำอย่างนี้ครับ แต่ครอบครัวยังต้องมาเฝ้าอยู่แล้วครับ แต่นี่คือกรณีของมะลิคนเดียวครับ แต่หลังจากนี้มะลิจะมามั้ยก็แล้วแต่จังหวะความเหมาะสมครับ”

ห่วง “ปอ” ติดเชื้อ ต้องเฝ้าระวังในห้องซีซียูต่อเนื่อง
“การรักษาต่อไปก็คงเป็นเรื่องของหมอครับ หมอก็ต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อ หมอเขาก็ดูอยู่ตลอด แต่ยังต้องอยู่ในห้องซีซียู ครับ อันนี้ก็เป็นเรื่องของเทคนิคทางการแพทย์ ผมก็ไม่ทราบ ผมก็เป็นห่วงเรื่องเดียวกันกับที่หมอเป็นห่วง ก็คือเรื่องการติดเชื้อเท่านั้นแหละครับ”

“ส่วนที่เมื่อเข้าทางคุณหมอได้ออกมาบอกว่าจะมีข่าวดี ท่านก็บอกว่าให้ผมพูดดีกว่า (หัวเราะ) เพราะทางการแพทย์ไม่มีประเด็นที่ลึกซึ้งที่จะต้องให้หมอมาพูดเอง เป็นเพียงแค่ว่ามาขอบคุณ มาให้ข่าวก็น่าจะได้ครับ”

และในเวลา 18.35 น. “นายบัณฑิต เดือดขุนทด” หรือ “กู้” คนดูแล “ณเดชน์ คูกิมิยะ” เป็นตัวแทนนำดอกไม้มาเยี่ยมและฝากบอกมาว่าหนุ่มณเดชน์ขอให้ปอหายไว ๆ จริง ๆ วันนี้ที่ไม่ได้มา เพราะติดถ่ายโฆษณา ตอนแรกว่าจะมาวันนี้ และอยากมามาก รวมถึงติดในเรื่องของงานบวชด้วย ถ้าสึกจะมา ซึ่งคงเป็นหลังจากวันที่ 17 ธ.ค. ซึ่งณเดชร์ติดตามอาการปอตลอด พร้อมกับ “แม่แก้ว” แม่ของหนุ่มณเดชน์ที่ฝากตุ๊กตามาให้น้องมะลิโดยเฉพาะอีกด้วย
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...